|
|

Chương 800: Giải cứu khí linh


Nguyên bản Phong Bạch Vũ thi triển ra Chư Thần Hoàng Hôn ẩn chứa vô thượng huyền bí, khống chế tinh thần của bốn đại Thần Tôn, thế nhưng lúc này tiếng trường khiếu bén nhọn của người trẻ tuổi kia kiến cho bốn đại Thần Tôn lập tức tỉnh lại, lập tức như hổ gầm đánh giết về phía Phong Bạch Vũ.
Lực lượng của bốn đại Thần Tôn, Âm Lưu, Ma Nã, Chiên Đàn, Nghịch Tiên quét tới, vô số không gian song song sụp đổ, trăm ngàn thời không hắc động liên tục không ngừng sinh ra, Phong Bạch Vũ lập tức rơi vào tình cảnh nguy hiểm.
Thực lực chân chính của Phong Bạch Vũ chỉ có thể đối phó với một đầu Thần Tôn, bốn đại Thần Tôn liên thủ có thể diệt sát hắn một vạn lần. Nếu không phải uy lực của Thiên Hoàng Kính tăng mạnh, hiện tại hắn đã chết rồi.
Thiên Hoàng Kính hiện ra, từng đạo pháp tắc Tiên Nhân quay chung quanh thân thể kết thành đại trận phù lục. Bốn đại Thần Tôn không ngừng đánh sâu vào, một số lực lượng bị đánh bật trở lại, thế nhưng có một số lực lượng lại trực tiếp thẩm thấu vào trong Thiên Hoàng Kính, khiến cái gương này tan ra.
Thiên Hoàng Kính là thượng cổ tiên khí, nếu như phát ra uy lực lớn nhất có thể xuất hiện thế giới chân thực, còn có thể phản chiếu ngược lại hết thảy công kích. Phục chế hết thảy Đạo thuật, ngay cả ba nghìn đại đạo cũng có thể phục chế, thế nhưng hiện tại Phong Bạch Vũ còn xa mới đạt tới trình độ này, trừ phi tu vi của hắn phát triển tới tầng thứ Kim Tiên mới có được thần thông như thế.
Phốc!
Phun ra một ngụm máu, bản thân bị trọng thương Phong Bạch Vũ đã bị trọng thương.
Bốn đại Thần Tôn xiết chặt vòng vây, đại thủ bắn tới, giống như chim ưng bắt gà con, hung hăng muốn chộp tới tay.
"Hắn rất trọng yếu, thậm chí còn quan trọng hơn cả Huyền Hoàng đại thế giới. Nhanh chóng bắt lấy, nếu như bắt được hắn, công lao của chúng ta thậm chí sẽ làm hội nghị Thần Đế kinh động, có thể truyền tới tai Thủy Tổ Thánh Vương. Như vậy tất cả chúng ta có thể trở thành tầng lớp cao tầng như Thần Đế, nắm giữ quyền lớn của vô số đế quốc Thần tộc, vô số vị diện, vô số không gian."
Người trẻ tuổi Thần tộc một mặt luyện hóa khí linh, một mặt rít gào, thanh âm truyền ra, hợp thành âm ba muốn hoàn toàn phá Thiên Hoàng Kính.
"Thiên Hoàng Kính cũng là một kiện bảo bối thượng cổ, lần này vận khí của ta quả là tốt, luyện hóa được Hỗn Loạn Nguyên Thai, tấn thăng đến tầng thứ Thần Đế, tìm được Thiên Hoàng Kính, thực lực lại lần nữa gia tăng mấy lần. Bắt được người có quan hệ với Chung Kết Thánh Vương, công lao trấn áp chư thần. Kỳ ngộ, đây chính là cự đại kỳ ngộ a."
Người trẻ tuổi Thần tộc hưng phấn, vô số không gian gợn sóng, từ trong cơ thể bạo phát ra, lực lượng luyện hóa của hắn lại càng nhanh hơn.
"Không tốt, Phong Bạch Vũ gặp nguy hiểm. Hắn là nhân vật mấu chốt trong đại kiếp nạn Thần tộc lần này, không thể để xảy ra chuyện." Phương Hàn nhảy vào trong quần Thần Hoàng, đang muốn thi triển ra thủ đoạn tuyệt thế, độ hóa đám Thần Hoàng, hoặc là luyện chế thành Trường Sinh Quả, thế nhưng chứng kiến Phong Bạch Vũ lâm vào tình thế nguy hiểm, thân thể lập tức chấn động, hắn liền ngửa mặt lên trời phát ra tiếng long ngâm, một trảo bổ ra, lực lượng vững vàng trực tiếp bức mở công kích của bốn đại Thần Tôn, long trảo chộp lấy cả người Phong Bạch Vũ.
"Thế nào, ngươi vẫn ổn chứ?"
Sắc mặt của Phong Bạch Vũ tái nhợt, đang ở trong Long Châu chí tôn, Phương Hàn lập tức lấy ra một tờ phù lục, tờ phù lục này là do Chân Tiên luyện chế, là "Khởi Tử Hồi Sinh Phù", trong đó ẩn chứa sinh tử pháp tắc, cho dù bị đả thương nặng cỡ nào, chỉ cần luyện hóa tờ phù lục này đều phục hồi lại.
Phong Bạch Vũ thoáng dung nhập tờ phù lục này vào trong cơ thể, lực lượng pháp tắc sinh tử ở trong năm Hỗn Động của hắn xoay tròn, thẩm thấu tiến vào trong thân thể, trong thời gian 1/10 sát na, sắc mặt của hắn liền trở nên hồng nhuận, lại long tinh hổ mãnh.
"Đáng tiếc trong không gian tầng thứ năm của Hoang Thần Chi Thi có phù lục do Thiên Tiên luyện chế, ta lại không thể dùng. Trừ phi là vượt qua Lôi Phạt trở thành Hư Tiên mới có thể vận dụng phù lục Thiên Tiên."
Trong lòng Phương Hàn phi thường sốt ruột.
Không gian tầng thứ năm của Hoang Thần Chi Thi có cả đại trận phù lục, mặc dù đa số đều là do Hư Tiên, Chân Tiên luyện chế, nhưng cũng có một số là do thượng cổ Thiên Tiên, Thần Tiên, Huyền Tiên, thậm chí Kim Tiên luyện chế.
Trong đại trận phù lục kia có một vòng quang minh chi cầu tỏa ra ánh sáng còn chói mắt hơn cả mặt trời, chính là phù lục do Kim Tiên luyện chế ra, một khi phát ra uy lực, loại cấp bậc như Thái Hoàng Thiên cũng lập tức bị giết chết.
Đáng tiếc chính là hiện tại Phương Hàn căn bản không thể dùng, còn chưa tới gần phù lục Kim Tiên bản thân mình đã bị hòa tan.
Nếu như có thể vận dụng phù lục Thiên Tiên, khẳng định có thể cướp lấy Hỗn Loạn Nguyên Thai, thế nhưng không đủ thực lực để vận dụng, đó mới là điều phiền toái.
Trong không gian tầng thứ sáu của Hoang Thần Chi Thi có Thái Cực Cầu, trong đó có Nguyên Thủy chi khí, hiện tại cũng không thể lấy ra. Tựa hồ như có một loại pháp tắc, Thái Cực Cầu phải vận chuyển một đại chu thiên mới có thể sinh ra một tia Nguyên Thủy chi khí để Phương Hàn lấy ra.
Lần trước Phương Hàn đã lấy ra rồi, lần này lại không thể nào lấy ra nữa.
Nếu như có thể lấy ra vô tận Nguyên Thủy chi khí, vậy lần này chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.
"Phương Hàn, ta vận dụng Hòa Quang Đồng Trần Đại Tiên Thuật, chúng ta thoáng chém giết, đánh tan ô kim huyết kén giải cứu khí linh, chỉ cần khí linh thoát ra, nắm giữ các loại cấm chế của nguyên thai này, chúng ta liền có quyền chủ động." Phong Bạch Vũ đột nhiên nói.
"Tốt."
Thiên Hoàng Kính đột nhiên hạ xuống, kịch liệt xoay tròn, Phương Hàn liền thấy được trong gương, Đại Trai Thần Tôn đang sử dụng pháp tắc Hư Tiên của bản thân thúc dục pháp bảo.
Một tiên trận cự đại vận chuyển, đột nhiên Phương Hàn cảm giác tất cả khí tức của mình bị thu nhỏ thành hạt bụi, thân thể tiến vào trong tiên trận, có tư vị siêu thoát tới miền mơ ước.
Tại thời điểm thi triển Hòa Quang Đồng Trần đại tiên trận trong Tai Nan Thần Điện, Phương Hàn còn có thể cảm giác được Thái Hoàng Thiên có thể bức bách đi ra, thế nhưng hiện tại, Phương Hàn cảm giác chính mình đã nhảy ra khỏi thế giới chân thực, không ở trong ngũ hành. Thiên Tiên cũng không thể phát hiện ra hình thể của mình.
"Biến mất?"
Trong nháy mắt Phương Hàn biến mất, lực lượng mênh mông của bốn đại Thần Tôn oanh kích tới lại bị thất bại.
Nghịch Tiên Thần Tôn ngẩn ra, sau đó trên mặt hiện ra vẻ cười lạnh: "Thu nhỏ lại thành không gian bụi bặm? Muốn trốn tránh công kích, làm gì có chuyện dễ dàng như vậy, thiên ý như đao, Tiên Nhân đảo ngược!"
Hắn bổ ra một đao, vô số đao quang giống như long xà du tẩu, cũng biến thành không gian bụi bặm, trong khoảng thời gian ngắn rất nhiều đao quang đâm vào hư không, một mảnh hư không này đều lay động, pháp tắc tựa hồ đều sụp đổ.
Thế nhưng vẫn không có tác dụng, đao ý căn bản không cách nào tìm được bóng dáng của Phương Hàn.
"Làm sao có thể chứ? Nghịch Thiên Đao Pháp của ta thẩm thấu qua, giống như thiên võng, bao phủ vô tận, không có gì thu nhỏ có thể giấu giếm qua ta. Đao của ta chính là ý trời."
Nghịch Tiên Thần Tôn giật mình hoảng sợ.
Ba đại Thần Tôn khác đưa mắt nhìn nhau, cũng dùng thần niệm tìm tòi, thế nhưng cũng không có bất kỳ thu hoạch gì.
Răng rắc!
Trong khi bốn đại Thần Tôn còn đang ngây người, một đạo thần quang đột nhiên oanh kích lên trên ô kim huyết kén, trên mặt kén cư nhiên sinh ra dấu hiệu nứt vỡ.
"Không tốt!" Người trẻ tuổi Thần tộc ở trong kén cũng lắp bắp kinh hãi, điên cuồng chửi bới: "Ngu xuẩn, Nghịch Tiên, Chiên Đàn, Âm Lưu, Ma Nã các ngươi bốn tên ngu kia, hắn đang công kích huyết kén của ta, sau khi bị công phá ta sẽ không hàng phục được khí linh. Đến lúc đó các ngươi đều sẽ lọt vào thần ngục chịu trừng phạt, biết chưa?"
"Giết!"
Nghịch Tiên Thần Tôn nghe được hai chữ "Thần ngục", toàn thân thoáng run rẩy, đột nhiên há miệng phun ra một đạo máu tươi màu vàng ròng cự đại như trường hà, tiên huyết xích kim cuồn cuồn tản mát, kịch liệt thiêu đốt, biến thành hỏa diễm tiến vào trong "Nghịch Tiên thần đao", kiện trường đao bán tiên khí này đột nhiên chấn động, biến thành vô số phù văn, một lần nữa xâm nhập vào trong không gian bao vây lấy ô kim huyết kén.
"Tất cả Thần Hoàng nghe lệnh! Mỗi người hãy trọn vị trí bố trí Tru Tiên Đại Trận."
Thời điểm hao phí tuổi thọ, tinh huyết thủ hộ cự kén, đồng thời hắn liền hạ mệnh lệnh, vô số Thần Hoàng một lần nữa hợp thành một tòa đại trận, lấy ô kim cự kén làm trung tâm, vô số thần hỏa, thần quang cuồn cuộn lan tràn, cư nhiên phong tỏa khắp thế giới này, bắt đầu luyện hóa.
Thế nhưng vẫn không hữu dụng, vô luận là thần hỏa luyện hóa thế nào, Phương Hàn thủy chung vẫn không hiện ra, thật sự là đã thoát khỏi Ngũ Hành, nhảy ra khỏi tam giới.
Răng rắc! Lại là một đạo tiên quang oanh kích lên trên ô kim cự kén, cự kén đã xuất hiện vết nứt, bây giờ lại trở nên dày đặc, người trẻ tuổi bên trong lay động, trên mặt hiện ra vẻ cực kỳ dữ tợn phẫn nộ.
"Phế vật, phế vật!" Tên trẻ tuổi Thần tộc này một mặt chửi bới thuộc hạ một mặt nói: "Cứ như vậy mà công kích mà có thể phá hộ thân Thần Thuẫn của ta sao? Quả thực là si tâm vọng tưởng, ta sẽ cho các ngươi biết cái gì gọi là lực lượng chính thức."
Một cỗ huyết quang trong thân thể hắn kích xạ ra, thẩm thấu tiến nhập vào trong ô kim huyết kén, lập tức trên mặt kén liền xuất hiện tốc độ chữa trị không thể tưởng tượng nổi, những vết nứt kia trong nháy mắt đều biến mất, mà càng chắc chắn hơn so với trước kia.
"Mệnh Vận chi lực, không người nào có thể ngăn cản. Vận mệnh của đại triều, bất kỳ thứ cường đại gì cũng chỉ có thể như nước đẩy bèo trôi, ta đại biểu cho vận mệnh, trong Chư Thiên, ngoài Ngũ Hành ra, không gì có thể ngăn cản đại thế, phá cho ta."
Oanh long!
Một cỗ thanh âm cự đại như hồng lưu từ trong hư không truyền ra, Phương Hàn một lần nữa hiện ra hình thể, hắn đứng sừng sững trên không trung, số mệnh lực mãnh liệt từ trên trời giáng xuống, lực lượng vô hình truyền ra ngoài, lập tức liền chấn đắc nát bấy đại trận, khoảng chừng trên trên trăm đầu Thần Hoàng thoáng cái bị chấn đắc chia năm xẻ bảy, bốn đại Thần Tôn cũng phải liên tiếp lùi lại phía sau.
Bán tiên khí Nghịch Tiên thần đao thét gào một tiếng, độn ra từ trong hư không hạ xuống tay Nghịch Tiên Thần Tôn, thân thể đầu Thần Tôn cường đại này bạo xạ ra bên ngoài, phát ra tiếng thét to, thất khiếu đều chảy tiên huyết xích kim sắc, trên người sinh ra ngàn vạn lỗ thủng.
Đám Thần Tôn đều bị đẩy bay ra xa.
Phương Hàn một lần nữa thi triển Tiểu Túc Mệnh Thuật, lúc này hắn trọn vẹn đã thiêu đốt trăm vạn năm tuổi thọ.
Một trăm vạn năm!
Tuổi thọ như vậy đổi lấy số mệnh lực đã đạt tới đỉnh phong mà thế tục có thể dung nạp được, không trung loáng thoáng xuất hiện vận trường hà, quay tròn xung quanh thân thể hắn, khí thế vô song.
Vận mệnh trường hà này đột nhiên áp súc, ngưng tụ thành một điểm lập lòe trên đầu ngón tay Phương Hàn.
Trăm vạn năm tuổi thọ hóa thành Tiểu Túc Mệnh Thuật tập trung ở một điểm, uy lực rốt cuộc lớn cỡ nào? Không ai có thể đánh giá, nếu như bị cỗ lực lượng này đánh trúng, chỉ sợ Chân Tiên cũng sụp đổ. Thiên Tiên cũng phải trọng thương.
Phanh!
Một ngón tay của Phương Hàn điểm lên trên mặt ô kim huyết kén.
Trong ánh mắt kinh ngạc của tên trẻ tuổi Thần tộc, ô kim huyết kén phát ra tiếng oanh long, lập tức chia năm xẻ bảy mà sụp đổ.
"Rốt cục lại có thể liên lạc với bản thể Hỗn Loạn Nguyên Thai..." Huyết y nhân khí linh bị tên trẻ tuổi Thần tộc áp chế, lúc này liền mạnh mẽ đứng thẳng dậy.

 

Bình luận

Back to Top