|
|

Chương 801: Hai hùng tranh chấp


"Hoang Hao Ngục, lần này thiếu chút nữa đã bị ngươi luyện hóa, ta muốn ngươi phải chết. Đây là vũ nhục mà ta chưa từng gặp phải, từ sau khi Hỗn Loạn Thiên Quân thành công luyện chế ra ta, trở thành đại lục Hỗn Loạn, hàng tỉ sinh linh sinh sôi nảy nở trong đó, tất cả ý niệm của thương sinh đều tập trung lên một thân ta, bổn nguyên cường hoành, có thể so với Tiên Nhân, lần này ngươi cư nhiên suất lĩnh Thần tộc đánh lén, áp chế ta như vậy, hiện tại ta khôi phục thực lực, tất cả Thần tộc các ngươi đều táng thân ở nơi này đi."
Huyết y nhân vừa đứng lên liền phát ra thanh âm oán độc, Huyết Nhục Nguyên Thai bốn phía liên tục tiếp thu ý niệm của nó, tốc độ nhúc nhích lập tức nhanh gấp mấy ngàn lần, một cỗ huyết khí như thủy triều tuôn ra, biến thành lỗ máu, muốn thôn phệ rất nhiều Thần tộc. Mà thân thể huyết y nhân lại lập loè, không ngừng bành trướng, cuối cùng biến thành một vị huyết sắc đạo nhân cao trăm trượng, trong hai mắt lóe ra quang mang cừu hận.
Khí linh của Hỗn Loạn Nguyên Thai thoát khốn, thực lực lập tức tăng mạnh.
Bản thể kết hợp cùng khí linh, lập tức phát ra oai lực không thể tưởng tượng nổi.
Cả Hỗn Loạn Nguyên Thai tuy không phải tiên khí nhưng là vật mà Hỗn Loạn Thiên Quân tự tay luyện chế. Một vị Thiên Quân cho dù chỉ nhổ nước miếng cũng có thể làm Thiên Tiên chết đuối, huống chi là khổ cực luyện chế một kiện bảo bối như vậy.
Lực lượng của huyết nhục Hỗn Loạn Nguyên Thai vô cùng mênh mông, có thể sánh với Phân Bảo Nham. Cho dù khí linh cũng không thể phát huy ra toàn bộ lực lượng.
Trừ phi là cao thủ cấp bậc Kim Tiên trở lên mới có thể.
Nhưng mà hiện tại khí linh này vận dụng các loại đại trận thoát khốn mà ra, triển khai trả thù cũng đủ để Thần tộc đau đầu.
"Tiền bối, chú ý, không nên cuốn cả chúng ta vào." Phương Hàn lập tức quát: "Chúng ta cùng nhau xuất thủ, để toàn bộ đám Thần tộc này đều táng thân trong này. Hiện tại Thần tộc đại kiếp nạn đã tới, thực lực của ta không đủ, nhất định phải thu lấy đám Thần tộc này bỏ vào trong túi, vượt qua Tiên Giới lôi phạt trở thành Hư Tiên."
"Phương Hàn, ta quả thật không có nhìn nhầm người, ngươi chính là cứu tinh của ta, ngươi quả nhiên là người thừa kế vận mệnh Chư Thiên, con trai của vận mệnh." Huyết y nhân khí linh nói: "Ngươi yên tâm, hôm nay đám Thần tộc này, một đầu cũng chạy không thoát, bọn chúng thừa lúc ta tu luyện đột nhiên trả một cái giá lớn, dùng Thiên Địa Thần Tế trực tiếp tiến nhập vào trong, sau đó chế trụ ta. Thủ đoạn đánh lén thật hèn hạ. Luận thực lực chân chính, bọn chúng không thể nào vào được Hỗn Loạn Nguyên Thai."
"Hàng phục Thần Tôn, Trường Sinh Đạo Quả!"
Phương Hàn cũng cảm giác được huyết khí áp bách quanh thân, khiến cho nguyên khí chấn động rất hỗn loạn, nhưng mà bản thân lại không hề bị ảnh hưởng. Ngược lại Đại Huyết Phách Thuật có xu thế kết hợp cùng hỗn loạn Huyết Nhục Nguyên Thai, như cá gặp nước.
Mà đám Thần Hoàng của Thần tộc kia lại bất đồng, nguyên một đám Thần Hoàng ngã trái ngã phải, bị huyết khí tác động liên tục lay động, thậm chí duy trì đại trận cũng rất gian nan.
Đây tự nhiên là công lao của huyết y nhân.
Điều này khiến cho Phương Hàn chiếm được đại tiện nghi.
Hắn một lần nữa biến thành thân thể Hồng Hoang Tổ Long, duỗi tay tung ra một trảo, vô số nguyên khí rít gào, biến thành vạn con Chân Long, tạo thành "Long võng", lướt qua đám Thần Hoàng.
Không sai, là Long võng. Mỗi một sợi thừng tạo lên đại võng là một đàu Long Tổ cứng cáp cổ xưa, đám Thần Long đan vào nhau, vặn vẹo, lực lượng của võng đủ có thể so với Thiên Võng.
Xì, xì!
Một số Thần Hoàng có thực lực nhỏ yếu tỷ như Thần Hoàng Vạn Thọ Cảnh, Bất Tử Chi Thân, không ngờ thoáng cái rơi vào trong "Long võng", bị Thần Long hấp thụ, không thể động đậy, Phương Hàn không cần suy nghĩ, một cỗ nguyên khí của Thế Giới Chi Thụ hạ xuống, đám Thần Hoàng nhỏ yếu đều biến thành Trường Sinh Quả.
"Tốt, tổng cộng có mười bốn viên Trường Sinh Quả của Vạn Thọ Cảnh, ba viên Trường Sinh Quả của Bất Tử Chi Thân. Để đệ tử của Vũ Hóa Môn ta nuốt xuống, hẳn nhiên có thể tiến vào Trường Sinh Bí Cảnh."
Trường Sinh Quả không giống với bất kì đan dược nào, chính là Thánh quả độc hữu trong Chư Thiên, những đan dược kia chẳng qua chỉ gia tăng lực lượng để tấn chức Trường Sinh Bí Cảnh, mà Trường Sinh Quả lại có thể khiến tu sĩ cảnh giới thần thông thập trọng Nghịch Thiên Cải Mệnh trăm phần trăm tiến vào Trường Sinh Bí Cảnh.
Nhưng mà cũng chỉ có tu sĩ thần thông thập trọng đại viên mãn, chỉ thiếu một chút nữa mới có thể phục dụng Trường Sinh Quả Vạn Thọ Cảnh, nếu như là thần thông cửu trọng, bát trọng phục dụng vào, rất có thể sẽ bạo thể mà chết.
Thế nhưng thoáng cái chiếm được nhiều Trường Sinh Quả như vậy, Phương Hàn cũng cảm thấy bản thân thu hoạch không tồi.
"Âm Lưu, Chiên Đàn, Ma Nã, Nghịch Tiên, bốn đại Thần Tôn, các ngươi cũng không cần chạy trốn! Ta sẽ bắt các ngươi luyện chế thành Trường Sinh Đạo Quả, phục dụng xuống, vừa vặn có thể bổ xung năng lượng mà ta đã tiêu hao, chuẩn bị bước cuối cùng để tấn chức thành Hư Tiên." Phương Hàn xướng lên một tiếng trầm thấp, Long võng vừa chuyển, bao phủ về phía bốn đại Thần Tôn.
Đúng lúc này, biến hóa phát sinh.
Nhi tử của Thiên Hoang Thần Đế, Hoang Hao Ngục hoàn toàn lộ ra nanh vuốt sắc bén, trông thấy huyết y khí linh cư nhiên thoát ra, được Phương Hàn giải cứu, tất cả kế hoạch thất bại, hắn liền nổi trận lôi đình.
Kế hoạch tấn thăng đến Thần Đế đã bị thất bại.
Hơn nữa thủ hạ của mình còn tổn thất nhiều như vậy. Tất cả đám người ở đây đều là tinh anh Thần Hoàng, cường giả của Thần tộc, mỗi một đầu Thần Hoàng đều có giá trị cự đại, Thần Quân, Thần vương bình thường, tổn thất cũng không có gì, thế nhưng tổn thất một đầu Thần Hoàng, vậy cho dù Thần Đế cũng sẽ bị hội nghị Thần tộc chất vấn.
Cả người hắn thoáng cái nổ tung, trên người bỗng xuất hiện một kiện áo giáp, tại lồng ngực có một đầu thần thú dữ tợn, hai bên vai cũng gắn một đầu thần thú, toàn thân có rất nhiều ổ khóa, trên khóa có vô số phù văn lưu chuyển, áo giáp này mặc trên thân thể khiến cho thân thể hắn tỏa ra từng đạo tiên khí, lực lượng liên tục tăng lên, sức bạo phát tùy ý mà chấn động, cư nhiên chấn đắc khiến huyết y khí linh liên tiếp lui về phía sau, vô số huyết khí đều hóa thành hư ảo, phạm vi trăm vạn dặm không gian trong Hỗn Loạn Nguyên Thai đều biến thành hồ quánh, những khối huyết nhục kia đều co rụt lại, vô số đại trận phù văn trong huyết nhục đều vỡ tan.
"Mãng Cổ Tiên Khải!"
Thân thể huyết y khí linh lúc thì biến mất không thấy gì nữa, lúc thì như ẩn như hiện, dường như xuất ra từ vô số không gian. Trông thấy trên người Hoang Hao Ngục bỗng xuất hiện một kiện áo giáp, hắn cũng biết lợi hại của thứ này.
Kiện áo giáp này không phải tiên khí, chỉ là một kiện bán tiên khí, thế nhưng lực lượng cư nhiên gấp mấy lần Nghịch Tiên thần đao. Hơn nữa sau khi mặc lên, kết hợp cùng thân thể, lực lượng liền tăng vọt, cơ hồ khiến cho người ta có một loại tư vị kiên cố không gì phá nổi.
"Đám ngu muội các ngươi không biết ngu xuẩn cỡ nào, cư nhiên dám kháng cự ta. Còn muốn ta táng thân nơi này? Nghịch Tiên Thần Tôn! Đao!"
Hoang Hao Ngục vung tay, thanh đao trên tay Nghịch Tiên Thần Tôn liền bay tới tay hắn, thân đao chấn động, ong ong...Kiện thần đao bán tiên khí này rú lên, liền phát huy ra lực lượng lớn nhất.
"Một đao trong tay, quỷ thần bất lưu."
Hoang Hao Ngục sải bước, đại địa rung chuyển, mang theo khí thế quân lâm thiên hạ, trực tiếp tới trước mặt Phương Hàn, một đao chém xuống, đao chưa tới, đao khí đã tới, khiến cho tất cả lân phiến trên người Phương Hàn đều bị vỡ ra, hiện ra thế giới bên trong Long Lân.
Mà Long võng của Phương Hàn lại trực tiếp bị đao khí xé rách, tất cả Thần Long đều biến thành tro bụi, căn bản không thể ngăn cản mảy may.
"Không tốt, Phong Bạch Vũ." Phương Hàn lập tức cảm nhận được nguy cơ, nếu để tên Hoang Hao Ngục này chém lên thân thể mình, Bát Bộ Phù Đồ cũng sẽ bị hỏng mất.
Phong Bạch Vũ đã vào trong Long Châu chí tôn, bắt đầu thúc dục Thiên Hoàng Kính.
Thế nhưng đao quang quá nhanh, đã bổ tới.
Choang!
Phương Hàn miễn cưỡng cầm lấy Luân Hồi Chi Bàn cứng rắn ngăn cản một kích của đao quang. Cả người bị chấn bay, bắn ra ngoài.
"Cơ hội tốt!"
Bốn đại Thần Tôn trông thấy Hoang Hao Ngục đại phát thần uy, một đao đánh bay Phương Hàn, lập tức nắm lấy cơ hội nhất tề tung ra một quyền oanh kích tới thân thể đang bay ra của Phương Hàn, nhất định phải phá hư pháp bảo cùng thế giới trong cơ thể đối phương.
Oanh long.
Một quyền của bốn đại Thần Tôn mắt thấy chuẩn bị tiếp xúc với thân thể Phương Hàn, thế nhưng Hòa Quang Đồng Trần đại tiên trận lúc này đã được phát động, Phương Hàn cũng đã biến mất, tất cả quyền kình đều gào thét bắn qua, ngược lại đánh lên người Hoang Hao Ngục.
"Ngu xuẩn, các ngươi đúng là hạng người ngu xuẩn."
Hoang Hao Ngục tung ra một quyền đánh tan cỗ quyền kình này. Sau đó hắn xách đao nhìn tứ phương, một đao bổ về phía huyết y khí linh, đồng thời trên mặt hiện ra nụ cười lạnh: "Hòa Quang Đồng Trần đại tiên trận? Công năng của Thiên Hoàng Kính. Năm đó Thần tộc ta xâm lấn Huyền Hoàng đại thế giới, vô số Thần Đế đều chết ở một chiêu này, thật là khó nắm bắt. Thế nhưng đến hôm nay Thần tộc ta đã lĩnh ngộ ra thủ đoạn ngăn cản tiên trận này, trước khi ta tới, sư phụ đã tính ra, ta sẽ gặp tòa tiên trận này, cho nên đã ban cho ta một đạo linh phù, hiện tại ta sẽ cho đám các ngươi xem!"
Trong lúc nói chuyện, trên người hắn bay ra một đạo linh phù, linh vù này do văn tự của Thần tộc viết thành, thoáng cái bốc cháy, lập tức phát ra thần quang ô kim sắc, mãi mãi chiếu rọi, vĩnh viễn không tắt.
Xoạt!
Tại trong không gian lập tức xuất hiện một không gian bụi bặm rất nhỏ đang phát sánh, tất cả mọi người đều nhìn thấy một đầu Hồng Hoang Tổ Long đang du động trong đó, giống như đang ở trong vũ trụ song song khác.
Giết!
Hoang Hao Ngục lập tức chém ra một đao, khí thế phô thiên cái địa bao phủ xuống: "Đồ Tiên tru Phật, diệt thế chi đao."
Thoáng cái bị bổ trúng, không gian bụi bặm lập tức mở rộng, Phương Hàn hóa thân thành Hồng Hoang Tổ Long nhảy ra, thân thể liên tục lắc lư, móng vuốt bám trên Luân Hồi Chi Bàn, hóa giải đao quang.
"Há có thể dễ dàng hóa giải như thế."
Hoang Hao Ngục lại tiến thêm một bước, trên mặt hiện ra thần sắc trang nghiêm: "Một đao kia gọi là Diệt Thế Chi Đao, hiện tại là sáng lập chi đạo. Thế gian ô uế, Thần tộc ta tuân theo ý chí bổn nguyên của vũ trụ, thanh tẩy tất cả tội nghiệt của thế gian, sau đó một lần nữa sáng tạo thế giới, tạo ra vạn vật. Cái gì là Thần? Chính là, không gì không biết, có mặt khắp nơi, toàn trí toàn năng!"
Trong lúc nói chuyện, ngữ khí của hắn rất thong thả, thế nhưng đao pháp đã bổ ra, từng cái từng cái thế giới diễn sinh ra trong đao pháp, đối mặt với một đao kia, Phương Hàn cũng không thể trốn tránh, khí thế hoàn toàn bị chấn nhiếp.
"Phương Hàn, dùng Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật để đối phó với hắn! Chư Thần Hoàng Hôn."
Một cỗ ý niệm của Phong Bạch Vũ đột nhiên xâm nhập vào trong óc Phương Hàn, lập tức tất cả thần niệm của Phương Hàn đều khôi phục lại trạng thái bình thường. Trên móng vuốt của Hồng Hoang Tổ Long xuất hiện một thanh đại phủ cự đại, trực tiếp ngăn cản đao quang.
Va chạm phát sinh, cự phủ vỡ tan, đao quang cũng biến mất, cư nhiên thành công ngăn cản được một chiêu này.
"Hỗn Loạn Chi Chưởng."
Tại thời điểm Hoang Hao Ngục tấn công Phương Hàn, huyết y khí linh đột nhiên biến mất, sau đó hiện ra tại phía sau lưng hắn, đánh ra một chưởng, hư ảnh cao lớn của Hỗn Loạn Thiên Quân lập tức hiện ra phía sau Hoang Hao Ngục.

 

Bình luận

Back to Top