|
|

Chương 806: Thần Tiên


"Tên sứ giả Thiên Tiên này thật hung mãnh, pháp tắc Tiên Đạo trong cơ thể của hắn gắn liền với mười tám kiện tuyệt phẩm đạo khí, còn cả một kiện tiên khí nữa, uy năng thật vô song, lực lượng của ta quả thật không bằng hắn, đáng tiếc rốt cuộc cũng không có tìm được khối tàn phiến Tạo Hóa thần khí nào nữa, nếu như ta nuốt thêm một khối, vậy có thể tấn chức lên một cảnh giới nữa rồi, như vậy chưa chắc không có khả năng giết chết hắn."
Thân thể Nhân Hoàng Bút co rút lại, lập tức chữa trị thương thế trong cơ thể.
Vừa rồi hắn bị sứ giả Thiên Tiên kích thương.
Nhưng mà trong cơ thể của hắn ẩn chứa Tạo Hóa chi khí, bất kì thương thế nào cũng có thể chứa khỏi, cho dù cao thủ Tiên Đạo chính thức dùng hỏa diễm Tiên giới luyện chế hắn cũng chưa chắc có thể luyện hóa được.
Thế nhưng lực lượng của sứ giả Thiên Tiên kết hợp cùng tiên khí Thiên Khiển chi lệnh, hắn căn bản không có cách nào chống lại, trên phương diện lực lượng quả là chênh lệch quá lớn.
Tâm Ma lão nhân cũng không phải đối thủ của Thiên Tiên sứ giả.
Thế nhưng Thiên Tiên sứ giả muốn giết chết Tâm Ma lão nhân cũng tuyệt đối không phải là chuyện dễ dàng gì. Trên phương diện lực lượng, Tâm Ma lão nhân có lẽ không bằng Nhân Hoàng Bút, thế nhưng tuyệt đối không thể nào bị giết chết.
Thời điểm một tia khói đen bị sứ giả Thiên Tiên nuốt vào thân thể, Tâm Ma lão nhân đột nhiên phát ra một tiếng thét dài, cả thân thể bắt đầu biến hóa, khói đen biến mất, biến thành huyến yên màu hồng, diễn hóa ra ngàn vạn thế giới.
"Tâm Ma vạn vật, tán ở trong lòng."
Vị Tâm Ma giáo chủ này rốt cục đã thi triển ra thủ đoạn tuyệt đỉnh nhất, ngàn vạn thế giới xoay tròn, thoáng cái băng diệt, biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi, khiến cho công kích của Thiên Tiên sứ giả hoàn toàn thất bại.
"Còn hai người nữa, tại sao không ra chống lại ta? Linh Lung Tiên Tôn đâu? Xích Uyên Ma Tôn đâu?" Thiên Tiên sứ giả đối mặt với việc Tâm Ma lão nhân chạy trốn cũng không thèm để ý, dù sao hắn cũng đã bố trí Thiên Khiển đại trận, cho dù Tâm Ma lão nhân có lợi hại hơn nữa cũng không thể trốn thoát ra ngoài. Thiên Khiển đại trận này loáng thoáng kết hợp cùng Thiên giới, có thể mượn lực lượng của Thiên giới.
"Cũng tốt, các ngươi ẩn núp trong Tu Di Kim Sơn không ra, làm ô quy rụt đầu, ta sẽ hoàn toàn hủy diệt Tu Di Kim Sơn, cho các ngươi không còn chỗ ẩn núp nữa!"
Thiên Tiên sứ giả tung ra một quyền đánh về phía Nhân Hoàng Bút, đồng thời trong miệng lại phun ra một đạo kiếm quang thạt dài chém về phía Tu Di Kim Sơn: "Thiên kiếm lạc hạ, không thể ngăn cản."
Xoạt!
Đạo kiếm quang này để lại dấu vết rất sâu trên mặt Tu Di Kim Sơn, cả tòa Kim Sơn bắt đầu sụp đổ, nó dù sao cũng chỉ là tuyệt phẩm đạo khí, không phải là tiên khí, không thể ngăn được một kích của Thiên Tiên.
Mà sứ giả Thiên Tiên chính là Thiên Tiên có công lực thâm hậu, không biết tu luyện bao nhiêu vạn năm tại Tiên giới. Đã sắp đột phá đỉnh phong, tới cảnh giới Thần Tiên.
"Khôi phục!"
Thanh âm già nua từ Tu Di Kim Sơn truyền ra, một cỗ kim khí trùng trùng điệp điệp lưu chuyển, cư nhiên một lần nữa chữa trị vết chém trên mặt Tu Di Kim Sơn.
"Xích Uyên Ma Tôn, Đại Ngũ Hành Thuật!"
Toàn thân sứ giả Thiên Tiên chấn động: "Viễn cổ Xích Uyên Ma Tôn quả thật là vô địch hậu thế, đáng tiếc Xích Uyên Ma Tôn chính thức đã bị Thế Gian Tự Tại Vương Phật hủy diệt thân thể, hiện tại ngươi chỉ là một tia huyết nhục phân thân của hắn mà thôi. Tuy tu luyện đến cảnh giới hiện tại, thế nhưng đáng tiếc sẽ bị Tiên giới hủy diệt."
Hắn mang theo uy năng của vô hạn há miệng phun ra càng nhiều kiếm quang, bao phủ tới, muốn cắt nát Tu Di Kim Sơn.
"Làm sao bây giờ?" Tâm Ma lão nhân một lần nữa liên hợp cùng một chỗ với Nhân Hoàng Bút, rất nhanh hai người liền trao đổi thần niệm: "Tên Thiên Tiên này nhờ vào tiên khí, hơn nữa còn có thể câu thông với Tiên giới, được gia trì, thực lực bây giờ chỉ sợ sắp tiếp cận Thần Tiên, chúng ta căn bản không tạo thành tương tổn gì đối với hắn."
"Không tạo thành thương tổn cũng phải miễn cưỡng thử một lần, ta cũng không tin thực lực của chúng ta liên hợp lại còn không phá nổi hắn." Nhân Hoàng Bút ngạo nghễ nói: "Không có cách nào có thể giết được ngươi, mà ta có thủ đoạn sắc bén, thiên địa nhất thể, chúng ta câu thông tiên khí, pháp tắc Tiên Đạo hợp nhất."
"Được, tiên ma hợp nhất, Nguyên Thủy tổ ma, ma trung chi ma, tâm trung chi tâm!"
Ầm ầm!
Thân thể Tâm Ma lão nhân đột nhiên sụp đổ, một tia máu tươi đen kịt chảy ra, khắc họa ra vô số kinh văn tà ác trên hư không, mà thân thể Nhân Hoàng Bút khẽ động, hóa thành tinh bút cự đại, đầu nhập vào kinh văn tà ác, hai thứ hợp một. Không bao nhiêu thanh âm quỷ khóc thần gào từ trong không trung vang vọng lên, một pho tượng cự đại, cổ xưa, tràn đầy khí tức nguyên thủy, lại có một số Nguyên Thủy chi khí giống như ma khí bắt đầu ngưng tụ. Hợp thành một pho tượng ma tương.
Ma tương này không có bất kỳ diện mục nào, cũng chẳng có cánh tay, đầu lâu, thân thể, thân mặc một bộ đạo bào, trên mặt thêu vô số Thiên Ma, Địa Ma, Nhân Ma, Long Ma... Hình thể dày đặc, căn bản không đếm được có bao nhiêu ma đầu.
Ma hơi chút khẽ động liền chuyển hóa thiên địa thành thế giới của ma.
"Nguyên Thủy tổ ma, ma hóa vũ trụ."
Tâm Ma lão nhân cư nhiên biến thành thân thể của Nguyên Thủy tổ ma, muốn ma hóa cả vũ trụ. Phương Hàn luyện Bát Bộ Phù Đồ tới cực điểm có thể sinh ra bí quyết Vạn Vật Hóa Long, làm cho bất kỳ đồ vật gì cũng có thể biến thành Chân Long. Mà hiện tại Nguyên Thủy tổ ma của Tâm Ma lão nhân cũng giống như vậy, khiến cho tất cả mọi thứ biến thành ma đầu.
Hết thảy công pháp tu luyện tới cực hạn đều có thể khiến cho thiên địa vũ trụ, thời gian không gian dời đi vì ý chí của chính mình.
"Ma đầu, ngươi dám làm thế!"
Cảm giác được ma khí mênh mông của Nguyên Thủy tổ ma, Thiên Tiên sứ giả biến sắc, hắn thậm chí còn chứng kiến mười tám kiện tuyệt phẩm đạo khí Tiên giới bố trí thành đại trận đều bắt đầu chấn động, những ma khí kia xâm lấn, thậm chí còn có dấu hiện bị ma hóa. Đây là dấu hiệu nguy hiểm đặc thù.
"Thương Khiển chi lệnh, mau trợ giúp ta".
"Đương nhiên, cho dù ma đầu kia có thao túng được Tâm Ma, lại muốn ma hóa ta. Thật sự là không thể tha thứ." Khí linh của Thiên Khiển chi lệnh phát ra thanh âm lãnh khốc, một dạo tiên quang một lần nữa đánh vào trong cơ thể sứ giả Thiên Tiên, lập tức khiến lực lượng của sứ giả Thiên Tiên tăng lên, thân hình cao lớn cư nhiên sánh vai với Nguyên Thủy tổ ma.
Thiên Tiên sứ giả trực tiếp tung ra một trảo đối mặt với Nguyên Thủy tổ ma, đại thủ che khuất bầu trời, áp bách không gian khiến cho thân thể Nguyên Thủy tổ ma thu nhỏ lại, sau đó bắt đầu đánh vỡ thân thể hắn.
Thế nhưng Nguyên Thủy tổ cũng không yếu thế, cầm trong tay tinh, hắn liền lăng không viết ra một chuỗi những chữ Ma cự đại.
Những chữ Ma này có rất nhiều văn tự hình chêm, có rất nhiều chữ khắc trên kim thạch, có rất nhiều văn tự điểu hình, có rất nhiều thiên thư, còn có ma vặn, văn tự Long tộc, văn tự Tiên giới, văn tự Thần tộc......
Đủ loại chữ tồn tại trong thiên địa vũ trụ, đều được Nhân Hoàng Bút viết xong, lóe ra.
Ma tự, vô cùng kỳ quái, thế nhưng mỗi một loại chữ đều biểu đạt cho một loại Ma ý.
Quỷ khóc thần gào, thiên địa huyết vũ. Vạn ma hướng tông, ma diệt nhân gian.
Nhân Hoàng Bút với chính khí nghiêm nghị viết ra ma tự có thể nói là chính tà hợp nhất, quy về bổn nguyên, đến ngọn nguồn của Ma đạo, ngược dòng đế chân lý ma được sinh ra.
Vạn ma phi vũ, lăng không mà phát, ma khí nối liền, tổ ma xuất hiện.
"Ma Diệt Thiên Tiên!" Tâm Ma lão nhân hóa thân Nguyên Thủy tổ ma, viết ra vạn loại ma tự, vây khốn Thiên Tiên sứ giả. Lập tức liền áp chế vô số tiên quang của Thiên Tiên sứ giả xuống. Thậm chí pháp tắc Tiên Đạo của tiên khí Thiên Khiển chi lệnh đều vỡ ra thành từng khúc, khí linh bên trong phát ra tiếng chửi bới.
"Ma đầu Thật lợi hại! Thiên giới gia trì!" Sứ giả đối mặt với phản kích này, đột nhiên cao giọng ngâm lên, lực lượng một lần nữa tăng lên: "Vĩnh hằng Tiên giới, ngài hãy để ta thanh tẩy tất cả dơ bẩn của thế gian, hiện tại trong thế gian dơ bẩn này đã đản sinh ra một ma đầu cường đại, xin ngài hãy mở Thiên Nhãn nhìn tới! Câu thông Thiên Nhãn!"
Một đạo tiên quang từ thân thể sứ giả Thiên Tiên xông ra ngoài.
Ô ô ô, ô ô ô! Vô số không gian, sâu trong hệ Tinh Bích của vô số thế giới, bức bình chướng che dấu Tiên giới đột nhiên mở ra, một vòng xoáy cự đại xuất hiện. Vòng xoáy này tựa hồ như một ánh mắt cổ xưa lóe lên, dùng thần thái cao cao tại thượng, áp đảo bất kì pháp tắc nào nhìn vạn vật thế gian.
Đây là Thiên Nhãn! Tiên giới chi nhãn.
Thiên Nhãn đột nhiên bắn phá tới, nhìn thấy Nguyên Thủy tổ ma tay cầm Nhân Hoàng Bút, đang viết nguyên một dãy ma tự, lập tức trong ánh mắt sinh ra một loại cảm xúc phẫn nộ.
Thiên Nhãn phẫn nộ, lão thiên có mắt.
"Thương Thiên tiên nhãn, gia trì thân thể ta!" Thiên Tiên sứ giả hét lớn: "Phù chiếu tiếp Tiên giới!"
Ầm ầm!
Trong Thiên Nhãn kích xạ ra một đạo tiên quang thẳng tắp, vô cùng vôt ận, trong tiên quang ẩn chứa vô số ý niệm hào hùng mênh mông, trong những ý niệm kia thậm chí còn có rất nhiều thứ không thể nói được, một đạo pháp tắc Tiên Đạo khó hiểu trực tiếp dung nhập vào thân sứ giả Thiên Tiên, một thanh âm tới từ Tiên giới loáng thoáng quanh quẩn: "Ban thưởng cho ngươi pháp tắc Thần Tiên, diệt sát ma đầu."
"Đa tạ Tiên giới ban thưởng!"
Thoáng cái khi sứ giả Thiên Tiên tiếp xúc tới ý niệm này, cả người lập tức đứng trang nghiêm, tất cả mặt trái của tâm tình quét sạch, thay vào đó là thần thánh.
Một khúc thanh âm tự nhiên phát tán từ trong lòng hắn ra, tiếng ca âm phù cư nhiên lại là chân thể. Hoàng câm lực sĩ, kim giáp thiên thần, hộ pháp Thiên vương.... Quay chung quanh hắn. Cùng lúc đó một cỗ pháp lực quỷ bí ba động, tản mát ra, tất cả nguyên khí đều nghe theo hiệu lệnh của hắn.
Hơn nữa trong khi hắn hô hấp, đột nhiên trong hư không xuất hiện một đạo nguyên khí đường cong, phá tới, chui vào trong cơ thể hắn.
Cái này cư nhiên giống như đúc Nguyên Thủy chi khí của Phương Hàn. Cũng không biết là được Tiên giới ban cho hay là sứ giả Thiên Tiên chính mình hấp thu.
Trong nháy mắt, lực lượng của Thiên Tiên sứ giả so với vừa rồi đã tăng thêm mấy lần, hình thái cả người đều phát sinh biến hóa, từng đạo tiên quang ngưng kết thành cầu vồng màu sắc rực rỡ, quay chung quanh thân thể hắn. Những cầu vồng Cự Long kia thật mạnh mẽ hữu lực.
"Không tốt, thần cầu vồng quán thân, thân thể đại thành, đây là do Thiên Tiên cảnh giới tấn thăng đến Thần Tiên cảnh giới sẽ phát sinh dị tượng! Hắn cư nhiên đột phá bình cảnh đến Thần Tiên cảnh giới!" Tâm Ma lão nhân hóa thân thành Nguyên Thủy tổ ma giật mình hoảng sợ, nói.
Nhân Hoàng Bút cũng lại trở lại bản thể, trên mặt hiện ra vẻ kinh ngạc cùng hoảng sợ.
Do Thiên Tiên tấn thăng đến Thần Tiên!
Nghiệp vị Tiên Nhân, từng trọng so với từng trọng lại khó hơn, cho nên còn khó hơn vạn lần khi tấn thăng lên Trường Sinh Bí Cảnh muốn! Căn bản không phải đau khổ tu luyện, kiên trì là có thể tấn thức.
"Ta phải cảm ơn các ngươi. Không có các ngươi ta căn bản không có cách nào để được Tiên giới ủng hộ, cũng không thể nào tấn thăng trở thành Thần Tiên, để làm lễ vật cảm ơn, ta sẽ giết các ngươi a!"
Thiên Tiên sứ giả... Không, hẳn phải là Thần Tiên sứ giả, sắc mặt bỗng hiện lên thần sắc tuyệt đối chắc chắn.

 

Bình luận

Back to Top