|
|

Chương 822: Tiểu thí thân thủ


"Ngài muốn nói tới người thừa kế Bảo chủ? Di Bảo đại tiểu thư? Hiện tại nàng cũng gặp nguy cơ rất lớn. Thật đang thương a, nguyên bản sinh ra tại thượng cổ tông phái Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, cha là bá chủ một phương đại thế giới, tu vi của nàng cũng là Hư Tiên cùng cấp bậc với tiền bối, nguyên bản tiền đồ vô lượng, đáng tiếc ai biết lại xuất hiện chuyện như vậy? Bảo chủ vừa chết, Phân Bảo Nham lập tức trở thành cái đích của rất nhiều thế lực, hơn nữa nghe đồn bên trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cũng xảy ra vấn đề. Tại mấy ngày hôm trước, Thái Thượng Cửu Thanh Thiên dẫn tới rất nhiều đại năng, trực tiếp lấy đi Phân Bảo Nham. Thiếu chủ của "Thiên Nhai Hải Các" cũng một mặt thừa cơ bức hôn, lại chiếm trước thổ địa nơi đây, xây dựng thành trì. Hơn nữa trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên có một số đại năng sau khi chiếm được Phân Bảo Nham tựa hồ cũng đem Di Bảo đại tiểu thư làm quân cờ, gả cho người trong một đại môn phái khác. Đường đường là một vị thiên chi kiều nữ cư nhiên lại rơi vào kết cục này, thật sự là đáng thương, đáng thương tới cực điểm. Gia nghiệp lớn như vậy trong nháy mắt lại tan đàn xẻ nghé..."
Tên tu sĩ này ăn nói rất hăng say, đông một câu, tây một câu, thế nhưng Phương Hàn nghe xong lông mày liền dựng đứng lên, ánh mắt mãnh liệt nhấp nháy, biết hiện tại tình cảnh của Di Bảo đại tiểu thư vô cùng không tốt.
Về phần thời điểm Bảo chủ phi thăng tại sao lại gặp trừng phạt của Tiên giới, hắn loáng thoáng cũng đoán được ra, chuyện này không thoát khỏi có liên quan tới Vạn Ác Chi Nguyên.
Thứ tà ác như vậy, Thiên giới căn bản không thể dung nạp.
Hơn nữa trong Phân Bảo Nham có rất nhiều môn phái có thế lực tiềm phục. Nếu như mất đi người trấn áp, sụp đổ sẽ rất nhanh. Thế nhưng hắn thật không ngờ môn phái của Di Bảo đại tiểu thư, Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cư nhiên cũng có mưu đồ với Phân Bảo Nham, tại nguy cơ trước mắt chẳng những không giúp đỡ ngược lại còn bỏ đá xuống giếng.
"Hiện tại Di Bảo đại tiểu thư đang ở đâu?"
Phương Hàn lại hỏi.
"Dường như đã bị một số đại nhân vật mang về Thái Thượng Cửu Thanh Thiên." Tu sĩ thành thành thật thật hồi đáp: "Không biết tiền bối còn có cái gì muốn hỏi nữa không."
"Ngươi vừa mới nói thiếu chủ của "Thiên Nhai Hải Các" bức hôn, là xảy ra chuyện gì?"
"A, thì ra là chuyện này, ở Tu Chân đại thế giới ai cũng biết chuyện này. "Thiên Nhai Hải Các" là đệ nhất thương hội, thực lực rất lớn, là thế lực của viễn cổ Thiên Nhai Phái, thiếu chủ của "Thiên Nhai Hải Các" đã sớm muốn kết thông gia với Phân Bảo Nham, hai thế lực lớn liên thủ, độc bá Tu Chân đại thế giới. Thậm chí tại ba ngàn năm trước, chủ nhân của "Thiên Nhai Hải Các", Nhai Thánh đã đích thân thay mặt nhi tử của mình cầu thân với Bảo chủ Phân Bảo Nham, nhưng lại bị Bảo chủ cự tuyệt. Hiện tại Bảo chủ vừa chết, thiếu chủ dĩ nhiên là muốn bức hôn. Sau khi Bảo chủ chết, tin tức lập tức truyền ra, thiếu chủ "Thiên Nhai Hải Các" lập tức đến thăm, thế nhưng lại bị Di Bảo đại tiểu thư cự tuyệt, thế cho nên hắn thẹn quá hoá giận phái ra cao thủ mỗi ngày đều quấy rầy. Cuối cùng kinh động tới Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cùng Thiên Nhai Phái hai đại thái cổ tông môn đều phải đi ra điều đình, sự tình lập tức được giải quyết. Kết quả điều đình chính là Phân Bảo Nham bị lấy đi, "Thiên Nhai Hải Các" đã hoàn toàn trở thành bá chủ của Tu Chân đại thế giới."
Tu sĩ này giải thích rất kỹ, Phương Hàn dường như thấy được tận mắt mọi chuyện.
"Đáng chết! "Thiên Nhai Hải Các" này, bọn chúng xem ra không muốn sống nữa rồi. Cũng được, ta sẽ cho bọn chúng biết sự lợi hại." Bất kể nói thế nào Di Bảo cũng có thiên đại duyên phận cùng Phương Hàn, "Thiên Nhai Hải Các" này dám động thủ trên đầu thái tuế, tuyệt đối không thể nhẫn nhịn.
Phương Hàn vượt qua Lôi Kiếp tu thành Hư Tiên, Bát Bộ Phù Đồ cũng đã tương đương với tiên khí, trấn áp cửu châu vạn phương, xã tắc càn khôn, thiên địa vũ trụ. Lúc này hắn thật không sợ trời không sợ đất.
"Phía trước chính là thành trì mới tu kiến của "Thiên Nhai Hải Các" sao?" Phương Hàn hỏi. Sau đó chỉ vào trăm ngàn cung điện sừng sững mọc lên trên bình nguyên.
"Đúng vậy, tiền bối, ngài định tới đó mua đồ sao? Vậy ta có thể dẫn đường. Nhưng mà giá cả của "Thiên Nhai Hải Các" rất cao, hơn nữa tiền bối tuyệt đối không thể xảy ra tranh chấp với tu sĩ bán đồ trong đó, nếu không cho dù tiền bối là Hư Tiên cũng sẽ chịu thiệt thòi." Người tu sĩ này cẩn thận từng ly từng tí nói: "Không còn Phân Bảo Nham, "Thiên Nhai Hải Các" đã thao túng tuyệt đại bộ phận thị trường. Hiện tại tất cả mọi thứ do bọn họ định đoạt, chúng ta chỉ là thương hội nhỏ, còn phải định kỳ tới dâng lễ, nếu không sẽ bị đuổi ra khỏi Tu Chân đại thế giới."
"Đúng, ta muốn mua đồ! Dẫn ta vào thôi."
Phương Hàn vung tay, người tu sĩ này bay lên, đi trước dẫn đường.
Trong nháy mắt hai người đã hạ xuống bình nguyên rộng lớn, những thành trì mà "Thiên Nhai Hải Các" mới tu kiến cao tới vạn trượng, sừng sững như thần sơn, tại cổng vào, một đám tu sĩ vênh váo tự đắc đứng đó, đều mặc y phục lam sắc.
"Ngừng! Hạ xuống! Tại trọng địa của "Thiên Nhai Hải Các", tất cả mọi tu sĩ đều phải đi bộ."
Trông thấy Phương Hàn cùng tên tu sĩ Tạo Vật Cảnh này bay tới, khoảng chừng hơn mười cao thủ Trường Sinh nhị trọng Bất Tử Chi Thân bay tới, mạnh mẽ quát lên. Ngăn tại đường bay của Phương Hàn.
"Tiền bối, ngàn vạn lần không nên tức giận, thượng cổ Thiên Nhai Phái vì để "Thiên Nhai Hải Các" thống nhất Tu Chân đại thế giới cho nên phái ra rất nhiều cao thủ, lực lượng của "Thiên Nhai Hải Các" được tăng cường rất lớn. Những người này vô cùng ngang ngược kiêu ngạo, căn bản không phải tới để buôn bán. Bọn họ tiếp tục như vậy rất có thể là vì vơ vét bằng hết, làm cho Tu Chân đại thế giới biến thành một địa phương không có tu sĩ tới buôn bán." Tên tu sĩ này lặng lẽ truyền lại cho Phương Hàn. Sau đó hắn lên tiếng: "Tại hạ là phó hội trưởng của Đại Đô thương hội, Hác Đại Nguyên, tới cống nạp, vị tiền bối này tới mua đồ. Kính xin các vị cho qua."
"Đại Đô thương hội tới triều cống?"
Hơn mười tu sĩ Trường Sinh nhị trọng Bất Tử Chi Thân liếc mắt nhìn nhau, trên mặt hiện ra nụ cười âm trầm: "Nếu là tới cống nạp, vậy trước tiên hãy cống nạp chúng ta trước, có bảo bối gì hãy đem ra để chúng ta kiểm tra một chút? Không nhiều lắm, chúng ta mỗi người chỉ chọn lấy một kiện. Sau đó sẽ để ngươi đi vào. Còn nữa, tu sĩ kia, tới mua đồ sao? Chúng ta cũng phải kiểm tra qua một chút, đan dược trong túi pháp bảo của ngươi có đủ không?"
Đám người của Thiên Nhai Phái không hề giống kẻ buôn bán, mà giống cướp hơn.
"Làm càn! Các ngươi biết tu vi của vị tiền bối này là cấp bậc gì không?"
Hác Đại Nguyên quát lớn một tiếng.
"Hử? Tu vi gì?" Một cao thủ cầm đầu nhìn Phương Hàn, sau đó cười như điên: "Không quản là tu vi gì, cho dù là Hư Tiên cũng phải theo quy củ của "Thiên Nhai Hải Các" chúng ta. Biết không? Mấy ngày hôm trước, Vị Ương lão quái của Vị Ương Cung, là thương hội bài danh thứ năm, cũng là Hư Tiên, không phục "Thiên Nhai Hải Các" chúng ta, muốn phản kháng, kết quả là bị đánh trọng thương bỏ chạy, ngay cả tài sản của thương hội cũng bị mất, một đám môn đồ lớn nhỏ đều bị bắt giữ."
"Hai vị, hay cho huynh đệ chúng ta một số chỗ tốt đi, bằng không, cứ tiếp tục đôi co như vậy cũng không đáng đâu." Lại một tu sĩ mặt dài lên tiếng. Tu sĩ này chẳng qua chỉ là nhân vật Trường Sinh nhất trọng Vạn Thọ Cảnh, thế nhưng dáng vẻ bệ vệ kiêu ngạo không ai bì nổi.
"Tốt, tốt, Tu Chân đại thế giới là thánh địa giao dịch, có biết bao nhiêu tu sĩ. Hiện tại lại bị đám người "Thiên Nhai Hải Các" gây loạn. Cũng được, ta sẽ thanh trừ đám các ngươi." Phương Hàn đối diện với lời khiêu khích của mấy tên tu sĩ này, cũng không thấy hắn có bất cứ động tác nào, trực tiếp bước về phía trước một bước.
Rầm rầm rầm, rầm rầm rầm!
Nụ cười của hơn mười tu sĩ Bất Tử Chi Thân, Vạn Thọ Cảnh này còn đọng lại trên mặt, nháy mắt thân thể của bọn chúng trực tiếp nổ tung, biến thành từng đoàn từng đoàn huyết sắc vụ khí, không ngừng nhúc nhích. Biến thành từng đầu huyết long tiến vào thân thể Phương Hàn, trực tiếp bị luyện hóa, hài cốt cũng không còn.
"Tiền bối! Ngài!"
Hác Đại Nguyên trông thấy một màn này, thiếu chút nữa sợ tới mức hét rầm lên.
"Ngươi thân là cao thủ Tạo Vật Cảnh còn sợ cái gì? Tu luyện đến loại tầng thứ này, hẳn là trời sập cũng không sợ hãi, ý chí kiên định mới đúng." Phương Hàn lạnh lùng liếc mắt nhìn Hác Đại Nguyên: "Ta là nam nhân của Di Bảo đại tiểu thư, "Thiên Nhai Hải Các" cư nhiên dám khi dễ nữ nhân của ta, lần này ta tới để hủy diệt môn phái này."
"Gì?"
Con mắt của Hác Đại Nguyên thiếu chút nữa lồi ra, chằm chằm nhìn Phương Hàn, trong cổ họng khanh khách rung động. Ngay sau đó hắn thấy Phương Hàn vung tay lên, một đầu long trảo vô cùng cực đại từ trên bầu trời hạ xuống, bao vây toàn bộ những thành trì của "Thiên Nhai Hải Các".
Rầm!
Khí kình của long trảo áp xuống, từng đạo cấm pháp bao quanh thành trì của "Thiên Nhai Hải Các" vỡ tan, hóa thành hư ảo.
Lúc kiến tạo những tòa thành này, bên ngoài đều được bố trí tuyệt sát tiên trận, thế nhưng trước mặt lực lượng tuyệt đối của Phương Hàn, những đại trận này quả thực chỉ như giấy, là tổ của đám kiến hôi, toàn bộ đều tan tác, từng tòa thành trì sụp đổ, sau đó hóa thành nguyên khí long hình.
Bỗng nhiên gặp công kích cường đại như vậy, rất nhiều tu sĩ trong tòa thành bay lên. Đều mặc y phục lam sắc, là cao thủ của "Thiên Nhai Hải Các".
"Tiền bối cẩn thận, tránh lâm vào trong vây công." Hác Đại Nguyên lập tức hô to. Thế nhưng Phương Hàn dường như không có nghe thấy..., một tiếng rống lớn vang lên!
Gào!
Một cỗ chân ngôn từ miệng hắn tản ra, rất nhiều tu sĩ giống như mưa rụng xuống, từng kiện từng kiện pháp bảo nổ thành bột phấn trên không trung.
Trong đám tu sĩ kia, hơn phân nửa là cao thủ Bất Tử Chi Thân, có một số nhân vật cường hoành lĩnh ngộ pháp tắc không gian, nhưng đều không thể ngăn cản tiếng rống của Phương Hàn.
Đây là Đại Bào Hao Thuật của Long tộc, khi hắn vừa tế luyện Bát Bộ Phù Đồ, giết tộc trưởng của Ngọc Long Tộc, tự nhiên đã học thành bí quyết của môn thần thông này.
Một tiếng rống vang lên, cao thủ Giới Vương Cảnh cũng bị chấn nát, huống chi là đám con tôm nhỏ này.
"Muốn chết!"
Trong nháy mắt, trên trăm cao thủ trong "Thiên Nhai Hải Các" bị chấn đắc mà chết, tổn thất thảm trọng, sau khi rất nhiều bảo bối nổ tan, cũng hóa thành nguyên khí long hình. Tổn thất cự đại như vậy, "Thiên Nhai Hải Các" cũng chịu không nổi, trong đó chợt vang lên tiếng gầm giận giữ, một cỗ khí tức cường hoành xuất hiện. Một đại hán từ bên trong bay lên, khi bay lên, Tiên Âm quanh thân hắn lập lòe, ánh mắt phẫn nộ nhìn chằm chằm Phương Hàn, từng vòng hắc động hiện ra bốn phía quanh thân hắn, khiến cho không gian vặn vẹo.
"Cư nhiên dám tập kích những thành trì vừa kiến tạo của "Thiên Nhai Hải Các" ta, Tuyệt Phách ta há có thể tha cho ngươi?"
Đại hán này phát ra thanh âm mang theo nồng đậm sát khí.
"Tiền bối, vị này chính là một trong bảy đại lão thái thượng trưởng lão của "Thiên Nhai Hải Các", gọi là Tuyệt Phách, cao thủ Hư Tiên đỉnh phong. Ngài phải cẩn thận đó." Thân thể Hác Đại Nguyên rụt lại, thế nhưng lời nói của hắn còn chưa dứt đã thấy Phương Hàn roẹt một cái, biến mất không thấy gì nữa, trong tích tắc đã xuất hiện bên cạnh đại hán Tuyệt Phách uy phong lẫm lẫm, thân thể kẻ này bị cắt thành hai đoạn! Huyết vũ phiêu tán rơi rụng, phạm vi trăm vạn dặm toàn bộ đều là mưa máu của vị Hư Tiên này.
Một giọt máu tươi của Hư Tiên khuếch trương ra, có thể nhuộm đỏ một hải dương.
"Hư Tiên cứ như vậy bị giết?" Bước chân của Hác Đại Nguyên đình đốn: "Người tự xưng là nam nhân của Di Bảo đại tiểu thư rốt cuộc có lai lịch thế nào?"

 

Bình luận

Back to Top