|
|

Chương 826: Ta chính là nam nhân của Di Bảo


"Nói như vậy Di Bảo không có ở trong Đông Lăng đạo tràng?" Trong lòng Phương Hàn hơi thất vọng, nhưng mà Thái Thượng Cửu Thanh Thiên đang ép hỏi chuyện tình liên quan tới "Bảo chủ" Phụ thân của nàng cùng với Vạn Ác Chi Nguyên, đây cũng là chuyện đương nhiên, Phương Hàn cũng cảm giác được Vạn Ác Chi Nguyên quá thần bí, quá mức tà ác, căn bản không thể được Tiên giới dung nạp.
Phương Hàn là người biết rõ sự lợi hại của Vạn Ác Chi Nguyên, hiện tại nhớ lại khí tức tà ác trong thần quan cổ xưa, đại thủ màu tro tàn, với thực lực hiện tại của hắn sợ rằng cũng không thể chống lại, triệt để bị giết.
Loại vật này nhất định là đại húy kị của Tiên giới.
"Cũng không biết hiện tại Vạn Ác Chi Nguyên đã bị hủy diệt trong sự trừng phạt của Tiên giới, hay là đang ở trong Phân Bảo Nham? Rơi vào trong tay Thái Thượng Cửu Thanh Thiên? Nhưng mà ta nhất định phải giúp Di Bảo đoạt lại Phân Bảo Nham. Ta đã thôi toán ra, Vạn Ác Chi Nguyên có tác dụng rất lớn đối với sau này khi ta tiến vào Tiên giới, giải cứu Yên Thủy Thiên."
"Lạc Chân? Hôm nay rốt cục cũng được gặp nàng!"
Đột nhiên lúc này Vương Huy vẫy vẫy tay với một nữ tu sĩ ở phía xa, đồng thời bay qua đó. Nữ tu sĩ kia vẻ mặt lãnh ngạo, mái tóc búi thành hình Phượng Hoàng như vỗ cánh muốn bay. Hơn nữa trên người cư nhiên truyền tới từng đợt khí tức Hỗn Động pháp tắc, cư nhiên là cao thủ tuyệt thế Trường Sinh bát trọng Hỗn Động Cảnh, bên người nàng có một số nữ đệ tử vây quanh, ngoài ra còn có một nam tử mặt dài sóng vai đứng với nàng, bọn họ đang trò chuyện với nhau vấn đề gì đó.
Đầu tiên ánh mắt của Vương Huy khi trông thấy nữ tử này, sau đó trông thấy nam tử mặt dài bên người nàng, ánh mắt chợt tối sầm lại, trên mặt lóe ra một tia tức giận.
"Vương Huy, là ngươi?" Nữ tử Lạc Chân kia nghe thấy giọng nói của Vương Huy, ánh mắt khẽ liếc tới, sau đó tựa hồ hỏi cái gì đó với nam tử mặt dài kia, cuối cùng nàng mới thấp giọng đáp lời.
Phương Hàn nghe được rất rõ, nam tử mặt dài bên người nàng đã nói: "Tiểu tử này là ai?" Mà nữ tử gọi là Lạc Chân đáp: "Vương Huy, nhi tử của trưởng lão Vương Giang Lưu, ngươi xem, trên không trung chính là phụ thân hắn Vương Giang Lưu. Cao thủ Hư Tiên."
"Thì ra là nhi tử của Vương Giang Lưu, sao vậy? Hắn cũng có ý với nàng? Nhưng mà Vương Giang Lưu này mới chỉ là Hư Tiên, mà phụ thân ta chính là Chân Tiên, hơn nữa ông ấy đã tích súc đủ lực lượng, không lâu sau cũng sẽ trở thành thái thượng trưởng lão chí tôn. Trở thành Thiên Tiên, mở đàn tràng. Hơn nữa nàng đã đáp ứng ta, sau khi cha ta đột phá Thiên Tiên cảnh, chính thức trở thành Tiên Nhân, sẽ giúp bọn ta cùng vượt qua lôi kiếp, trở thành Hư Tiên đại nhân vật, một bước lên trời."
Nam tử mặt dài bên cạnh Lạc Chân cư nhiên cũng là nhân vật Hỗn Động Cảnh Trường Sinh bát trọng. Tư chất vô cùng tốt, cư nhiên cũng là thiên tài tuyệt thế.
"Lạc Chân, ta đã đột phá đến Giới Vương Cảnh, tu thành Trường Sinh thất trọng, ngưng luyện pháp tắc thế giới. Chẳng phải là nàng đã đáp ứng ta, chỉ cần ta tu thành pháp tắc thế giới sẽ có thể ở một chỗ với ta sao?"
Thân thể Vương Huy khẽ động, liền hạ xuống trước mặt Lạc Chân.
"Tiểu tử, ngươi thức thời một chút." Thần sắc của nam tử mặt dài bên cạnh Lạc Chân lóe ra một tia lạnh lẽo: "Lạc Chân đã đáp ứng ở cùng với ta, hơn nữa, ngươi tu thành Giới Vương Cảnh thì có tác dụng gì? Chẳng qua chỉ có một chút địa vị mà thôi. Trong đạo tràn của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta, chỉ có tu thành Hư Tiên vượt qua Tiên Giới lôi phạt mới chân chính là đại nhân vật, nhất ngôn cửu đỉnh, ngươi có thể trở thành Hư Tiên sao? Mà Lạc Chân lại bất đồng, nguyên bản trong Đông Lăng đạo tràng, đệ nhất chính là Di Bảo sư tỷ, thế nhưng hiện tại Di Bảo gặp chuyện không may, chỉ cần Lạc Chân bước tiếp một bước, trở thành Hư Tiên, sẽ trở thành đệ tử đệ nhất tại Đông Lăng đạo tràng. Đến lúc đó cha ta tu thành Thiên Tiên, mở đàn tràng, ta cũng sẽ trở thành Hư Tiên, môn đăng hộ đối. Ngươi biết không? Còn không mau rời đi? Không nên làm ảnh hưởng tới chuyện ta cùng Lạc Chân đi bái phỏng Đông Lăng đạo chủ."
"Di Bảo..." Nghe hai từ kia, trên mặt nữ tử lãnh ngạo Lạc Chân hiện ra một tia cười đắc ý: "Nàng không biết phân biệt tốt xấu, hiện tại bị môn phái nhốt lại, ta tự nhiên sẽ siêu việt hơn nàng rồi..."
"Ngươi!" Vương Huy gầm lên một câu đầy giận dữ, năm ngón tay tạo thành trảo, ngưng tụ ra một đoàn quang, chuẩn bị xuất thủ với nam tử mặt dài này.
"Hừ! Muốn xuất thủ với ta, ngươi còn kém xa lắm." Nam tử mặt dài vung tay lên, một đoàn Hỗn Động xuất hiện, đánh về phía Vương Huy. Lực lượng của Hỗn Động không ngừng vận chuyển, làm cho lực lượng của Vương Huy tan biến sạch sẽ. Vương Huy đứng không vững, sắp bị hút vào trong hỗn động, cảnh giới thấp hợn một bậc căn bản không thể địch lại đối phương.
"Ta còn tưởng là ai, thì ra là nhi tử của Chấn Nam huynh. Nhưng mà tại sao lại ngang ngược kiêu ngạo như vậy?"
Nhìn thấy nhi tử của mình ăn thiệt thòi, Vương Giang Lưu búng ra một chỉ, một cỗ lực lượng hóa thành phi kiếm trực tiếp chém tan Hỗn Động: "Cũng tốt, ta liền thay Chấn Nam huynh đệ giáo huấn ngươi một chút, tránh để sau khi ngươi ra khỏi Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, cũng ngang ngược kiêu ngạo như vậy sẽ chịu thiệt thòi lớn."
Trong lúc nói chuyện, sau khi Vương Giang Lưu chém tan Hỗn Động, tay áo phất lên, một đầu đại thủ lăng không xuất hiện, lại có chín ngón tay, có phần tương tự với Thần tộc, thế nhưng từng đạo ngón tay đều chỉ là một loại pháp tắc Tiên Đạo hư cấu tạo thành.
"Thái Thượng Chi Thủ!"
Trên mặt nam tử mặt dài hiện ra vẻ kinh ngạc: "Vương Giang Lưu, ngươi là Hư Tiên, há có thể tùy tiện xuất thủ!"
"Là ta thay phụ thân ngươi giáo huấn ngươi." Thái Thượng Chi Thủ của Vương Giang Lưu trấn áp xuống, nam tử mặt dài lập tức cảm nhận được áp lực thật lớn, thế nhưng đám người chung quanh hắn lại không cảm nhận được chút áp lực nào. Rất dễ dàng, chỉ một đòn này cũng thể hiện ra thủ đoạn thao túng nguyên khí của Vương Giang Lưu quả thực là xuất thần nhập hóa.
Lúc Thái Thượng Chi Thủ chậm rãi trấn áp xuống, ánh mắt Phương Hàn lóe lên, cũng cảm giác được ở chỗ sâu trong thời không độ xuất hiện một cỗ lực lượng cỗ kinh khủng phá không mà đến: "Hừ! Nhi tử của Liệt Chấn Nam ta chưa bao giờ cần người khác giáo huấn. Vương Giang Lưu, ngươi có tu vi gì? Chỉ là một kẻ Hư Tiên mà thôi, dám cùng ta xưng huynh gọi đệ? Địa vị của chúng ta cách xa nhau quá lớn. Phá cho ta!"
Ầm ầm! Một mảnh thời không bị xé nứt ra, trong đó xuất hiện một cỗ quyền đầu trực tiếp va chạm với Thái Thượng Chi Thủ, lập tức đánh tan Thái Thượng Chi Thủ thành bụi phấn, bịch bịch bịch, bịch bịch bịch, sắc mặt Vương Giang Lưu đột biến, liên tiếp lui về phía sau mấy bước, trên mặt xuất hiện vẻ tái nhợt, tựa hồ như đã bị thương nhẹ.
Cùng lúc đó ở chỗ sâu trong thời không vỡ ra kia xuất hiện một nam tử hoàng y, lưng hùm vai gấu, khí phách tỏa ra bốn phía, đại thủ nắm giữ tứ phương, khí tức do thân thể kết hợp hòa hợp với Thiên giới truyền ra, khiến toàn trường rung động.
Cư nhiên là một vị "Chân Tiên đỉnh phong" nửa bước chân đã đặt tới Thiên Tiên cảnh, chỉ thiếu nửa bước là có thể thành Tiên Nhân chính thức.
Cao thủ như vậy tại thế giới bài danh trước mười trong ba nghìn đại thế giới cũng rất hiếm thấy. Siêu việt hơn xa so với bọn người Thánh Thiên Cương, Đạo Vô Nguyên. Một bậc Chân Tiên cũng có ba bảy loại, không hề nghi ngờ, vị Liệt Chấn Nam này chính là nhân vật Chân Tiên đỉnh phong.
Từ Chân Tiên đến Thiên Tiên là đường ranh giới giữa Trường Sinh Cảnh cùng Tiên Nhân Cảnh, so với Hư Tiên Lôi Kiếp còn khó vượt qua hơn, dựa vào cơ duyên, đốn ngộ, ma luyện, kiên nhẫn, nước chảy đá mòn, thừng cưa gỗ đứt, quan trọng nhất là phải tu luyện ý chí cùng quyết tâm. Một vạn Chân Tiên trong thiên địa vũ trụ mới có một người đạp phá quy tắc tu thành Thiên Tiên đã là rất may rồi.
"Liệt Chấn Nam!"
Vương Giang Lưu căm hận nói.
"Đúng vậy, chính là ta. Ai khi dễ Lôi Nhi của ta, ta sẽ cho hắn đẹp mắt." Chân Tiên Liệt Chấn Nam nhìn nhìn Vương Giang Lưu, ánh mắt quét qua lại dừng trên người Phương Hàn một hồi lâu, cũng cảm thấy pháp tắc Hư Tiên nhàn nhạt, cũng không nhìn ra thực lực chân chính của Phương Hàn. Liền cho rằng hắn chỉ là một cao thủ Hư Tiên bình thường.
Nhi tử của hắn, nam tử mặt dài nguyên lai gọi là "Liệt Lôi."
"Liệt Chấn Nam, ngươi cũng đừng càn rỡ, tuy ngươi tu thành Chân Tiên, thế nhưng không có khả năng tu thành Thiên Tiên, mở đàn tràng, trở thành đạo chủ của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta." Vương Giang Lưu lạnh lùng nói.
"Tu thành hay không tu thành Thiên Tiên chẳng lẽ do một lời nói của một kẻ Hư Tiên nho nhỏ như ngươi quyết định sao?" Liệt Chấn Nam mang theo vẻ mặt khinh thường nói: "Nhi tử của ngươi cũng muốn lấy Lạc Chân? Cũng không nhìn một chút xem nhi tử ngươi có tư chất gì. Mà nhi tử ta lại bất đồng, thiên tài hơn người, rất nhanh có thể trở thành Hư Tiên, nguyên lai trong Đông Lăng đạo tràng này chỉ có Di Bảo là xứng đôi. Lần này ta đích thân tới Đông Lăng đạo tràng chính là muốn gặp mặt Đông Lăng Đạo đạo chủ, để cầu thân. Chờ sau khi ta tu thành Thiên Tiên, hai đại đàn tràng sẽ liên thủ."
Lúc này đoàn người phía trước Đông Lăng đạo tràng đều tản ra nhìn hai đại nhân vật đấu khẩu.
"Liệt Chấn Nam quả là có khí phách khôn cùng, Vương Giang Lưu trưởng lão không phải là đối thủ đâu."
"Đương nhiên, đẳng cấp khác biệt quá lớn. Liệt Chấn Nam là Chân Tiên đỉnh phong trong truyền thuyết, Trường Sinh thập trọng, nửa bước đạp tới Thiên Tiên, mà Vương Giang Lưu chỉ là Hư Tiên. Lực lượng còn yếu hơn mười lần."
"Gần đây Đông Lăng đạo tràng rất không bình tĩnh. Đều là do Di Bảo xảy ra vấn đề."
"Di Bảo sư tỷ vốn là người nổi bật của Đông Lăng đạo tràng chúng ta, là thiên tài không cần bàn cãi, đáng tiếc không biết xảy ra chuyện gì".....
Chung quanh, rất nhiều đệ tử của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên đều lên tiếng nghị luận.
"Liệt Chấn Nam, Vương Giang Lưu, các ngươi đều là trưởng lão của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, tranh chấp tại Đông Lăng đạo tràng như vậy quá kỳ cục rồi, có vấn đề gì hãy vào trong trao đổi đi!"
Một cỗ lực lượng phát ra từ trong Đông Lăng đạo tràng, biến thành một cây cầu lớn màu vàng. Tiên khí Mênh mông, Tiên Âm chấn động trong đó.
"Đông Lăng đạo chủ xuất thủ."
Trông thấy loại lực lượng này, người nào cũng biết nhân vật chính thức của Đông Lăng đạo tràng, sư phụ của Di Bảo, Đông Lăng Phi xuất thủ can thiệp.
"Hừ!" Vương Giang Lưu mượn thế xuống ngựa, bước lên kim kiều.
Liệt Chấn Nam mang theo vẻ mặt khinh thường cũng bước đi. Sau đó Lạc Chân, Liệt Lôi, Phương Hàn, Vương Huy cũng bước lên, kim kiều co rụt lại, trời đất quay cuồng, đám người lập tức tiến vào trong Đông Lăng đạo tràng. Đàn tràng thật rộng lớn. Một mảnh hư không trước mặt bọn họ xuất hiện một thiếu nữ đang đoan toạn, bộ dáng chỉ có mười bảy mười tám tuổi, tướng mạo trẻ trung, thế nhưng nhìn kỹ sẽ phát hiện ra, trên thân thiếu nữ trẻ tuổi này có một cỗ pháp tắc vĩnh hằng bất biến, thanh xuân vĩnh cửu lưu động.
Đây là lực lượng chính thức của Thiên Tiên đại đạo.
Thần bí khó lường, tùy thời có thể phi thăng Tiên giới, xé rách đại môn Tiên giới. Bạch nhật phi thăng.
Không hề nghi ngờ, thiếu nữ trẻ tuổi này chính là sư phụ của Di Bảo, đạo chủ của Đông Lăng đạo tràng, Đông Lăng Phi.
"Đông Lăng đạo chủ! Chủ ý hôm nay ta tới đây chắc ngươi cũng biết, là thay nhi tử của ta tới cầu thân." Liệt Chấn Nam vừa nhìn thấy nữ tử này, thần sắc lập tức thu liễm: "Rất nhanh ta sẽ đột phá nửa bước cuối cùng, đến lúc đó tu thành Thiên Tiên đại vị, cũng là một cỗ lực lượng duy trì cho Đông Lăng đạo tràng. Lần này bởi vì chuyện tình của đồ đệ ngươi là Di Bảo, đạo tràng của Đông Lăng đạo chủ có chút khó khăn. Nếu được ta ủng hộ, chắc hẳn sẽ tốt hơn nhiều.
"
Vậy sao?" Đông Lăng đạo chủ cũng không có ý kiến gì, ánh mắt nhìn về phía Vương Giang Lưu: "Ngươi đến tìm ta, không phải cũng là vì cầu thân thay con trai ngươi chứ?"
"
Tự nhiên là không phải." Vương Giang Lưu nói: "Vị đạo hữu này chính là nam nhân của Di Bảo, lần này bởi vì chuyện của Di Bảo mà tới cầu kiến Đông Lăng đạo chủ!"
"
Gì? Nam nhân của Di Bảo?"
Đông Lăng đạo chủ, còn có Liệt Chấn Nam, đám người đều nhìn về phía Phương Hàn.
Phương Hàn vẫn mang theo thần sắc bất động, lạnh lùng nói: "
Đúng vậy, ta chính là nam nhân của Di Bảo, lần này tới đây để đón Di Bảo rời khỏi Thái Thượng Cửu Thanh Thiên."

 

Bình luận

Back to Top