|
|

Chương 831: Huyễn Ảnh Pháp Vương


"Vừa rồi chỉ là hâm nóng mà thôi, hiện tại ta, trượng phu của Di Bảo không biết có tư cách tham dự vào chuyện có liên quan tới Di Bảo hay không?"
Phương Hàn căn bản không quản ánh mắt của tất cả đại nhân vật trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, hắn ngạo nghễ sừng sững đứng đó, phát ra thanh âm thật to, giống như hồng chung đại lữ _ đại lữ (bảo vật thời Chu), khiến trái tim của rất nhiều nhân vật chấn động. Ở đây mặc dù có nhiều cao thủ, thế nhưng không cách nào ngăn cản hắn. Muốn áp chế Phương Hàn, tối thiểu phải là nhân vật cấp bậc Thần Tiên, nhưng mà loại nhân vật này căn bản không dám tùy ý xuất thủ, nếu không Tiên giới sẽ biết, rốt cuộc không ẩn núp được, sẽ bị tiếp dẫn phi thăng.
"Ngươi tên là Phương Hàn? Môn chủ của Tạo Hóa Môn?"
Đột nhiên lúc này, Họa Tử Hư mở miệng.
"Đúng vậy." Phương Hàn nhẹ nhàng cười, nhìn vị Phó môn chủ này.
"Ngươi mặc dù là trượng phu của Di Bảo, thế nhưng Di Bảo đồng thời là đệ tử của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, nàng phạm vào tội nghiệt rất lớn. Lọt vào sự trừng phạt của phù chiếu Tiên giới, bị đày vào nhà lao. Nếu như ngươi biết nàng phạm vào sai lầm lớn gì, vậy hôm nay cũng không hành động mạo phạm như thế."
Họa Tử Hư trầm tĩnh nói: "Người trẻ tuổi, ngươi muốn nghe thử xem Di Bảo rốt cuộc phạm phải sai lầm lớn gì không?"
"Phạm phải sai lầm lớn gì, ta không muốn nghe, cũng không có hứng thú nghe." Phương Hàn nói như chém đinh chặt sắt: "Bất kể như thế nào, cho dù nàng có chọc thủng bầu trời thì thế nào? Ta vẫn thay nàng chống đỡ. Trời muốn trừng phạt nàng, ta sẽ giết trời. Đất muốn diệt nàng, ta liền giết đất. Ai dám động đến một sợi lông của nàng, ta sẽ diệt cả nhà kẻ đó. Ngươi tên là Họa Tử Hư sao? Ta có một việc muốn báo cho ngươi biết, chính là ngươi nên đổi xưng hô bổn tọa môn chủ đi, nếu như tiếp tục nói người trẻ tuổi này người trẻ tuổi nọ, không tránh khỏi họa sát thân đâu!"
"Ngươi!"
Trên mặt Họa Tử Hư tràn ngập vẻ tức giận. Nhưng vì hàm dưỡng tốt cho nên vẫn cố kìm lại, cho dù Phật Đà của Phật giới khi nghe thấy những lời này của Phương Hàn, chỉ sợ cũng không nhịn được phải tức giận.
Quá kiêu ngạo rồi, thật là bá đạo, quá không coi ai ra gì, thật là cường hoành hơn cả sắt.
Thế nhưng một số nữ đệ tử trong này trong lòng đều sinh là loại cảm giác khác thường: "Nếu như ta có thể giống như Di Bảo, tìm được loại nam nhân này, chỉ sợ là chuyện hạnh phúc nhất trên con đường tu đạo a."
Nữ đệ tử trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cũng chiếm một con số khổng lồ, trong đạo tràng cũng có một số đàn tràng chuyên thu nữ đệ tử. Sâu trong nội tâm những nữ đệ tử kiệt xuất tự nhiên là tỏ vẻ đồng ý với hành động bảo vệ Di Bảo của Phương Hàn, không nghe thị phi, thấy thần sát thần, thấy tiên trảm tiên.
Trong một sát na hình tượng của Phương Hàn ở trong suy nghĩ của một số nữ đệ tử trở lên cao lớn, mà ngay cả đệ nhất thiên tài của Phong Hậu đạo tràng, Yến Khuynh Thành bị Phương Hàn đả thương nặng nề, thần sắc cũng biến hóa rất lớn.
"Di Bảo a Di Bảo, cư nhiên ngươi có thể tìm được một nam tử như vậy." Trong nội tâm của Yến Khuynh Thành phi thường hâm mộ.
Nếu như có một nam nhân nào đó vì nàng tại trước mặt một đại môn phái, cao thủ như vân nói ra những lời như vậy, nàng nhất định sẽ toàn tâm toàn ý, mãi mãi toàn tâm kính dâng tất cả.
"Thằng nhóc lớn mật, ngươi đúng là coi trời bằng vung."
Họa Tử Hư cả giận nói. Rõ ràng sát ý từ trong thân thể bạo tạc ra, từng đạo ảo cảnh từ trên đỉnh đầu hiển hiện ra, trên mặt xuất hiện từng đạo thần quang, cũng không biết là trong thân thể có tuyệt thế thần thông gì.
"Sao vậy? Họa Tử Hư. Chẳng lẽ ngươi cũng muốn bắt nhốt ta?" Phương Hàn càng thêm bá đạo, mạnh mẽ tiến lên phía trước, hắn đã từ trong miệng Đông Lăng đạo chủ Đông Lăng đạo chủ biết, Phó môn chủ Họa Tử Hư là kẻ ủng hộ việc bắt nhốt Di Bảo lại, có tu vi cực cao, Thiên Tiên đỉnh phong, thâm sâu khó lường, trên người còn có một bộ viễn cổ đạo khí tổ hợp thành đại trận, đối với cái kẻ này, Phương Hàn tự nhiên không có gì phải khách khí, trực tiếp đả kích uy tín của hắn tại trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên: "Ta đã sớm nghe nói ngươi là người ủng hộ việc nhốt Di Bảo lại, hiện tại ta muốn nhìn xem vị Phó môn chủ ngươi có bản lĩnh gì! Dám nhốt nữ nhân của ta. Vừa rồi ta đã nói qua, ai gây bất lợi đối với nữ nhân của ta, ta sẽ khiến hắn sống không bằng chết!"
"Người trẻ tuổi, già néo đứt dây đó! Quá mức xuất sắc cũng không phải thiên đạo. Ngươi lẻ loi một mình, pháp lực cao tới đâu, tiến vào Thái Thượng Cửu Thanh Thiên mà mang thái độ cuồng ngạo như thế cũng hẳn phải chết không thể nghi ngờ."
Đột nhiên phía dưới Họa Tử Hư, một cao thủ đứng thẳng lên từ trên vương tọa, thân thể như tháp sắt, sau đầu có từng vòng quang ảnh, thân thể khẽ động, tựa hồ toàn trường đều là bóng ảnh của hắn.
"Huyễn Ảnh Pháp Vương!" Đông Lăng đạo chủ lập tức truyền thần niệm cho Phương Hàn: "Đây là một trong những hộ giáo Pháp vương của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên Đây là chúng ta, Huyễn Ảnh Pháp Vương, có thực lực rất mạnh. Là một trong những kẻ cự phách thuộc phe Họa Tử Hư, nhi tử của hắn là đồ đệ của Họa Tử Hư."
"Huyễn Ảnh Pháp Vương? Thiên đạo hay không phải thiên đạo không phải ngươi nói, ta chính là thiên đạo. Ta lại muốn nhìn xem thế nào là hẳn phải chết không thể nghi ngờ, chỉ bằng ngươi sao? Ngươi có thể khiến ta hẳn phải chết không thể nghi ngờ? Ta đây sẽ giết ngươi trước!"
Phương Hàn cười dài, hào khí khôn cùng, thân thể vèo một tiếng, thoáng cái biến mất.
Lập tức vương tọa của Huyễn Ảnh Pháp Vương bắt đầu sụp đổ. Hắn cũng cảm giác được tất cả mọi người ở đây đều biến mất, duy chỉ có Phương Hàn như thần, chỉ trời đạp đất, cuồn cuộn mà đến, khí thế trời long đất lở, nguyên khí bạo tạc, pháp tắc Tiên Đạo tan vỡ, bốn phía toàn bộ đều là khít tức thẩm phán, thất lạc, báo thù, Thiên kiếp, Hồng Hoang... Cho dù giờ phút này hắn có biến thành thiên không cũng bị tạc nứt.
Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, Băng Thiên Chàng.
Huyễn Ảnh Pháp Vương khổ sở muốn thổ huyết, muốn chạy khỏi nơi này, thế nhưng vô luận như thế nào cũng không thể nhúc nhích. Ngay cả nâng một ngón tay lên cũng rất gian nan.
Hắn miễn cưỡng giơ cánh tay lên, đánh ra một chiêu tiên thuật, thế nhưng vừa thấy hình thể của Phương Hàn, tất cả đều sụp đổ.
"Cử Thế Đồng Bi!"
Đột nhiên lúc này Huyễn Ảnh Pháp Vương cắn răng một cái, thiêu đốt tuổi thọ, vạn năm, mười vạn năm... Tám mười vạn năm... Tuổi thọ khổng lồ được thiêu đốt, hóa thành một chiêu này, ngay lập tức, dường như tất cả sinh linh thế gian đều lâm vào trong bi thống, hóa thành lực lượng ngưng tụ trong lòng bàn tay của hắn.
Cử Thế Đồng Bi!
Một trong những tuyệt học sát chiêu của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên. Rất khó luyện thành, một khi thi triển ra có thể nói thiên địa đều tràn ngập bi thống.
Ầm! Huyễn Ảnh Pháp Vương đã không tiếc bất cứ giá nào sử ra một chiêu này, đụng vào công kích của Phương Hàn. Bão táp lập tức quét ngang, tại vị trí của bọn họ, cho dù có đưa tay không thấy được năm ngón. Ngay cả Thiên Tiên cũng không thấy rõ lắm.
"Cư nhiên là Cử Thế Đồng Bi! Huyễn Ảnh Pháp Vương này đã luyện thành một trong chín đại sát chiêu của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta, đại sát chiêu bài danh thứ tám! Đây là chuyện hiếm thấy trong suốt mười vạn năm a!"
"Chín đại sát chiêu của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, mỗi một chiêu đều được ghi trong bí kíp tại thượng cổ. Mỗi một chiêu đều do nhiều loại, thậm chí hơn mười loại thượng cổ vô thượng thần thông kết hợp với thần thông trong ba nghìn đại đạo tạo thành tiên thuật. Cho dù Thiên Tiên cũng khó có thể luyện thành. Như vậy, Huyễn Ảnh Pháp Vương mới là người thứ ba luyện thành sát chiêu này."
"Chiêu này vừa xuất, vạn vật đều bi thống, Phương Hàn kia chỉ sợ không cách nào ngăn cản, Huyễn Ảnh Pháp Vương cũng là liều mạng. Đem trọn vẹn trăm vạn năm thọ nguyên hóa thành hư ảo!"
"Chín đại sát chiêu của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta, trong đó có Cử Thế Đồng Bi này, bất quá cũng chỉ bài danh thứ tám, chính thức xếp hàng thứ nhất là một chiêu Vô Tận Khởi Nguyên, nghe đồn chiêu này vừa ra có thể câu thông với khởi nguyên chi lực, thậm chí tham ngộ Khởi Nguyên Thần Quyền."
"Vô Tận Khởi Nguyên, ngay cả các thời đại chưởng môn cũng không thể lĩnh ngộ ra."
"Đúng a! Có thể lĩnh ngộ Cử Thế Đồng Bi cũng là nhân vật hung hãn tung hoành vô số không gian rồi."
"Không biết ai thắng ai thua!"....
Cử Thế Đồng Bi vừa ra, Phương Hàn cùng Huyễn Ảnh Pháp Vương đối đầu. Rất nhiều thần niệm của đại nhân vật chợt lóe lên.
"Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, chín đại sát chiêu sao? Cử Thế Đồng Bi? Cũng không có cái gì đặc biệt, hừ, căn bản không thể nào làm rung chuyển thần uy của tạo hóa." Đột nhiên thanh âm của Phương Hàn một lần nữa truyền lại: "Phá diệt cho ta!"
Một đoàn phong bạo hủy diệt càn quét bốn phía, thân thể Phương Hàn chấn động mãnh liệt, hư ảnh Tam Thập Tam Thiên một lần nữa bày ra, lập tức đánh tán loạn thanh âm bi thống đầy trời, hắn sải bước đi tơi, mỗi một bước đều phát ra thanh âm rung chuyển trời đất, đại thủ phản trấn, công phá phòng tuyến, lực lượng số mệnh âm thầm tràn ra.
Hắn thi triển ra Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền đồng thời cư nhiên âm thầm phát ra một cỗ số mệnh lực, Tiểu Túc Mệnh Thuật. Hiện tại hắn tấn thăng làm Hư Tiên, huyền diệu của Tiểu Túc Mệnh Thuật càng được phát huy, có thể thiêu đốt ít tuổi thọ nhất mà phát ra uy lực cường đại nhất. Trước kia phải thiêu đốt trăm vạn năm tuổi thọ mới có thể thi triển ra số mệnh lực, hiện tại chỉ cần thiêu đốt mười vạn năm là có thể thúc dục.
Vận dụng số mệnh lực, hắn thậm chí đã đụng tới một tia quỹ tích của vận mệnh đang vận chuyển tại trong hư không, tuy hư vô mờ mịt, thế nhưng lại tràn đầy huyền ảo.
Bàn tay của hắn đi tới đâu, tất cả lực lượng đều sụp đổ.
Hắn lấn thân tới gần, sau đó đánh ra một quyền.
Chiêu thức của Huyễn Ảnh Pháp Vương hoàn toàn bị phá, tiên thuật tan rã, ba nghìn đại đạo cũng đều sụp đổ. Bị quyền đầu nhanh gấp "một triệu" Lần tia chớp của Phương Hàn đánh trúng thân thể. Bụp một tiếng, thân thể toàn bộ bị xuyên qua, phá vỡ pháp bảo, pháp bảo pháp bảo nào, kể cả tuyệt phẩm đạo khí cũng không duy trì được nổi tích tắc khi quyền đầu của Phương Hàn đánh tới.
"Thất bại! Huyễn Ảnh Pháp Vương cư nhiên thất bại. Vẫn bị trượng phu của Di Bảo, vị Tạo Hóa Môn môn chủ đánh bại!"
"Cử Thế Đồng Bi, tuyệt đại sát chiêu do một vị Thiên Tiên thi triển ra cư nhiên không làm tổn thương được Phương Hàn mảy may. Đây là loại thực lực gì? Xem ra hắn đủ có thể giết chết Thiên Tiên, tuyệt đối không phải lời vô căn cứ."
"Hắn thi triển ra loại lực lượng gì vậy? Ta cảm thấy lực lượng này cơ hồ có thể nắm giữ vận mệnh. Đây là môn bí thuật gì?"
"Ta đã sống tám mươi vạn năm, được chứng kiến qua vô số lần đại kiếp nạn, thế nhưng cũng chưa từng gặp môn bí thuật này."
"Có thể kết luận đây là một loại cấm kỵ chi thuật của Tiên giới! Hơn nữa Phương Hàn này không biết tu luyện thành loại chí bảo gì kết hợp cùng thân thể, tựa hồ như khí tức Bát Bộ Phù Đồ của Long tộc, bởi vì hắn bởi vì hắn huyễn hóa ra Tổ Long thập trảo, nhưng mà cũng không phải, bởi vì trong đó có hư ảnh Tam Thập Tam Thiên, tựa hồ như là Tạo Hóa thần khí có ghi trong trong điển tịch, là một loại pháp bảo của Tiên giới mà không có người nào có thể luyện chế thành công." Một số đạo chủ cổ xưa suy đoán thủ đoạn của Phương Hàn.
"Tu vi của hắn rốt cuộc là thế nào? Ngay cả Thiên Tiên cũng có thể giết chết, ta không tin, hắn chỉ là một tên Hư Tiên nho nhỏ mà thôi, bởi vì chuyện này thật không thể tưởng nổi rồi."
"Cũng không phải là không có khả năng. Chẳng phải tại ba trăm vạn năm trước Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta đã xuất hiện một vị thánh hiền sao? Tu vi chỉ có Hư Tiên thế nhưng có thể đánh bại Thiên Tiên."
"Ngươi nói là vị thánh hiền kia sao? Nhưng mà hắn đã lĩnh ngộ Khởi Nguyên Thần Quyền, đương nhiên có thể làm ra bất kỳ chuyện khó tin nào."
Rất nhiều thanh âm đều đang nghị luận về tu vi của Phương Hàn.
"Huyễn Ảnh Pháp Vương, ngươi không thoát khỏi khống chế của ta đâu!" Thoáng cái đánh bại Huyễn Ảnh Pháp Vương, Phương Hàn lăng không sừng sững: "Cao thủ của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên đều xuất hiện đi! Nếu không thì giao Di Bảo ra! Ta sẽ đại khai sát giới đó!"

 

Bình luận

Back to Top