|
|

Chương 836: Giết chết Tuyệt Vũ Thần


Một mặt thi triển Tiểu Túc Mệnh Thuật, một mặt thiêu đốt hỗn loạn huyết nhục, Phương Hàn rốt cục đã lĩnh ngộ pháp tắc sinh tử, tấn thăng đến Chân Tiên. Có thể nói lúc này tấn thăng cảnh giới là thời điểm dễ dàng nhất đối với hắn, cũng là chuyện đã được tính sẵn, bởi vì tích súc hùng hậu tất nhiên sẽ đột phá, lại luân phiên chiến đấu cùng Thiên Tiên, cho nên toàn bộ tích súc biến thành kinh nghiệm.
Thoáng cái tấn thăng làm Chân Tiên, những thứ trong cơ thể Phương Hàn càng biến hóa không thể tưởng tượng nổi, Bát Bộ Phù Đồ như cá gặp nước, nguyên khí liên tục, ba nghìn thế giới đại viên mãn, tạo thành cổ trận bắt đầu vận chuyển. Phù đồ vốn chính là kết quả cuối cùng, biểu đạt ra chân lý của sinh tử của mình, mà Phương Hàn tấn thăng làm Trường Sinh thập trọng Chân Tiên, lĩnh ngộ pháp tắc sinh tử, lại càng thêm lĩnh ngộ chân lý của phù đồ, vận dụng Bát Bộ Phù Đồ càng thêm linh hoạt.
Vô số khí lưu long hình từ trong thân thể Phương Hàn tuôn ra.
Đám khí lưu long hình này có cương mãnh vô cùng, có linh động tứ phương, có mượt mà như điêu, càng có một số long hình trầm lắng, trên người lộ ra một loại tà ác màu tro, phi thường khủng bố, khí tức có phần tương tự Vạn Ác Chi Nguyên, đây là sau khi Bát Bộ Phù Đồ hoàn toàn kết hợp cùng Tổ Vu kính sinh ra "Vu Long".
Bát Bộ Phù Đồ của Phương Hàn tại thời khắc này dường như sáng lập ra một Long giới, trong thế giới nguyên bản không có Long tộc, lúc này lại hiển hiện ra, hắn lại một lần nữa đánh ra Quần Long Vô Thủ, Thiên Địa Đại Cát.
Công kích lúc này trọn vẹn cường đại gấp mấy lần so với lúc trước. Cảnh giới Chân Tiên tuyệt đối không giống Hư Tiên Cảnh. Đẳng cấp khác biệt cũng không thể tính được.
Nguyên bản từ Hư Tiên tấn thăng làm Chân Tiên phải không ngừng lĩnh ngộ pháp tắc sinh tử, trong nháy mắt ngưng kết pháp tắc phải cần có đại lượng nguyên khí. Hư Tiên bình thường phải chuẩn bị cả đời. Thế nhưng Phương Hàn bởi vì có Huyết Nhục Nguyên Thai, trong Hoang Thần Chi Thi có vô số đan dược, căn bản không cần chuẩn bị, trực tiếp có đại lượng nguyên khí để tăng cảnh giới.
"Cảnh giới tăng lên! Cư nhiên lúc này lại tăng lên cảnh giới....." Bị Phương Hàn khóa trong không gian của phù lục Thần Tiên, Tuyệt Vũ Thần giật mình hoảng sợ, một lần nữa thi triển ra tuyệt thế võ đạo ngăn cản đòn tấn công của Phương Hàn.
Cự đại chiến hồn trên đỉnh đầu hắn đột nhiên nổ mạnh, biến thành bầu trời đêm vô tận, cả người của hắn ẩn vào trong màn đêm, giống như biến thành Hắc Ám Quân Vương đánh tới Phương Hàn, lại là một sát chiêu đại tuyệt thế.
Đáng tiếc lúc này Phương Hàn không biết cường hoành hơn lúc trước bao nhiêu lần. Vô cùng đơn giản, giản dị tự nhiên, chỉ là một quyền liền trực tiếp đánh xuyên qua màn đêm hắc ám, Tuyệt Vũ Thần từ trong đó bật ra, bay thật xa, đồng thời phát ra tiếng kêu thảm thiết.
"Ta nói giết ngươi là giết, xem ai có thể giải cứu ngươi."
Phương Hàn sải bước đuổi theo, tới một bước khoảng cách giữa hai người đã được rút ngắn, đồng thời hắn đánh ra một chưởng, mặc cho Tuyệt Vũ Thần triển khai ngàn vạn lần biến hóa, cũng không thể thoát khỏi một chưởng này.
Một tiếng thật lớn vang lên, cả người hắn bị đánh bẹp!
"Không tốt!" Rất nhiều cao thủ của Thiên Nhai Phái ở bên ngoài công kích linh phù Thần Tiên trông thấy một màn này đều gầm lên giận dữ, có người không tiếc hao phí nguyên khí tuổi thọ xuất ra tuyệt thế đại sát chiêu, mà trong thân thể của Các chủ "Thiên Nhai Hải Các" lại trực tiếp bay ra một kiện phi kiếm, dường như là tuyệt phẩm đạo khí, nhưng chưa vượt qua Lôi Kiếp, hiển nhiên là do bản thân tự luyện chế, thế nhưng đột nhiên nó nổ mạnh, cư nhiên xuất hiện Thánh Tế hỏa diễm hừng hực.
Hắn không ngờ lại Thánh Tế một kiện tuyệt phẩm đạo khí oanh kích về phía linh phù Thần Tiên mà Phương Hàn bố trí.
Một chiêu này là hắn đã quyết định xuất thủ vây công, nếu không một khi Tuyệt Vũ Thần xảy ra chuyện gì, hắn cũng khó xoay sở. Nguyên bản với thân phận của hắn, không thể tham gia vây công, chỉ biết lẳng lặng chờ đợi xuất thủ.
"Muộn rồi!"
Phương Hàn cũng cảm giác được bên ngoài phù lục Thần Tiên tùy thời đều có thể sụp đổ, thế nhưng hiện tại hắn đã tấn thăng làm Chân Tiên, Trường Sinh thập trọng, cũng có năng lực diệt sát Thiên Tiên. Bàn tay liên tục thúc dục Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, công kích cuồng bạo quay chung quanh Tuyệt Vũ Thần.
A! A! A! A!
Tuyệt Vũ Thần tại trong công kích như vũ bão của Phương Hàn căn bản không thể hoàn thủ. Giống như quả bóng cao su bị một cước đá bay, mỗi một chưởng đánh ra đều kèm theo một tiếng xương cốt vỡ vụn làm cho người ta kinh tâm động phách, trong đó còn xen lẫn các loại pháp tắc suy sụp.
"Phương Hàn, ta và ngươi không đội trời chung!" Tuyệt Vũ Thần vẫn còn phản kích, thiêu đốt tuổi thọ. Huyết dịch hóa thành hỏa diễm hừng hực thi triển ra võ đạo cái thế, đánh ra sát chiêu mênh mông.
"Liều mạng, tiếp của ta một chiêu, Nhân Tại Thiên Nhai!"
Huyết nhục mơ hồ, thế nhưng sức chiến đấu vẫn còn, Tuyệt Vũ Thần lại một lần nữa phản kích.
"Chết cho ta!" Phương Hàn lại đánh ra một quyền vô cùng đơn giản, tinh túy của Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền hoàn toàn được phát huy, cả người một lần nữa hóa thân thành Hồng Hoang Tổ Long, long trảo biến hóa to như ngọn núi phá vỡ tất cả chiêu thức của Tuyệt Vũ Thần, trực tiếp đè xuống.
Tình huống này giống như một con hùng ưng từ trên bầu trời bay xuống, chộp lấy con gà, vô luận con gà này có lực lượng lớn cỡ nào, thế nhưng gà thủy chung vẫn là gà, căn bản không thể nào so với hùng ưng.
Giờ khắc này rất nhiều đạo chủ, hộ giáo Pháp vương trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, trông thấy một màn này trong lòng đều lạnh buốt.
Quả thực là không thể thắng được tên Phương Hàn này, tùy thời tùy chỗ cũng có thể đề thăng cảnh giới, vĩnh viễn đều có con át chủ bài, bất luận kẻ nào cũng không thể biết, thực lực cuối cùng của hắn đến tột cùng là thứ gì, tựa hồ như càng chịu áp lực lớn, thực lực bạo phát ra càng cường hoành.
Mà ngay cả sắc mặt của chưởng môn Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, Tổ Thanh Đình có tiên khí Trọng Sinh Tiên Hồ, ngồi vững trên vương tọa Thiên Tinh thạch cũng trở nên ngưng trọng, tựa hồ như hiện tại hắn cũng cảm giác được bản thân không thể nào ngăn chặn được Phương Hàn.
Lúc hắn tiến vào, thành thạo giải cứu Họa Tử Hư, khách khí với Phương Hàn là do hắn là người nắm quyền, thực lực cao cường, nhưng mà hiện tại trông thấy Phương Hàn ở trong phù lục Thần Tiên tăng cảnh giới, đánh cho Tuyệt Vũ Thần chết đi sống lại, trở thành một đoàn huyết nhục, hắn biết chỉ sợ bản thân cũng không có cách thu thập Phương Hàn.
"Loại nhân vật nghịch thiên này, bây giờ chỉ có Thần Tiên xuất thủ mới có thể trấn áp hắn!" Tổ Thanh Đình tựa hồ như đang cân nhắc điều gì đó: "Nhưng mà vạn nhất.... Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta đắc tội với nhân vật lợi hại như thế, theo thời gian chuyển dời hắn sẽ càng ngày càng trở nên lợi hại...."
Lúc ý niệm trong đầu hắn như tia chớp xoay tròn, ầm ầm! Linh phù Thần Tiên rốt cục cũng bị người của Thiên Nhai Phái đánh tan.
Thế nhưng trong nháy mắt linh phù Thần Tiên bị công phá, móng vuốt của Hồng Hoang Tổ Long cũng hoàn toàn đè xuống, Tuyệt Vũ Thần phát ra một tiếng kêu thảm thê lương tới cực điểm, tựa hồ như tiếng kêu khi sắp chết, hoặc là hắn muốn tự bạo pháp tắc Tiên Đạo liều mạng mới Phương Hàn.
Thế nhưng tiếng kêu thảm vừa vang lên được một nửa lại trở nên yên tĩnh, dường như bị ai đó bóp chặt yết hầu vậy.
Tất cả đám người đều trầm xuống, biết Tuyệt Vũ Thần đã triệt để bị trấn áp. Không phải hoài nghi gì, thậm chí cơ hội tự bạo cũng không có. Một vị cường giả cấp bậc Thiên Tiên cư nhiên không cách nào liều mạng, Phương Hàn này rốt cuộc cường hãn đến cỡ nào?
"Giết hắn đi!"
Ánh mắt của Các chủ "Thiên Nhai Hải Các" Nhai Ngộ Bản đỏ như máu, hai tay luân chuyển, đánh ra vô tận thần quang công kích về phía thân thể Hồng Hoang Tổ Long, mà đám cao thủ còn lại đều đánh ra pháp tắc Tiên Đạo, các loại sát chiêu trong ba nghìn đại đạo, ý đồ muốn cứu Tuyệt Vũ Thần từ trong tay Phương Hàn.
"Những công kích này của các ngươi đối với ta căn bản không có tác dụng." Thân thể Hồng Hoang Tổ Long khổng lồ xoay tròn trên không trung, những tiên thuật, công kích, pháp bảo kia đều oanh kích lên trên người hắn, lập tức lân phiến cũng không bong ra nửa khối, ngược lại có một số pháp bảo dính khí tức tro tàn, khí linh bên trong phát ra một tiếng thét chói tai, thần trí trở nên hỗn loạn.
Cao thủ cấp bậc Thiên Tiên tuy không thể luyện chế tiên khí, thế nhưng luyện chế tuyệt phẩm đạo khí cũng không phải chuyện tình hao phí thể lực, công sức gì, chỉ cần có đủ tài liệu, tốn chút thời gian là có thể luyện ra, nhưng mà hiện tại đám tuyệt phẩm đạo khí này cư nhiên đều bị khí tức của Tổ Vu kính bao phủ, khí linh hỗn loạn.
Trong khoảng thời gian ngắn, đại trận của vài kiện tuyệt phẩm đạo khí đình chỉ vận chuyển, bắt đầu nổ mạnh, hóa thành long hình, bị Bát Bộ Phù Đồ Hồng Hoang Tổ Long cắn nuốt sạch sẽ.
"Ta sẽ để các ngươi xem ta luyện hóa Tuyệt Vũ Thần! Một đầu Thiên Tiên, dung nhập vào trong thân thể!"
Phương Hàn tung ra một trảo bắt lấy Tuyệt Vũ Thần, đột nhiên kéo mạnh, vị cao thủ Thiên Tiên này bị xé thành nhiều khối, thậm chí một đoàn pháp tắc Tiên Đạo dường như vũ trụ tinh không mang theo vô số hệ Tinh Bích đều dung nhập vào thân thể Phương Hàn, sau đó tan vào trong Bát Bộ Phù Đồ. Huyết nhục, Thiên Tiên pháp tắc của Tuyệt Vũ Thần cư nhiên bị bắt đầu bị Bát Bộ Phù Đồ hấp thu!
Nguyên bản độ hóa Tuyệt Vũ Thần sẽ có lợi ích thực tế nhất. Nhưng mà Tuyệt Vũ Thần chính là Thiên Tiên, cho dù hiện tại Phương Hàn tấn thăng làm Chân Tiên, Trường Sinh thập trọng cũng không thể độ hóa vượt cấp.
Bởi vì Trường Sinh bí cảnh cùng Tiên Nhân Cảnh căn bản không phải giống như nhau, không thể độ hóa được, cũng không thể biến thành Khôi Lỗi. Cho nên chỉ có thể luyện hóa. Hiện tại lực lượng của Bát Bộ Phù Đồ tuy đã có thể so sánh cùng tiên khí, thế nhưng còn chưa phải là tiên khí chân chính.
Nhưng mà lúc thoáng dung nhập Thiên Tiên pháp tắc của Tuyệt Vũ Thần, kiện tuyệt phẩm đạo khí này lập tức sinh ra biến hóa, trong ba nghìn thế giới đại viên mãn, đột nhiên xuất hiện thêm từng sợi khí tức Tiên Đạo, thậm chí có một loại xu thế chuyển hóa thành bán tiên khí.
Một kiện tiên khí trong truyền thuyết, muốn luyện chế thành công cần phải có pháp tắc Tiên Đạo khổng lồ, cần huyết tế vô số Thiên Tiên, tiên khí phẩm chất cao, thậm chí cần phải huyết tế Thần Tiên, Huyền Tiên, Kim Tiên. Cho nên cho dù hấp thu Thiên Tiên pháp tắc của Tuyệt Vũ Thần, Bát Bộ Phù Đồ cũng không thể nào tấn thăng làm tiên khí được. Nhưng mà Bát Bộ Phù Đồ có pháp tắc Thiên Tiên so với khi không có pháp tắc Thiên Tiên còn cường đại hơn nhiều lần.
Thoáng cái có khí tức của bán tiên khí, trên thân thể Hồng Hoang Tổ Long do Phương Hàn hóa thân ra cũng bắt đầu tràn ra tiên khí. Lợi hại nhất chính là thế giới Tam Thập Tam Thiên, dưới sự ảnh hưởng của pháp tắc Tiên Đạo cư nhiên đột nhiên thoáng cái bắt lấy một tia Tạo Hóa chi lực từ trong hư không.
Mặc dù chỉ là một tia Tạo Hóa chi lực, thế nhưng bao hàm vô tận huyền diệu, có thể khiến Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền của Phương Hàn tăng thêm một bậc.
Thi triển Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền cần có Tạo Hóa chi lực. Phương Hàn căn bản không có khả năng hấp thu, hắn vận chuyển thần quyền dựa vào lực lượng của Tạo Hóa thần khí tàn phiến sau khi hòa tan.
Thế nhưng hiện tại hắn lại nhờ vào pháp tắc Thiên Tiên thúc dục Tam Thập Tam Thiên chí bảo hấp thu một tia Tạo Hóa chi lực huyền diệu. Bởi như vậy Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền có thể bắt đầu tiến dần lên.
Cứ như vậy trong một sát na hắn luyện hóa một đầu Thiên Tiên! Một pho tượng Thiên Tiên tuyệt thế, đại nhân vật cự phách của Thiên Nhai Phái, Tuyệt Vũ Thần. Từ nay về sau vị tuyệt đại Vũ Thần này sẽ không còn tồn tại trong thế giới này nữa, mà một thân khổ tu, vô số kỳ ngộ, trăm vạn năm gian khổ tu luyện cùng kinh nghiệm của hắn đều bị Phương Hàn lấy đi, không lưu lại một tia.

 

Bình luận

Back to Top