|
|

Chương 839: Oán hận rời đi


"Hử? Di Bảo, ngươi lĩnh ngộ tuyệt học gì? Bị giam coi như cũng là một loại tôi luyện đối với ngươi. Ta biết ngươi phát triển không chậm, hơn nữa phụ thân Bảo chủ của ngươi tại thời điểm trước khi phi thăng đã dung nhập một đạo ý chí đại đạo suốt đời của hắn vào trong cơ thể ngươi, cho nên tu vi của ngươi mới đột tiến như vậy."
Nghe thấy lời của Đông Lăng đạo chủ, ánh mắt của Tổ Thanh Đình sáng ngời, hắn gật gật đầu với Di Bảo: "Để ta nhìn qua, cũng là để cho chư vị đạo chủ của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên xem rốt cuộc tu vi của ngươi là gì rồi?"
"Chưởng giáo chí tôn đã muốn nhìn, ta đây sẽ diễn luyện vậy, tuyệt học cao nhất của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, Khởi Nguyên Thần Quyền." Di Bảo liếc mắt nhìn thật sâu Phương Hàn, thân thể đột nhiên lăng không trôi nổi, quả thật là như đại đạo tại thiên, một cỗ lực lượng khó hiểu từ Thiên giới buông xuống, gia trì trên người nàng.
Lấy nàng là trung tâm, một vòng nguyên khí như những tia nước nhỏ có thể sánh với Tạo Hóa chi khí thẩm thấu ra từ trong cơ thể nàng ra. Đột nhiên hai tay nàng mở ra, vô số hư vô chi khí chung quanh bắt đầu lưu chuyển, ở sau lưng được trăm ngàn thế giới được sinh ra, khởi nguyên.
Không có bất kỳ từ ngữ gì có thể hình dung được lực lượng này, giống như trong trong tích tắc thiên địa sơ khai, khởi nguyên chi lực trải rộng vũ trụ, hàng tỉ "triệu" Không gian mênh mông. Ngay sau đó trong cỗ khởi nguyên chi lực này, hai tay Di Bảo kết thành một đạo pháp ấn, giống như nụ hoa, lại dường như là hình ô van, lại dường như là một thế giới.
"Khởi nguyên chi lực!"
"Đây là khởi nguyên chi lực trong truyền thuyết sao? Là tuyệt học cao nhất của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta, luyện thành Vô Tận Khởi Nguyên mới có thể lĩnh ngộ, thu lấy khởi nguyên chi lực từ trong hư không. Cho dù chưởng giáo chí tôn cũng không thể lĩnh ngộ, chư vị đạo chủ, hộ giáo Pháp vương, Tả Hữu phó môn chủ chúng ta cũng không một ai có thể lĩnh ngộ, Di Bảo này sao có thể lĩnh ngộ chứ?"
"Không sai, chính là khởi nguyên chi lực, không thể giả được!"
"Là đệ nhất đại sát chiêu của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta a. Vô Tận Khởi Nguyên, tại sao nàng có thể học được?"
"Cho dù thông hiểu bí pháp tu luyện cũng khôn thể tu luyện được, một khi tu luyện thành công một chiêu này, có thể nói là kinh thiên động địa, giết địch nhân có cảnh giới siêu việt cũng không phai là việc khó...".....
Trông thấy Di Bảo thi triển ra một chiêu này, khởi nguyên chi lực trong thân thể bắn ra, có thể só sánh với Tạo Hóa chi lực của Phương Hàn. Khởi Nguyên Thần Quyền, tuyệt học cao nhất của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên mới có thể đối kháng được với Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, đáng tiếc thế nhưng khởi nguyên chi lực này cư nhiên là do Di Bảo lĩnh ngộ.
"Thật sự là khởi nguyên chi lực! Khởi Nguyên Thần Quyền, đệ nhất sát chiêu Vô Tận Khởi Nguyên." Cả vị chưởng giáo chí tôn của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, Tổ Thanh Đình cũng lập tức đứng thẳng dậy, ánh mắt không thể tưởng tượng nổi nhìn Di Bảo.
"Người của Thiên Nhai Phái thừa lúc cha ta chết cướp lấy đại quyền của Phân Bảo Nham, ý đồ chiếm cứ Tu Chân đại thế giới. Nhai Ngộ Bản, cha ta thật ra đã sớm tính đến đại kiếp nạn của ông ấy, cho nên mới đem lạc ấn đại đạo khổ tu dung nhập vào trong cơ thể ta, còn để khí linh của Phân Bảo Nham hoàn toàn dung hợp với ta. Khiến cho tích súc trong cơ thể ta lên tới đỉnh phong, rốt cuộc cũng câu thông được với khởi nguyên chi lực trong truyền thuyết, câu thông với ý chí của Khởi Nguyên Tiên Vương trong chỗ u minh, hấp thu khởi nguyên chân ý, tu thành Khởi Nguyên Thần Quyền. Nhai Ngộ Bản! Hiện tại ta muốn nói cho ngươi biết, ta Di Bảo sớm muộn gì cũng trở lại Tu Chân đại thế giới, tuân theo ý chỉ của cha ta, khống chế Tu Chân đại thế giới, không thể để cho "Thiên Nhai Hải Các" các ngươi làm xằng làm bậy."
Đột nhiên lúc này Di Bảo đánh ra một quyền phá không lao về phía Nhai Ngộ Bản.
Không có bất kỳ người nào có thể hình dung của của một quyền này, giờ khắc này, tất cả thời gian đều dừng lại, dường như trong thiên địa đã không có khái niệm thời gian cùng không gian, hết thảy quy tắc đều biến mất, trở về thời điểm khởi nguyên.
Leng keng! Leng keng!
Trong chỗ u minh truyền tới từng đợt thanh âm thanh tịnh, là thời điểm thiên địa sơ khai, khởi nguyên sáng lập vạn vật, đản sinh ra thanh âm đại đạo.
Nhai Ngộ Bản biến sắc, bàn tay liên tục biến hóa, tay trái đẩy về phía trước, tay phải nắm chặt Thiên Nhai Thánh Đạo Xích, giơ lên cao. Bụp một tiếng, đón một quyền này, thân thể lùi về phía sau ba bước.
Mà khởi nguyên chi lực đã thu lại trong người Di Bảo, lặng lẽ lưu chuyển trong thân thể. Biểu hiện ra vẻ như không có chuyện gì.
Thế nhưng chỉ một quyền này đã hiện ra đầy đủ thực lực của nàng. Coi tu vi hiện tại của nàng là Chân Tiên, cùng với Thiên Tiên đỉnh phong cao hơn trọn vẹn một cảnh giới, còn đối kháng với tiên khí Nhai Ngộ Bản, cư nhiên khiến cho đối phương phải lùi lại, uy lực của Khởi Nguyên Thần Quyền không còn có người nào dám hoài nghi nữa.
"Tiểu nha đầu, ngươi muốn đoạt lại Tu Chân đại thế giới sao? Còn sớm lắm? May mắn là phụ thân ngươi đã chết sớm, bằng không, cho dù hiện tại hắn còn sống, Thiên Nhai Phái ta vẫn xâm nhập như thường, đến lúc đó đám đàn bà các ngươi cũng sẽ vẫn lạc." Nhai Ngộ Bản liên tục cười gằn, giống như ma quỷ, bây giờ hắn đã hoàn toàn lộ ra bản chất, biết Phương Hàn vừa xuất hiện, chuyện nhi tử của mình muốn có được Di Bảo xem như đã tan thành bọt nước, hiện tại chỉ nghĩ làm sao có thể báo cừu hận, giết chết Phương Hàn cùng Di Bảo, tạo thành đả kích lớn đối với Tạo Hóa Môn.
"Thật sự là nói khoác mà không biết ngượng! Chẳng lẽ Thiên Nhai Phái các ngươi nhận được chưa đủ giáo huấn sao?" Phương Hàn cười lạnh, cũng rõ ràng biểu hiện "Hiện tại ta ở đây tuyên bố, Thiên Nhai Phái các ngươi trong vòng một tháng nếu không rời khỏi Tu Chân đại thế giới, ta sẽ đích thân tiến đến hủy diệt "Thiên Nhai Hải Các", sát thương Thiên Nhai Phái, đến lúc đó các ngươi cứ đợi Tối Chung Thẩm Phán buông xuống đi."
"Hạ tối hậu thư."
Lời của Phương Hàn vừa ra, trong lòng rất nhiều cao thủ vô luận là của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên hay Thiên Nhai Phái đều phát lạnh. Đối với nhân vật như Phương Hàn, mỗi một câu nói đều đại biểu cho việc nhất định sẽ làm, nếu như sau một tháng "Thiên Nhai Hải Các" không rời khỏi Tu Chân đại thế giới, Phương Hàn sẽ tới hỏi thăm, chỉ sợ không có cao thủ nào có thể ngăn cản được.
Đối với loại nhân vật này, chỉ có Thần Tiên mới có thể ngăn cản. Hơn nữa hiện tại thê tử Di Bảo của hắn đã tu thành Khởi Nguyên Thần Quyền, thực lực tăng nhiều, hai người liên thủ, chỉ sợ có thể càn quyets cả "Thiên Nhai Hải Các", thậm chí cả Thiên Nhai Phái, chỉ cần một số lão ngoan đồng không xuất đầu, thật sự mọi chuyện rất dễ giải quyết.
"Đông Lăng Phi ta thân là sư phụ của Di Bảo tự nhiên cũng muốn chủ trì công đạo. Phụ thân Bảo chủ của nó vốn là minh chủ của Tu Chân đại thế giới, tao ngộ bị Tiên giới trừng phạt, trực tiếp bỏ mình, thế nhưng di sản phải do nàng kế thừa. Thiên Nhai Phái các ngươi thừa cơ cướp đoạt, thật sự là kiến nhân thần cộng phẫn."
Đông Lăng đạo chủ, vị thiếu nữ Thiên Tiên này lên tiếng, giọng nói lại vô cùng cường ngạnh.
Ba người này một khi liên hợp lại, thế lực lại tăng thêm một tầng.
"Tốt, rất tốt. Xem ra hôm nay là ngày quan hệ của Thiên Nhai Phái cùng Thái Thượng Cửu Thanh Thiên các ngươi đã hoàn toàn đổ vỡ. Kế tiếp chỉ có huyết chiến mới có thể giải quyết. Tổ Thanh Đình, ý của ngươi là sao?" Thanh âm của Nhai Ngộ Bản rất bén nhọn: "Chiến hoặc hòa, chỉ do một câu nói của ngươi."
"Hòa là thế nào? Mà chiến thì thế nào?" Tổ Thanh Đình dường như còn đang khiếp sợ bởi việc Di Bảo câu thông khởi nguyên chi lực, hắn cẩn thận suy tư, sau đó mở miệng hỏi.
"Hòa, chính là các ngươi phải đứng ngoài quan hệ giữa Tạo Hóa Môn cùng Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, cùng liên thủ với Thiên Nhai Phái chúng ta, trấn áp tên yêu nghiệt kia. Hai phái chúng ta liên hợp, tất cả đều vui vẻ. Chiến chính là Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ngươi liên hợp cùng Tạo Hóa Môn, sau đó khai chiến cùng Thiên Nhai Phái ta." Nhai Ngộ Bản hung dữ nói: "Chỉ một câu nói của chưởng giáo chí tôn Tổ Thanh Đình ngươi, ngươi nói một chữ chiến, chúng ta lập tức rời đi, vậy ngươi cứ đợi vô cùng vô tận chém giết, máu nhuộm tinh không đi."
"Các ngươi cho rằng các ngươi còn có thể rời đi được sao?"
Phương Hàn lại mở miệng, thoáng cái khiến cho tất cả mọi người đều sợ hãi. "Hôm nay ở đây ta muốn tiêu diệt "Thiên Nhai Hải Các" các ngươi, nhiều cao thủ như vậy vừa vặn để ta hốt gọn một mẻ, cư nhiên còn mượn cớ rời đi, còn mơ tưởng trở lại chuẩn bị chiến tranh? Tưởng môn chủ Tạo Hóa Môn ta là vật trang trí sao?"
"Sao? Ngươi muốn động thủ?" Nhai Ngộ Bản điên cuồng hét lên: "Phương Hàn, ngươi đừng nên khinh người quá đáng! Ngươi muốn giữ chúng ta ở lại đây, ngươi còn chưa có bổn sự này. Tổ Thanh Đình! Ngươi thật cho phép hắn làm như vậy? Nếu như ngươi làm vậy sẽ khiến mấy lão ngoan đồng của hai phái chúng ta xuất hiện đó."
"Tạo Hóa môn chủ, hai nước giao chiến không chém sứ giả." Tổ Thanh Đình nói với Phương Hàn: "Nơi này là địa bàn của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, hi vọng ngươi không nên làm ra chuyện gì quá phận, nếu không vô luận là Thái Thượng Cửu Thanh Thiên hay Tạo Hóa Môn của ngươi, hoặc là Thiên Nhai Phái đều không phải là chuyện tốt."
"Vậy sao? Phương Hàn ta muốn động thủ, không ai có thể ngăn cản được." Phương Hàn khoanh tay mà đứng, thân hình như là một cây trường thương, tự nhiên có một loại khí tế chống trời, tất cả mọi người theo tiếng nói của hắn mà động, sợ hắn xuất thủ: "Nhưng mà các ngươi đã giao Di Bảo ra, để nàng tới bên cạnh ta, ta cũng sẽ cấp mặt mũi cho Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, để cho người của Thiên Nhai Phái rời đi."
"Đi! Chúng ta đi!" Nhai Ngộ Bản thấy một màn như vậy cũng biết không thể dừng lại ở đây quá lâu, nếu không tên sát thần Phương Hàn này mà đổi ý, đại khai sát giới, bên mình nhất định sẽ tổn thất thảm trọng.
"Tiễn khách!" Tổ Thanh Đình từa hồ cũng thở phào nhẹ nhõm một hơi, trực tiếp vung tay lên, tạo ra một thông đạo cự đại, đưa đám người của Thiên Nhai Phái ra ngoài.
Đám người Nhai Ngộ Bản lóe lên liền biến mất không thấy gì nữa, rời khỏi tổng đàn của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên.
"Phương Hàn đạo hữu, Di Bảo chính là đệ tử kiệt xuất của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta..." Tổ Thanh Đình trông thấy đám người Thiên Nhai Phái đã rời đi, liền nói, nào biết Phương Hàn trực tiếp phất tay, cắt đứt lời hắn nói: "Không nên nói lời thừa, ta không quản Di Bảo là đệ tử của môn phái nào, nàng là thê tử của ta, ta tự nhiên phải mang nàng đi, còn nữa, tài sản của nàng, Phân Bảo Nham, các ngươi cũng nên trả lại đi, không nên nuốt trọn. Nếu không, Phương Hàn ta đây cũng chỉ có thể dùng thủ đoạn để giải quyết."
"Làm càn!"
Họa Tử Hư đột nhiên quát lớn: "Phân Bảo Nham là vật của Tiên giới, Tiên giới đã sớm phát phù chiếu xuống, để Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cho chúng ta kiểm tra, đoạt lại vật ấy, đưa về Tiên giới, Phương Hàn ngươi không nên được một tấc lại muốn tiến một thước, đắc tội với Tiên giới hậu quả khó có thể tưởng nổi, chúng ta để Di Bảo gặp mặt ngươi đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ rồi. Di Bảo vẫn là đệ tử của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta, ngày sau sẽ được đưa tới Tiên giới. Chúng ta sẽ đem chuyện tình nàng lĩnh ngộ Khởi Nguyên Thần Quyền bẩm báo với Tiên giới, Tiên giới nhất định sẽ trực tiếp để nàng phi thăng. Nói thật cho ngươi biết ngươi ở cùng nàng không được mấy ngày nữa đâu, pháp lực của ngươi tuy cao, còn có vài kiện bảo bối, thế nhưng vẫn chỉ là một con chó so với Tiên giới mà thôi. Chẳng lẽ ngươi còn dám cãi lại ý chỉ của Tiên giới?"

 

Bình luận

Back to Top