|
|

Chương 840: Hậu chiêu của Bảo chủ


"Đưa Di Bảo tới Tiên giới? Nếu như là như vậy, Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cũng không cần tồn tại nữa." Đối mặt với lời nói của Họa Tử Hư, trong ánh mắt Phương Hàn bắn ra một đạo ats khí lành lạnh: "Ta có thể diệt Thiên Nhai Phái, đồng dạng cũng có thể diệt Thái Thượng Cửu Thanh Thiên. Đều gọi mấy lão ngoan đồng trong môn phái các ngươi ra. Để cho ta ước lượng xem có thể cướp Di Bảo từ trong tay ta hay không?"
"Họa Tử Hư, câm mồn, không nên tranh chấp cùng Phương Hàn đạo hữu." Tổ Thanh Đình quát to giống như tiếng sấm, sau đó ánh mắt chuyển hướng về phía Phương Hàn: "Phương Hàn đạo hữu, quá cứng sẽ gãy, hi vọng ngươi nhớ đạo lý này."
"Ta không biết cái gì gọi là quá cứng sẽ gãy, ta chỉ biết người tốt bị người lấn, ngựa hiền bị người cưỡi." Phương Hàn mỉm cười nói: "Đừng nói đạo lý với ta, Phương Hàn ta chấp chưởng đại giáo, đối kháng với Tối Chung Thẩm Phán của Tiên giới, chinh chiến tinh không, cả đời không biết trải qua bao nhiêu đại sự, không tới phiên người khác dạy ta."
"Phân Bảo Nham là một kiện bảo bối mà Tiên giới đã đưa phù chiếu xuống, bắt buộc Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta phải có được." Tổ Thanh Đình nói: "Kiện pháp bảo này nhất định phải đưa tới Tiên giới, hi vọng đạo hữu có thể thông cảm cho nỗi khổ tâm của phái ta. Về phần Di Bảo mất đi Phân Bảo Nham, ta sẽ bẩm báo cho vài vị lão tổ tông đang tu luyện tại khởi nguyên chi địa, có thể xuất ra một bộ tuyệt phẩm đạo khí để đền bù tổn thất cho nàng."
"Tuyệt phẩm đạo khí gì mà ta chưa có?" Phương Hàn lắc đầu: "Phân Bảo Nham là đồ thừa kế của Bảo chủ lưu lại cho Di Bảo, Thái Thượng Cửu Thanh Thiên các ngươi tại thời điểm Di Bảo nguy nan không có bảo vệ nàng, ngược lại còn nhốt nàng, cướp đoạt tài sản của nàng, đây đã là tội ác tày trời rồi, nói thật ra Phương Hàn ta không có một chút hảo cảm gì với các ngươi, các ngươi thật ra cũng không khá hơn Thiên Nhai Phái được bao nhiêu. Nếu là đệ tử của Tạo Hóa Môn ta gặp nạn, ta nhất định sẽ dốc hết sức bảo vệ, dù có phải chống lại trời cũng không ngại, đây mới là tinh túy của môn phái, nếu không cứ như vậy, môn phái còn có lực ngưng tụ sao?"
"Họa Tử Hư, là ngươi khư khư cố chấp, đệ tử của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta gặp nạn, chẳng những không bảo vệ, lại còn đạt thành hiệp nghị với Thiên Nhai Phái, cướp đoạt tài sản của nàng, đem nàng giam lại, lần này ngươi cùng Huyễn Ảnh Pháp Vương, Huyền La Pháp Vương, Chân Ý Pháp Vương...Cùng nhau thu lấy Phân Bảo Nham, nói là thừa lệnh của phù chiếu Thiên giới, nhưng thật ra là muốn đút túi riêng, ngươi nói các ngươi đã thu hết bao nhiêu chí bảo tại Phân Bảo Nham?" Đông Lăng đạo chủ vừa chỉ vào Họa Tử Hư, còn có mấy vị hộ giáo Pháp vương, Phong Hậu đạo chủ, vài vị đứng đầu đàn tràng lên án.
Vài cao thủ bị Đông Lăng Phi chỉ, sắc mặt mỗi người đều trở nên mất tự nhiên.
Quả thật là Họa Tử Hư cầm đầu dẫn bọn họ đi tới Tu Chân đại thế giới thu Phân Bảo Nham. Lúc trước rất nhiều Thiên Tiên liên thủ mới rời được Phân Bảo Nham đi, nguyên bản Trường Sinh bát trọng Hỗn Động Cảnh cũng có thể hoàn toàn thúc dục được tuyệt phẩm đạo khí, thế nhưng mấy vị Thiên Tiên bọn họ liên thủ cũng không thể phá vỡ được cấm pháp trong Phân Bảo Nham, chỉ cướp sạch một số đồ vật bên ngoài mà thôi.
Bảo chủ tại trong Tu chân đại thế giới làm minh chủ hơn mười vạn năm, không biết tích lũy được bao nhiêu tài phú, đều bị đám người này cướp sạch, cho dù Thiên Tiên đây cũng là số lượng tài phú khổng lồ. Bên trong có rất nhiều tuyệt phẩm đạo khí, thậm chí thượng cổ đại trận, các loại bí kíp, các loại Tiên đan.
Di Bảo bị giam lại, coi như bỏ qua, hiện tại ai biết nữ đệ tử này còn có một trượng phu, tên trượng phu này còn có năng lực diệt sát cả Thiên Tiên.
Sự tình một khi bại lộ, đám người này không thể tự nhiên cũng đúng, dù sao thừa lúc đệ tử môn phái nguy nan chẳng những không giúp đỡ, ngược lại còn mượn gió bẻ măng. Nói ra chẳng những không phải chuyện tình vinh dự gì, hơn nữa còn là một chuyện cự đại khiến môn phái mất mặt. Loại chuyện này mà ngay cả thời điểm Phương Hàn còn ở Vũ Hóa Môn, đám người Phong Bạch Vũ cũng không hề làm qua.
"Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, thật tốt, cư nhiên ti tiện như thế, xem ra Di Bảo nàng cũng không cần phải ở lại Thái Thượng Cửu Thanh Thiên nữa, rời khỏi đây thôi, chúng ta cùng nhau tiêu diêu tự tại." Phương Hàn vung tay lên: "Giao Phân Bảo Nham ra, trả lại cho Di Bảo, chúng ta rời đi. Bằng không sự tình hôm nay khó có thể giải quyết êm đẹp."
"Phương Hàn, ngươi đừng tưởng rằng ngươi có thể xưng bá vũ trụ. Tổng đàn của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên chúng ta có vô số đại trận, bên ngoài còn có thượng cổ thần sơn, chỉ cần ngươi khẽ động, đại trận này sẽ được phát động, trực tiếp đè chết ngươi." Mặt lão thái bà Phong Hậu trắng như giấy, nói, mụ cũng là một trong những người chiếm được không ít chỗ tốt.
"Đã như vậy, Di Bảo, trước tiên ta sẽ giết chết lão thái bà Phong Hậu kia rồi hãy nói. Nhìn xem đại trận của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên rốt cuộc có điểm nào lợi hại." Thân thể Phương Hàn khẽ động, chuyển hướng về phía lão thái bà Phong Hậu.
"Muốn làm gì?" Lão thái bà Phong Hậu thất kinh, trông thấy Phương Hàn trực tiếp giết chết Tuyệt Vũ Thần, sau đó luyện hóa, mụ liền biết sự lợi hại của hắn, tu vi của mụ còn không bằng Tuyệt Vũ Thần, Phương Hàn chỉ sợ có thể lập tức giết chết.
"Chậm đã, Phương Hàn." Đột nhiên một đôi ngọc thủ ôn nhu đặt trên bờ vai Phương Hàn. Phương Hàn quay đầu, thì ra là Di Bảo ngăn cản hắn.
"Sao vậy?" Phương Hàn hỏi.
"Thái Thượng Cửu Thanh Thiên dù sao cũng là sư môn của ta. Thật ra Phân Bảo Nham là của ta, chung quy sẽ thuộc về ta thôi. Tại thời điểm trước lúc cha ta phi thăng Thiên giới, thật ra người đã lường trước được nguy hiểm, đã sớm tính toán hết thảy, thế cho nên cưỡng chế để khí linh của Phân Bảo Nham, còn có một đoàn bổn mạng nguyên khí dung hợp với linh hồn ta, đây chính là nguyên nhân vì sao tu vi của ta đột nhiên tăng mạnh. Bởi vì Phân Bảo Nham chính là bảo bối năm đó của Đa Bảo, mà Đa Bảo là cao thủ dưới trướng của Khởi Nguyên Tiên Vương. Cho nên ta mới có thể lĩnh ngộ Khởi Nguyên Thần Quyền. Đây cũng là nguyên nhân lúc trước cha ta để cho ta bái nhập Thái Thượng Cửu Thanh Thiên." Di Bảo nhẹ giọng nói, tựa hồ như đã tính kỹ, hết thảy tính toán đều được phụ thân Bảo chủ của nàng sắp xếp trước.
"Bảo chủ người này sao có phần giống như Hoàng Tuyền Đại Đế?" Trong lòng Phương Hàn lóe lên một đạo ý niệm.
"Cho nên, sau khi ta lĩnh ngộ khởi nguyên chi lực, không ai có thể cướp được Phân Bảo Nham của ta. Chàng cũng không cần chuyện tình về Phân Bảo Nham mà gây chiến, nguyên bản ta còn muốn ở trong lao ngục thêm một đoạn thời gian, tiếp tục làm cho lực lượng tăng lên, phá vỡ phong ấn trong cơ thể, thế nhưng vừa rồi chàng đã hóa giải phong ấn cho ta, ta liền vận dụng khởi nguyên chi lực triệu hoán ra Phân Bảo Nham a!"
Trong lúc nói chuyện, hai tay Di Bảo tạo thành Khởi Nguyên Thần Quyền, giống như hình thức ban đầu của "Tâm thai" Giống như "Trứng gà" Giống như "Đại thế giới", một cỗ nguyên khí sôi trào, tựa hồ như dẫn dắt một loại lực lượng cường đại tại chỗ tối tăm trong hư không, là Phân Bảo Nham bị phong ấn.
Ầm ầm!
Trong lúc triệu hoán, cả tổng đàn của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên đều bắt đầu rung lên, tựa hồ như bên ngoài vũ trụ xuất hiện một hắc động, một đại thế giới bị vỡ ra, ngày tận thế buông xuống.
"Không tốt, chúng ta phong ấn trấn áp Phân Bảo Nham trong đại trận tại thái cổ thần sơn, cư nhiên phong ấn bắt đầu bị nới lỏng."
Họa Tử Hư, còn có rất nhiều Pháp vương, đạo chủ đều biến sắc, đều trầm mặc, thúc dục nguyên khí trong cơ thể, muốn trấn áp Phân Bảo Nham.
"Hừ!" Phương Hàn trực tiếp tung ra một chưởng vỗ vào vai Di Bảo, đại lực mênh mông dung nhập vào trong cơ thể của nàng, lực lượng của Di Bảo lập tức tăng lên trăm ngàn lần, một cỗ khí tức của khí linh Phân Bảo Nham trong cơ thể thức tỉnh, hơn nữa một đạo pháp tắc lạc ấn của Di Bảo chợt lóe lên linh quang.
Rốt cục lực lượng của Họa Tử Hư, vài đại hộ giáo Pháp vương, còn có lão thái bà Phong Hậu mấy vị đạo chủ đều tan rã, phun ra một ngụm máu tươi, lực lượng của Phương Hàn cùng Di Bảo liên hợp lại phá vỡ phong ấn, Phân Bảo Nham cự đại rốt cục cũng xuất hiện tại trong tiểu vũ trụ tổng đàn Thái Thượng Cửu Thanh Thiên.
"Khởi nguyên chi lực!" Trông thấy Phân Bảo Nham, Di Bảo lập tức nhả ra chân ngôn.
"Tạo Hóa chi lực!" Phương Hàn cũng đánh ra quyền pháp của băng liệt đại đạo.
Khởi nguyên chi lực, Tạo Hóa chi lực, tại Tiên giới cũng chính là một loại lực lượng đỉnh phong, hiện tại là vô thượng, Tạo Hóa Tiên Vương, Khởi Nguyên Tiên Vương, hai loại lực lượng hợp lại, hợp thành một cỗ ý chí có thể đem Chư Thiên vạn giới một lần nữa trở về hỗn độn, sau đó lại tạo ra. Phân Bảo Nham bị hai cỗ lực lượng này áp tới, dần dần thu nhỏ lại, đột nhiên chấn động, bay vào trong thân thể Di Bảo, tốc độ còn gấp vạn lần tốc độ ánh sáng.
Ầm ầm! Di Bảo thoáng cái thu Phân Bảo Nham, lực lượng cả người một lần nữa tăng lên, mặc dù không có đạt tới loại trình độ như Phương Hàn, thế nhưng tuyệt đối cũng có năng lực chống lại Thiên Tiên, tối thiểu là Thiên Tiên bình thường đã không thể trấn áp, giết chết nàng.
Phân Bảo Nham, kiện bảo bối này không hổ là thái cổ trọng bảo, siêu việt hơn cả tiên khí.
Thoáng cái thu lấy Phân Bảo Nham, Di Bảo cùng Phương Hàn nhìn nhau, có một loại ăn ý không nói rõ được đều nhộn nhạo trong lòng hai nguời. Mà chưởng môn của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, Tổ Thanh Đình đạo nhân từ đầu tới cuối vẫn nhìn một màn này, cũng không có xuất thủ ngăn trở, nhưng mà khóe môi hắn hơi co giật, không biết đang trò chuyện cùng ai.
"Chưởng giáo chí tôn! Phân Bảo Nham là thứ đồ mà Tiên giới muốn. Một khi mất đi hậu quả khó có thể tưởng nổi." Họa Tử Hư kêu lên.
"Ha ha ha ha." Tổ Thanh Đình đột nhiên cười to: "Họa Tử Hư, ngươi không cần nhiều lời. Vừa rồi ta đã nói chuyện với lão tổ tông đang tu luyện trong Khởi Nguyên bí cảnh, đã biết tiền căn hậu quả. Bảo chủ quả nhiên là người đại thần thông, tính được hết thảy tương lai. Phân Bảo Nham này xem như vật quy nguyên chủ, rơi vào trong tay Di Bảo. Di Bảo cũng là đệ tử của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên ta, cũng chẳng khác gì kiện bảo bối này cũng là của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên. Như vậy Di Bảo, chỉ cần ngươi có thể thừa nhận là đệ tử của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, chúng ta sẽ không can thiệp vào tự do của ngươi. Chờ tu vi của ngươi đạt tới Thiên Tiên, vẫn có thể mở đàn tràng, truyền đạo thụ nghiệp."
"Ừm, ta tự nhiên vẫn là đệ tử của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên." Di Bảo gật đầu nói, thần sắc của nàng rất bình thản: "Nếu không phải đám người Họa Tử Hư bắt ta, ta cũng không được Phương Hàn tới cứu, nói thật ra, ta còn phải cảm ơn các ngươi, chờ tu vi của ta tới Thiên Tiên, nhất định sẽ mở đàn tràng, Phương Hàn, ý của chàng thế nào?"
"Ý của nàng chính là ý của ta." Phương Hàn cười nói: "Nếu như nàng bất mãn với Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, ta liền đại khai sát giới, nếu như nàng muốn diệt Thiên Nhai Phái, ta sẽ đi giết người. Nếu như nàng muốn trả thù, giết tới Thiên giới, Phương Hàn ta cho dù có tới cuối đời cũng phải đạt thành nguyện vọng này của nàng, đánh cho Tiên giới thất linh bát lạc, giết chết chưởng quản hình pháp, Lôi Đế Thiên Quân."
Những lời này của Phương Hàn khiến cho tất cả đám người Thái Thượng Cửu Thanh Thiên toát mồ hôi, đối mặt với một tên coi trời bằng vung, không quan tâm tới hậu quả, nhân vật có thực lực siêu cường như vậy, bất kỳ một đại môn phái thượng cổ nào cũng đều cảm thấy đau đầu.

 

Bình luận

Back to Top