|
|

Chương 843: Đập chết


"Đại Thành Thánh Đao, tuyệt đại tiên khí!"
Di Bảo trông thấy ánh đao kia lóe lên, cũng biết thánh đao của tông chủ Thiên Nhai Phái cực kỳ nổi danh, cũng không phải do thượng cổ lưu truyền xuống, mà là tên tông chủ Thiên Nhai Phái tự tay luyện chế. Căn cứ vào bí điển cao nhất của môn phái, pháp môn có ghi lại trong Chí Thánh Đại Thành Cổ Kinh mà luyện thành.
Dựa theo đạo lý, Thiên Tiên bình thường căn bản không có khả năng luyện chế tiên khí, bởi vì cho dù là hạ phẩm tiên khí thấp nhất, pháp tắc Tiên Đạo ẩn chứa trong đố cũng cao hơn nhiều so với bản thân, muốn luyện chế thành công phải dùng rất nhiều pháp tắc Tiên Đạo của cao thủ Thiên Tiên tới huyết tế. Cuối cùng dung nhập, bổ hoàn đại đạo, mới có thể thành. Thậm chí tiên khí tại phút chốc thành công sẽ có tai nạn buông xuống, hơn nữa Thần Tiên phải bù pháp tắc của mình vào đó.
Cho nên rất nhiều đạo chủ của Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, kể cả Thiên Nhai Phái đều không có tiên khí. Mà ngay cả Trọng Sinh Tiên Hồ của Tổ Thanh Đình cũng là do thượng cổ lưu lại. Mà Thiên Nhai Thánh Đạo Xích của Nhai Ngộ Bản cũng là do lão tổ tông của Thiên Nhai Phái lưu lại, hiện tại không có người có năng lực luyện chế.
Mà Đại Thành Thánh Đao là tiên khí duy nhất của Thiên Nhai Phái do Nhai Tông Đạo luyện chế thành công.
Trong truyền thuyết, Nhai Tông Đạo cả trước lẫn sau tổng cộng có ba vạn sáu ngàn bảy trăm lần tiến nhập vào vực ngoại ma cảnh đánh lén cao thủ cấp bậc thánh ma, cửu tử nhất sinh, chém giết vài đầu thánh ma, sau đó ngẫu nhiên tại một bí cảnh phát hiện hài cốt của một đầu Thần Tiên Vũ Hóa. Cuối cùng bế quan tám mươi mốt vạn năm mới luyện chế thành kiện Đại Thành Thánh Đao này, tiên khí tu thành, khắp nơi vô địch, có thể chém giết địch nhân tại một thiên nhai rất xa khác, là tuyệt đại thiên tài trong đám Thiên Tiên.
Chính là bởi vì có một vị ca ca môn chủ như vậy cho nên Nhai Ngộ Bản mới dám kiêu ngạo, nghênh ngang trực tiếp tiến vào trong Thái Thượng Cửu Thanh Thiên, uy hiếp bốn phía, thậm chí sau khi Bảo chủ chết, hắn lập tức cướp đoạt Tu Chân đại thế giới.
Một đao chém xuống, nhật nguyệt lu mờ, quần tinh ảm đạm, hết thảy quang hoa đều tập trung tại thân đao, bốn thanh âm vang vọng trong không trung.
"Đao tức là đạo!"
"Đao tức là đạo!"...
Vô số đao quang bao phủ, không trung vang lên thanh âm thánh hiền cổ lão, một đao kia bổ xuống, không ai có thể ngăn cản được, thậm chí có vài phần ý cảnh như dòng thác vận mệnh.
Đao quang trước mắt, sắc mặt của Phương Hàn vẫn như cũ không hề biến hóa, hai tay của hắn hợp lại, Tổ Long thập mọc ra, dĩ nhiên lấy cứng đối cứng bắt được đao quang.
Đại Thành Thánh Đao bị kẹp bởi hai tay hợp thành hình chữ thập của hắn, hơn nữa một cỗ Phù Đồ Long Hỏa bốc lên từ trong tay hắn, khí tức của Tổ Vu kính cư nhiên lan tràn ra, bóng dáng của Tam Thập Tam Thiên chí bảo lập lòe.
Răng rắc răng rắc, tiên lực vận chuyển, phía trên Đại Thành Thánh Đao cư nhiên bắt đầu xuất hiện từng mảnh Long Lân, lại có xu thế Long Hóa.
Hiện tại trong nháy mắt Phương Hàn có thể đem một kiện tuyệt phẩm đạo khí chưa vượt qua Lôi Kiếp Long Hóa, cho dù viễn cổ tuyệt phẩm đạo khí vượt qua Lôi Kiếp, nếu trực tiếp bị bắt được cũng lập tức có thể hóa thành Chân Long, dung nhập vào thân thể, khiến thực lực tăng lên, ngưng luyện Bát Bộ Phù Đồ.
Thế nhưng tiên khí lại miễn cưỡng. Dù sao bản thân hắn còn chưa phải là Thiên Tiên, mà chỉ là Chân Tiên. Trong cơ thể chưa có pháp tắc Thiên Tiên chính thức, cho nên không cách nào chính thức luyện hóa tiên khí.
Thế nhưng vẫn đủ để ngăn cản tiên khí vận chuyển, cướp đoạt nguyên khí trong đó.
"Bí quyết Vạn Vật Hóa Long? Ngươi quả nhiên luyện chế thành Bát Bộ Phù Đồ, chí bảo của Long tộc, Long đế cũng không thể luyện chế, nhưng mà ngươi muốn Long Hóa tiên khí của ta, đúng là người si nói mộng, Đại Thành Thánh Đao, chấn cho ta!"
Nhai Tông Đạo vừa thu lại đao, thân hình càng thêm cao ngất, Long Lân trên thân đao đều vỡ vụn, đao khí phát ra trăm ngàn tiếng ngâm nga, khí tức càng thêm kịch liệt, một đao trong tay, tàn sát cả Tiên Phật.
"Thiên sơn vạn thủy một đao đoạn!"
Đao quang lập tức bao phủ lấy Phương Hàn cùng Di Bảo.
Phương Hàn lại càng bình tĩnh hơn, càng ngày càng tỉnh táo, cả người dường như mặt giếng yên tĩnh, hạo nguyệt như không, như thủy ngân trút xuống, từng viên đều tròn. Hai tay hai mươi long trảo, luân phiến bung ra, hắn thi triển chỉ pháp trong Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền, chỉ pháp mạnh động, đụng vào đao quang, không ngờ không rơi vào thế hạ phong.
Một đám cao thủ Thiên Nhai Phái lập tức chấn động.
Phương Hàn cư nhiên dùng thân thể ngạnh kháng tiên khí. Đám cự đầu của Thiên Nhai Phái biết rõ uy lực của Đại Thành Thánh Đao, là thủ hạ của Nhai Tông Đạo, bọn họ chưa từng thấy qua ai dùng thân thể đỡ một đao này. Thế nhưng hiện tại người ta lại dùng thân thể ngạnh kháng, đây đã là người siêu việt hơn trong nhận thức của bọn họ.
"Tồi Khô Lạp Hủ!" đao quang của Nhai Tông Đạo một lần nữa biến đổi, tất cả hào quang đều ngưng tụ ở mũi đao, mũi đao phát ra một ít điểm sáng, dường như là ánh sáng ban đầu khi thế giới được sinh ra, mang ánh sáng tới cho vũ trụ, điểm hào quang này được thúc dục, cư nhiên khiến cho long trảo của Phương Hàn phát ra một tiếng xì, chém rớt một cây ngón tay.
"Hử!"
Gặp đại biến, Phương Hàn mạnh mẽ phun ra long khí cuồn cuộn, Long chỉ đứt lìa thoáng hóa thành Thần Long, một lần nữa dung hợp với thân thể mình, mà trên long trảo của hắn, ngón tay bị chém lại dài ra, cùng lúc đó long trảo lân phiến của hắn càng dày thêm, không ngờ có bộ dạng giống như quy giáp tàn phiến Tạo Hóa thần khí.
Đương đương đương, đương, đương, đương đương đương...Khi Đại Thành Thánh Đao chém tới long trảo của hắn, cư nhiên bắn ra vô số hỏa quang, vô luận đao này hung hãn sắc bén thế nào, cũng không mảy may thương tổn được Phương Hàn.
Đây là Tạo Hóa chi lực bắt chước kết cấu của quy giáp, trong một sát na thân thể của Phương Hàn tuy không đến mức cứng rắn như Tạo Hóa thần khí, thế nhưng tiên khí cũng không thể thương tổn được. Nguyên bản hành vi như vậy phải trả giá bằng Tạo Hóa chi lực, thế nhưng hiện tại Phương Hàn đã từ trong hư không hấp thu liên tục không ngừng Tạo Hóa chi lực thần bí, thế cho nên hắn thi triển ra thủ đoạn này để cường hóa thân thể.
"Phá tâm chi nhận!"
Nhai Tông Đạo một lần nữa biến đổi, mũi đao cư nhiên ấn mạnh, xuyên qua hai ngón tay, đâm tới trái tim hắn.
Thế nhưng chỉ thấy Phương Hàn điên cuồng hét lên một tiếng, Long Lân toàn thân cư nhiên đều chuyển hóa thành bộ dáng của "Quy giáp" Tạo Hóa thần khí, đao quang đâm tới người hắn liền bộc phát ra hỏa quang cùng tiếng ngâm dài, cũng không thể nào làm hắn bị thương.
Thoáng cái toàn thân Phương Hàn trở nên không thể phá vỡ, hơn nữa trong mấy hiệp giao thủ, hắn đã nắm rõ lợi hại của Đại Thành Thánh Đao.
"Nhai Tông Đạo! Đại Thành Thánh Đao của ngươi bất quá cũng chỉ như vậy mà thôi! Căn bản không phá được Tạo hóa chi thể của ta! Ngươi biết tầng quy giáp bên ngoài thân thể của ta là cái gì không? Chính là tàn phiến của Tạo Hóa thần khí đó, đứng nói trên tay ngươi chỉ là hạ phẩm tiên khí, cho dù là trung phẩm, thượng phẩm, tuyệt phẩm, Vương Phẩm đều không làm gì được. Nếu như ngươi khư khư cố chấp, vậy hôm nay sẽ phải táng thân tại nơi này, toàn quân Thiên Nhai Phái đều bị diệt." Phương Hàn triển khai phản kích sắc bén, tiên thuật mãnh liệt oanh kích về phía Nhai Tông Đạo.
"Tàn phiến Tạo Hóa thần khí? Làm sao có thể luyện hóa chứ! Thế nhưng năng lực của tầng phòng hộ này! Không, không thể nào là Tạo Hóa thần khí trong truyền thuyết. Không ai có thể luyện hóa, cho dù Kim Tiên cũng không có khả năng luyện hóa tàn phiến Tạo Hóa thần khí." Nhai Tông Đạo liên tục khiếp sợ, không dám tin vào hai mắt mình, vị tuyệt đại thiên tài trong giới Thiên Tiên này đã đích thân luyện chế được tiên khí Đại Thành Thánh Đao, không biết đã đọc bao nhiêu điển tịch, biết rất rõ ý nghĩa của Tạo Hóa thần khí là cái gì? Hắn không cách nào tưởng tượng có cái gì cường hoành tồn tại có thể luyện hóa được vật này.
"Thiệt thòi cho ngươi tưởng đã nắm giữ được tất cả tin tức về ta, chẳng lẽ còn không biết người đánh cắp vận mệnh, tiến vào Vĩnh Sinh chi môn Điện Mẫu Thiên Quân đã từng ở cùng ta, dùng linh hồn lạc ấn Vĩnh Sinh chi môn có thể hoàn toàn luyện hóa tàn phiến Tạo Hóa thần khí?" Phương Hàn ha ha cười, ngôn ngữ như muốn đánh tan phòng tuyến tâm lý của Nhai Tông Đạo: "Ta cũng là người nắm giữ một bộ phận vận mệnh, cho nên mới có thể với tu vi Hư Tiên giết chết Thiên Tiên. Ngươi cũng khó trốn khỏi vận mệnh bị ta giết chết."
"Điện Mẫu Thiên Quân, người đánh cắp vận mệnh!" Sắc mặt Nhai Tông Đạo trở nên lạnh lẽo, tóc trắng tung bay: "Khó trách Tiên giới truyền phù chiếu xuống, các đại môn phái thượng cổ phải truy tra thật kĩ về Điện Mẫu Thiên Quân, hiện tại vừa vặn ngươi có liên quan cùng nàng, ta liền bắt ngươi, dùng Cửu Thiên Thần Thứ đều đóng tại kinh mạch tay chân ngươi, khiến ngươi không thể biến hóa, sau đó bức bách Điện Mẫu Thiên Quân hiện thân."
"Còn muốn giam ta? Thật sự là buồn cười!" Cả người Phương Hàn dường như mặc một bộ Chiến Khải "Quy giáp", cả người tràn ngập tư vị thần bí, tới từ vùng cấm tại Tiên giới.
Không có lực lượng gì có thể phá hư thân thể hắn, hoa văn của quy giáp ẩn chứa nhân duyên thần bí của Tạo Hóa thần khí. Vĩnh hằng chân lý lưu chuyển trong đó.
Phương Hàn dường như là một vị anh hùng bụi trần từ trong sử thi đi ra, mặc bộ chiến giáp như truyền thuyết, huy động binh khí vĩnh hằng đánh về phía Nhai Tông Đạo, mỗi bước chân đều ẩn chứa áp bức cực kỳ mãnh liệt.
"Khởi Nguyên Thần Quyền!"
Lúc Phương Hàn chèn ép, Di Bảo ẩn núp ở phía sau hắn đột nhiên vô thanh vô tức lướt đi, đánh ra một quyền, khởi nguyên chi lực từ trên không trung trút xuống, ngưng tụ thành một điểm oanh kích về phía trái tim của Quy Nguyên Tông.
Trong một quyền này, Phân Bảo Nham cự đại từ trong thân thể Di Bảo bay ra. Buông xuống thiên không, mà Phương Hàn thoáng cái bùng lên ngút trời, hình thể trở lên vô cùng cự đại, trở thành một vị cự nhân thái cổ, bắt lấy Phân Bảo Nham, mạnh mẽ đập xuống!
Đây là loại tràng diện gì?
Phân Bảo Nham cho dù rút nhỏ cũng đã lớn hơn mười vạn dặm, như một tòa sơn vương tới từ Tiên giới, mà Phương Hàn nửa người nửa rồng, thân thể cự đại như thiên thần bắt lấy Phân Bảo Nham, mãnh liệt đập xuống mang theo khí thế vô song.
Thiên Quân Tiên giới huy động thế công diệt thế.
Tạo Hóa Tiên Vương đánh ra Phiên Thiên chi quyền...
Không ai có thể hình dung uy lực của Phương Hàn cùng Di Bảo phối hợp, cũng không ai có thể ngăn cản, Phương Hàn giơ lên Phân Bảo Nham rồi đập xuống, chỉ thấy một số cao thủ Hư Tiên, Chân Tiên của Thiên Nhai Phái lúc trước tới vây công, bị Phân Bảo Nham nện xuống đều nổ mạnh, không chịu nổi loại áp bách này.
Nhất là nhi tử của Nhai Ngộ Bản, vốn tu vi là Chân Tiên, căn bản không thể ngăn cản nổi lực lượng thần bí mà Phương Hàn dùng Phân Bảo Nham nện xuống, bỗng chốc thân thể bị chấn đắc vỡ tan, chỉ còn lại một đoàn huyết nhục pháp tắc ngọ nguậy trên không trung, ý chí đều tiêu tán.
"Con trai!" Sắc mặt Nhai Ngộ Bản đỏ như máu, hai tay mãnh liệt khua lên, lúc này hắn cũng không kịp cứu viện nữa, bởi vì Phân Bảo Nham cự đại đã nện xuống, tất cả mọi người bị bao phủ trong hư ảnh của nham thạch thần sơn cự đại, chỉ có thể dùng hết toàn lực đánh ra pháp tắc Tiên Đạo của mình, muốn một kích trí mạng mở ra ngọn thần sơn này.

 

Bình luận

Back to Top