|
|

Chương 844: Trảm Thánh Tam Đao


"Nhanh chóng bố trí đại trận!"
"Không tốt, đệ tử của ta bị giết chết rồi, thần hình câu diệt! Phong nhi, Phong nhi, ngươi cố gắng, cố cho sư phụ!"
"Nhanh chóng ngăn cản, thân thể của ta sắp vỡ tan rồi. Không tốt, tuyệt phẩm đạo khí ta phải luyện chế mười năm, mới vượt qua Lôi Kiếp a."...
Phân Bảo Nham nện xuống, tất cả đệ tử của Thiên Nhai Phái đều ngã xuống, nguyên thân thể một đám đệ tử nổ tung, từng kiện từng kiện pháp bảo bị chấn đắc vỡ tan. Rất nhiều cao thủ của Thiên Nhai Phái xuất ra vô số pháp tắc, thế nhưng không thể mảy may ngăn cản được thế xuống của Phân Bảo Nham, Phương Hàn cùng Di Bảo kết hợp, chẳng khác gì bất ngờ tập kích, đánh cho đám người trở tay không kịp.
Phân Bảo Nham là bảo bối bực nào? Trầm trọng dị thường, ẩn chứa chân lý chí cao Tiên Thiên đại đạo, tu vi hiện tại của Di Bảo căn bản không cách nào thúc dục, thế nhưng Phương Hàn có thể, hai người liên thủ, Tạo Hóa chi lực, khởi nguyên chi lực kết hợp, liền đem kiện bảo bối này biến thành binh khí, mãnh liệt tung ra một kích.
Đây là thủ đoạn mà Phương Hàn đã sớm tính toán.
Bởi vì hắn biết nếu như liều mạng với Nhai Ngộ Bản, sẽ bị đám người của Thiên Nhai Phái bố trí đại trận, vậy rất có thể sẽ không thoát được, không chết cũng bị trầy da.
Mà hiện tại hắn nắm lấy cơ hội, phát ra sát chiêu, nhất cử đánh tan đám người Thiên Nhai Phái, khiến cho bọn chúng không cách nào tụ thành đại trận, như vậy mình đã nắm lấy quyền chủ động, có thể giết chóc cướp đoạt, lại có thể tùy thời rời đi.
Phân Bảo Nham cự đại chính thức giáng xuống, đám đệ tử có tu vi thấp hơn Thiên Tiên đều bị chết không còn một mống, có một số Thiên Tiên cự phách thủ cước nhanh một chút đã đem đệ tử yêu của mình thu vào thế giới trong cơ thể, lúc này mới may mắn thoát khỏi tai vạ.
Nhưng mà nhi tử của Nhai Ngộ Bản chính là kẻ đầu tiên phải chêt, Phương Hàn đặc biệt đối đãi với tiểu tử này, cho nên hắn không thể sống.
Phanh!
Dường như là một ngọn núi nhỏ rơi vào hồ nước, tất cả nước, cá, bùn đất trong hồ đều bắn lên. Mà lúc này những thứ bắn lên lại chính là Thiên Tiên của Thiên Nhai Môn.
Nhai Ngộ Bản trơ mắt nhìn nhi tử bị giết chết, thế nhưng thân thể hắn cũng bị Phân Bảo Nham đập trúng, một cỗ lực lượng kích hắn bay ra ngoài, khiến cho hắn phá khai tầng tầng tinh không, không gian dị độ, rời xa phiến tinh không này.
Thiên Tiên bị chấn đắc bắn ra bốn phía tinh không, tối thiểu trong chốc lát không thể hình thành đại trận.
Còn có một số Thiên Tiên cũng không bị đánh bay ra ngoài, cưỡng chế trụ được, thế nhưng mỗi người đều bị chấn đắc thổ huyết, nguyên khí trong khoảng thời gian ngắn khó có thể khôi phục lại.
Duy chỉ có Nhai Tông Đạo thân thể lui về phía sau, quỷ bí lập lòe né tránh khỏi oanh kích của Khởi Nguyên Thần Quyền cùng Phân Bảo Nham.
Thế nhưng Phương Hàn há chịu buông tha cho hắn?
Tay khẽ động, Phân Bảo Nham cư nhiên dung nhập vào trong quyền phong của hắn, giống như thật giống như tự huyễn, một quyền này oanh kích về phía Nhai Tông Đạo: "Nhai Tông Đạo, ngươi không ngờ rằng ta lại đột nhiên đánh ra một kích này đúng không! Di Bảo đã đoạt được lại Phân Bảo Nham, hết thảy đều là do Bảo chủ đã sắp xếp sẵn."
Một kích của Phương Hàn đắc thủ, thế nhưng hắn vẫn tiếp tục thúc dục Phân Bảo Nham kết hợp với quyền phong của mình tiến hành oanh kích, mỗi một chiêu cơ hồ đều trực tiếp đè bẹp Thiên Tiên.
Keng!
Nhai Tông Đạo bổ một đao về phía Phương Hàn, chẳng những không thể chém đứt quyền phong, ngược lại lực lượng của Phân Bảo Nham bị chấn trở về, Đại Thành Thánh Đao không ngừng run rẩy, khí linh bên trong tựa hồ bị chấn đắc khiến nguyên khí tổn thương.
"Phân Bảo Nham! Thái Thượng Cửu Thanh Thiên cư nhiên chịu nhường lại bảo bối này."
Nhai Tông Đạo đã tính sai, bị Phương Hàn đánh cho liên tục thở dốc, rơi vào hạ phong.
"Hãy bớt sàm ngôn đi, nguyên bản ta với Thiên Nhai Phái ở thế bất lưỡng lập, khi đại kiếp nạn Thần tộc qua đi, ta sẽ hủy diệt Thiên Nhai Phái, hiện tại cư nhiên cho ta cơ hội như vậy, ta đây tuyệt đối sẽ không hạ thủ lưu tình, trấn áp cho ta." Phương Hàn phất tay, Phân Bảo Nham một lần nữa xuất hiện tại trên đỉnh đầu Nhai Tông Đạo.
Mà Di Bảo không ngừng đánh ra các loại thủ pháp của Khởi Nguyên Thần Quyền, trên Phân Bảo Nham xuất hiện rất nhiều môn hộ, có cái dường như là cánh cửa Tiên giới, có cái dường như là thần thông chi môn, thậm chí còn có còn có cái giống như ảo giác chi môn, A Tị chi môn, trong ngàn vạn môn hộ bắn ra hào quang bao vây lấy Nhai Tông Đạo..
Nhai Tông Đạo phi thân lên, huy vũ Đại Thành Thánh Đao trong tay, chặt đứt các loại hào quang, nhưng mà quang mang bắn ra ngày càng nhiều, vô luận Nhai Tông Đạo chém thế nào đều không thể thoát ra khỏi những đạo hào quang này.
"Nhai Tông Đạo, ngươi không có khả năng chém hết thần quang, Phân Bảo Nham được cha ta dùng thủ đoạn đổi trắng thay đen của Tiên giới tế luyện qua, đã chuẩn bị khôi phục vinh quang của kiện tiên khí này! Hôm nay ngươi, tông chủ của Thiên Nhai Phái Nhai Tông Đạo hãy dùng máu tươi cùng tính mạng khiến cho Phân Bảo Nham một lần nữa lấy lại vinh quang! Từ nay về sau Phân Bảo Nham chẳng những phải trở lại Tu Chân đại thế giới, còn phải truyền bá uy danh tới Chư Thiên vạn giới."
Di Bảo đánh ra Khởi Nguyên Thần Quyền, đồng thời thanh âm đâm vào trái tim Nhai Tông Đạo.
"Lớn mật! Dám có chủ ý với ta, ta là tông chủ của Thiên Nhai Phái, là thiên tài tuyệt thế, đệ nhất Thiên Tiên!" Nhai Tông Đạo đã triệt để phẫn nộ, tựa hồ mở ra phong ấn gì đó trong cơ thể, Đại Thành Thánh Đao trong tay cư nhiên dung nhập vào thân thể, cũng bắt đầu nhân bảo hợp nhất giống như Phương Hàn.
"Tuyệt Đao chém thánh! Tiếp Trảm Thánh Tam Đao của ta, đệ nhất đao, Thiên Địa Hồng Lô!"
Nhai Tông Đạo chém một đao, vô số thời không lập tức đều đỏ bừng lên giống như lô hỏa, cư nhiên liền đốt cháy sạch sẽ thần quang do Phân Bảo Nham kích bắn ra.
Sau đó hắn bổ tới đệ nhị chiêu: "Đao thứ hai, Tạo Hóa Vi Công!"
Đao mang ngưng tụ, ý chí cư nhiên giống như Quỷ Phủ thần công đại tiên thuật luyện đến cực hạn, chín mươi chín loại thần thông trong ba nghìn đại đạo kết hợp cùng Chư Thần Sang Thế, không ngờ khiến nguyên khí kết hợp giữa Di Bảo cùng Phân Bảo Nham tách ra, thậm chí ngăn cản Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền của Phương Hàn, đao quang phản kích mà tới.
Phương Hàn chấn động, thân thể lui về phía sau, dùng thân thể to lớn bảo vệ Di Bảo.
Tay trái của hắn lại tung ra một trảo bắt lấy Phân Bảo Nham, Phân Bảo Nham cự đại chuyển động, ngăn cản đao quang.
"Thiên địa, tạo hóa, tự nhiên, giống như sư phụ của ta, từ xưa đến nay ta cũng không tin thánh hiền, bởi vì tư chất của thánh hiền còn không bằng ta, cho nên ta tự nghĩ ra ba chiêu chém thánh, lấy thiên địa, tạo hóa, tự nhiên là vi sư. Tiếp chiêu cuối cùng của ta, Đạo Pháp Tự Nhiên!"
Ầm ầm! Nhai Tông Đạo không hổ là thiên tài tuyệt thế, một khi thi triển ra Trảm Thánh Tam Đao, hai chiêu trước liền đẩy Phương Hàn vào hoàn cảnh xấu, một chiêu cuối cùng Đạo Pháp Tự Nhiên xuất hiện, Phương Hàn cũng cảm giác được cỗ đao quang này cư nhiên dung hợp với tự nhiên, trùng trùng điệp điệp không thể kháng cự, một chiêu này không có bất kỳ chiêu thức gì.
Không có bất kỳ chiêu thức cũng không có bất cứ cách ngăn cản nào.
Giờ khắc này Nhai Tông Đạo đã dung nhập vào trong tự nhiên, biến thành một loại đại thế, một loại hồng lưu.
Cảm giác nguy hiểm mãnh liêt từ trong lòng Phương Hàn bốc lên, giờ khắc này hắn đã gặp cao thủ chân chính! Nhai Tông Đạo này là cao thủ chân chính trong đám người Thiên Tiên. Nếu như Thiên Tiên chia làm ba bảy loại, như vậy không hề nghi ngờ Nhai Tông Đạo chính là nhân vật tuyệt đỉnh đứng ở cảnh giới Thiên Tiên đỉnh phong, cơ hồ trên thế giới này không Thiên Tiên nào có thể lợi hại bằng hắn.
Một chiêu Đạo Pháp Tự Nhiên này của hắn khó trách có thể tiến vào vực ngoại ma cảnh giết chết thánh ma.
Đối mặt với một chiêu này, tiềm lực bình sinh của Phương Hàn đều bị kích phát, thần niệm thẩm thấu tiến nhập vào trong không gian tầng thứ tám của Hoang Thần Chi Thi! Trong không gian này vẫn không có bảo bối gì, là một tòa trận đồ điêu khắc cự đại, là đầu mối then chốt của Hoang Thần Chi Thi. Thần niệm của Phương Hàn thẩm thấu tiến vào trong đó liền nắm rõ trận đồ, lực lượng của Hoang Thần Chi Thi lập tức lại được phát ra nhiều hơn.
Thoáng cái hắn liền thấy được một đạo nhân không thấy rõ diện mục, dường như là nguyên thể bổn nguyên đảnh sinh, đạo nhân này tay cầm một chiếc chìa khóa cự đại, tựa hồ muốn mở một cánh cửa nào đó, cánh cửa kia cư nhiên là Vĩnh Sinh chi môn.
"Thái cổ Bản Nguyên đạo nhân, sư phụ của Bàn Vũ Tiên Tôn!" Trong lòng Phương Hàn chấn động, chỉ biết đạo nhân không thấy rõ diện mục lắm này chính là Bản Nguyên đạo nhân.
Vô luận là Bàn Vũ Tiên Tôn hay Hoàng Tuyền Đại Đế, tuy tu vi kinh thái tuyệt diễm, trăm triệu năm khó có một người, thế nhưng cũng không thể tu luyện tới cấp bậc Thiên Quân, sở dĩ bọn họ có cấp bậc Thiên Quân như truyền thuyết là vì Bản Nguyên đạo nhân, Luân Hồi đạo nhân đem công lực của mình truyền thừa cho bọn họ.
"Bản Nguyên đạo nhân! Bổn nguyên chi lực gia trì thân thể ta!" Uy lực của Hoang Thần Chi Thi lại lần nữa được kích phát ra, trên mặt cư nhiên bắt đầu diễn sinh ra mầm chồi tinh tế, sinh cơ của Thế Giới Chi Thụ dường như một lần nữa tỏa sáng, trong không khí buông xuống một cỗ bổn nguyên chi lực, thẩm thấu tiến vào trong Bát Bộ Phù Đồ, khiến cho nguyên khí của kiện phù đồ này bắt đầu gia tốc lưu chuyển.
Lực lượng của Phương Hàn một lần nữa tăng lên.
"Hừ! Ta cũng biết Hoang Thần Chi Thi. Nhưng mà ngươi mới là Chân Tiên, chỉ có thể vận dụng được một phần lực lượng của nó mà thôi, chỉ khi đạt tới Thiên Tiên mới có thể khai phá lực lượng chính thức của Hoang Thần Chi Thi." Nhai Tông Đạo vẫn rất tự nhiên, thanh âm tràn ngập khắp nơi, tựa hồ như đã nắm hết thảy những điều về Phương Hàn.
Xoạt xoạt xoạt...
Có vài đạo đao khí giống như thiên hà từ quanh thân Phương Hàn tỏa ra hư không.
Thân thể của Phương Hàn lập tức bị lực lượng mang tính hủy diệt đả kích, Tạo Hóa chi khí ngưng luyện thành quy giáp Chiến Khải đề vỡ ra thành từng khúc! Hiện ra Long Lân bên trong.
Đúng lúc này rất nhiều Thiên Tiên Thiên Nhai Phái bị oanh kích bật ra đều từ trong hư vô xa xăm bay trở về.
Nhất là Nhai Ngộ Bản, nhi tử bị giết khiến hai mắt hắn đỏ ngầu, nổi giận gầm lên một tiếng: "Bố trí đại trận! Phối hợp với chưởng giáo tiêu diệt yêu nghiệt!"
Ầm ầm! Tất cả đại nhân vật của Thiên Nhai Phái, khoảng chừng hơn mười cự đầu cấp bậc Thiên Tiên đều dung hợp tương hỗ với tiên khí, từng đạo trường hồng to như dây thừng trong cơ thể bay ra, liên tiếp nhất thể, tuổi thọ trên cơ thể được thiêu đốt lên.
Đám cự đầu này đã biết Phương Hàn chính là tuyệt đại hung nhân, nếu như không sử dụng thủ đoạn phi thường. Chỉ sợ hắn sẽ phá vòng vây thoát ra, sẽ tạo thành hậu hoạn vô lường cho Thiên Nhai Phái sau này. Thế cho nên mỗi người đều liều mạng, bắt đầu thiêu đốt tuổi thọ, thậm chí điên cuồng nuốt Tiên đan, từng viên Tiên đan giống như đậu rang được nuốt xuống.
Một trận đồ cự đại hiển hiện ra trên không trung.
Bao phủ khắp nơi, lấp đầy bát hoang.
"Tốt! Đệ tử của Thiên Nhai Phái ta nghe lệnh, bố trí Diệt Thánh Đại Trận. Không tiếc bất cứ giá nào! Thiêu đốt tuổi thọ." Nhai Tông Đạo thủy chung vẫn nắm giữ hết thảy.

 

Bình luận

Back to Top