|
|

Chương 856: Trung Ương đại thế giới


Nguyên Thủy Tâm Ma, không gì địch nổi, cuốn đi tất cả lực lượng cuồng bạo của Phương Hàn.
Nhưng mà vẫn như trước bị "Phương Hàn Vô Hạ" một trảo ngăn lại.
"Phương Hàn Vô Hạ" lúc này, thoáng đứng thẳng lên, lưu ly tịnh hỏa, hừng hực thiêu đốt, quang minh đại tác, lại hiện ra thủ đoạn thượng cổ phật đà hàng phục tâm ma. Hắn một trảo đưa đi, vẽ ra hàng ma ấn quyết, sau lưng xuất hiện ba ngàn phật trưởng, trong lòng bàn tay khắp nơi đều là thần phật, kim cương, Minh Vương.
Ong!
Nguyên Thủy Tâm Ma thoáng bị đánh cho hóa thành khói đen cuồn cuộn, nhưng sau một khắc, lại ngưng tụ thành hình, không ngờ là không thể bị phai mờ.
- Phương Hàn, ta là Nguyên Thủy Tâm Ma, tam ma chi tổ, ta là hóa thân của mỗi người, mỗi người, cho dù là Thiên Quân của tiên giới, cũng đều có ta sống nhờ trong tâm linh. Ngươi không phải là đối thủ của ta, thần phục ta, chính là thần phục với chính ngươi. Đến đây đi, để cho ta thôn phệ, ngươi cũng sẽ tìm được lực lượng mạnh gấp đôi.
Nguyên Thủy Tâm Ma, đạp trên khói đen, cuồn cuộn như thủy triều, đứng vững giữa thiên địa, đột nhiên thoáng cái liền biến hóa. Không ngờ hắn phân ra thành bốn thân thể, theo thứ tự là Linh Lung Tiên Tôn, Nhân Hoàng Bút, Xích Uyên Ma Tôn, Tâm Ma Lão Nhân.
Mà Bản thể của Nguyên Thủy Tâm Ma, không ngờ lại biến thành Phương Thanh Tuyết!
- Mặc cho ngươi thay đổi thất thường, ta đã trở thành vô hạ chi thể, sạch như lưu ly, mọi thứ chứng kiến hết thảy đều trở thành không. Phần ngã như nhất, duy ngã độc tôn, thế gian này, chỉ có Phương Hàn Vô Hạ, không có Phương Hàn tâm ma.
Phương Hàn đối mặt với biến hóa của Nguyên Thủy Tâm Ma, không có một tia dao động. Hắn thật giống như là một khối thủy tinh tinh khiết, thánh thạch, đột nhiên thoáng cái biến hóa, biến thành một đạo quang mang, tựa như đao phi đao, tựa như kiếm phi kiếm, đột nhiên trảm sát.
Xẹt!
Gió thổi mây tan, tất cả hóa thân của Nguyên Thủy Tâm Ma, đều bị chém thành hai đầu.
- Trí Tuệ Chi Kiếm!
Linh Lung Tiên Tôn lại càng chấn động.
Chỉ nhìn thấy thân thể Phương Hàn biến thành bạch mang, trên không trung, ngưng tụ thành một khẩu thánh kiếm, thánh kiếm này không có một chút cảm giác chân thật, nhưng lại vô kiên bất tồi, vô pháp bất phá.
Đây không phải là phi kiếm chân thật, cũng không phải là pháp bảo, lại càng không phải là thần thông, mà là một loại cảnh giới.
"Tuệ Kiếm" trong phật môn, chính là như thế, tinh thần cảnh giới.
Tuệ Kiếm, chính là kiếm của trí tuệ.
Khi tu luyện đại nhân quả thuật đến cảnh giới rất mạnh, trở thành vô hạ chi thể, tinh thần cũng giống như lưu ly tinh khiết trong suốt, trí tuệ thông thiên triệt địa, sẽ cô đọng thành trí tuệ chi kiếm, trảm sát hết thảy tà ma, hàng phục các loại vọng niệm, trảm sát tơ ngọc, vĩnh viễn không có nhân quả quấn thân.
Tự thân không có nhân quả, mới có thể nắm giữ nhân quả.
Pháp lực giờ khắc này của Phương Hàn, đã không thể tưởng tượng nổi.
- Ta hóa trí tuệ chi kiếm, trảm sát tâm ma, hàng phục vọng niệm.
Phương Hàn biến hóa thành hình thể trí tuệ chi kiếm, biến hóa lần nữa, tung hoành qua lại không ngớt, đột nhiên hạ xuống, mang những khói đen kia trảm sát tán đi, toàn bộ đều tiêu diệt không còn gì cả. Nguyên Thủy tâm ma, cũng tiêu tán tại không trung, chỉ để lại thanh âm liên tiếp.
- Phương hàn, ngươi phải nhớ kỹ, mặc dù có thông thiên trí tuệ, cũng vô pháp tiêu diệt ma niệm, ta thủy chung vẫn ở trong lòng ngươi. Đạo cao một thước, ma cao một trượng...
Đạo cao một thước, ma cao một trượng...
Tám chữ này, không ngừng vang vọng trên không trung, kéo dài không thôi.
Phương Hàn đột nhiên bước về phía trước một bước, phát ra thanh âm như hồng chung đại lữ:
- Không sai, là đạo cao một thước, ma cao một trượng. Đạo cao một thước, tức là có thể hàng phục một trượng ma, mặc cho ngươi ma cao tới đâu, đạo ta vĩnh hằng.
Ầm Ầm!
Thanh âm hồng chung phát ra, ma khí đột nhiên chấn động, chính thức biến mất, âm thanh cũng tĩnh lặng vô tung.
Trên bầu trời, phật quang đọng lại kết thành những cánh hoa sen, đều hạ xuống, tựa như mưa rơi tẩy trừ thế giới này.
Mưa hoa rực rỡ.
Phương Hàn đứng trong mưa hoa, nhưng lại không có một chút mưa hoa dính lên người hắn, vô hạ chi thân, hương khí tứ phía, vĩnh viễn không ngừng. Giờ khắc này, hắn tựa hồ như đã thành phật.
- Phương Hàn, ngươi luyện thành đại nhân quả thuật! Như thế nào? Có đột phá đến thiên tiên cảnh giới không?
Phong Bạch Vũ vội vàng nói.
- Không có, thiên tiên cảnh giới, đâu dễ dàng đột phá như vậy. Ta bất quá là luyện thành đại nhân quả thuật mà thôi. Bất quá nhục thể của ta, so với trước kia cường hoành hơn rất nhiều lần. Vô hạ chi thân, quả nhiên không giống người thường.
Phương Hàn sờ nắm tay, lực lượng mạnh mẽ, cơ hồ là có thể đánh bại cả một đại thế giới, tùy thời phá vỡ tiên giới tiến vô:
- Lực lượng của ta bây giờ, có thể xé rách tiên khí! Đây là chỉ bằng vào lực lượng, ta thậm chí có thể xé rách tiên giới đại môn, phá không phi thăng!
Phương Hàn cẩn thận xem xét tình huống trong cơ thể, phát hiện đại nhân quả thuật, trong Tam Thiên Đại Đạo, tôn quý nhất, cơ hồ là có thể cùng tiểu túc mệnh thuật chạy song song.
Giờ khắc này, phù văn của đại nhân quả thuật, biến hóa không phải là liên thai, mà là một loại thánh thai cùng loại với phật đà. Treo ở trong thế giới bên trong cơ thể mình, thẩm thấu tiến vào Bát Bộ Phù Đồ, khống chế nhất cử nhất động của tất cả sinh linh.
Phương Hàn chỉ cần nội tâm vừa đồng, thì tất cả cuộc sống của sinh linh trong Bát Bộ phù đồ, cho dù là không bị độ hóa, cũng có thể nắm giữ thế giới nội tâm của bọn hắn, thậm chí thay đổi tương lai của bọn hắn. Tất cả tương lai của sinh linh, tựa hồ đều có thể suy tính ra được.
Nhất là ở chỗ sâu trong thế giới Bát Bộ Phù Đồ, từng thổ địa của thế giới, đều hoán phát ra một loại lưu ly sáng bóng, tràn ngập sinh cơ, xa hoa vô cùng.
- Trước kia ta đây, liên hợp lực lượng Bát Bộ Phù Đồ, tương đương với lực lượng năm sáu vị thiên tiên cộng lại. Nhưng mà hiện tại, trọn vẹn tương đương với hơn mười vị thiên tiên liên hợp!
Lúc này Phương Hàn cảm giác được, lực lượng của mình, đã không thể dùng câu liệt mã phi lao để tính toán. Chỉ có thể dùng Thiên Tiên bình thường để tính thôi.
- Chiến lực bành trướng, không gì địch nổi!
Trong huyết nhục nguyên thai, huyết y khí linh cũng cảm nhận được nhân quả chi lực, đều vui vẻ reo hò.
- Có đại nhân quả thuật, ta thậm chí có thể thử chuyển thế thoát ly bản thể trong Bát Bộ Phù Đồ! Đáng tiếc, nếu như hắn học xong đại luân hồi thuật, mang theo luân hồi chi bàn, sát nhập vào trong Bát Bộ Phù Đồ, khiến cho Phù Đồ có được luân hồi chi lực, vậy là chính thức viên mãn.
- Thiên tiên đại đạo, ta còn cách thiên tiên đại đạo chính thức cũng không xa, tùy thời đều có thể đột phá. Lần này sau đại kiếp thần tộc, ta nhất định sẽ có thể đột phá, sau đó đến tiên giới.
Phương Hàn yên lặng xem xét tình huống trong cơ thể, có một loại cảm giác tùy thời đều có thể hàng lâm Tiên giới:
- Thế Gian Tự Tại Vương Phật!
Hắn luyện thành đại nhân quả thuật, lập tức liền vận dụng nhân quả chi lực, bắt đầu tế luyện thế gian tự tại vương phật phù lục.
Tấm phù đồ thần bí, thoáng cái đã bị kích phát, vô số phật trận hiện ra phía trên, Phương Hàn cơ hồ là bị lạc trong phù đồ, hắn chưa từng thấy một tấm phù lục nào có nhiều trận pháp như thế. Mỗi một cái trận pháp, đều là một thế giới hồng hoang cổ xưa, không biết toàn bộ thông hướng ra nơi nào - Tấm phù lục này, thể hiện ra toàn bộ lực lượng chân chính của thế gian tự tại vương phật.
Soạt!
Phương Hàn thật vất vả mới thu nhiếp lại tâm thần, thúc dục một ít đại trận hắn có thể tìm hiểu mà tìm hiểu, một hồi phật quang lập lòe đi qua, đem bản thân hắn bao trùm lại, cả người cũng triệt để biến mất trên thế gian, giống như nhập diệt vậy.
Phong Bạch Vũ vội vàng thi triển ra thiên hoàng kính chiếu xạ, trong gương hiện ra bóng dáng của Phương Hàn.
- Phật đà nhập diệt đại trận!
Linh Lung Tiên Tôn nhìn vào, chợt cười rộ lên:
- Hay lắm, quả nhiên là phù lục do phật đà xưa nhất của phật môn luyện chế, chúng ta có thể dựa vào đại trận này, lẻn vào Thái Nguyên Tiên Phủ!
- Đi thôi! Cùng đi Thái Nguyên Tiên Phủ!
Phương Hàn lại từ không trung hiện ra, thoáng thúc dục phù lục, đem Nhân Hoàng Bút, Phong Bạch Vũ, thậm chí Linh Lung Tiên Tôn tất cả cuốn vào, rồi lại biến mất. Sau một khắc, liền xuất hiện ở bên ngoài.
Hải Thượng Quy Khư, vẫn có rất nhiều hắc động, dị độ không gian liên tiếp do thời không tạo thành.
- Thật nhiều cao thủ.
Phương Hàn mới vừa đến mặt biển, đã nhìn thấy vô số cao thủ trường sinh bí cảnh, tại Quy Khư bay tới bay lui, những cao thủ trường sinh bí cảnh này, đâu chỉ ngàn người? Thân mặc quần áo cổ xưa có ấn văn tự "Trung Ương" trên y phục.
- Đây là người của Trung Ương đại thế giới, quả nhiên là nhận được phù chiếu của tiên giới, đến trợ giúp Thái Nhất Môn.
Phong Bạch Vũ nói.
Lúc này, đám người Phương Hàn, vị trí là trong một vũ trụ song song, do thế gian tự tại vương phật phù lục tạo nên. Cho dù là thần tiên đều khó có khả năng phát hiện, bọn họ có thể chứng kiến hết thảy mọi sự trong thế giới thật, mà người trong thế giới thật, lại không có khả năng phát hiện bọn họ. Đây là uy năng của phật đà nhập diệt đại trận.
- Nhiều Hư Tiên thật!
Phương Hàn nhìn những cao thủ trường sinh bí cảnh, trong lòng ngứa ngáy, hận không thể một quyền đánh ra, đem hết những này người toàn bộ thu vào Bát Bộ Phù Độ để độ hóa.
Bất quá hắn hiện tại không thể hành động thiếu suy nghĩ, phải lặng lẽ lấy được bảo tàng trong Thái Nguyên Tiên Phủ rồi nói sau.
Vào thời điểm hắn ẩn nấp tiến vào lần nữa, liền thấy được thông đạo tiến nhập Thái Nguyên Tiên Phủ. Có rất nhiều cao thủ Hư Tiên khoanh chân ngồi ở trên không, liên tiếp kết thành một tòa đại trận, những Hư Tiên này trên người mặc đạo bào, cũng có khắc hai chữ "Trung Ương", giống như văn giáp cốt vậy.
Khoảng chừng trên trăm vị Hư Tiên, bố thành đại trận, phong tỏa ở hết thảy. Cho dù là Thiên Tiên hàng lâm, sợ rằng cũng phải hao phí một ít thủ cước mới có thể vượt qua.
- Bách Tiên đại trận.
Phong Bạch Vũ cả kinh nói.
- Trung Ương đại thế giới, thực lực như thế nào hùng hồn như thế, ta cũng không nhìn thấy một người của Thái Nhất Môn?
Phương Hàn xuyên đi, trực tiếp lướt qua Bách Tiên đại trận, tiến vào trong đó lần nữa, trong lỗ tai nghe được rất nhiều âm thanh.
- Chung sư đệ, Trung Ương đại thế giới chúng ta, chính là đại thế giới đệ nhất tam thiên, lần này tại sao phải nghe theo phù chiếu của tiên giới đến đây cho một Thái Nhất Môn nho nhỏ sai khiến? Quả thực là giống như một đầu thần long, nghe theo mệnh lệnh của kiến hôi vậy, thật buồn cười.
Trong bách tiên đại trận, một hư tiên tức giận bất bình nói.
- Thái Nhất Môn hàng lâm, có một Thần Tiên Sứ Giả, hắn tuân mệnh thiên giới, mang theo ý chí của Tai Nạn Thiên Quân xuống. Lão tổ tông trong đại thế giới của chúng ta tuy rằng lợi hại, nhưng cũng không đủ để đắc tội với tồn tại trong truyền thuyết Tai Nạn Thiên Quân, nếu không hậu quả thiết tưởng không chịu nổi. Hơn nữa nghe đồn, không lâu sau, một đứa con của Tai Nạn Thiên Quân, đại nhân vật trong truyền thuyết tiên giới sẽ hàng lâm xuống. Bắt lấy chuyển thế chi thân của Điện Mẫu Thiên Quân! Hiện tại là đang trù tính chuyện này, đại nhân vật đó, lão tổ tông trong thế giới của chúng ta, cũng còn phải nịnh nọt, từ nay về sau hẳn sẽ có chỗ tốt không thể tưởng tượng.
Một vị Hư Tiên thần thần bí bí nói:
- Thần Tiên sứ giả, chính là thủ hạ của hắn. Thái Nhất Môn, cũng là con cờ của hắn.
- Thì ra là thế! Bực nhân vật trong truyền thuyết này, không biết là có loại uy năng gì!
- Đúng vậy a, chúng ta mặc dù là hư tiên, ở trong các đại trong thế giới, có một chút danh tiếng, nhưng đến tiên giới, liền chỉ tồn tại giống như đầy tớ bình thường. Cùng với loại đại nhân vật này so sánh, cái gì cũng không bằng.

 

Bình luận

Back to Top