|
|

Chương 889: Linh hồn khải hoàn ca


Phương Hàn có thể thi triển Thiên Nguyên Nhất Kích, cũng không biết là vì hắn được Lung Linh tiên tôn truyền thụ hay là vì hắn vừa mới vận dụng được những gì Chu Thiên Nghi suy tính ra. Thiên Nguyên Nhất Kích này uy lực to lớn, không ngờ lại giống hệt như của Lung Linh tiên tôn.
Quy luật tiên đạo, ngưng tụ về một điểm, áp súc thành Thiên Nguyên.
Thiên Nguyên Nhất Kích này cần phải tiêu hao quy luật tiên đạo, có điều Phương Hàn vừa mới tiêu diệt toàn bộ cao thủ của Khảm Ly đại thế giới, Đấu Thần đại thế giới, trong đó có hơn mười tiên tôn dính phải đọc thủ của hắn, cho nên sau toàn bộ bọn họ bị giết chết, quy luật tiên đạo ngưng tụ lại thành một cỗ, cũng đủ để thi triển Thiên Nguyên Nhất Kích cần đến quy luật tiên đạo.
"Giết!"
Thiên Nguyên Nhất Kích nương theo tiếng phạm xướng của chư phật, tiếng gào khóc của hàng tỉ ma quỷ từ trong hư không mà áp súc thành môt tia sáng, kích thẳng về phía Mục Dã Thương Mang".
Toàn thân run rẩy, sắc mặt Mục Dã Thương Mang ngưng trọng, giờ khắc này, hắn đã cảm nhận được sát khí cực lớn. Nhìn vào ánh mắt của Phương Hàn, hắn không hề còn ý nghĩ đây chỉ là một "
tiểu nhân vật bạo phát kì ngộ"!
"
Chủ tể thánh pháp, Tài Quyết Thất Thức, thức thứ nhất, Thiên Địa Toàn Luật!"
Giữa lúc ấy, đột nhiên Mục Dã Thương Mang đánh ra Thiên Địa Toàn Luật trong chủ tể thánh pháp, hơn ba ngàn đạo thần thông tụ lại một chỗ, phóng xuất ra ngoài. Rầm một tiếng, ba ngàn luồng tiên thuật cực lớn bừng bừng tụ thành một mảnh âm phù, từng khúc nhạc ngắt quãng, rồi lại kịch liệt vang lên.
Rầm rầm… Ầm ầm… Gừ gừ… Tựa hồ là vạn thú gầm rú, từa hồ lại là tiên nhân ngâm xướng, ngọc nữ thổi tiêu, phật vương cổ trống, đại thần đả phách. Khi song nhạc vang lên, liền ngưng tụ trên đại thủ của Mục Dã Thương Mang. Ánh sang bên trên ngưng tụ thời gian, quy luật chủ tể cùng với quy luật không gian.
Chát!
Mục Dã Thương Mang, đại thủ vung lên, đánh ra thúc thứ nhất trong Tài Quyết Thất Thức, Thiên Địa Toàn Luật.
Lúc này, những ba động của thiên địa theo nguyên khí trong cơ thể hắn vận chuyển, không có một chút sơ hở. Hết thảy linh hồn lẫn thân thể hắn đã nhập vào những giai điệu của thiên địa, tựa như thiên địa mà lại không phải là thiên địa, chìm trong những điệu diệu kì không gì sánh được, huyền diệu khó giải thích thành lời.
Đại thủ Mục Dã Thương Mang lần thứ hai đánh ra, từng giai điệu thiên địa bồng bềnh, uy nghiêm hiển hiện, không ngờ kim mang của Thiên Nguyên Nhất Kích chỉ trong chốc lát đã bị kim mang đánh nát.
Hắn đã đánh nát Thiên Nguyên Nhất Kích!
"
Đây là Thiên Địa Toàn Luật. Sự huyền diệu của nó rất khó giải thích. Hắn đã hòa vào trong ba động của thiên địa. Trong truyền thuyết, đây chính là điểm bắt đầu của việc lĩnh ngộ đạo huyền tiên. Lẽ nào hắn đã lĩnh ngộ được quy luật huyền tiên rồi? Mục Dã Thương Mang không hổ là kẻ luyện thành tài Tài Quyết Thất Thức của chủ tể thánh pháp!"
"
Không sai! Ý cảnh huyền diệu cực kì khó giải thích, là điểm khởi đầu của đạo huyền tiên."
"
Đạo huyền tiên, lĩnh ngộ được, là có thể bước vào cảnh giới huyền tiên rồi. Chúng ta tu thành thần tiên đã mấy trăm vạn năm. Một khi không lĩnh ngộ được đạo huyền tiên, ắt hản qua mấy trăm vạn năm nữa, sẽ hóa thành tro bụi. Thế nhưng hắn sẽ không giống như vậy. Khi hắn đã linh ngộ được đạo huyền tiên, sau này có thể tiến vào huyền tiên, thọ mệnh sẽ dài gấp vô số lần so với chúng ta."
"
Thiên Nguyên Nhất Kích, đây là Thiên Nguyên Nhất Kích mà Phương Hàn thi triển ra, vẫn không hề có hiệu quả, bị Tài Quyết Thất Thức chống lại"
"
Phương Hàn này, chỉ sợ sẽ gặp nguy hiểm!"
"
Thảo nào Mục Dã Thương Mang cuồng ngạo như vậy. Rõ ràng hắn có tiền vốn để mà cuồng ngạo. Không biết lần này có thể giết chết Phương Hàn hay không?"
"
Ha ha, giết chết tên tiểu tử Phương Hàn này rồi, có thể đoạt được Bát Bộ Phật. Sau khi Mục Dã Thương Mang luyện hóa thành công Bát Bộ Phật, sợ rằng, hắn sẽ là đệ nhất nhân giữa thiên hạ"
"
Đúng. Mục Dã gia tộc chúng ta, có thể đoạt được quy luật tiên đạo cùng với Tự Do Chi Dực trong thân thể hắn".
Vô số thần niệm, đan xen nhau, tựa như điện quang thạch hỏa, giữa hư không lấp lóe, không ngừng va chạm. Đây đều là những lời than vãn của vô số những đại nhân cổ xưa khi chứng kiến Phương Hàn mà Mục Dã Thương Mang giao thủ.
"
Phương Hàn, tiểu nhân vật chỉ mãi là tiểu nhân vật, vĩnh viễn không thể trở thành kẻ bá chủ. Ngươi còn muốn trở thành minh chủ lần này sao? Quả thực là si tâm vọng tưởng. Lần này gặp ta, có nghĩa là vận khí trước đây của ngươi, toàn bộ mất hết rồi. Kì ngộ trên người ngươi, chung quy vẫn phải thuộc về ta. Bởi vì ngươi chỉ là một tiểu nhân vật, còn Mục Dã Thương Mang ta, chính là Chiến Vương Thiên Quân mang huyết mạch cao quý không gì sánh được của Mục Dã gia tộc!"
Sau khi đánh tan Thiên Nguyên Nhất Kích, Mục Dã Thương Mang cười ha ha, cười to một tiếng cao ngạo vô bỉ, tiếp đó bước lên một bước, nụ cười thu liễm. Uy nghiêm từ thân thể hắn càng thêm nồng hậu, càng lúc càng gần với chủ tể, khiến cho núi non, tinh không, ngũ hành, âm dương thần phục. Thân thể cao to vĩ ngạn của hắn, hoàn toàn áp đảo khí thế của Phương Hàn. Hai tay không ngừng huy vũ, đánh ra hàng tỉ đạo pháp quyết, hàng tỉ hoa văn phức tạp, một lần nữa đề thăng Thiên Địa Toàn Luật.
"
Tài Quyết Thất Thức, thức thứ hai, Linh Hồn Khải Hoàn Ca!"
Ầm!
Trong lúc đứng thẳng trang nghiêm, hắn đánh ra thức thứ hai trong Tài Quyết Thất Thức, linh hòn khải hoàn ca. Một chiêu này được đánh ra, lập tức chúng nhân đều thấy, có trên trăm loại tiên thuật lớn được tổ hợp lại, tựa hồ hình thành linh hồn. Những linh hồn này tấu lên một khcus khải hoàn ca.
Tại chiến trường, vô số linh hồn của các tu sĩ đều trở nên run rẩy. Nội tâm có một loại xung động không thể nhịn nổi, tựa như đang tấu lên khúc khải hoàn ca, ca ngợi đại thần thong Mục Dã Thương Mang.
Đây là chiêu Linh Hồn Khải Hoàn Ca, so với chiêu "
Thiên Địa Toàn Luật" càng thêm mạnh mẽ, bà đạo, huyên ảo, càng thêm thâm bất khả trắc. Vừa mới thi triển ra, toàn bộ thần khúc khải hoàn ca, đều lao tới Phương Hàn, bao quanh thân thể hắn, khiến cho long khí quanh thân hắn bị chấn động.
"
Tài Quyết Thất Thức, vừa mới thi triển ra thức thứ hai, thì uy thế của nó đã như thế. Không biết thức cuối cùng sẽ đạt tới trình độ nào?"
"
Không biết là Phương Hàn kia có qua được thức này không?"
"
Tài Quyết Thất Thức, thực sự quá mạnh mẽ, bá đạo. Nghe đồn rằng, năm đó là tuyej học mạnh nhất của Chiến Vương Thiên Quân, một khi thi triển ra, vô số thiên quân thượng cổ cũng phải tránh né…" Rất nhiều những đại nhân vật khi thấy Mục Dã Thương Mang xuất ra chiêu này, đều không thể tưởng tượng được, năm thức phía sau sẽ mạnh mẽ đến mức độ nào!
Đúng lúc này, Phương Hàn động.
Cả người hắn, biến thành một luồng khói vô hình, phía sau Tự Do Chi Dực vỗ mạnh, tựa như mọt đàu hùng ưng, bay lượn nơi trời cao, phá tan tầng tầng rằng buộc đoạt lấy tự do.
Sát chiêu Linh Hồn Khải Hoàn Ca, oanh kích tầng tầng lớp lớp trên thân thể hắn, nhưng vừa bắn tới, căn bản đều vô pháp oanh kích trên người hắn, tựa hồ hắn đã không còn tồn tại.
"
Mục Dã Thương Mang, ngươi thật ngông cuồng. Mà càng ngông cuồng ta càng sẽ không buông tha ngươi. Ta sẽ chà đạp ngươi cho đến lúc chết, để ngươi biết rằng, cái gì mới là tuyệt vọng kinh khủng chân chính, để ngươi biết, cái mà ngươi gọi là huyết mạch Chiến Vương Thiên Quân cao quý chẳng qua cũng chỉ là một đóng thịt thối rữa mà thôi." Phương Hàn bay lên như diều gặp gió, một bước lên mây, mỗi bước đều để lại dấu chấm, không buồn nhìn đến công kích của linh hồn khải hoàn ca.
"
Kẻ khinh thường huyết mạch cao quý cảu Chiến Vương Thiên Quân đều phải chết!" Ánh mắt Mục Dã Thương Mang trở nên đỏ đậm, hai tay không ngừng biến đổi, khí tức lần thứ hai bành tướng, vô số những dòng chảy từ trong cơ thể đợt nhiên phun ra ngoài: "Không ngờ ngươi dám khinh thường huyết mạch cao quý của chúng ta. Ta đây sẽ cho ngươi biết thế nào là lực lượng của huyết mạch cao quým thế nào là vĩ đại. Như thế nào là to lớn không thể chạm tới. Tài Quyết Thất Thức, thức thứ ba, Thiên Mạch Huyết Nguyên!"
Một thức này vừa ra, đột nhiên trong hư khong bắn ra một dòng chảy đỏ như máu. Luồng huyết mạch này từ trên trời giáng xuống, bao quanh trên thân thể Mục Dã Thương Mang. Trong thân thể hắn, nhất thời có một cố khí tức của thiên quân thượng cổ. Trên người hắn, một gốc địa thụ, cắm sâu vào tiên giới, hấp thu từng luồng kinh mạch này, như bộ rễ của một gốc đại thụ, cắm sâu vào tiên giới, hấp thu từng luồng khí lưu tựa như hỗn độn lại tựa như không phải, mà có phần giống như nguyên thủy khí.
"
Thiên mạch! Hắn là người thùa kế thiên mạch. Người thừa kế chân chính của thiên quân thượng cổ, không ngờ lại sở hữu theien mạch đặc biệt, có thể hấp thu nguyên thủy khi đã biến mất. Trong truyền thuyết, cho dù là tiên giới, nguyên thủy khí nầy cũng không dễ hấp thu, là đối tượng mà một vài thế lực lớn xa xưa chiếm lấy. Có nguyên thủy khí, tiên nhân mới có thể tu luyện thêm một bước. Bằng không mà nói, muốn đề thăng cảnh giới, đó là chuyện không thể nào!"
"
Đây là thiên mạch? Thức thứ ba của Tài Quyết Thất Thức, không ngờ lại kích phát ra thiên mạch lực trong máu, hấp thu nguyên thủy khí!"
"
Không chỉ thế, chiêu Thiên Mạch Huyết Nguyên này, còn có biến hóa cực kì lợi hại bên trong…"
"
Phương Hàn, không ngờ lại dám khinh thường huyết mạch cao quý của gia tộc Dã Mục ta, hắn hẳn phải chết không thể nghi ngờ!" Cả người Mục Dã Thương Mang bốc dựng lên, không ngờ lại có thể đuổi theo được quỹ tích của Tự Do Chi Dực. Cánh tay hắn lúc này, đỏ như chu sa, huyết chưởng đánh ra, như muốn khiến nhật nguyệt tan vỡ.
"
Khởi Nguyên thần quyền!"
Phương Hàn xoay người, dừng lại giữa không trung. Một chiêu vô tận khởi nguyên, mạnh mẽ tiếp đối phương một chưởng. Ánh mắt của hắn lạnh lùng, tựa hồ như người chết, lại như ánh mắt của vương phật nhìn nhân gian, mang theo khí tức vạn ác nguyên thủy nồng đậm.
Hai quyền chạm nhau, thân thể Phương Hàn không chút hề hấn. Hắn hóa thân thành khởi nguyên, tạo hóa ra hai đại thần lực, quyền phong lại đột nhiên biến đổi, biến thành khí tức tà ác.
"
Mắt của ngươi, trở thành mắt của ta, cốt cách của ngươi, trở thành quyền trượng của ta, thi thể ngươi, trở thành con rối trong tay ta. Máu của ngươi, trở thành những phù văn trên đó…"
Trong thân thể Phương Hàn, tựa hồ xuất hiện thanh âm một người khác, lại tựa như hắn đã biến thành một kẻ khác, xuất hiện một tính cách khác, đến từ người thống trị vũ trụ, muốn cướp đoạt quyền thống trị của vũ trụ này.
Rầm! Khởi Nguyên Thần Quyền của Phương Hàn, đại thủ vừa mới thôi động, đột nhiên khí tức tà ác nồng đậm, hóa thành một dại thủ màu xám tro, mang theo khí tức tà ác nhất trong vũ trụ, phủ xuống trực tiếp đánh bại chiêu thứ ba Thiên Mạch Huyết Nguyên.
Thiên Mạch Huyết Nguyên tan vỡ.
Mục Dã Thương Mang không ngờ rằng, Phương Hàn lại có thể thi triển ra được những tà ác nguyên thủy như thế. Đại thủ màu xám tro kia tựa như ngưng tụ vô số tá ác, đập hắn vào trong vực sâu của tà ác. Huyết mạch cao quý của hắn, liến cảm giác như bị vẩy bẩn, bị tụt lùi.
"
A! Không ngờ ngươi dám thi triển ra thứu tà ác như vậy. khinh thường như huyết mạch cao quý của ta. Huyết mạch của ta, không cho phép kẻ nào khinh thường!" Thân thể Mục Dã Thương Mang chấn động, tránh khỏi đại thủ khô mòn của Phương Hàn định phản kích.
"
Đầu của ngươi, trở thành chén rượu tế của ta đi!"
Phương Hàn mạnh mẽ động, đại thủ màu tro nguội bành trướng gấp mười, chụp lên đầu Mục Dã Thương Mang.

 

Bình luận

Back to Top