|
|

Chương 890: Đời đời kiếp kiếp


Phương Hàn hiện tại biến hóa Chu Thiên Nghi thành tiên khí, có thể suy lý được vạn vật.
Hắn gần như đã hoàn toàn suy lý ra Vạn Ác Chi Nguyên. Bởi vì Vạn Ác Chi Nguyên trong Phân Bảo Nham có khí tức khiến cho hắn có thể giúp hắn phân tích, thôi diễn, phán quyết bản thể thiên giới.
Hắn đã sớm đưa một tia khí tức của Vạn Ác Chi Nguyên vào trong Chu Thiên Nghi. Trải qua suy tính chặt chẽ, chu đáo đã có thể biến tiên khí trong cơ thể thành Vạn Ác Chi Nguyên, thi triển ra Vạn Ác Thủ chính tông.
Vạn Ác Thủ cực lớn, ngay cả thanh âm cũng bắt chước giống hệt.
"Mắt của ngươi, biến thành mắt của ta, cốt cách của ngươi, trở thành quyền trượng của ta, đầu của ngươi, trở thành chén rượu của ta… "Vạn Ác đại thủ, dưới sự phá hủy, Tài Quyết Thất Thức đều không thể làm gì nổi, khiến cho huyết mạch của Mục Dã Thương Mang bị vấy bẩn hoàn toàn. Có thể nói nếu tiếp tục mang huyết thống ấy, hắn không thể nào tiến được vào tiên giới, thông qua thiên mạch của mình để câu thông Nguyên Thủy Khí của gia tộc Mục Dã trong tiên giới.
"Tài Quyết Thất Thức, thức thứ tư, Chiến Nhân Vô Địch!"
Mục Dã Thương Mang, hai tay không ngừng nghịch chuyển, lại một khúc khải hoàn ca vang vọng.
Vô số chiến thần thượng cổ từ trên tay hắn xuất hiện. Mỗi chiến thần ấy đều đánh ra một chiêu thức, khi tổ hợp lại, liến biến thành một dòng liên miên
bất tuyệt.
Một chiêu này, là sự kết hợp của ba chiêu trước, tổng hợp Thiên Địa Toàn Luật, Linh Hồn Khải Hoàn Ca, Thiên Mạch Huyết Nguyên, tầng tầng lớp lớp chồng lên nhau, gần như là vô địch.
Dòng chảy chiến thần, lao thẳng đến Phương Hàn, Mục Dã Thương Mang đã cứng đối cứng với Vạn Ác Đại Thủ xám xịt.
"Tiểu nhân vật vẫn chỉ là tiểu nhân vật. Cho dù tập trung tà ác, đánh cắp tạo hóa, cũng không thể so được với huyết mạch chính thống của ta." Mục Dã Thương Mang cao ngạo mà nói. Toàn thân hắn chìm vào trong thần quang chói lọi. Quy luật chiến đấu, vào lúc này, biến thành nguồn cội chiến đấu của hắn.
Phương Hàn, sắc mặt bất biến, vào lúc dòng chảy chiến thần công đến, hắn vẫn vững vàng, vĩnh viễn bất biến, tựa như vĩnh cửu.
Tất cả mọi người đều biến sắc khi nhìn biểu tình của Phương Hàn. Biểu tình của hắn, tựa hồ là vĩnh viễn không có ai đánh bại được hắn. Rất lãnh tĩnh, rất trấn định. Dưới trùng kích của dòng chảy chiến thần, không ngờ vẫn giữ được vẻ trấn tĩnh.
"Lòng ta là vĩnh cửu! Số mệnh vĩnh viễn truyền lưu!" Bàn tay Phương Hàn chuyển động từ một hướng khác vươn xa. Chân long thần văn phát ra. Thứ thanh âm này, đã che lấp hoàn toàn sát chiêu Thiên Nhân Vô Địch mà Mục Dã Thương Mang đánh ra.
Số mệnh, trên thế giới này, là thần thông mạnh mẽ nhất.
Vạn ác chi nguyên là thứ mạnh mẽ nhất trên một vũ trụ.
Hai thứ kết hợp lại, chỉ trong khoảng khắc, chiêu thức của Phương Hàn đánh ra, đã xuyên qua quy luật cao nhất, xuyên qua chân lý sinh tử của vũ trụ.
Ai cũng không thể ngờ rằng, Phương Hàn lại có thể thi triển ra chiêu này. Ngay cả Mục Dã Thương Mang cũng không ngờ, Phương Hàn lại có thể đột nhiên bộc phát ra chiến lực cường đại như thế.
Ông!
Một chiêu này của Phương Hàn, đã trực tiếp cắt đứt chiêu thứ tu trong Tài Quyết Thất Thức Chiến Nhân Vô Địch. Sau đó, một ngón tay của hắn điểm lên cương khí hộ thể của Mục Dã Thương Mang. Cương khí hộ thể này lập tức bị đánh tan, nổ tung khiến Mục Dã Thương Mang khong ngừng lùi về sau. Không những thế, sắc mặt hắn còn tái nhợt, một dòng máu tươi từ từ tràn ra từ khóe miệng.
Rõ ràng hắn đã bị kích thương.
Có điều, hai tay hắn biến hóa, lại lần thứ hai đánh ra sát chiêu hung mãnh: "Ngươi, ngươi dám dùng ma đạo tà môn đả thương ta, quả thực là tìm chết! Ngươi phải thừa nhận lửa giận của thiên quân. Ngươi khinh thường huyết mạch của ta, chính là khinh thường thiên quân, Thiên Quân cao quý, nhất định sẽ có hình phạt của thiên quân vương giáng xuống. Tài Quyết Thất Thức, thức thứ năm, Thiên Quân Nộ!"
Ầm! Bầu trời cũng bị hắn xé rách. Gần như cả thiên giới hiện ra, Tinh Bích Hệ từ đại thế giới Huyền Hoàng cho đến tiên giới cũng đều bị xé rách hoàn toàn. Ngay sau đó hư ảnh Thiên Giới xuất hiện hình ảnh của Thiên Quân to lớn. Tựa hồ là Thiên Quân chân chính phủ xuống, phát ra lửa giận.
Bồng!
Một chùm hỏa diễm, từ trên thân thể Mục Dã Thương Mang vọt ra. Chùm hoa diễm này bay lên cao, cùng với thiên quân giữa trời cao hợp làm một. lại một lần nữa cháy sáng. Hỏa diễm màu trằng hừng hực cháy. Toàn thân Mục Dã Thương Mang đều là hỏa diễm rừng rực, một tay hạ xuống, thiêu đốt Phương Hàn. Hỏa Diễm màu trắng này, đốt cháy hoàn toàn cả không gian, thậm chí còn kích thẳng đến Tự Do Chi Dực, muốn luyện hóa hết thảy lông trên cánh chim.
Thiên Quân Nộ!
Đây chính là lửa giận của thiên quân.
"Thiên Quân, thiên quân, cũng không có bất kì tác dụng nào. Mục Dã Thương Mang, Tài Quyết Thất Thức, ngươi thi triển ra được chiêu thứ năm đã là không tệ. Nhưng xem ra ngươi không thể thi triển được thứ thứ bảy rồi. Lực lượng hiện tại của ngươi, khi thi triển ra chiến pháp lăng lệ như vậy, quá mức xa xỉ rồi đó. Thôi thì đem tuyệt học đó dâng cho ta đi. Nếu trong tay ta khẳng định có thể phát huy ra uy lực mạh gấp trăm lần so với ngươi."
Phương Hàn đối mặt với Thiên Quân Nộ đầy hung ác, không ngờ lại càng thêm hung ác hơn so với Mục Dã Thương Mang. Mồm vừa há rộng, lập tức phun ra thọ mệnh trăm vạn năm. Chỉ trong sát na, vận mệnh trường tồn ấy, chỉ chớp mắt xuất hiện giữa tâm chưởng. Giờ khắc này, thần trí của hắn, ngao du tiên giới. Trong cõi mình minh, đột nhiên nhìn thấy một nữ tử. Nữ tử này, toàn thân bạch y như tuyết, ngồi ngay ngắn giữa hư không, với dáng tươi cười. Trên tay nang, nâng một cánh cổng. Cánh cổng ấy, chỉ là hư ảnh, bên trên có một câu đối làm hoành phi: Thiên Địa Hủ Ta Bất Hủ - Nhật Nguyệt Diệt Ta Bất Diệt, tựa như là bất diệt.
Nữ tử này, chính là Phương Thanh Tuyết.
Thủ chưởng nàng khẽ động, đột nhiên giao Cổng Vĩnh Sinh ấy vào tay Phương Hàn.
Phương Hàn chính là đang dùng ý niệm vô thượng, câu thông Phương Thanh Tuyết, số mệnh tương liên, mượn lực lượng lưu lại trên Cổng Vĩnh Sinh ấy, trấn áp bốn phương.
Rắc rắc!
Sau khi đưa lạc ấn lực cho Phương Hàn, thân hình Phương Thanh Tuyết biến mất trong linh thức của hắn, cũng không biết nữ tử tựa như vĩnh sinh này đang ở nơi đâu.
Có điều, khuôn mặt Phương Hàn mang theo nụ cười, tựa hồ như đã hiểu rõ hết thảy, Chu Thiên Nghi tức thì vận chuyển, muốn thôi diễn ảo diệu của Lạc Ấn kia. Nhưng là, vào lúc này, Chu Thiên Nghi cũng không thể thôi diễn.
"Không hổ là tồn tại trong truyền thuyết, là chủ tể của tiên giới có thể đánh nát tất cả thần khí của tạo hóa, thậm chí còn vượt qua cả truyền thuyết, là tồn tại vĩnh sinh. Ngay cả hư ảnh của nó, Chu Thiên Nghi cũng không sao phân tích được. Nhưng để diệt Tài Quyết Thất Thức thì như thế là đủ rồi!"
Vào lúc này, ý nghĩ Phương Hàn thay đổi cực nhanh. Tất cả mọi thứ đều nắm trong tay.
Từ bên ngoài mà xem xét, hắn đang bị Thiên Quân Nộ ngăn chặn triệt để, Mục Dã Thương Mang đang định thi triển thần thông cái thế, một lần oanh sát hắn. Có điều, vào khoảng khắc này, trên tay hắn, đột nhiên xuất hiện một cánh cổng, một cánh cổng cổ xưa, so với cổng thiên giới còn cổ xưa hơn rất nhiều, bay ra.
Cánh cửa này vừa hiện, chỉ cỡ bằng móng tay. Thế nhưng uy nghiêm vô cùng tận bắn ra, toàn bộ trung tâm chiến trường tức thì tan rã, căn bản không thể thừa nhận nổi linh hồn lạc ấn của cánh cửa ấy.
Rầm rầm!
Vô số cao thủ của gia tộc Mục Dã đang tập trung tại chiến trường bị đánh văng ra ngoài.
Còn thân thể Mục Dã Thương Mang thì phát ra tiếng răng rắc. Cổng Vĩnh Sinh mà Phương Hàn cầm trong tay, vừa áp xuống lửa giận của Thiên Quân Nộ liền tắt ngấm.
Thiên Quân Nộ, tuy rằng cường đại, nhưng trước mặt Cổng Vĩnh Sinh, thì lại không có gì đáng kể.
Ánh mắt Mục Dã Thương Mang, nhìn chăm chú vào Cổng Vĩnh Sinh, tựa như hắn vừa nhìn thấy một thứ không thể tin nổi. Hắn vạn lần không ngờ rằng, Phương Hàn lại có thể có thể ngưng kết ra thứ như vậy.
Cổng Vĩnh Sinh trong truyền thuyết, là thứ mà thiên quân khó gặp, chỉ có tiên vương lúc khởi nguyên, tạo hóa, tìm hiểu được huyền bí thâm sâu nhất của đại đạo, nắm giữ được tạo hóa, khởi nguyen, chân lý…mới có thể nhìn thấy.
Chiến Vương Thiên Quân, tuy rằng huyết mạch cao quý, nhưng bản thân hắn cũng không có cơ duyên được nhìn thấy Cổng Vĩnh Sinh.
Cương khí toàn thân tán loạn, quy luật tiên đạo ba động. Mục Dã Thương Mang cả thân run rẩy, hết sức gắng ngưng tụ cương khí nhưng đều không thành, thậm chí ngay cả Tài Quyết Thất Thức cũng không ngưng tụ ra. Bởi lẽ, Cổng Vĩnh Sinh kia đã trấn áp tất cả thần thông của hắn.
Vĩnh Sinh nhất xuất, bất khả tranh phong.
Đây chính là tồn tại vượt qua thiên đạo. Dưới thiên đạo, không ai vĩnh sinh. Đó là quy luật hiển nhiên.
Vút!
Phương Hàn vừa áp xuống, toàn thân Mục Dã Thương Mang vỡ vụn, tiên huyết trắng xóa chảy xuống.
"Huyết mạch của Chiến Vương Thiên Quân chẳng phải cao quý sao? Đáng tiếc, cho dù là chính vị thiên quân này cũng chưa từng được nhìn thấy Cổng Vĩnh Sinh, còn gọi là cao quý nỗi gì?" Thần niệm cường đại của Phương Hàn, đánh thật sâu vào trong óc Mục Dã Thương Mang.
Lạc ấn của Cổng Vĩnh Sinh mà hắn cầm trong tay, phủ xuống đỉnh đầu Mục Dã Thương Mang vừa áp đến, thân thể Mục Dã Thương Mang lập tức hoàn toàn nát vụn, nổ tan thành một đám sương máu. Đám sương máu này đậm đặc đến dọa người, nếu như một khí tràn ra ngoài, có thể khiến cả một đại thế giới nhiễm đỏ, có thể biến cả một tinh vực thành biển máu.
"Không hay rồi! Đó là thú gì vậy?"
"Cánh cổng đó, không ngờ đánh tan cả Thiên Quân Nộ!"
"Tài Quyết Thất Thức còn bị đánh tan ư?! Đó là Thiên Quân Nộ, là Thiên Quân Nộ đó!"
"Mục Dã Thương Mang, nhân vật cỡ này cũng không địch lại được sao? Không thể tin được!..." Vô số người chứng kiến cảnh tượng ấy, đều cảm thấy vỡ mật.
Phương Hàn không ngờ không hề dừng lại. Lạc ấn của Cổng Vĩnh Sinh liền chấn động, phong tỏa toàn bộ thời không, phòng khi có kẻ lao đến. Đại thủ của hắn lại vung lên một trảo, dốc toàn bộ lực lượng cùng với thần thông một đời, hấp thu sương máu mà Mục Dã Thương Mang vừa tạo thành!
Ầm ầm!
Một luồng sương máu của Mục Dã Thương Mang khi bị Phương Hàn hấp thu, liến biến thành một chòm Thương Lòng dài đến vạn trượng mạnh mẽ tiến vào thân thể Phương Hàn, khiến cho Bát Bộ Phân cũng run rẩy.
"Khí huyết thật cường đại! Lực lượng của Mục Dã Thương Mang này, tương đương với bốn năm tên thần tiên hợp lực! Sao hắn lại có thể luyện thành khí huyết cường đại như vậy nhỉ? Lẽ nào đều là vì lực lượng của Tài Quyết Thất Thức sao? Sau khi ta luyện hóa Mục Dã Thương Mang, phải xem hai chiêu cuối cùng của nó mạnh mẽ đến thế nào?!"
Phương Hàn vừa hấp thu huyết khí, vừa âm thầm mừng rỡ.
Luyện hóa một kẻ nhưu Mục Dã Thương Mang đã có đủ khả năng ngăn cản bốn năm tên thần tiên. Nói cách khác, luyện hóa người này rồi, ít nhất có thể biến bốn thứ bán tiên khí thành tiên khí.
Thế nhưng khi Phương Hàn đang luyện hóa, trong huyết vụ liến truyền đến thanh âm còn lại của Mục Dã Thương Mang: "Tài Quyết Thất Thức, thức thứ sáu, Sinh Sinh Thế Thế.

 

Bình luận

Back to Top