|
|

Chương 901: Cướp lấy tiên khí


Phương Hàn tế luyện ra kim tiên phù lực, ngưng tụ Thiên Nguyên Nhất Kích, xuyên thủng Hỗn Độn Chi Tử, nghịch chuyền tình thế chẳng qua chỉ trong khoảnh khắc, Lúc này, Thần Châu Môn còn đang áp bách Linh Lung tiên tôn, cho nên nàng không thể cứu viện Phương Hàn.
Toàn bộ những thế lực lớn đều đã lập sẵn trận địa, đón địch, lặng yên ngồi nhìn xem cái tên kiêu ngạo Phương Hàn kia sẽ bị giết chết ra sao, thế nhưng lại không ai ngờ rằng, Phương Hàn có thể vận dung đòn sát thủ, đảo ngược tình thế, đánh trọng thương Hỗn Độn Chi Tử, hấp thu toàn thân tinh khí của hắn.
Liệt Thiên Kích, Bát Bộ Long Vương Xích lột xác thành tiên khí. Trong nháy mắt, lực lượng Phương Hàn lại tăng lên, Bát Bộ Phù Đồ chỉ còn kém chút ít là bàn thể tháp thân viên mãn.
Một khi viên mãn, Bát Bộ Phù Đồ chân chính biến thành tiền khí, được bổn nguyên lực long giới ửng hộ, có thể khiến cho vô số anh linh các cường giả long tộc dung nhập vào trong.
Long tộc muôn đời, không biết có bao nhiêu tồn tại cường đại từng biến mất trong dòng chảy lịch sử. Anh linh họ du đãng giữa thiên địa, không chiếm được vĩnh hằng quy túc, cho nên chỉ cần Bát Bộ Phù Độ luyện chế thành công, thì những anh linh này đều sẽ bị triệu hoán đến.
Bát Bộ Phù Đồ hiện tại chỉ mới có tháp thân bản thể, chưa biến hóa thành tiên khí.
Lúc trước bản thể tháp thân này, Phương Hàn thu được một đỉnh huyết long tinh tại bàn long tinh mà thành. Về sau dần dần nhưng luyện, không biết đã them vào bao nhiêu tài liệu, mới hóa thành tồn tại hùng vĩ như hiên tại.
Mộ cổ, thần chung, thiên mệnh cầu, dong lô … tám kiện pháp bảo đều dễ dàng hóa thành tiên khí, thế nhưng bản thể tháp thân thì lại vô cùng khó khăn để biến hóa. Có điều, hiện tại Phương Hàn đã có được nguồn pháp lực của Hỗn Độn Chi Tử, lại có linh dược đại bổ, muốn biến Bát Bộ Phù Đồ trở lại thành tiên khí lần nữa cũng không phải chuyện khó.
Sauk hi Bát Bộ Long Vương, Liệt Thiên Kích biến thành tiên khí, lực lượng Phương Hàn chính như nước lên thuyên lền, còn một thân lực lượng của Hỗn Độn Chi Tử bắt đầu biến mất. Sau này, cho dù dắn khôi phục lại thực lực đỉnh, cũng không phải đối thủ của Phương Hàn nữa.
"Toàn thân tinh khí, tế luyện cho ta! Tiên đạo pháp tắc, quy về thân ta!"
Phương Hàn giờ này khắc, không chút khách khí, đại thủ hạ xuống, móng ta thật sâu đâm vào trong đầu Hỗn Độn Chi Tử, tìm kiếm thiên địa, vũ trụ hình thành trong Hỗn Độn Chi Tử, đoạt lấy các loại tiên đạo pháp tắc, hài cốt tinh khí, thậm chí chân khí long hình, đưa vào trong cơ thể hắn hóa thành chân long.
Bang rầm rầm … Vô số những tiếng nổ từ trong các lỗ chân long trên thân thể Hỗn Độn Chi Tử phát ra. Một ít hằng tinh trong cơ thể hắn cũng đều bạo tạc, biến thành cự long, chui ra ngoài, tiến vào trong thân thể Phương Hàn. Tiếp đó hết thảy quán chú vào bản thể tháp thân của Bát Bộ Phù Đồ khiến cho tòa tháp này sáng rực, trong suốt vô bỉ.
"Bản thể tháp thân! Hóa thành tiên khí! Tám kiện pháp bảo, biến ảo, hóa thành tiên khí!" Phương Hàn không dừng lại chút nào, không ngừng thúc đẩy quá trình hấp thu.
Đại lượng tiên đạo pháp tắc trong thân thể Hỗn Độn Chi Tử bị Phương Hàn đoạt mất, ước chừng ba phần mười tinh khí Hỗn Độn Chi Tử bị hắn hút lấy.
Hiện tại, trong thân thể Hỗn Độn Chi Tử, đã có một nửa tinh khí cùng tiên đạo pháp bị Phương Hàn đoạt lấy, có thể nói là thê thảm vô cùng. Hết thảy cuồng ngoại, lúc này hóa thành hư ảo.
Trong ánh mắt Hỗn Độn Chi Tử tràn ngập vẻ không cam long, trần ngập vẻ không thể tin. Hắn không thể tin rằng mình bị một tiểu nhân vật ti tiện đánh bại, thậm chí còn bị luyện hóa. Nhưng là, hắn lúc này, căn bản vô pháp kháng cự Phương Hàn. Lực lượng Phương Hàn càng lúc càng mạnh, còn lực lượng của hắn càng lúc càng yếu đi, mỗi một sát nạ, lại tổn thất vô cùng tinh khí, nhu thế sao có thể tiếp tục phản kháng?
Hai mắt hắn bắn ra vô số quang mang cừu hận, nhưng lại im lặng không nói, không hề gào thét.
Vào lúc này, bản thể pháp thân hấp sau khi hấp thu đủ ba thành lực lượng, rốt cục bắt đầu biến hóa. Ba thành lực lượng ấy cùng với tiên đạo pháp tắc, đã có thể biến ba kiện pháp bảo bán tiên khí thành tiên khí.
Chỉ nháy mắt, bản thể tháp thân tựa hồ trở thành một tồn tại vĩnh hằng. Tài liệu trong nó xảy ra biến hóa lệch trời. Trước đây nó cùng loại với tinh thể do tạo hóa sinh ra, còn hiện tại giống như tinh thể của rồng của lân, có điều hai loại tinh thể này vô cùng giống nhau, chỉ khác ở diệu dụng, chính là "hồng hoang long tinh!"
Cái này đại biểu cho việc bản thể tháp thân, bắt đầu chân chính biến thành tiên khí.
Hồng hoang long tinh, theo truyền thuyết là xá lợi mà thân thể Hồng Hoàng Long Tổ ngưng kết thành, kiên cố vô bỉ,lực lượng lớn vô cùng. Bắt Bộ Phù Đồ, chin kiện pháp bảo, hiện tại hoàn toàn biến thành tiên khí, nói cho cùng thì lúc này phù đồ đã đại thành.
"Ta thay đại đạo, vì anh linh long tộc, xây thành vĩnh hằng quy túc!"
Phương Hàn hú dài liên tục, ý niệm cường đại, thi triển ra thủ đoạn huyền diệu cuối cùng. Một tiếng "ông" vang lên, chin pháp bảo của Bát Độ Phù Đồ liên tục vận chuyển, tiên đạo pháp tắc câu thong liền một mảnh, mềm mại, trong suốt.
Trước kia, tiên đạo pháp tắc của chin kiện pháp bảo, tự ý vận hành, chỉ có một chút liên hệ, còn hiện tại đã hoàn toàn luyện thành một thể, thậm chí ảnh hưởng đến cả thế giới của tam thập tam thiên chí bảo.
Tiên đạo pháp tắc, cuộn trào, ngưng tụ lại, không chút tỳ vết.
Bát Bộ Phù Đồ, tại giờ khắc này, biến hóa trở thành chân chính tiên khí, vô số thương long thái cố xuất hiện trên bầu trời, hóa thành phù lục, thậm chí là kim đan gì đó rơi xuống, luân chuyển xung quanh thân thể Phương Hàn. Từng anh linh long tộc cường đại, vượt qua thời không mà đến. Chúng nhân có thể nhìn thấy, long tộc thời thái cổ, thần long chin đầu, tiên long bảy màu, tinh long rực rỡ, Huyết Hà Minh long, U Minh quỷ long…. Đều là những tồn tại cường đại chết đi, qua hang tỉ năm tại thời gian ngủ sau, hiện tại lại đều bị Phương Hàn triệu hoán, đầu nhập vào trong Bát Bộ Phù Đồ, khiến cho tài liệu trong Bát Bộ Phù Đồ, cũng biến thành "Hồng hoang long tinh".
Thân thể Hồng Hoang Long Tổ, lần thứ hai hiện ra giữa ngân hà, chậm rãi há miệng, phun một luồng khí về phía Phương Hàn. Luồng khí ấy vượt qua vô số thời không, vô số vũ trụ, không ngừng thu nhỏ, Cho đến khi đến đỉnh đầu Phương Hàn, thì ngụm nguyên khí ấy biến thành một hạt xá lợi, dung nhập vào trong thân thể Phương Hàn.
Ầm ầm!
Thân thể Phương Hàn, vốn có ba nghìn khiếu huyệt, ba nghìn hằng tinh vận chuyển quanh nhật nguyệt, lúc này nhận được xá lợi tích tụ từ nguyên khí của Hồng Hoang Long Tổ, ba ngàn hằng tinh kia tức thì chấn động, hỏa diễm chuyển hóa, trở thành Phù Đồ Long Hỏa, tức thì nhật nguyệt hằng tinh không ngừng bánh trướng lực lượng, tương đương với thái dương long giới.
Nhật nguyệt tại long giới, so với nhật nguyệt tại cõi thế tục, không biết lớn hơn bao nhiêu lần, thậm chí so với đại thế giới còn lớn hơn, có một dạng kết cấu hoàn toàn khác. Bởi vậy có thể tưởng tượng được rằng, nhật nguyện tại tiên giới lớn đến mức nào.
"Lực lượng, đây là lực lượng!" Phương Hàn trong long mừng như điên.
"Phương Hàn, ta và ngươi không chết không thôi. Hỗn Độn đột phá, xá than chi đạo, thiên địa chi gian, nhất đạo sinh cơ." Đúng vào lúc này, Hỗn Độn Chi Tử đang bị trấn áp đột nhiên phóng vụt lên cao, toàn thân bạo tạc. Rốt cục hắn đã nắm được cơ hội, không phải là phản kích mà là phi thăng chạy trốn.
Vút!
Phương Hàn đang điều chỉnh Bát Bộ Phù Đồ biến hóa thành tiên khí, cho nên nguyên khí ba động kịch liệt, thành thử với việc Hỗn Độn Chi Tử phóng vụt lên cao, hắn không kịp phòng bị. Có điều phản ứng của hắn nhanh không gì sánh nổi. Chỉ nhấc tay lên liền từng loạt long ảnh, thương long vụt ra, vô vàn thần long lao lên, hợp lại, biến thành lưới rồng, chụp vào thân Hỗn Độn Chi Tử.
Thân thể Hỗn Độn Chi Tử phân hai, bị chặt đứt ở eo lưng, hai chân đạp loạn, nhưng linh hồn bổn mệnh thì lại chạy trốn, tiến vào thiên giới.
"Đáng tiếc, Hỗn Độn Chi Tử đã chạy mất. Sau này khi ta tới thiên giới, hắn sẽ là một mầm họa lớn. Trên người hắn dù sao cũng có truyền thừa khí vận của thiên quân, ắt hẳn không dễ chết. Nhưng ta cũng đã hấp thụ bảy thành tinh khí và tiên đạo pháp tắc của hắn, hắn có tới thiên giới muốn khôi phục chỉ sợ cũng không phải chuyện dễ dàng."
Phương Hàn bắt lấy nửa thân dưới mà Hỗn Độn Chi Tử lưu lại, chỉ hơi chấn động, thân dưới của Hỗn Độn Chi Tử biến thành huyết vũ. Long khí lại phun ra, tức thì huyết vũ liền chìm vào trong thân thể Phương Hàn.
Trong thân thể hắn, lại có thêm một kiện pháp bảo, là tam thập tam chí bảo Tàn Thiên Đồ biến thành tiên khí.
Tàn Thiên Đồ, là một mảnh vỡ thời xa xưa, trên mặt có lệ ngân, có sinh linh, có vết tích của đại đạo, nếu nhìn thoáng qua, cũng không rõ ràng lắm. Nhìn kỹ thì mới thấy được, nó tựa như thiên đạo không đầy đủ, là trời cao bị vỡ nát.
Kiện bảo bối này, cũng dùng để suy tính, thôi diễn, nhưng công hiệu lại không phải là thôi diễn, mà là tìm kiếm kẽ hở của vạn vật vạn sự, của đại đạo mênh mông. Khi Tàn Thiên Đồ được luyện thành, Phương Hàn lập tức cảm thấy bản thân vốn không chút tì vết của mình đều có những kẽ hở có thể tìm ra được. Nếu như gặp phải cao thủ, lập tức có thể nắm được những kẽ hở ấy, đánh bại mình. Trong khi ấy, Tàn Thiên Đồ chính là một thứ thần kỳ dùng để che lấp những kẽ hở ấy.
Đương nhiên, công hiệu của tam thập thiên chí bảo Tàn Thiên Đồ không chỉ có chút ít như vậy. Bằng không mà nói, nó đã không thể xứng với bốn chữ tạo hóa thần khí.
Thứ đồ cổ bị vỡ nát này, trên mặt còn có ký hiệu, tựa hồ là đánh dấu vị trí của một bảo tang, một bảo tang cực lớn. Bảo tàng này cũng không có ý nghĩa đây là bảo tàng trong cơ thể, mà chỉ là nơi cất giấu bảo tàng chân chính tại thiên giới.
"Hỗn Độn Chi Tử bị giết, chỉ còn lại tàn mệnh, trốn chạy phi thăng vào thiên giới!"
"Hỗn Độn Chi Tử thất bại, may mà không chết. Thế nhưng cũng chẳng khác chết là mấy. Phương Hàn ít nhất hấp thu bảy phần tinh khí và tiên đạo pháp tắc trong cơ thể hắn. Nếu như tại thiên giới không có kỳ duyên, thì cũng rất nhanh sẽ chết mà thôi. Phải biết rằng, tại thiên giới, một ngày bằng một năm thế tục. Thọ mệnh tại thiên giới mất đi cực nhanh!"
"Phương Hàn rốt cục là loại tồn tại như thế nào đây? Không ngờ ngay cả Hỗn Độn Chi Tử cũng đánh bại được! Trong thân thể hắn, ta cảm nhận được toàn bộ Bát Bộ Phù Đồ đã biến thành tiên khí!"
"Không thể nào, ta đi qua long giới, từng nghe vô số bí mật, còn chưa từng nghe có người chân chính luyện chế Bát Bộ Phù Đồ thành tiên khí …"
Vào lúc này, khi Phương Hàn đánh bại Hỗn Độn Chi Tử, có rất nhiều những đại nhân vật của các đại thế lực, cảm thấy hoang mang, choáng váng

 

Bình luận

Back to Top