|
|

Chương 931: Một lần nữa liên thủ


Phương Hàn rốt cục cũng tu thành Huyền Tiên.
Tiên Nhân tam trọng, cảnh giới Huyền Tiên. Cảnh giới này đã nắm giữ lực lượng siêu việt hơn trong thế tục. Bởi vì dựa theo pháp tắc Tiên Đạo mà nói, Thần Tiên cũng đã là đỉnh phong tại thế thục, một khi tu thành Huyền Tiên, vô luận ngươi có thủ đoạn gì cũng phải lập tức phi thăng, trừ phi là ngươi phong ấn pháp tắc Huyền Tiên của mình lại, vĩnh viễn không thi triển ra thủ đoạn của Huyền Tiên.
Càng lợi hại hơn chính là Phương Hàn không phải Huyền Tiên bình thường, mà là kẻ có thể so với bán Kim Tiên đại năng, pháp tắc Huyền Tiên tích lũy trong cơ thể hắn đủ có thể vượt qua trăm Huyền Tiên cộng lại.
Như lực lượng của hơn mười đầu Huyền Tiên "Long Tu tôn giả" "Hạo Thiên Thần Đế" cộng lại cũng chưa chắc đã hơn được hắn.
Tại lúc trước khi chưa tu thành Huyền Tiên, hắn có thể chỉ bằng vào một chưởng giết Huyền Tiên thông thường, giết Vương Vũ Khôn, Tống Viễn Sơn bốn đại thiên tài Huyền Tiên giống như chém dưa thái rau, hiện tại chỉ sợ hắn chỉ cần thổi một hơi bốn người kia đã hóa thành tro bụi.
Hơn nữa Tam Thập Tam Thiên chí bảo tại thời khắc này đã đồng thời biến thành tiên khí, dung nhập vào trong cơ thể của hắn, kết hợp với Bát Bộ Phù Đồ càng thêm chặt chẽ, không có một tia khe hở, chính thức đại viên mãn, trong chỗ tối tăm, rất nhiều chân ý của Tạo Hóa Thần Quyền từ trên Thiên giới đáp xuống.
"Tạo là sinh, hóa là tử. Tạo giả, sinh ra từ vô không. Hóa giả, tiêu thất trong hư vô. Sinh tử, hư không, vô lượng, chu biên, bất động, vĩnh hằng...Đều là tạo hóa..."
Vô số kinh văn Tiên Đạo lưu chuyển trong đầu hắn.
Giờ khắc này hắn tựa hồ đã minh bạch chân ý của tạo hóa. Giống như Chung kết chi đạo, đều chiếm được hạch tâm truyền thừa. Lại có một loại nhận thức mới đối với võ đạoTam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền trong cơ thể.
Hơn nữa vô số pháp môn thần thông, phương pháp tu luyện đại tiên thuật, một số thứ vụn vặt cũng hiện ra trên tiên khí. Trước kia Tạo Hóa Thần Quyền của Phương Hàn, tỷ như Băng Thiên Chàng chỉ là một loại pháp môn dùng Tạo Hóa chi lực vận dụng, thế nhưng hiện tại, một chiêu này lại hiện ra phương pháp tu luyện cụ thể.
Một chiêu Băng Thiên Chàng ẩn chứa Đại Na Di Thuật, Đại Thiểm Thước Thuật, Đại Vương Phách Thuật...khoảng chừng chín mươi chín loại trong ba nghìn đại đạo, trừ những loại thần thông này ra còn có một số loại thần thông thượng cổ không biết tên, là truyền thừa tới từ Tiên giới, chân ý băng thiên đều ở trong đó. Lúc trước Phương Hàn không cách nào thôi toán ra những pháp môn của đám thần thông này, thế nhưng hiện tại nó đều lướt qua trong Chí Thiên Môn.
Ba mươi ba chiêu, mỗi một chiêu đều do chín mươi chín loại thần thông trong ba nghìn đại đạo tổ hợp lại, trộn lẫn với ba nghìn bí pháp thái cổ của Tiên giới, sau đó tổ hợp, ngưng luyện, mới có thể đánh ra một kích trí mạng. Trời sập đất sụt, chỉ bằng một sát chiêu này.
Tại phút chốc khi Tam Thập Tam Thiên chí bảo biến thành tiên khí, Tạo Hóa Thần Quyền rốt cuộc cũng có thể hiện ra phương pháp tu luyện, không còn đơn thuần là vận dụng Tạo Hóa chi lực nữa.
Trong cơ thể của Phương Hàn đã ẩn chứa gần ngàn loại trong ba nghìn đại đạo, vô số thần thông bí pháp thái cổ, hơn nữa hắn nghịch chuyển thời gian, chỉ cần trong một sát na đã có thể tu luyện ngàn năm, ngưng luyện nguyên khí, đã tu luyện thành công một bí pháp thái cổ.
"Cảnh giới Huyền Tiên lại kỳ diệu như thế, ta thậm chí không cảm giác được tuổi thọ nữa, đã có thể đồng thọ với thiên địa, sáng cùng nhật nguyệt, vượt qua trăm triệu năm. Lúc trước cũng không dám nghĩ tới chuyện này. Không biết đi Thiên giới tuổi thọ sẽ là bao nhiêu? Trong truyền thuyết, một ngày ở Thiên giới là một năm ở thế tục. Cũng không biết có phải là sự thật hay không."
Trong một phần vạn sát na, Phương Hàn đã quen thuộc với pháp tắc Huyền Tiên trong cơ thể, đồng thời vận chuyển Tạo Hóa Thần Quyền, càng tìm hiểu qua các loại công năng của ba mươi ba kiện chí bảo một lần, giờ khắc này mới đắc chí vừa lòng. Lực lượng toàn thân sung mãn, bàng trướng, bao la, như cự thú thoát khỏi xiềng xích, một chưởng bổ về phía đại nhân vật Thiên giới, đồng thời thi triển ra Chí Thiên Thánh Pháp chụp vào Bạo Lôi chi thành.
"Điện Mẫu Thiên Quân, ngươi cư nhiên dám bày kế với ta, dùng linh hồn lạc ấn của Vĩnh Sinh chi môn thúc hóa Chí Thiên Môn, khiến ta bại trong gang tấc, nhưng mà không có gì. Hôm nay, hai người các ngươi cũng sẽ bị ta bắt thôi."
Đại nhân vật Thiên giới thoáng cái thất thủ, thình lình bị Phương Hàn lợi dụng, bị cướp mất quyền khống chế Tam Thập Tam Thiên chí bảo. Hơn nữa đối phương còn nhờ vào nguyên đan Kim Tiên, Vô Cực Xá Lợi của chính mình, cuối cùng biến chí bảo thành tiên khí, thật giống như mai mối cho người khác, đối với tôn nghiêm của hắn, há có thể nhẫn nại?
Phẫn nộ không thể kiềm chế, toàn thân sừng sững, bàn tay tụ tập vô số tai nạn vân khí, trở tay áp xuống, vân khí không ngừng mở rộng, thoáng cái muốn chộp Chư Thiên vạn giới vào trong tay.
Chí Thiên Thánh Pháp của Phương Hàn không ngờ bị vặn vẹo, bắt đầu tan tác.
"Phá cho ta!" Đại nhân vật Thiên giới đánh tới, thủ chỉ đâm qua, điểm vào chỗ trọng yếu của Chí Thiên Thánh Pháp, trên mặt Chí Thiên Môn cư nhiên sinh ra vết rách, sau đó nguyên khí của Chí Thiên Thánh Pháp bắt đầu bị phá vỡ.
"Ta đã tính qua, bản thân có tu thành Huyền Tiên cũng không phải đối thủ của đại nhân vật Thiên giới này. Nhưng mà hiện tại tốt xấu gì cũng có thể ngăn cản được một hai chiêu, cũng không hoàn toàn mất đi năng lực phản kháng." Phương Hàn vừa thu tay lại, một cỗ Đại La Chân Hỏa từ trong thân thể dâng lên, pháp tắc Huyền Tiên xoay tròn, Nguyên Thủy chi khí tràn ngập, lập tức chữa trị vết nứt trên Chí Thiên Môn, đồng thời thân thể của hắn lập lòe lùi lại phía sau, không ngờ tránh thoát một chiêu tất sát của đại nhân vật.
Tại lúc trước khi chưa tu thành Huyền Tiên, một chiêu này của đại nhân vật Thiên giới cũng đủ lấy tính mạng của hắn.
Thế nhưng hiện tại, bản thân có thể né tránh, hơn nữa còn có thể phản kích, ít nhất đại nhân vật Thiên giới cũng không thể tùy ý đùa bỡn hắn được nữa.
"Hiện tại đại nhân vật Thiên giới này hẳn là có tu vi Kim Tiên. Mà ta là Huyền Tiên. Cũng không thể khiêu chiến vượt cấp, Kim Tiên chính là Kim Tiên, Đại La tự tại, không gian thời gian, đều vĩnh hằng bất hủ." Đến cảnh giới Huyền Tiên, nhìn lên Kim Tiên, Phương Hàn mới biết vượt cấp khiêu chiến đã trở thành điều gần như không có khả năng.
Trong cảnh giới Tiên Nhân, Kim Tiên giống như một cánh cửa khó có thể vượt qua.
Thiên Tiên là lâu la, Thần Tiên là nhân vật có chút địa vị, Huyền Tiên là nhân vật là cao đẳng. Mà Kim Tiên chính là một phương cự đầu tại Thiên giới! Thực lực rất khác biệt, đã không phải số lượng có thể so sánh đều bù được. Lại càng không thể dùng pháp bảo để bù vào.
"Đại nhân vật Thiên giới này luyện hóa Vô Cực đại thế giới làm phân thân, chính là chiến lực của Kim Tiên. Vậy bản tôn của hắn rốt cuộc mạnh mẽ cỡ nào? May mà bản tôn của hắn không hạ giới, nếu không, liệu còn có địch thủ không?" Phương Hàn thôi toán, một lần nữa đánh ra Tạo Hóa Thần Quyền, một bộ quyền pháp này hiện tại đã có pháp môn tu luyện cụ thể, hắn thầm thôi toán một phen, uy lực lại tăng thêm một phần.
Thôi diễn ba sát na, hắn liền vung quyền, tạo hóa tràn ngập, một vũ trụ quốc gia lăng không sinh ra, lại hơi ngăn cản được công kích của đại nhân vật Thiên giới.
"Thanh Tuyết sư tỷ, tỷ đang ở đâu, mau rút lui đi, để ta ngăn cản đại nhân vật Thiên giới một hồi, hiện tại ta đã tu thành Huyền Tiên, đã có khả năng chạy trốn, mục tiêu cuối cùng nhất của Thiên giới chính là bắt tỷ, ta chẳng qua chỉ là mồi thôi!"
Phương Hàn đang thi triển ra Tạo Hóa Thần Quyền, đồng thời ý niệm theo quyền kính tán phát ra.
Hắn muốn Phương Thanh Tuyết lập tức rời đi, tránh gặp ám toán của Thiên giới.
"Hừ! Các ngươi một người cũng đừng hòng rời đi!" Đại nhân vật Thiên giới một lần nữa tăng cường lực lượng, lần lượt từng đạo Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ từ trong thân thể bay ra, rộng lớn mạnh mẽ, sơn hà vạn thế, đầu trời cuối đất, giang sơn xã tắc đều ở trong đó.
"Sao lại nhiều Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ như vậy!" Phương Hàn lắp bắp kinh hãi, bức tranh này vốn là tiên khí trấn sơn chi bảo của Vô Cực Tinh Cung, chỉ có một, thế nhưng hiện tại trên người đại nhân vật Thiên giới lại trọn vẹn bay ra trăm ngàn tờ, cũng không biết là hư ảnh hay là chân thật mà lại có nhiều tiên khí như vậy.
Phương Hàn tựa hồ chứng kiến mỗi một bức tranh đều hiện ra uy lực của tiên khí.
Với nhãn lực hiện tại của hắn, cũng không thấy rõ lắm.
"Động Thiên Nhãn!"
Hắn thi triển ra một kiện pháp bảo cực kỳ thần bí trong Tam Thập Tam Thiên, kiện pháp bảo này là một con mắt, con mắt màu xanh, hàng tỉ đồng tử xoay tròn trong đó, có thể phát ra Động Thiên Thần Quang, có công năng dò xét vô thượng bí ẩn, thậm chí có thể xem thấu tâm niệm con người.
Thế nhưng cho dù thi triển ra Động Thiên Nhãn này, hắn cũng không thể thấy rõ một chưởng Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ kia là thật hay là giả.
"Các ngươi thấy Kim Tiên Đại La chi đạo của ta, vô thượng thần thông Lưỡng Tương Hư Thực, vây đã biết ta có thể bắt, giết các ngươi rồi chứ? Điện Mẫu Thiên Quân, ngươi cũng không cần ẩn tàng, xuất hiện đi! Ta chẳng những là chúa tể của thế giới hiện thực, mà còn là chúa tể của thế giới hư vô. Lưỡng Tương Hư Thực, vô gian chi đạo."
Nhân vật Thiên giới đột nhiên chấn động, trăm ngàn bức Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ tung bay, trong đồ hình đột nhiên xuất hiện Bạo Lôi chi thành, trên thành có một nữ tử sừng sững đứng đó.
Chính là Phương Thanh Tuyết.
Mà nguyên bản đại nhân vật Thiên giới duỗi tay bắt lấy Bạo Lôi chi thành, cư nhiên lúc này lại biến mất không còn thấy bóng dáng tăm hơi.
"Đây mới là chân hình của ngươi, cuối cùng ta cũng bức bách được ngươi xuất hiện." Đại nhân vật Thiên giới đột nhiên bất động, chắp tay mà đứng, thế nhưng trăm ngàn bức Hỗn Nguyên Vô Cực Đồ lại rung lên càng mãnh liệt hơn, từng đợt từng đợt vĩnh viễn không ngừng, núi sông bao la hùng vĩ, ngọn nguồn Càn Khôn không ngừng khuyếch tán ra phía ngoài. Có một loại xu thế muốn bao trùm cả Long giới.
Đột nhiên lúc này Phương Hàn thét dài một tiếng, thân thể giống như cá qua lại như con thoi, tiếp cận Phương Thanh Tuyết, cũng tiến nhập vào trong Bạo Lôi chi thành.
"Sư tỷ, những năm này tỷ đi đâu tu luyện, sao hôm nay mới xuất hiện!" Khẽ dựa gần tới Phương Thanh Tuyết, Phương Hàn cũng cảm nhận được điểm bất đồng, toàn thân nàng có một loại tư vị trang nghiêm cao cao tại thượng không thể xâm phạm, hơn nữa cũng không phải thuộc tiên, không phải thần không phải ma, tựa hồ như là hóa thân của tự nhiên, nắm giữ hết thảy thần linh, như vương giả của thần linh.
Nhất là tu vi của Phương Thanh Tuyết, Phương Hàn phát hiện cư nhiên cũng không thua kém mình, tựa hồ cũng là Huyền Tiên! Hơn nữa còn có một loại diệu dụng của Đại La so ra còn hơn mình, không ngờ đến gần vô hạn, tiếp cận Kim Tiên đại năng.
Còn thiếu một bước, thiếu một chút nữa là có thể lĩnh ngộ Đại La, vượt qua Kim Tiên chí đạo.
"Tu vi của tỷ tại sao lại có thể tăng trưởng tới tình trạng này..." Phương Hàn nghĩ, chính mình đã trải qua vô cùng kỳ ngộ, gặp vô số gian nan hiểm trở, không biết bao nhiêu khí vận gia trì trên thân thể, mà Phương Thanh Tuyết cư nhiên cũng đạt tới loại cảnh giới này, còn vượt hơn mình một bước.
"Dao Quang đã phi thăng Thiên giới, ta tìm được bảo tàng của chính mình còn sót lại năm đó, còn có di thuế của bản thân nữa." Phương Thanh Tuyết nói: "Càng tìm được hài cốt Tạo Hóa thần khí năm đó khiến ta hủy diệt, đem nó dung nhập vào thân thể, đáng tiếc, ở trong thế tục đã không cách nào tu thành Kim Tiên, chỉ có đi Thiên giới mà thôi."
Thần niệm truyền vào trong óc Phương Hàn, khiến hắn hiểu ra hết thảy.

 

Bình luận

Back to Top