|
|

Chương 941: Thiên giới Vũ Hóa Môn


"Các hạ rốt cuộc là người phương nào!"
Lão tổ tông của Huyền Trọng Phái hoàn toàn bị chấn kinh, hắn đã tại cảnh giới Huyền Tiên khổ tu nhiều năm, dựng dục ra quốc gia của bản thân, vận chuyển ảo diệu của vũ trụ, tham ngộ Đại La. Vốn tưởng rằng dưới Kim Tiên coi như là nhân vật số ôột, thế nhưng hiện tại Phương Hàn đột nhiên lúc này xâm nhập vào trong quốc gia của hắn như vào chỗ không người.
Hơn nữa đây chỉ là một phần phân thân của đối phương.
Điều này đã làm hắn hãi hùng khiếp vía, không thể tin được. Cho rằng Phương Hàn muốn hạ độc thủ giết hắn.
Nhưng mà Phương Hàn lại ngừng tay, lúc này tâm tư của hắn mới yên ổn được một chút.
"Lời vừa rồi của ngươi nói ta đã nghe được hết. Ngươi cảm thấy tu vi của ta như thế nào?" Phương Hàn khoanh chân ngồi xuống, thân thể màu vàng chìm nổi bất định, từng đạo hoa văn màu vàng bao phủ bốn phía, thân thể bất định, giống như tự huyễn, nhưng mà lại là phân thân chính cống.
"Các hạ thâm sâu khó lường, đã tham ngộ Đại La diệu dụng, pháp tắc Kim Tiên, chắc là bán Kim Tiên đại năng? Tu vi như thế, cần gì phải làm khó một cái Huyền Trọng Phái nho nhỏ của ta? Huyền Trọng Phái chỉ là một cái miếu nhỏ, không chứa được vị bồ tát như ngài, cũng không thể chứa nạp được một đầu Chân Long như ngài."
Trái tim lão đạo sĩ trầm xuống, tinh tế nói.
"Là ta bị thương, ngẫu nhiên được một nữ đệ tử của môn phái ngươi cứu, đây là cơ hội của Huyền Trọng Phái các ngươi. Hiện tại ta ước chừng đã biết, thực lực của Huyền Trọng Phái như thế nào, trong Mang Sơn dài hơn ba ngàn sáu trăm tỷ dặm, có một vài môn phái đang nhìn chằm chằm Huyền Trọng Phái của các ngươi, sau khi ta tới, cho dù môn phái các ngươi muốn trăm ngàn đạo môn phái tiên đạo tại Mang Sơn tôn làm tổng minh chủ cũng không thể không được."
Thanh âm của Phương Hàn cực kỳ hấp dẫn.
"Tổng Minh Chủ...Tổng minh chủ chính là do Thiên Đình định ra. Ngươi căn bản không thể làm chủ. Cho dù ngươi chân chính là Kim Tiên cũng không thể." Lão đạo sĩ này cũng hơi động tâm, thế nhưng sau đó lại lắc đầu.
"Hừ, chờ ta khôi phục thực lực, ngươi sẽ biết là có khả năng hay không." Phương Hàn hừ lạnh một tiếng, há mồm phun ra một từ kim thư: "Ta muốn khai lò luyện chế một viên Vương Phẩm Tiên đan, nếu như ngươi phụ trợ ta thu được những loại dược liệu này, ta có thể chia xẻ một phần Kim Tiên chi đạo cho ngươ. Trên kim thư này là số lượng dược liệu, không biết ngươi có thể kiếm được đầy đủ hay không."
"Vương Phẩm Tiên đan!"
Lão đạo sĩ giật mình hoảng sợ: "Cùng ta chia xẻ một phần Kim Tiên chi đạo, chuyện này có đáng tin không?"
"Tự nhiên là đáng tin."
Phương Hàn nở nụ cười, như nắm chắc hết thảy mọi chuyện trong lòng bàn tay, khiến cho người ta thập phần tin phục.
"Ta có một số tài liệu trong này, nhưng mà còn thiếu mấy loại quý hiếm hiếm thấy, có thể mua được tại thị trường Mang Cổ Minh, nhưng mà cần không ít Nguyên Thủy đan. Tích súc cả đời của Huyền Trinh đạo nhân ta cũng chỉ đủ luyện chế mấy thứ này."
Lão đạo sĩ Huyền Trinh đạo nhân nói xong rồi thở dài.
"Ta sẽ cho ngươi mượn một ít Nguyên Thủy đan mua sắm dược liệu còn lại, bao giờ có thì trả lại ta, thế nào?" Phương Hàn duỗi đại thủ ra, kim quang lập lòe: "Muốn chia hưởng pháp tắc Kim Tiên nhất định phải trợ giúp ta một tay."
"Được! Chuyện này Lão đạo ta sẽ làm." Trinh Tử khẽ cắn môi, hắn biết, loại cao thủ như Phương Hàn, nếu như muốn cứng rắn công phá quốc gia của hắn cũng không phải là chuyện khó, không bằng hợp tác đánh cuộc một lần.
Trong lúc nói chuyện, hắn há miệng nhổ ra một đoàn Nguyên Thủy chi khí lớn bằng nắm tay, giống như nội đan, ngưng luyện đến cực điểm, lập tức tản ra biến thành mấy vạn viên Nguyên Thủy đan rơi vào trong tay Phương Hàn.
"Xem ra Nguyên Thủy đan thật sự rất khó tích súc, ngươi thân là cao thủ Huyền Tiên, thọ nguyên nhất định có tới ba vạn năm Tiên giới. Năm tháng kéo dài như vậy mới tích súc được một chút Nguyên Thủy đan này."
Phương Hàn lắc đầu.
"Đúng vậy, ta còn có tiểu nghiệp Huyền Trọng Phái, thật vất vả mới trụ lại trong Mang Sơn, tìm được một đoạn long mạch dưới mặt đất, bên trong ẩn chứa một bộ phận nhỏ Nguyên Thủy chi khí từ thời thái cổ, dùng cấm pháp phong tỏa, kiến tạo một tòa sơn môn bên trên, lúc này mới khiến cho Nguyên Thủy chi khí trong hư không nồng đậm thêm một chút. Nhưng mà sau ba, năm trăm năm Tiên giới, đoạn linh mạch này sẽ biến mất. Nếu như còn không thể cướp lấy một đoạn linh mạch mới, Huyền Trọng Phái chúng ta đây sẽ mất đi căn cơ, đệ tử sau này càng tiêu điều, không có người tấn thăng đạt tới Thiên Tiên." Trinh Tử nói: "Nếu như ngươi có thể giúp Huyền Trọng Phái bọn ta cướp lấy một đoạn linh mạch lớn hơn, chỉ cần có thể kiên trì mấy ngàn năm Tiên giới là đủ."
"Không có gì, chỉ cần ta khôi phục, tùy tiện giết vài môn phái cướp đoạt linh mạch của bọn họ là được."
Thân hình Phương Hàn khẽ động, kim quang lập loè bắt lấy Nguyên Thủy đan rồi biến mất, rời khỏi quốc gia của Huyền Trinh đạo nhân, cũng không ai biết hắn đi như thế nào.
Huyền Trinh đạo nhân lắc đầu, cũng không dám thôi toán nữa.
Trong không gian hư vô tại Thiên giới, không gian phong bạo mãnh liệt đủ có thể xé tan Thiên Tiên, thậm chí ngay cả Thần Tiên cũng không kiên trì được lâu, nhất định phải rời khỏi, nếu không sẽ bị lạc ở trong đó.
Nhưng mà lúc này lại có một đoàn kim quang lập lòe trong đó, mặc cho thời không phong bạo mãnh liệt cỡ nào cũng không thể làm đạo kim quang này dao động mảy may.
"Tiền bối, đó là cái gì?" Trần Yến vội hỏi khi thấy Phương Hàn qua lại như con thoi tại trong hư không, mà một đoàn quang mang màu vàng từ phía sau bay tới, dung nhập vào thân thể hắn.
"Cũng không có cái gì, chỉ là một phần phân thân của ta mà thôi, vừa rồi đã nói chuyện với một vị tiền bối của Huyền Trọng Phái các ngươi."
"Tiền bối của Huyền Trọng Phái chúng ta?" Trần Yến tự nhiên không biết sự tồn tại của Đạo Huyền, nhưng mà nàng biế, trên người Phương Hàn có vô số bí mật không thể hỏi, cho nên nàng lựa chọn im lặng.
"Dựa theo phương vị mà ngươi chỉ điểm, phía trước chính là thành trì của Mang Cổ Minh." Phương Hàn vung tay lên, lập tức thời không phong bạo bắt đầu bình ổn lại, bên ngoài là thế giới chân thực hiện ra vô số Tiên Sơn, rừng cây, thậm chí là bình nguyên cự đại, hồ nước, khắp nơi tràn ngập linh khí.
Tại một địa phương có khoảng chừng ba trăm sáu mươi lăm tòa Tiên Sơn tụ tập, có một khu bình nguyên, bên trên bình nguyên tu liến một tòa thành trì bao la hùng vĩ, Phương Hàn thậm chí có thể thấy, sâu trong lòng đất của bình nguyên có một đoàn linh mạch dài tới nghìn vạn dặm, ẩn chứa Nguyên Thủy chi khí thập phần nồng hậu, được từng tầng phù lục phong tỏa, không biết lớn hơn bao nhiêu vạn lần so với linh mạch của Huyền Trọng Phái.
Nơi này chính là "Mang Cổ Thành", nơi chiếm cứ linh mạch lớn nhất của cả Mang Sơn rộng ba nghìn sáu trăm tỷ dặm, hơn nữa còn là địa phương hạch tâm tụ tập trăm ngàn môn phái tu đạo.
Phương Hàn nhìn xuống mặt đất, có một loại xúc động muốn trực tiếp thu lấy đoạn linh mạch này mà luyện hóa.
Ở thế tục cũng có linh mạch, bất quá chỉ là linh mạch tiên khí, không có Nguyên Thủy linh mạch. Chỉ với một đoàn linh mạch Nguyên Thủy này, chỉ sợ còn trân quý hơn so với một số đại thế giới.
Nhưng mà hắn nghe Huyền Trinh đạo nhân nói, Minh Chủ của Mang Cổ Thành này là do "Thiên Đình" chỉ điểm. Cho nên cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ.
"Thiên Đình" là chỗ ở của Tạo Hóa Tiên Vương trong truyền thuyết.
Phương Hàn cũng biết, đem thế tục mà so, Mang Cổ Thành đối với Thiên Đình mà nói, chỉ như một thôn xóm nhỏ, ngay cả thị trấn cũng không được tính. Nhưng mà hiện tại hắn cũng chưa khôi phục thực lực, tốt nhất là không nên tùy tiện làm bậy.
"Tiền bối, Mang Cổ Thành này là do rất nhiều Huyền Tiên cổ xưa, còn có Thần Tiên tu kiến mà thành, bên ngoài có bố trí cấm pháp không gian, vô số tiên trận cực kỳ cường đại, chúng ta không thể xông vào."
Trần Yến lo lắng nói.
"Ta tự nhiên biết cái này." Phương Hàn có tu vi bực nào? Ánh mắt quét qua, đã thấy bên ngoài thành trì quả thật có đầy cấm pháp, cho dù Huyền Tiên bình thường tiến vào chỉ sợ cũng sẽ bị vây khốn, sau đó bị cao thủ bên trong giết ra.
Hắn vô thanh vô tức đi ra khỏi hư không, mang theo Trần Yến tới cửa thành.
Tường thành cao tới vạn trượng, hào quang bắn ra bốn phía, mặt đất óng ánh, cư nhiên đều là Thuần Dương khí ngưng kết thành, quả thực là một toàn Thuần Dương chi thành.
Ở cửa thành, trên trăm tu sĩ mặc áo giáp tuyệt phẩm đạo khí, đều là Chân Tiên cảnh giới, đang qua lại tuần tra, trong đó đội trưởng chính là một đầu cao thủ Thiên Tiên, hắn trôi nổi trên không trung, kiểm tra đám người xuất nhập. Tuyệt phẩm đạo khí tại Thiên giới cùng Thuần Dương nguyên khí cũng không phải là mặt hàng hiếm có gì.
Bởi vì tài liệu của Thiên giới thật sự quá phong phú.
Bùn đất dưới mặt đất đều là tiên địa, nếu đặt trong thế tục, cũng đều là tài liệu tuyệt hảo để tu luyện Ngũ Hành Đạo thuật, giá trị liên thành.
Rất nhiều tu sĩ như nước chảy tiến vào trong thành, đều phải giao nộp thuế. Mỗi người một viên Nguyên Thủy đan. Thu phí rất đắt, Chân Tiên bình thường căn bản không có khả năng tiến vào.
"Hử? Đây không phải là Trần Yến của Huyền Trọng Phái sao? Hôm nay ngươi lại muốn tiến vào Mang Cổ Thành à?" Đổi trưởng Thiên Tiên đột nhiên phát hiện ra Phương Hàn cùng Trần Yến từ xa bay tới, đầu tiên là cười khinh miệt, sau đó chấn động: "Trần Yến, ngươi không ngờ đã tu thành Thiên Tiên!"
"Đúng vậy, ta đã tu thành Thiên Tiên." Nhìn tên đội trưởng Thiên Tiên này, Trần Yến trực tiếp ném ra, hai viên Nguyên Thủy đan rơi vào trong tay đối phương, nàng hơi nhướng mày nói: "Vị này chính là thái thượng trưởng lão chí tôn của Huyền Trọng Phái chúng ta, ẩn tu qua vô số năm, hiện tại phải ra ngoài mua dược liệu luyện chế đan dược."
"Gì? Thái thượng trưởng lão chí tôn của Huyền Trọng Phái các ngươi? Sao ta chưa từng được nghe nói qua?" Ánh mắt của tên đội trưởng Thiên Tiên tỏa ra nghi hoặc nồng đậm, sau đó hừ lạnh: "Hôm nay phong tỏa cửa thành, có đại nhân vật muốn buông xuống."
"Ngươi! Mạnh Tri Hiểu! Vừa rồi có nhiều người tiến vào như vậy, tại sao không thấy ngươi ngăn cản? Là ngươi muốn ngáng chân ta đúng không?" Trần Yến cả giận nói.
"Vừa rồi đám người tiến vào kia đều được đại nhân vật triệu kiến, Huyền Trọng Phái các ngươi căn bản không có lọt vào pháp nhãn của đại nhân vật!"
Mạnh Tri Hiểu chậm rãi nói: "Nói thật cho ngươi biết, đại nhân vật đang có mặt tại Mang Cổ Thành chính là sứ giả Thiên Đình trong truyền thuyết. Thân phận của ngài ấy chính là Trung Châu vương giả đại phái, tuyệt thế thiên tài của Vũ Hóa Môn. Đại nhân vật của Mang Cổ Minh chúng ta đều đang ở trong tiếp đãi vị tuyệt đại thiên tài sứ giả này. Các ngươi chờ ở cửa thành đi."
"Ngươi! Cho dù Thiên Đình Thiên Đình tới, việc buôn bán của Mang Cổ Thành vẫn phải diễn ra, chúng ta chẳng qua chỉ tiến vào Mang Cổ Thành mua dược liệu mà thôi." Trần Yến nói.
"Mười viên Nguyên Thủy đan." Tên đội trưởng Thiên Tiên Mạnh Tri Hiểu này duỗi tay ra.
"Gì? Ngươi muốn cướp à!" Trần Yến giận dữ, sau đó quay lại nhìn Phương Hàn.
Phương Hàn vẫn mang vẻ mặt bình tĩnh tiến lên, ánh mắt lóe lên, lập tức khiến tên đội trưởng Mạnh Tri Hiểu cảm nhận được một cỗ khí tức áp bách đập vào mặt, sâu trong nội tâm hắn cảm nhận được cảm giác hít thở không thông, thế nhưng hắn vẫn mạnh mẽ vượt qua, nói: "Ngươi muốn làm gì?"
Phương Hàn cong ngón tay búng ra, mười viên Nguyên Thủy đan lập tức rơi vào trong tay hắn, sau đó thanh âm khàn khàn cất lên: "Đi, vào thành."
Tên đội trưởng Thiên Tiên chỉ đứng đó nhìn, cũng không dám ngăn cản, ngoan ngoãn cởi bỏ cấm pháp.
"Tiền bối..." Vừa tiến vào trong thành, Trần Yến đã mở miệng nói.
"Hừ, chỉ một tên tiểu Thiên Tiên cũng cám ngăn cản ta. Ta đã lưu lại một đạo thái cổ mật chú trên người hắn. Chờ ta khôi phục thực lực sẽ đi giết cả môn phái của hắn. Linh mạch của môn phái đó sẽ giao tất cả cho Huyền Trọng Phái các ngươi."

 

Bình luận

Back to Top