|
|

Chương 952: Danh sách tội phạm truy nã


Tuyền Châu Cổ thành hiện lên tại đường chân trời, rơi vào trong mắt Phương Hàn, nói là một tòa Cổ thành, không bằng nói là một thế giới, đại quốc gia, giống như thế giới Cực Nhạc Tịnh Thổ, Tuyên Cổ Ma Vực mà mình chế tạo.
Tòa thành trì cổ xưa mà tráng lệ tọa lạc tại một vùng đất bằng phẳng, liếc mắt nhìn, trong đó không biết có bao nhiêu cao thủ ẩn dật, người đến người đi, vô số Thiên Tiên, Thần Tiên, Huyền Tiên ra ra vào vào.
Đại thế giới trong thế tục so với tràng cảnh này quả thực không được tính là gì.
Hơn nữa trong tòa thành, không gian liên tiếp không gian, quốc gia liên tiếp quốc gia, từng cọng cây ngọn cỏ, một hòn sỏi, giọt nước đều ẩn chứa dấu vết hoa văn đại đạo. Hiển nhiên là được tuyệt đại cao thủ tỉ mỉ kiến tạo.
Phương Hàn cảm nhận được, cho dù với tu vi hiện tại của mình tiến vào trong đó gây sự, rất có thể bị vây giết không thoát ra được.
"Linh mạch phía dưới Tuyền Châu Cổ thành này..." Phương Hàn cảm thấy hứng thú nhất chính là Sinh Mệnh Cổ Tuyền, nếu như mình có thể lặng lẽ tiến vào trung tâm linh mạch, hấp thu nguyên khí, tấn chức Kim Tiên cũng không phải là không thể được.
Hắn mở rộng Động Thiên thần nhãn nhìn xuống lòng đất, trong lòng đất sâu thẳm không ngờ có một mảnh sáng trắng, tựa hồ có vô số ánh sáng tuôn ra, cũng không thấy rõ lắm bộ dạng của "Sinh Mệnh Cổ Tuyền ra làm sao.
Không ngờ lại không nhìn thấu Linh mạch Sinh Mệnh Cổ Tuyền, thật sự là khiến người ta giật mình.
Đại địa của Thiên giới sâu xa không thể tưởng tượng, vĩnh viễn không có đáy, bùn đất của Thiên giới cũng rất bền vững, linh khí phong phú, trong đó dưỡng dục hàng tỉ "
triệu" Linh mạch, tiên nhân đều không cách nào nhìn thấu, thế nhưng Động Thiên Nhãn của Phương Hàn là một trong những kiện pháp bảo có năng lực thấm nhuần quy tắc Thiên giới trong Tam Thập Tam Thiên chí bảo, tuy nhiên cũng không thấy được bộ dang dài ngắn của Sinh Mệnh Cổ Tuyền ra sao, đây chỉ có một loại khả năng, đó chính là Sinh Mệnh Cổ Tuyền đã bị một kẻ có đại thần thông phong ấn chặt, tối thiểu phải là cường giả ngoài Kim Tiên, thậm chí còn không phải chỉ có một người.
"
Cám pháp thật lợi hại!"
Phương Hàn dùng Động Thiên Nhãn quan sát một hồi, đoàn tinh quang lớn khoảng chừng bằng một đại thế giới phía dưới Tuyền Châu Cổ thành không ngờ tỏa ra quang mang khiến hắn hắn có chút hoa mắt chóng mặt.
Hắn biết đây là một loại cấm pháp lợi hại.
"
Ta bằng vào Tam Thập Tam Thiên chí bảo mai phục tiến vào lòng đất, ngược lại có thể tiến nhập vào Sinh Mệnh Cổ Tuyền linh mạch, nhưng nếu bị phát hiện sẽ rất nguy hiểm."
Hắn lắc đầu, đáp xuống, đi bộ tiến nhập vào trong Cổ thành.
Cửa thành của Cổ thành này cũng có rất nhiều đội cao thủ thủ hộ, những vệ sĩ này không ngờ toàn bộ đều là Thiên Tiên, hơn nữa mỗi người còn có thần quang sung túc, chính là người nổi bật trong đám Thiên Tiên. Nhất là tên đội trưởng, chính là một vị Thần Tiên, trên người mặc hạ phẩm tiên khí, ngưng trọng như núi, khiến người ta trông thấy mà không dám gây nháo sự.
Vừa tiến vào Cổ thành, quang cảnh rực rỡ muôn màu hiện ra, toàn bộ đều là cửa hàng, có tửu lâu, trà lâu, tiệm bán thuốc, tiệm đan dược, cửa hàng binh khí...Mỗi cửa hàng đều là lầu cao, điện phủ rộng lớn, người đến người đi, tiên khí bồng bềnh.
Không biết phồn vinh hưng thịnh gấp bao nhiêu lần so với Mang Cổ Thành.
Trong khoảng thời gian ngắn, ở trong quốc gia phồn hoa Cổ thành này, Phương Hàn không ngờ sinh ra một chút cảm giác bị lạc.
Sự phồn hoa của Thiên giới được bày ra một cách rõ ràng thông qua tòa thành cổ xưa này.
Trong thế tục, tuyệt đối không có thành trì lớn như vậy, cho dù tại Tu Chân đại thế giới cũng không phồn hoa bằng một nửa ở đây.
"
Long nhục mới đây, long nhục mới đây, giết ngay tại chỗ! Đầu Long Hoàng này chính là được bắt từ Long giới tới." Tại cửa ra vào của một tòa tửu lâu, một đầu Cự Long màu vàng bị một vài vị Tiên Nhân áp chế, liều mạng dãy dụa, thế nhưng lại bị xẻ bụng moi trài tim nóng hổi ra.
"
Một khối Thánh Ma tâm can, chỉ cần ba trăm viên Nguyên Thủy đan! Là thánh ma thuần khiết, tu thành ma đầu Thiên Tiên, cứng rắn móc ma tâm của bọn họ ra, trải qua ba ngàn đạo thủ pháp, xào thành tuyệt thế mỹ vị."
Lại là một tửu lâu, bên trong truyền ra giọng nói của vài vị Tiên Nhân bắt được thánh ma tại vực ngoại ma cảnh, cứng rắn giết chết, móc lấy trái tim giao cho đầu bếp.
Bất kì cảnh tượng gì ở đây đều là tràng cảnh hiếm thấy trong thế tục, hoặc là không bao giờ thấy.
"
Tránh ra, tránh ra!"
Đột nhiên một tiếng quát như lôi đình vang vọng, một đội vệ sĩ toàn do Thần Tiên tạo thành từ trên bầu trời đáp xuống, thiên cổ trong đó vang lên, tựa hồ như truyền bá mệnh lệnh gì đó.
"
Đây là Thần Tuyền Vệ Sĩ của Thiên Tuyền Môn! Tại sao bọn họ đều xuất động vậy?" Một số Tiên Nhân nhìn thấy đội vệ sĩ này, mỗi người đều khiếp sợ, đội Thần Tiên vệ sĩ này mỗi người đều là tinh nhuệ, vứt trong thế tục, chỉ sợ mỗi người cũng có thể chấp chưởng một phương đại thế giới, trở thành chủ nhân của đại thế giới.
Hiện tại tại Thiên giới chỉ có thể làm vệ sĩ.
Nhưng mà đội vệ sĩ này lại uy vũ phi phàm, nếu nổi lên xung đột, bọn họ chỉ sợ còn hăng hơn cả Huyền Tiên.
"
Đây là đang mệnh lệnh của Thiên Đình truyền tới. Nghe đồn gần đây Thiên Đình khai chiến cùng Thần tộc hạ giới, Thần tộc chiếm ưu thế, mở một lỗ hổng tại Thiên giới, có rất nhiều kẻ cổ quái kỳ lạ phi thăng lên. Gần đây Thiên Đình trắng trợn truy nã, chung ta đến Vạn Tuyền Nghiễm Tràng nhìn xem Thiên Đình rốt cuộc là dán cáo thị gì đi?"
Rất nhiều tiên nhân đều bay về một hướng.
Phương Hàn vẫn bất động thanh sắc, lập tức thay đổi khuôn mặt, vô thanh vô tức biến thành một nam tử trung niên uy nghiêm, rất có phong phạm của Hoàng Tuyền Đại Đế năm đó.
Bây giờ hắn chính là một trong những tội phạm lớn nhất bị Thiên giới truy nã, tự nhiên phải thay hình đổi dáng.
Cũng may hiện tại đã tu thành Đại Luân Hồi thuật, có thể kích phát loại loại thần thông của Luân Hồi Chi Bàn, cộng thêm tu vi bán Kim Tiên đại năng, đã đem bí quyết chuyển thế đầu thai tu tới tình trạng đáng sợ, sau khi đổi thân phận, không ai có thể nhìn ra. Cho dù Kim Tiên đại năng dùng một số pháp bảo xem thấu tướng mạo cũng không có bất kỳ tác dụng.
Hắn đi theo rất nhiều Tiên Nhân tới một khu quảng trường cự đại.
Trên quảng trường có một khối Kình Thiên Trụ, tựa hồ như là địa đồ đằng trụ, vệ đội Thần Tiên ở trên đó dán một tờ bảng văn cự đại. Phương Hàn ở trong đám quần tiên nhìn lên trên tờ bảng văn có một hình hình tựa như địa đồ, trông rất sống động, có bổn nguyên thẩm thấu bên trong.
Không ngờ là lệnh truy nã.
Trên lệnh truy nã có rất nhiều phù văn, tai nạn, vĩnh hằng, lôi đế...Đều là phù chiếu hoa văn ngọc tỷ. Đại biểu cho quyền lực chí cao vô thượng của Thiên Đình.
"
Những phù văn kia là ấn ký của mấy vị Thiên Quân cổ xưa nhất tại Thiên Đình, nhìn thấy phù chiếu chẳng khác nào nhìn thấy bản nhân."
Một số Tiên Nhân có kiến thức rộng rãi, sau khi thấy được ấn phù trên cáo thị đều rung động. Hiện tại Thiên Đình do mấy vị Thiên Quân cổ xưa liên thủ chấp chính, bọn họ đại biểu cho quyền lực tối cao nhất của Thiên giới. Là người mà vô số Tiên Nhân ngước nhìn, thậm chí còn là siêu cấp đại nhân vật khó có thể với tới.
"
Những người này là đối tượng truy nã của Thiên giới, không ngờ số lượng lại gia tăng thêm rất nhiều."
"
Chưa nghe thấy sao? Lần này là quy tắc Thiên giới xuất hiện thay đổi, rất nhiều nhân vật hạ giới đều chạy lên Thiên giới đấy."
"
Hừ! Hạ giới hèn mọn chỉ là vũng nước tù, chỉ là đồ bỏ đi mà thôi, há có cao thủ xuất hiện? Linh khí thiếu thốn muốn chết, nghe nói ngay cả Thuần Dương khí còn cực kỳ quí giá, Thiên giới chúng ta tuy ý hô hấp cũng là Thuần Dương khí nha."
"
Vậy cũng không thể coi thường, hạ giới còn có rất nhiều cao thủ. Thần, ma, phật, yêu đều có tuyệt đại nhân vật có một không hai. Suy nghĩ một chút, tại hạ giới linh khí thiếu thốn mà có thể tu luyện thành Tiên Nhân, tới Thiên giới không biết sẽ phát triển thành bộ dạng gì đâu."
"
Vậy cũng đúng. A! Bài danh đệ nhất tội phạm bị truy nã vẫn là Vô Thường, như cũ không có thay đổi, ai dám đoạt vị trí đệ nhất tội phạm của hắn chứ?"
"
Nghe đồn người này đã tu thành Kim Tiên, Thiên giới mấy lần truy nã hắn, đều bị hắn giết không ít sứ giả Thiên Đình, thậm chí cấp bậc Kim Tiên cũng bị hắn chém chết. Hơn nữa hiện tại hắn thậm chí đã siêu việt hơn Kim Tiên, tiến tới cảnh địa cao thâm hơn."
"
Phía dưới lại tăng thêm rồi, một tên nam tử gọi là Phương Hàn, a, số tiền thưởng để bắt người này thật lớn a. Không ngờ trọn vẹn ba mươi sáu ức Nguyên Thủy đan, còn tùy chọn tiên khí, còn được Thiên Đình truyền thụ thần thông tu luyện, các loại vô thượng đại tiên thuật, ba nghìn đại đạo."
Thần sắc của Phương Hàn khẽ động, đã thấy tên mình chễm trệ xuất hiện trên bảng cáo thị, hình tượng rất sống động, giống mình như đúc, dường như là lạc ấn linh hồn của mình vậy.
Tên của Phương Thanh Tuyết cũng không thấy có trên đó.
Trên bảng cáo thụ có tới trăm cái tên, tư liệu, phần thưởng khi bắt được mỗi người, trong đó mình xếp hạng cuối.
Xếp hàng thứ nhất là một người trẻ tuổi, vẻ mặt lãnh khốc, ánh mắt băng lãnh, hai con mắt như hai Hàn Băng đại thế giới, nhìn lên khiến bản thân như bị đóng băng.
Người trẻ tuổi này tên là "
Vô Thường".
"
Tên Vô Thường này rất lợi hại!" Phương Hàn cảm thán một câu, chứng kến bức họa của người trẻ tuổi này, hắn biết kẻ này rất lợi hại.
"
Hừ! Tên Vô Thường này thì có là gì, cao thủ chính thức mà Thiên Đình truy nã không có khả năng xuất hiện trên bảng này." Lúc Phương Hàn cảm thán, bên tai vang lên một thanh âm.
Phương Hàn nhìn lại, không ngờ là một nữ tử, một thân nho phục, trong tay mơn trớn một cây quạt xếp, không ngờ là nữ giả nam trang, có phần giống như Linh Lung Tiên Tôn, hơn nữa khí tức đã đạt tới cảnh giới Huyền Tiên, nữ tử này cũng nhìn lên bảng truy nã của Thiên Đình, giọng nói mang theo vẻ thập phần khinh thường.
"
A? Xin hỏi cao thủ mà Thiên Đình thật sự truy nã là những người nào vậy?" Thần niệm của Phương Hàn khẽ động, hỏi nữ tử này.
Nữ tử liếc mắt nhìn Phương Hàn, thản nhiên nói: "
Tỷ như Hỗn Loạn Thiên Quân, lúc trước tại vô số thời đại Thiên giới, hắn là người phản loạn tại Thiên Đình, trốn vào trong thế tục, Thiên Đình căn bản không dám gióng trống khua chiên truy nã. Còn nữa, tại thời điểm Tạo Hóa Tiên Vương còn tại thế đã truy nã qua Hồng Mông đạo nhân, hiện tại đám Thiên Quân chấp chính cũng không dám nêu lên cái tên này."
"
A?" Phương Hàn liếc mắt nhìn thật sâu nữ tử này, phát hiện nữ tử biết được rất nhiều chuyện, hắn cũng có thể coi là một vị truyền nhân của Hỗn Loạn Thiên Quân, Hỗn Loạn Thiên Quân quả thật là rất giống như bị Thiên Đình truy nã, tuy nhiên không có bất cứ ngươi nào dám đuổi theo truy sát vị Thiên Quân cổ xưa này.
Thực lực đến loại trình độ này, cũng coi như là tung hoành bất bại rồi!
"
Tiểu thư, tại sao ngài lại ở chỗ này? Tại thời điểm Thiên Đình phát ra bảng cáo thị, chẳng phải tiểu thư đã sớm xem qua sao?" Đúng lúc này, đột nhiên có hai đội vệ sĩ phát hiện ra nữ tử nữ giả nam trang này, trong đó một người dẫn một đội Thần Tiên lập tức đi tói cung kính quỳ xuống trước mặt nữ tử.
Nữ tử này hiển nhiên là người có thân phận hiển hách.
"
Đứng lên đi, ở đây có nhiều người, không nên làm lộ thân phận của ta." Nữ tử này vội vàng phất tay để vị Thần Tiên kia đứng lên, sau đó nói: "Phàm là tội phạm truy nã, tại thời điểm dán lên cáo thị ta đều tới xem, để xem trong thành của chúng ta có người mà Thiên Đình truy nã không."
Hử?
Phương Hàn nghe thấy nữ tử nói vậy, đột nhiên hắn cảm thấy lạnh cả mình, trong đám người tại quảng trường truyền tới một cỗ sát khí bí hiểm, quả thực là cường đại không gì sánh kịp.
"
Có người đã phát hiện ra mình?"
Hắn lập tức nhìn qua, đã thấy một hắc y nhân, tựa hồ như là một đoàn bóng tối. Đột nhiên một kiếm trực tiếp đâm về phía nữ tử đang đứng cạnh mình.
Không ngờ là thích khách, cũng không phải ám sát mình, mà đối tượng chính là nữ tử bên cạnh

 

Bình luận

Back to Top