|
|

Chương 971: Hoằng Khí Lâu


"Phật Đà cấp bậc Kim Tiên chính là những kẻ có từ thời viễn cổ, sao có thể bị Thiên Đình chém chết. Một khi Phật Đà bị giết như vậy, chỉ sợ đám Phật chủ của Phật giới sẽ xuất động khiến Thiên giới huyên náo long trời lở đất. Thậm chí Thế Gian Tự Tại Vương Phật cũng sẽ xuất đầu, Thiên Đình không có Tạo Hóa Tiên Vương căn bản không thể ngăn cản nổi vị vô địch Phật chủ này."
Diêm hung hăng hít hà hương khí do thiêu đốt "Phật chi" phát ra, tinh thần lập tức sảng khoái không nói lên lời.
Từ sau khi tới Thiên giới, nó đã hồi phục hoàn toàn, giống như long tinh hổ mãnh, có một loại cảm giác muốn đột phá cực hạn, trước kia nó còn có chỗ thiếu hụt rất lớn, cảnh giới thủy chung vẫn chỉ là Bất Tử Chi Thân không thể đột phá, thế nhưng hiện tại đi theo Phương Hàn, tu vi tăng lên, loáng thoáng chuẩn bị lột xác.
"Tạo Hóa Tiên Vương chỉ sợ cũng đã biến mất. Hắn và Tạo Hóa Tiên Vương đều là một cấp bậc tồn tại, Tạo Hóa Tiên Vương biến mất, hắn cũng có thể đã biến mất rồi." Phương Hàn suy đoán nói: "Nhưng mà không quản đám đại nhân vật nữa, bọn họ là thần, có thể thay đổi thiên cơ, bao quát cả Thương Sinh, mà hiện tại ta chỉ là một tiểu nhân vật, lo làm chuyện của mình là được rồi. Đi, chúng ta đi tới phòng đấu giá của Hoằng Khí Lâu này!"
"Ngươi muốn mua cái gì?" Diêm kỳ quái nói: "Hiện tại, Nguyên Thủy đan trên người ngươi còn thiếu, nếu như thi triển ba mươi ba lần chiến lực, chỉ vài lần là sạch trơn, biến thành một kẻ nghèo hèn, có phải ngươi muốn mua thứ này?"
"Ta muốn đi bán đồ!" Phương Hàn lắc đầu: "Tại trong Vẫn Lạc Tà Cốc, chiếm được mười lăm kiện trung phẩm tiên khí tà binh, đều bán hết, đổi lấy Nguyên Thủy đan, khi ta tấn chức Kim Tiên phải cần có nguyên khí, thậm chí Hám Thế Thần Đan cũng có thể bán vài viên. Dù sao hiện tại ta còn có tám viên, tấn chức lên tuyệt đại Kim Tiên nhiều nhất cũng chỉ mất năm ba viên thôi."
"Ngươi muốn bán Hám Thế Thần Đan? Thứ này chính là bảo vật vô giá đó. Không biết cường đại gấp bao nhiêu lần so với Phách Chủ Thăng Thiên Đan của Thương Tử Lạc. Tuy đồng dạng là Vương Phẩm Tiên đan, thế nhưng Phách Chủ Thăng Thiên Đan chỉ có một chút pháp tắc Kim Tiên, hiển nhiên là thứ phẩm do tiền bối của Vũ Hóa Môn tiện tay luyện chế." Diêm nói.
Phương Hàn từ trên người Thương Tử Lạc cướp được một viên Vương Phẩm Tiên đan Phách Chủ Thăng Thiên Đan, nhưng mà mặc dù được xưng là Vương Phẩm, cũng chỉ là cái tên mà thôi, pháp tắc Kim Tiên ẩn chứa trong đó rất nhỏ. Cho dù một vạn viên cộng lại cũng còn xa mới có thể so với Hám Thế Thần Đan.
Một viên Hám Thế Thần Đan, thật sự là bảo vật vô giá.
"Phỏng chừng sau khi bán mười lăm kiện binh khí tà môn đi với giá tốt, sẽ tiếp tục bán ba viên Hám Thế Thần Đan, cũng gần đủ lượng Nguyên Thủy chi khí mà ta cần khi tấn chức Kim Tiên, lại tiến vào Vũ Hóa Môn, có địa vị vững chắc, có thể nhờ vào linh mạch mà tấn chức."
Phương Hàn thầm tính toán, tu thành Kim Tiên không thể để xảy ra bất cứ sai lầm gì, chuyện này liên quan tới tiền đồ làm tuyệt đại bá chủ cùng với vận mệnh của hắn.
Điều kiện tiên quyết là nhất định phải bảo đảm an toàn, không gặp nguy hiểm gì sau đó mới tấn chức.
"Đáng tiếc, trên mười lăm kiện binh khí tà môn cũng có rất nhiều pháp tắc Kim Tiên, nếu như dùng Thái Thượng Hóa Long Quyết luyện hóa, dung nhập vào Bát Bộ Phù Đồm chỉ sợ lại luyện chế ra một hai kiện trung phẩm tiên khí." Diêm tiếc của nói.
"Không sao, chờ ta tấn thăng đến Kim Tiên Kim Tiên, luyện chế trung phẩm tiên khí cũng trở nên dễ hơn nhiều, hiện tại không nên bỏ gốc lấy ngọn."
"Phong Duyên tiên sinh có ở trong đó không?"
Thời điểm Phương Hàn nói chuyện với Diêm, đột nhiên bên ngoài quốc gia tràn đầy mùi thơm Phật chi, một thanh âm từ từ truyền tới, giống như tiếng trời.
"Có, vào đi."
Phương Hàn khô khan nói.
Lập tức trong quốc gia này xuất hiện một nữ tử phong hoa tuyệt đại, mặc áo choàng tinh hồng sắc, trên trán hiện ra một loại tư thái tự tin, sáng bóng, xâm nhập vào da thịt biểu hiện ra vẻ thông minh, trí tuệ, vô song.
Nữ tử này cư nhiên là bán Kim Tiên đại năng, tu vi thâm hậu, theo Phương Hàn nhận định, pháp tắc Đại La ẩn chứa trong cơ thể khẳng định vượt qua trăm vạn đạo.
Chỉ có thiên tài trong thiên tài, tư chất đạt tới tình trạng kinh thế hãi tục, pháp tắc Đại La trong cơ thể mới có thể vượt qua trăm vạn đạo.
"Cô nương tìm ta có chuyện gì?" Phương Hàn thoáng nhìn, chỉ biết nữ tử này là một vị cao tầng tại Hoằng Khí Lâu. Nhìn thấy mình ở trong phòng khách quý liền tới hỏi thăm, đây cũng là quy củ của Hoằng Khí Lâu.
"Phong tiên sinh cứ gọi ta là Nhã Quỳnh được rồi, ta là một trong số những vị lâu chủ của Hoằng Khí Lâu, Phong tiên sinh có chuyện gì trợ giúp cũng có thể tìm ra." Nữ tử mặc áo choàng đỏ nói: "Ta nghe nói Phong tiên sinh muốn tới phòng đấu giá mua bán gì đó, cần thứ gì ta đều sẽ nhiệt tình trợ giúp."
"Không biết Hoằng Khí Lâu các ngươi có làm được đại sinh ý hay không?" Phương Hàn nói.
"Phong tiên sinh nói giỡn rồi. Hoằng Khí Lâu chúng ta có rất nhiều tuyệt đại Kim Tiên cầm vật phẩm bí mật của mình tới mua bán. Đảm bảo sẽ không tiết lộ một điểm động tĩnh ra ngoài, hơn nữa vô luận là sinh ý gì, Hoằng Khí Lâu chúng ta cũng có thể đấu giá được, cho dù Phong tiên sinh cần ám sát một vị Kim Tiên, Hoằng Khí Lâu chúng ta cũng có thể tiếp nhận, chỉ cần Phong tiên sinh có thể đưa ra giá tiền hợp lý."
Nhã Quỳnh khoan thai cười, giọng nói rất tự tin.
"Ám sát người ta cũng không muốn." Phương Hàn lắc đầu: "Con người của ta cũng không có ân oán gì, chỉ kham khổ tu luyện làm vui. Ta muốn bán một số pháp bảo đổi lấy Nguyên Thủy đan để tấn chức Kim Tiên."
"A? Phong tiên sinh cũng muốn tấn chức Kim Tiên? Vậy lượng Nguyên Thủy chi khí cần có cũng không phải là nhỏ. Đây cũng không phải là bán vài món pháp bảo là có thể giải quyết được." Trên mặt Nhã Quỳnh hiện ra một tia thần thái khác thường, có rất nhiều tu sĩ bán Kim Tiên đại năng muốn tấn thăng làm tuyệt đại Kim Tiên, thế nhưng thành công không vượt qua nổi một phần trăm vạn.
Một trăm vạn cũng khó có được một người tấn chức.
Nàng rõ ràng không tin một tán tu có thể tấn thăng làm Kim Tiên.
"Ta có một vài món tà binh, Nhã Quỳnh cô nương giúp ta đánh giá, xem giá trị là bao nhiêu?" Bàn tay Phương Hàn rung lên, một đạo tà quang bùng lên, tà âm mênh mông chấn động không gian.
Đây dường như là một cây tà binh Lang Nha bổng, pháp tắc Kim Tiên trên mặt biến thành màu đen kịt, nguyên một đám văn tự Ma tộc, khí tức tà môn hơi khẽ chấn động, liền điền đầy cả không gian quốc độ.
Roẹt!
Ngọn đèn "Phật chi" Roẹt một tiếng liền bị dập tắt.
Nhã Quỳnh lập tức biến sắc: "Trung phẩm tiên khí, binh khí tà môn ẩn chứa pháp tắc Kim Tiên! Pháp tắc Kim Tiên thật nồng đậm. Ngươi thật sự muốn bán kiện pháp bảo này? Kiện tà binh này vô cùng lợi hại, khi vận dụng, người cùng cảnh giới căn bản không phải là đối thủ của ngươi, cây Lang Nha bổng này là do một vị tôn giả tà môn tiêu hao rất nhiều pháp tắc Kim Tiên rèn luyện thành?"
"Thế nào? Giá trị ra sao? Hi vọng ngươi có thể đánh giá được."
Phương Hàn mỉm cười, thu lại cây Lang Nha bổng.
"Cái này... Giá trị của cây tà binh này cũng khó có thể đánh giá rõ ràng. Có thể cho ta mượn về xem một chút hay không?" Nhã Quỳnh chần chờ nói.
"Không sao, ta có thể tin vào danh dự của Hoằng Khí Lâu. Hơn nữa ta không chỉ có một cây binh khí tà môn này, chỉ cần ra giá hợp lý, ta đều sẽ bán cho Hoằng Khí Lâu các ngươi." Phương Hàn cười cười, liền đem cây tà binh Lang Nha bổng này giao cho Nhã Quỳnh.
Trong Hoằng Khí Lâu có rất nhiều đại nhân vật từng cầm thượng phẩm tiên khí tới chỗ này gửi bán, cho nên danh dự cũng rất đáng tin, Phương Hàn cũng không lo kiện bảo bối này bị người ta cưỡng chế cầm đi không trả.
"Tốt, xin Phong tiên sinh chờ trong chốc lát."
Nhã Quỳnh vội vàng cầm cây tà binh Lang Nha bổng đi ra ngoài.
Chỉ chốc lát sau nàng liền tiến vào một quốc gia thần bí sâu trong Hoằng Khí Lâu, khắp nơi trong quốc gia thần bí này đều nhen nhóm đại đăng "Phật chi", trong Phật chi cư nhiên còn có một tia khí tức pháp tắc Đại La, cư nhiên là thi thể của Phật Đà bán Kim Tiên đại năng luyện thành, hương khí bức người, không biết cường đại gấp bao nhiêu lần so với Phật chi đăng trong phòng Phương Hàn.
"Sao thế? Nhã Quỳnh, không phải ngươi đi gặp một vị khách quý xuất thủ hào phóng à? Tại sao lại vội vàng tới đây thế?" Một thanh niên đồng dạng là bán Kim Tiên đại năng ở trong quốc gia lên tiếng khi thấy Nhã Quỳnh vội vàng xuất hiện.
"Triệu họp hội nghị tất cả các lâu chủ, xin chỉ thị của tôn giả, có một cuộc mua bán lớn rồi." Nhã Quỳnh vội vội vàng vàng nói, đồng thời đem Lang Nha bổng cầm trong tay.
Tà quang bắn ra bốn phía, người thanh niên kia lập tức biến sắc: "Pháp tắc Kim Tiên thật mạnh, đây là một kiện binh khí tà môn? Quả thực là trung phẩm tiên khí đỉnh phong, lực sát thương rất khủng bố."
"Sát ý tà khí, mãi mãi sung túc..."
Tà binh vừa hiển, rất nhiều ý niệm cường đại trong quốc gia này lập tức bay tới, vây quanh tà binh: "Nếu như luyện hóa cây tà binh này, ta càng có thể tiến thêm một bước."
"Đồ tốt, đồ tốt! Tại sao lại nhiều pháp tắc Kim Tiên như vậy? Người luyện chế không sợ nguyên khí đại thương sao?"...
"Chư vị, đây là bảo bối của một vị khách nhân, hắn cho chúng ta mượn để đánh giá, bán đi." Nhã Quỳnh nghiêm mặt nói, bàn tay khẽ vẫy, lập tức trong quốc gia này xuất hiện vô số vương tọa, giữa những vương tọa xuất hiện một chiếc bàn tròn lớn.
Nàng trực tiếp đặt Lang Nha bổng lên trên mặt bàn, rất nhiều bóng người lần lượt bay tới vương tọa, vây xung quanh bàn tròn, phát ra từng đạo từng đạo thần niệm thăm dò cây Lang Nha bổng.
"Pháp tắc Kim Tiên bên trong bành trướng như nước thủy triều, ta cũng không cảm giác được bên trong rốt cuộc là ẩn chứa tích súc bao nhiêu. Làm sao mà định giá?"
"Rất nhiều tài liệu bên trong mà ta không nhận ra được? Là đến từ thượng cổ, không biết định giá thế nao, hơn nữa thủ pháp luyện chế hết sức kỳ lạ, có tà công, có ma công, có tiên thuật, có một số vu thuật trong kỷ nguyên truyền thuyết...."
Rất nhiều lâu chủ đều lắc đầu, tỏ vẻ không thể định giá.
"Tât cả mọi người đã không thể định giá, vậy thì mời tôn giả nhé." Sau khi cùng rất nhiều cao thủ cao tầng trao đổi, Nhã Quỳnh liền đánh ra một đạo pháp thuật, tạo thành một mặt gương trên không trung.
Mặt gương dần dần lưu chuyển, trong đó xuất hiện một vị tôn giả tỏa ra kim quang mãnh liệt, phát ra thanh âm uy nghiêm, cư nhiên là một vị tuyệt đại Kim Tiên.
"Gặp chuyện gì mà cần phải kinh động tới ta?"
Ánh mắt của vị tuyệt đại Kim Tiên này bắn phá liếc mắt nhìn tất cả mọi người.
"Khởi bẩm tôn giả, có một đại sinh ý, chúng ta không thể định giá, kính xin tôn giả định giá kiện tà binh này." Nhã Quỳnh lập tức chắp tay nói.
"A?" Tuyệt đại Kim Tiên tôn giả lập tức dùng thần niệm cường đại bắn phá tới kiện Lang Nha bổng đặt trên bàn tròn, thẩm thấu vào từng tấc từng tấc một, dần dần minh bạch.
Ông!
Lang Nha bổng tuôn ra ngàn vạn hư ảnh, bành trướng ra bên ngoài, cư nhiên hiện ra một vị Tà Vu Thần cổ xưa.
"Vu Thần tà binh? Cư nhiên là Vu Thần tà binh! Đây là một bộ gồm có mười lăm kiện!" Tuyệt đại tôn giả Kim Tiên rung động nói: "Giá trị liên thành, giá trị liên thành a!"

 

Bình luận

Back to Top