|
|

Chương 982: Nhiệm vụ ám sát


"Đây là?"
Mấy vị trưởng lão của Thiên Công Viện quả thực thiếu chút nữa nhảy bật dậy, toàn thân run rẩy, không dám tin vào hai mắt của mình.
"Đây là thi thể của bảy mươi hai vị bán Kim Tiên đại năng sát tinh. Vẫn còn rất đầy đủ, bảy mươi hai vị, một người cũng không thiếu, các ngươi có thể kiểm tra một chút, nhìn xem có phải là thật hay không." Phương Hàn lạnh lùng nói: "Sau khi xác nhận xong, hãy đem phần thưởng giao cho ta, sau đó ta sẽ nhận một nhiệm vụ khác."
"Hả? Ngươi còn muốn nhận nhiệm vụ nữa?" Một vị trưởng lão thiếu chút nữa trúng gió ngã xuống.
Một vị trưởng lão khác lại đi tới trước bảy mươi hai cỗ thi thể, cẩn thận xem xét, cùng lúc đó trên tay hắn xuất hiện một cái gương.
Kính quang chiếu xạ lên từng cỗ thi thể, trong gương cư nhiên hiện ra tướng mạo lúc trước, trông rất sống động.
"Hả?" Trong lòng Phương Hàn khẽ động, cái gương này lại có công hiệu hồi hồn.
"Ta hận... Phong Duyên, ta có biến thành quỷ cũng sẽ không bỏ qua cho ngươi." Trong gương phát ra thanh âm thống khổ trước lúc chết, thật giống như lời nguyền rủa đến từ U Minh Địa Ngục, ác độc mà tàn nhẫn, làm cho người ta sởn tóc gáy.
"Đúng rồi, quả thật là bảy mươi hai Đại Sát Tinh, mỗi người đều là cao thủ bán Kim Tiên đại năng. Kẻ cầm đầu chính là Khôi Tinh, tu luyện thượng cổ sát đạo, đây là thanh âm trước lúc chết của hắn, không thể giả được, bất quá pháp tắc Đại La, tất cả khí huyết, tinh nguyên trên người bọn chúng đều bị rút hết rồi."
Vị trưởng lão cầm gương kiểm tra trọn vẹn nửa canh giờ, lúc này cuối cùng mới xác định, quả thật chính là bảy mươi hai đại Sát Tinh cường đạo làm hại một phương, ngay cả Kim Tiên cũng không thể tiêu diệt.
"Cư nhiên giết chết toàn bộ? Tên Phong Duyên này không phải quá lợi hại sao? Có thể so với tuyệt đại Kim Tiên? Cho dù hạng người tàng long ngọa hổ trong đám chân truyền đệ tử như Trần Tâm cũng không lợi hại tới mức này a."
"Phong Duyên, căn cứ vào tin tức của chúng ta, bảy mươi hai đại Sát Tinh có một kiện pháp bảo trọng yếu nhất gọi là Sát Tinh Thần Quốc, là thứ đồ trọng yếu mà bọn chúng dựa vào để đào thoát rất nhiều lần, không biết ngươi có thu hay không?"
Một vị trưởng lão đột nhiên hỏi.
"Không thu, đã bị vỡ trong lúc giao chiến rồi.
Phương Hàn nói dối mà con mắt cũng không nháy lấy một cái, nói giỡn à, cường đạo bị giết nhiều như vậy nhưng trong hang ổ không có lấy một viên Nguyên Thủy đan, cho nên hắn phải nuốt trọn "
Sát Tinh Thần Quốc".
Hiện tại muốn để hắn giao ra Sát Tinh Thần Quốc, vậy tuyệt đối không được.
Thần quốc này chẳng khác gì là tâm huyết của bảy mươi hai đại Sát Tinh cường đạo ngưng tụ thành, tất cả những thứ cướp đoạt được đều để luyện chế thành thứ này.
Phương Hàn thậm chí biết đám cường đạo này mỗi lần cướp đoạt linh mạch đều đi đổi lấy tài liệu, thậm chí đổi lấy một số mảnh vỡ của trung phẩm tiên khí ẩn chứa pháp tắc Kim Tiên, sau đó dùng để rèn thần quốc, cho nên thần quốc ẩn chứa vô số huyền diệu, cho dù gặp tuyệt đại Kim Tiên cũng hoàn toàn có thể đào tẩu.
Nếu không phải lần này có Tự Do Chi Dực, Thâu Thiên Chi Trảo, Phương Hàn cũng thật sự không còn cách nào có thể tìm được sào huyệt của bọn chúng.
Thần quốc như vậy sau khi phân giải, dùng Tạo Hóa chi lực rèn luyện, dung nhập vào Tam Thập Tam Thiên chí bảo, có thể thu được bao nhiêu chỗ tốt.
"
Bị phá thật rồi sao?"
Một vị trưởng lão không tin, hừ lạnh một tiếng, nói: "
Ngay cả mảnh vỡ cũng không còn?"
"
Hừ! Ta nói vỡ rồi là vỡ rồi. Chẳng lẽ còn phải chứng minh cho các ngươi thấy?" Ánh mắt Phương Hàn quét ngang, trên mặt hiện ra vẻ tàn nhẫn, một cỗ sát khí tự nhiên mà sinh, vị trưởng lão kia lập tức lùi lại hai bước, đột nhiên lúc này mới nhớ tới bản thân ở trước mặt kẻ đã diệt sát bảy mươi hai bán Kim Tiên này quả thực không thể chống lại, mặc dù có thân phận trưởng lão, đối phương cũng không dám làm quá, thế nhưng nếu bị làm nhục, vậy mặt mũi sẽ mất hết.
"
Ngươi quả nhiên là đã giết được bảy mươi hai Sát Tinh, điều này không tầm thường. Phần thưởng sớm đã được chuẩn bị xong." Một vị trưởng lão vội vàng nói, sau đó lại vội vàng cầm lấy chiếc chìa khóa đi mở bảo khố bí mật, lấy từ trong đó ra một cái tui được phong ấn thật kỹ, trên mặt có ấn ký của Thiên Đình, dường như là phần thưởng của Thiên Đình ban xuống.
"
Trong đây có năm kiện hạ phẩm tiên khí, là một bộ, gọi là Ngũ Hành Hoàn, còn có hai linh mạch cấp ba. Mặt khác, ngươi hoàn thành nhiệm vụ này đã lập cống hiến cho môn phái, công lao sẽ được ghi trên Vũ Hóa Thiên Thư."
Phương Hàn nhận lấy cái túi, thần niệm quét qua, trong túi là một thế giới nho nhỏ, trong đó có năm bảo hoàn lơ lửng lộ ra tư thái của kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, ngũ hành.
"
Hảo tiên khí, vừa vặn dùng để bù đắp cho Đại Ngũ Hành Thuật!" Trong lòng hắn rất vui vẻ, Đại Ngũ Hành Thuật trong ba nghìn đại đạo là bản lĩnh xuất chúng của hắn, nhưng vẫn mãi không thể đạt tới tình trạng đăng phong tạo cực, bởi vì trong Hoàng Tuyền bảo khố còn có ba kiện pháp bảo Ngũ Hành chưa thu được.
Nhưng mà hiện tại nhận được năm kiện pháp bảo Ngũ Hành hạ phẩm tiên khí, coi như đền bù vào chỗ trống.
Trong túi vải này ngoại trừ năm kiện pháp bảo Ngũ Hành ra, còn co hai linh mạch cấp ba, mỗi một đạo phẩm chất còn tốt hơn nhiều so với đạo linh mạch tại Mang Sơn.
Linh mạch cấp ba trên cơ bản sau khi luyện hóa có thể thu được mười tỷ Nguyên Thủy đan, có thể duy trì để hơn mười vị Huyền Tiên cùng nhau tu luyện.
Nhưng mà lượng tài phú này còn xa mới đủ để Phương Hàn tấn thăng làm tuyệt đại Kim Tiên.
"
Những thi thể này cho các ngươi, ước chừng các ngươi nên giao cho Thiên Đình, có thể được phần thưởng còn lớn hơn của ta, coi như vì Vũ Hóa Môn ta kiếm được không ít tài phú." Phương Hàn duỗi đại thủ ra: "Còn có nhiệm vụ gì nữa, mau đem tới, thời gian của ta đang rất gấp."
"
Ngươi thật sự muốn nhận nhiệm vụ nữa?" Một vị trưởng lão dò hỏi.
"
Đúng vậy!" Phương Hàn cũng không muốn nhiều lời.
"
Được, nơi này có một nhiệm vụ khác, phần thưởng cũng là linh mạch. Ngươi đi đi!" Một vị trưởng lão lại giao nhiệm vụ. Phương Hàn tiếp lấy kim thư nhiệm vụ, trong nháy mắt liền tan biến.
"
Nhanh chóng báo lên trên, nói bảy mươi hai Sát Tinh đã phải đền tội..."
Phương Hàn vừa đi, đám đại trưởng lão lập tức hành động, thu nạp thi thể sau đó lập tức ra ngoài báo cáo phát tin tức thông tri khắp nơi, cảnh tượng đúng là loạn thành một đoàn, dù sao đây là một chuyện khó có thể lường trước.
"
Gì? Trong khoảng thời gian không đến một ngày Phong Duyên liên tục xuyên việt qua mười mấy đại châu, Truyền Tống Trận, đến Thần Châu tìm Sát Tinh Minh, cuối cùng giết chết toàn bộ?"
Đám tuyệt đại Kim Tiên Trường Bình tôn giả đang đánh cờ khi nhận được tin tức này cũng giật mình hoảng sợ: "
Hắn làm thế nào để diệt sát Sát Tinh Minh? Lần trước tuyệt đại Kim Tiên đi tiêu diệt cũng không có tìm được. Hơn nữa với lực lượng một người giết chết bảy mươi hai vị sát tinh, cái này phải cần tới lực lượng của Kim Tiên mới có thể lấy một địch trăm a."
"
Nếu có năng lực như vậy, vậy phải một lần nữa đánh giá lại tên Phong Duyên này. Nhưng mà Sát Tinh Minh bị diệt trừ, ngược lại Thiên Đình thật sự sẽ ban thưởng cho Vũ Hóa Môn ta, Phong Duyên cũng đã làm ra cống hiến đối với môn phái ta rồi."
"
Hắn lại đi tiếp nhận nhiệm vụ."
"
Hả, lại tiếp nhận nhiệm vụ? Hắn điên cuồng như vậy là vì cái gì? Chẳng lẽ là do rất cần tài phú sao?"
"
Rất có thể, bất quá ta xem hắn muốn tấn thăng làm tuyệt đại Kim Tiên, thế nhưng lại thiếu nguyên khí, muốn tự bản thân tích góp từng tí một."
"
Điên rồi? Hắn thật sự muốn tự mình trùng kích tới nghiệp vị Kim Tiên sao? Vạn nhất tẩu hỏa nhập ma, pháp lực bị hủy sạch, lúc đó sống không bằng chết, ta nhìn qua không ít tuyệt đại thiên tài đều tràn ngập tự tin, muốn tự mình trùng kích tới nghiệp vị Kim Tiên, thế nhưng trên cơ bản đều bị thất bại, thiên tài vẫn lạc."
"
Chúng ta cứ mỏi mắt mong chờ đi."
Vài vị đại nhân vật Kim Tiên đều nói ra cảm nghĩ của mình.
"
Hả? Phong Duyên đã giết bảy mươi hai vị sát tinh của Sát Tinh Minh? Hoàn thành nhiệm vụ nhất phẩm của môn phái? Tin tức có chính xác không?" Giờ khắc này, "Thiếu chủ Tiết gia Tiết Liệt" đang tu luyện trong tĩnh thất cũng đã nhận được tin tức, hắn từ trong tĩnh thất vọt ra, tiến tới Thiên Công Viện, muốn điều tra xem đến tột cùng là chuyện gì.
Cùng lúc đó một số chân truyền đệ tử, cao thủ tuyệt đại thiên tài cũng nhận được tin tức, đều chạy tới Thiên Công Viện, "
Thiếu chủ Tiêu gia Tiêu Thiểu Vân" "Thiếu chủ Thạch gia Thạch Phong" "Thiếu chủ Cổ gia Cổ Tốn" Còn có "Lâm Phi Vũ" Cùng với một số người nổi bật trong đám đệ tử cũ đều tề tụ tại Thiên Công Viện.
Bọn họ là người rất rõ Sát Tinh Minh Thần Châu lợi hại cỡ nào. Phong Duyên luôn che dấu thực lực, cư nhiên lại thoáng cái giết chết đám sát tinh kia. Thật sự là làm cho người ta cảm thấy đây căn bản không phải lực lượng của hắn.
Chuyện này không tới nửa ngày đã gây xôn xao huyên náo khắp môn phái.
Cùng lúc đó trên bầu trời, bên trong một tòa thành cổ xưa, hắc khí ngút trời, vô số bạch cốt ở ngoài thành tán lạc, đây là Thánh Địa hoành hành một thời của tà phái Bạch Cốt Giáo, "
Bạch Cốt Cổ thành".
Bạch Cốt Giáo còn lợi hại hơn cả Sát Tinh Minh, bởi vì giáo chủ của Bạch Cốt Giáo Cốt Yêu chính là tuyệt đại Kim Tiên. Là một đại phái tà môn!
"
Ha ha, ha ha!" Trong Bạch Cốt Cổ thành, một vị công tử văn nhã đang dâm loạn cùng vô số mỹ nữ, một số nhân vật tà phái bán Kim Tiên đại năng cũng a dua nịnh hót bên cạnh, đây là nhi tử Cốt Phần của tuyệt đại Kim Tiên Cốt Yêu. Hắn là kẻ không có việc xấu gì không làm, dựa uy thế của cha chuyên môn ra tay đối với người trong chính đạo.
Đã từng có mấy nữ tử của môn phái chính đạo bị hắn cưỡng chế cướp đi, hơn nữa hắn còn dùng tà pháp cứng rắn luyện hóa nhi tử của vài vị chưởng môn.
Rất nhiều cao thủ thậm chí muốn đi tìm hắn tính nợ, thế nhưng cha hắn cực kỳ lợi hại, cái tên Cốt Yêu trấn áp tứ phương, hung uy bá tuyệt Cửu Châu. Là người nổi bật trong đám tuyệt đại Kim Tiên, đã từng đồng thời đánh bại hai đại Kim Tiên vây công.
Kim Tiên cùng cấp bậc, một mình đi tìm giáp chủ Bạch Cốt Giáo khẳng định sẽ bị giết chết.
Trong điện phủ Bạch Cốt thành, tu sĩ tà môn hô to gọi nhỏ.
"
Ha ha, Bạch Cốt công tử, sau yến hội ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi nơi nào cướp? Bình Châu? Ta nghe nói Bình Châu có một tuyệt đại giai nhân, nàng là nữ nhi của môn chủ Bình Sơn môn, đã tu luyện tới bán Kim Tiên, đang ở khâu quan trọng trùng kích Kim Tiên."
"
Đúng, nhất định phải bắt nữ tử này làm tù binh mới được!"
"
Cao nhân như Bạch Cốt công tử, lại có khí chất cao nhã, nữ tử bán Kim Tiên cũng đã chơi chán rồi, không bằng bắt nữ tử vừa mới tấn thăng Kim Tiên, chúng ta sẽ đánh lén, sau đó nhốt lại là có thể đùa bỡn với tuyệt đại Kim Tiên rồi."
"
Công tử vẫn nên cẩn thận, gần đây rất nhiều đại môn phái đã phát ra lệnh tiêu diệt ngài đó."
"
Vậy sao? Phát lệnh tiêu diệt ta, quả là buồn cười." Bạch Cốt công tử Cốt Phần ha ha cười, cây quạt xếp trong tay roẹt một tiếng được mở ra, trên mặt có vẽ đầy đầu lâu của nữ tử: "Lần trước tên tuyệt đại Kim Tiên kia tới Bạch Cốt thành muốn giết ta, còn không phải bị cha ta đánh bại sao? Thiếu chút nữa còn bị luyện hóa, cha ta đang tính bế quan tham ngộ cảnh giới chi Tổ, chỉ cần một khi tham ngộ thấu triệt, chính là Tổ chi cảnh giới! Siêu thoát khỏi Kim Tiên, lúc đó chính là ngày tốt của chúng ta, hừ, bổn công tử muốn nữ tử chưởng giáo Kim Tiên của vài đại môn phái nào đó sẽ tận tình chà đạp! Ta xem môn phái nào dám giết ta!"
"
Ai dám giết ta!"
Tên Bạch Cốt công tử này kiêu ngạo cười.
Đột nhiên lúc này ánh mắt của tất cả cao thủ tà đạo đều đông lại.
Bởi vì bọn họ thấy được.
Một đạo kiếm quang vô thanh vô tức đột nhiên xâm nhập vào trong thành, ở trước mắt bao nhiêu người, đầu của Bạch Cốt công tử lăng không bay lên, bị người trực tiếp chém chết tại chỗ, một đại thủ chộp tới bắt phần thân thể còn lại của hắn đi.

 

Bình luận

Back to Top