|
|

Chương 99: Thiên đại nhân tình


Pháp tinh là Phương Hàn đoạt lấy từ ma nữ khi còn ở cổ bảo dưới lòng đất, đây chính là khoáng thạch mà vô số người tu đạo mơ ước, cao thủ Thần Thông Bí Cảnh mang pháp tinh trên người có thể hấp thu pháp lực của pháp tinh để bổ sung pháp lức bản thân, trong khi chiến đấu không phải lo về vấn đề thiếu pháp lực.
Vừa rồi Long Huyên cho rằng pháp lực của Phương Hàn đã tiêu hao hết, nhưng không ngờ rằng hắn lại có pháp tinh, có thể không ngừng hấp thu pháp lực của pháp tinh, duy trì pháp lực sung mãn, đánh mãi mà không biết mệt.
Một khối pháp tinh ẩn chứa pháp lực cũng không hùng hậu lắm, pháp lực bị hấp thu hết thì pháp tinh cũng mất đinh linh hiệu của mình, biến thành ngọc thạch bình thường. Nhưng đối với người mới đạt tới tầng thứ nhất Thần Thông Bí Cảnh như Phương Hàn thì vẫn có thể chi trì rất lâu, mà trên người hắn không phải chỉ có một viên pháp tinh. Hắn mang từ dưới lòng đất lên tới mấy trăm khối, tuy trong suốt máy tháng này liên tục thiêu đốt tạo pháp hỏa để luyện thể nhưng cũng chỉ dùng có hơn mười khối, vẫn còn rất nhiều a.
Đáng tiếc đáng tiếc, ta muốn tiến vào Thần Thông Bí Cảnh thì vẫn cần ba đến năm năm tích lũy nữa." Long Huyên cầm lấy pháp bảo, lắc đầu rời khỏi võ đài, bóng lưng buồn bã, mang theo vô vàn tiếc nuối. Chuyện lần này là một đả kích nặng nề đối với nàng.
Phương Hàn nhìn bóng lưng Long Huyên rời đi, tâm có chút rung động, tựa hồ nghĩ đến chuyện gì, trên mặt lộ ra một nụ cười.
"
Tốt! Hạng nhất Sơn Hà Bảng."
"
Lần này là một đầu hắc mã(*) vươn lên."
(*)Hắc mã: ngựa ô. Ý nói Phương Hàn là sự bất ngờ của lần đại hội này.
"
Phương Hàn, ngươi xếp hạng nhất trên Sơn Hà Bảng."
Đúng lúc này, vài trưởng lão trên khán đàn đồng thời đứng lên gọi hắn. Phương Hàn gật gật đầu, thu pháp tinh lại, pháp lực vận chuyển quanh người, nhẹ nhàn hạ xuống khán đàn, ngẩng đầu nhìn Sơn Hà Bảng to lớn. Hạng nhất trên Sơn Hà Bảng bây giờ là tên hắn, mà Long Huyên thì rơi xuống hạng hai.
Hồng Di Quận Chúa thì xếp hạng thứ năm trên Sơn Hà Bảng.
Về phần Nguyên Kiếm Không thì đã bị đá văng ra khỏi Sơn Hà Bảng.
"
Đây là một hoàn Âm Dương Vạn Thọ Đan, còn có thuần dương bảo khí Kim Quang Liệt Hỏa Kính. Âm Dương Vạn Thọ Đan là vô thượng linh dược của chưởng giáo chí tôn cùng với các thái thượng trưởng lão dưỡng dục trong lò luyện đan vài giáp mới luyện ra được năm hoàn. Ngươi đã tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh thì cũng không cần lắm, nhưng dùng nó thì có thể giúp pháp lực của ngươi cô đọng lại, càng thêm hùng hồn. Bất quá hiệu quả tốt nhất chính là cải biến nhục thân, tăng cường sinh mệnh, có thể giúp thọ mệnh của ngươi tăng thêm mười giáp nữa!"
Trong lúc nói chuyện, một vị trưởng lão phất phất tay về phía Sơn Hà Bản, lập tức một đạo quang mang từ trên bảng lớn bắn ra, mang theo một hoàn đan dược và một cái kính bay tới.
Hoàn dan dược cố một cái đám mây ngũ sắc hình nấm nho nhỏ xoay tròn xung quanh. Trên đan dược có hai màu trắng đen phân biệt rõ ràng, một nửa là trắng, một nửa là đen, đường phân cách giống như xương sống của thân thể, trên bề mặt đan dược không ngừng tỏa ra pháp lực cường đại, không thua kém gì Cửu Khiếu Kim Đan, quả không hổ danh là kỳ đan có một không hai. Nhất là có thể gia tăng thọ mệnh của người dùng thêm mười giáp! Đó chính là sáu trăm năm a, quá quý hiếm.
Phải biết rằng cho dù tu luyện Thân Thể Cảnh đên tầng thứ mười cũng chỉ có thể sống được hơn trăm tuổi, nhiều nhất là một trăm ba mươi đến một trăm năm mươi năm thì thân thể sẽ già yếu, hết thọ mệnh mà chết. Khi bước vào Thần Thông Bí Cảnh thì cũng không thể sống lâu hơn, ngược lại bởi vì đại lượng tinh hoa của thân thể chuyển hóa thành pháp lực, hao tổn rất nhiều khí huyết của cơ thể.
Cho nên khi bước vào Thần Thông Bí Cảnh, lực lượng tuy tăng lên rất nhiều, có thể lăng không phi hành, phá vỡ thế giới quan của thường nhân, làm ra những chuyện không tưởng, nhưng cũng không cách nào kéo dài được tuổi thọ của bản thân.
Cho nên trong giới tu đạo có câu: "
Thần thông không có ý nghĩa gì với tính mạng, thần thông là thần thông, mà tính mạng là tính mạng."
Ý là khi bước vào Thần Thông Bí Cảnh thì vẫn phải chết như người thường mà thôi.
Đương nhiên, sau khi thành thần thông, từng bước tu luyện tiến lên, đến tầng thứ năm Thiên Nhân Cảnh, lực lượng câu thông với thiên địa, hiểu rõ âm dương, hiểu được linh tính, có thể ngưng kết đại trận, dùng pháptrận bảo vệ thân thể, nội tạng thì có thể cường hóa thân thể thêm lần nữa, tăng cường sự hoạt động của khí quang, gia tăng thọ mệnh lên đến tám trăm tuổi!"

Cho nên cao thủ Thiên Nhân Cảnh rất được coi trọng! Không đơn thuần chỉ vì có thể luyện chế linh khí. Cũng vì vậy mà Vũ Hóa Môn phi thường coi trọng Phương Thanh Tuyết, để cho nàng tiến vào Tiểu Tiên Giới bế quan tu luyện.
Cũng vì vậy, khi còn ở bốn tầng đầu của Thần Thông Bí Cảnh vẫn không thể tự tăng cường thọ mệnh của bản thân thì các đệ tử Vũ Hóa Môn rất coi trọng các loại đan dược tăng cường thọ mệnh.
Lần trước tại Thiên Ma Chiến Trường, mấy đệ tử được Hoa Thiên Đô tặng cho mấy viên đan dược gia tăng thọ mệnh thêm một giáp đều mừng như điên cũng là vì nguyên nhân này. Sống lâu thì ai không muốn? Bất quá Giáp Thần Đan cũng chỉ có tác dụng một lần, dùng lần thứ hai thì đan dược cũng không có tác dụng như vậy nữa.
Phương Hàn nhìn Âm Dương Vạn Thọ Đan, hắn hiện có Cửu Khiếu Kim Đan giúp cải thiện thể chất, thọ mệnh kéo dài, tuy không xác định được là bản thân sẽ sống được bao lâu nhưng nhất định sẽ lâu hơn người bình thường rất nhiều. Hơn nữa bản thân hắn tu luyện Diêm La kim Thân, thân thể mạnh mẽ, tăng cường độ cứng rắn của các khí quan, thọ mệnh gia tăng rất nhiều.
Phải biết rằng Cửu Khiếu Kim Đan thần kỳ không kém gì Âm Dương Vạn Thọ Đan, mà Diêm La Kim Thân là công pháp bí truyền của Hoàng Tuyền Môn, giúp tăng cường thân thể, gia tăng thọ mệnh.
Kim Quang Liệt Hỏa Kính là một tấm gương hình lục giác, có màu xích hỏa, trên mặt gương có những đường vân như ngọn lửa, những đường vân này kết hợp với nhau tạo ra hình dáng giống như một đài sen trong sáng, tinh khiết. Vừa nhìn thấy làm cho người ta cảm giác được khí dương cương tràn ngập, không có chút tạp chất, tinh thần cảm thấy phấn chấn hẳn lên.
Phương Hàn liền biết chắc đây là thuần dương pháp bảo, hàng thật giá thật.
"Đây là Kim Quang Liệt Diễm Kính, có thể phát ra Kim Quang Liệt Hỏa luyện hóa yêu ma, hơn nữa có thuần dương hỏa tính, có thể rèn luyện gân cốt, dùng thuần dương chân hỏa đem gân cốt của bản thân luyện hóa trở nên mạnh mẽ hơn." Vị trưởng lão giới thiệu, "Ngươi cất giữ cẩn thận, sau này đi Vũ Hóa Thiên Cung, các trưởng lão sẽ khảo hạch sau đó phong cho người là chân truyền đệ tử, ban thưởng cho một ngọn núi, truyền thụ một trong tám đại thần thông của Vũ Hóa Môn!"
"
Vâng!"
"
Phương Hàn cầm lấy đan dược và tấm kính, nghe thấy sẽ được truyền thụ thần thông của Vũ Hóa Môn thì kích động vạn phần. Hắn bây giờ đã đạt tới Thần Thông Bí Cảnh, có pháp lực nhưng chưa học được thần thông như Tử Điện Âm Lôi Đao, Thiên Hàn Huyền Minh Kính, Đại Tự Tại Huyền Kim Kiếm Khí, Thuấn Sát Đại Pháp…… vân vân. Học xong những cái này thì thực lực của hắn sẽ tăng mạnh, hơn nữa có thể tu luyện tiến thêm bước nữa.
"Phương Hàn không thể tưởng được là đệ thâm tàng bất lộ đến như vậy, ngay cả ta cũng nhìn lầm." Già Lam đứng lên nhìn Phương Hàn nói: "Bất quá đệ lần này giup ta thắng được Thiên Mộc Thần Châm, làm ta vô cùng cao hứng."
"
Già Lam sư tỷ tặng kiếm là ân lớn đối với đệ, đệ cũng chưa từng quên." Phuơng Hàn nghĩ nghĩ một chút, đột nhiên đưa ra Âm Dương Vạn Thọ Đan nói: "Âm Dương Vạn Thọ Đan, sư tỷ hãy đưa cho Long Huyên để nàng sử dụng, giúp nàng đột phá Thần Thông Bí Cảnh. Như vậy Vũ Hóa Môn chúng ta lại có thêm một vị chân truyền đệ tử."
"
Sao?"
Nhìn thấy hành động này của Phương Hàn, Già Lam lăp bắp kinh hãn, thậm chí kể cả mấy đại trưởng lão, Đông Linh Tiêu đang chuẩn bị rời đi đều chấn động toàn thân, dùng ánh mắt kinh dị nhìn Phương Hàn.
"
Vì cái gì? Đệ cho dù tu luyện tới Thần Thông Bí Cảnh không cần đến công năng thuế biến, nhưng Âm Dương Vạn Thọ Đan này có thể giúp gia tăng thọ mệnh thêm mười giáp đó a. Sống càng lâu, càng có nhiều cơ hội tu luyện. Ta nói cho đệ biết, Vũ Hóa Môn ta trước đây cũng có rất nhiều chân truyền đệ tử bởi vì thọ mệnh hết mà chết già, không thể tu luyện đến Thiên Nhân Cảnh. Có rất nhiều đệ tử chỉ vì một viên đan dược tăng thọ mệnh thêm hai mươi năm mà tranh đấu sống chết đó."
Già Lam ánh mắt lấp lóe vẻ kỳ dị, nhìn hắn nói.
"
Ta thề trong mười năm sẽ quyết chiến sinh tử với Hoa Thiên Đô tại Thiên Hình Đài, không thắng được hắn ta sẽ tự diệt khỏi thiên địa nhân gian. Nếu như trong mười năm ta có thể chiên thắng Hoa Thiên Đô thì tu vi tự nhiên đủ để kéo dài thọ mệnh của mình. Nếu như không thắng được thì cũng chết. Công dụng giúp sống thêm mười giáp của Âm Dương Vạn Thọ Đan đối với ta không có ý nghĩa gì cả. Không bằng làm một cái thiên đại nhân tình(*)."
(*)Thiên đại nhân tình: một cái ân tình lớn lao, to lớn như trời biển.
Phương Hàn mỉm cười.

 

Bình luận

Back to Top