|
|

Chương 1018: Hư thực chi đạo


Mảnh quang mang lóe lên mang theo âm thanh bạo liệt. Trong mảnh quang mang này thân thể một đầu quái vật màu bạc phát sáng theo đó hóa thành hư vô biến mất hoàn toàn.
Hạ Nhất Minh cau mày lắc đầu, than nhẹ một tiếng, nói:
- Lại thất bại. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Mưu Tử Long vẻ mặt cười cười, vỗ vai hắn, nói:
- Hạ huynh đệ. Không nên nản chí. Chúng ta mới thử mười lần, lẽ nào có thể dễ dàng thành công.
Hạ Nhất Minh bật cười, so với các vị Thần đạo tiền bối mà nói, tâm tinh của hắn quả thật có vấn đề.
Từ trước tới nay trên con đường võ đạo, Hạ Nhất Minh luôn gặp thuận lợi. Cơ hồ tới lúc này còn chưa gặp trở ngại quá lớn. Mà lúc này hắn muốn giúp Mưu Tử Long sửa chữa tám ngàn cây Phích Lịch Thương thành biến dị Phích Lịch Thương, kỳ thực có điểm nắm chắc mới dám nói ra.
Nhưng hắn không ngờ quá trình này khó khăn vượt xa tưởng tượng như vậy. Trong Phích Lịch Thương phong ấn Quang minh lực lượng vô cùng cường đại, thậm chí tới mức đáng sợ. Chỉ tiếp xúc với lực lượng này Hạ Nhất Minh lập tức biết được, tu vi người này đã đạt tới Ngụy thần cảnh. Hơn nữa bởi chuyên tu đơn hệ công pháp nên lực lượng này mạnh mẽ vượt xa tưởng tượng của hắn.
Thở dài một hơi, võ đạo Đông Tây khác biệt quá lớn, đặc biệt hai hệ Quang Ám tu luyện lại càng khác nhau, không phải bản thân hắn có thể nhìn thấu.
So với nó, Hạ Nhất Minh coi như hoàn tòn nắm giữ Ngũ hành công pháp phương Đông.
Cổ tay khẽ đảo, tiếp tục lấy ra một cây Phích Lịch Thương nữa, hắn khẽ vuốt lên thân thương lạnh lẽo, bắt đầu cảm nhận lực lượng cường đại bên trong, miệng lẩm nhẩm như tính toàn điều gì.
Mưu Tử Long đứng một bên quan sát những hố cát trước mặt.
Mỗi chiếc hố này đều là kết quả thí nghiệm thất bại của Hạ Nhất Minh, trong mỗi hố đều có một đầu Tử vong sinh vật màu bạc, những tên này đều do lão bắt tới.
Mặc dù lão rất muốn bắt những đầu quái vật màu vàng kim nhưng trừ khi Ngụy thần cảnh cường giả ra tay, nếu không với thực lực của lão chỉ có thể đánh chết mà không thể bắt sống.
Nhìn Thần đạo khôi lỗi phụ trách cảnh giới cách đó không xa, Mưu Tử Long nói:
- Lão phu đi bắt thêm một tên nữa.
Dứt lời lão không cần biết Thần đạo khôi lỗi có hiểu không, thân thể nhoáng lên đã rời khỏi chỗ.
Sau hồi lâu dưới nền cát chậm rãi xuất hiện hai đầu quái vật cấp thấp. Cũng không phải chúng có mục tiêu cụ thể mà chỉ muốn xem vùng phụ cận có tồn tại sinh mệnh thể hay không?
Chỉ là chúng vừa ló đầu lên đã bị hai cỗ lực lượng cường đại ập xuống, đâm sâu vào thân thể.
Thần đạo khôi lỗi vốn đang đứng sau Hạ Nhất Minh không biết từ khi nào đã xuất hiện tại đây. Hơn nữa hai chân gã như mũi khoan, đóng đinh lên đầu hai quái vật này. Một cỗ lực lượng người thường không thể thấy dọc theo chân gã tiến vào thân thể, theo sau thông qua một trăm lẻ tám khỏa xá lợi tập trung tại Thần đạo xá lợi.
Hạ Nhất Minh tựa hồ như cảm nhận được, hắn cúi đầy ánh mắt nhìn khôi lỗi, trong lòng như xuất hiện cảm giác quái dị.
Thần đạo xá lợi đặt trong mi tâm khôi lỗi chính là sáng kiến độc nhất vô nhị của Hạ Nhất Minh, cho dù Thần đạo cường giả sáng tạo ra công pháp này cũng không làm được.
Bởi thế Thần đạo khôi lỗi sau khi tấn giai Thần đạo đã xuất hiện biến dị. Trong đó khiến người ta kinh ngạc nhất chính là mỗi khi hắn đánh chết một quái vật đều hấp thu một chút tử khí vào thân thể, hơn nữa ngưng tụ trong khỏa Thần đạo xá lợi ở mi tâm.
Trong đó biểu hiện rõ ràng nhất chính là khi Thần đạo khôi lỗi gặp đám quái vật vàng kim. Chỉ cần tình huống cho phép gã sẽ hấp thu những tên kia thành thây khô. Hơn nữa mỗi lần hấp thu một đầu quái vật màu vang, năng lượng Thần đạo xá lợi càng thêm cường thịnh.
Biến hóa này Hạ Nhất Minh cũng không không đoán ra. Bất quá hắn cũng không ngăn cản. Thần đạo khôi lỗi thực lực càng mạnh, Hạ Nhất Minh càng cảm thấy an toàn. Nếu có một lúc nào đó, Thần đạo khôi lỗi sớm tấn giai Ngụy thần cảnh, hắn trong mơ cũng có thể cười lớn.
Lúc này hắn tập trung tinh thần vào Phích Lịch Thương. Lực lượng dao động trong đó hắn đã cảm nhận trăm ngàn lần nhưng vẫn chưa nghĩ ra biện pháp có thể dung hợp Quang Ám lực lượng thay cho Quang minh lực lượng thuần túy.
Tuy nói lực lượng Quang Ám hợp bích tựa hồ tinh khiết hơn Quang minh lực lượng nhưng đây là hai khái niệm bất đồng. Quang minh lực lượng bên trong bao hàm một loại phong ấn cùng lực lượng lĩnh vực đặc biệt. Dưới sự áp chế của lực lượng này, hắn căn bản không thể tác động tới Phích Lịch Thương.
Đương nhiên lực lượng phong ấn cũng không quá mạnh mẽ. Bất quá nếu Hạ Nhất Minh mạnh mẽ xóa bỏ phong ấn này, xúc tu cũng xem như hư hỏng không còn tác dụng.
Bóng người xa xa nhoáng lên, Mưu Tử Long trở lại trên tay xuất hiện một đầu quái vật màu bạc. Mặc dù trên thân thể nó không có gì ràng buộc nhưng căn bản không thể nhúc nhích.
Mưu Tử Long đi tới trước mặt Hạ Nhất Minh tủm tỉm cười, nói:
- Hạ huynh đệ. Không cần nóng vội. Cho dù bỏ lỡ cơ hội này chúng ta cũng còn trăm năm kế tiếp, ngươi có thể chậm rãi nghiên cứu.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Trăm năm nữa sợ rằng vô ích.
Mưu Tử Long hoài nghi nhìn hắn, trong đầu thầm đoán hàm ý, nhưng bất luận thế nào lão cũng không đoán được.
Bởi vì đóng cửa hoàn toàn thông đạo, các Thần đạo cường giả đều không làm được, lão càng không cho rằng một mình Hạ Nhất Minh có thể giải quyết.
Đột nhiên từ xa truyền tới dao động thiên địa cường đại.
Cỗ lực lượng này thậm chí còn hơn khi Ngao Bác Duệ tiến giai Thần đạo. Ngay cả Hạ Nhất Minh cũng rung động không thôi.
Thần đạo cường giả khi tấn giai khẳng định khiến thiên địa dao động mãnh liệt, có thể nói trên đại lục này dao động như vậy không thể qua mắt những người khác.
Mà đã từng có kinh nghiệm một lần, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu rõ dao động này mang ý nghĩa gì.
Hắn khẽ cau mày, trong đầu tìm lại những khí tức quen thuộc, bất quá hắn tìm không ra.
Ngẩng đầu, nhìn ánh mắt cổ quái của Mưu Tử Long, Hạ Nhất Minh cười khổ nói:
- Mưu huynh. Cỗ lực lượng này tiểu đệ đoán không ra.
Mưu Tử Long chậm rãi lắc đầu, nói:
- Ngươi đoán không ra.
Hạ Nhất Minh giật mình nói:
- Vì sao?
- Bởi vì không phải Nhân đạo tấn giai Thần đạo. Mà là Hư thần cảnh tấn giai.
Mưu Tử Long cảm khái nói.
- Hư thần cảnh?
Hạ Nhất Minh kinh hô:
- Có người tiến giai Ngụy thần cảnh?
Mưu Tử Long chậm rãi gật đầu, nói:
- Đây là đại sự. Đối với chúng ta càng nắm chắc hơn phần thắng. Chỉ là không biết người nào may mắn như vậy?
Lão nói tới đây ngữ khí mang theo vài phần hâm mộ cùng mất mác, hiển nhiên đối với việc bản thân chưa tiến giai rất tiếc nuối.
Hạ Nhất Minh nhìn kỹ phía trước, hắn cản thân cảm nhận cỗ lực lượng cường đại mà kỳ dị kia.
Trong lòng hắn đột nhiên chấn động, hai mắt mơ hồ tỏa sáng.
Ngụy thần cảnh cường giả lực lượng quả nhiên khác xa Hư thần cảnh. Trong lúc tiến giai thiên địa lực lượng dao động càng mãnh liệt hơn. Lực lượng Ngụy thần cảnh cường giả dao động mang theo điểm nào đó, chính bởi điểm này mới khiến toàn bộ lực lượng cường đại hơn một bậc.
Mặc dù dao động này cùng Quang minh lực lượng không giống nhau nhưng Hạ Nhất Minh mơ hồ cảm nhận được trong đó có vài điểm mấu chốt.
Dần dần đôi mắt hắn càng sáng hơn. Bởi thứ này mặc dù không thể giúp hắn tiến giai Ngụy thần cảnh nhưng thừa đủ để hắn cải tạo Phích Lịch Thương.
Mưu Tử Long cảm khái hồi lâu lúc này nhìn lại vừa thấy quang mang trong mắt Hạ Nhất Minh tiêu biến.
Lão khẽ ngẩn ra, lập tức biết được Hạ Nhất Minh có điều cảm ngộ. Vị lão nhân này trong lòng càng khổ não hơn. Bất quá khi nghĩ tới tuổi tác của Hạ Nhất Minh, lão căn bản không thể cảm thấy đố kỵ trong lòng.
Hạ Nhất Minh vươn tay khẽ vuốt nhẹ Phích Lịch Thương. Quang minh lực lượng tinh khiết được hắn chậm rãi đưa vào. Đây cũng không phải Quang minh lực lượng trực tiếp tiến vào mà khuếch tán về bốn phía, lấy phương thức hư thực giao nhau chậm rãi xâm nhập.
Đây cũng chính là Hư thực chi đạo Hạ Nhất Minh vừa cảm ngộ.
Lực lượng phong ấn khẽ run lên theo sau chậm rãi buông lỏng. Dưới sự dẫn dắt hư thực, lực lượng này chậm rãi tiến vào đan điền Hạ Nhất Minh.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời, đây chính là thần lực của Ngụy thần cảnh cường giả, đối với việc tiến giai sau này của Hạ Nhất Minh có không ít chỗ tốt.
Hắn vốn chỉ muốn dùng lực lượng Quang Ám hợp bích thay thế Quang lực lượng bên trong, nhưng sau khi lĩnh ngộ Hư thực chi đạo, lại có thể hấp thu thần lực Ngụy thần cảnh vào trong đan điền. Đây quả thực là niềm vui ngoài ý muốn khiến Hạ Nhất Minh cảm thấy hưng phấn. Hít một hơi thật sâu, hắn kiệt lực áp chế tâm tình. Theo sau Quang Ám lực lượng trên người hắn chậm rãi xâm nhập Phích Lịch Thương.
Quá trình này đối với hắn mà nói tương đối đơn giản cùng quen thuộc. Chỉ trong nháy mắt hắn đã quán thâu xong.
Hai mắt ngưng lại, ánh mắt Hạ Nhất Minh lập tức trang trọng hẳn.
Khẽ vung tay, từ trong hư không xuất hiện một thương ảnh. Biến dị Phích Lịch Thương rời tay Hạ Nhất Minh nhanh chóng đâm tới đầu quái vật màu bạc bị Mưu Tử Long vứt trên mặt cát.

 

Bình luận

Back to Top