|
|

Chương 1037: Tính kế


Tựa hồ như nhìn ra Hạ Nhất Minh đã động lòng, Thần long tiếp tục nói:
- Ở nơi này cừu gia của ngươi không ít. Nếu chúng ta không thể trở lại những người kia chưa chắc ra tay đối phó ngươi. Nhưng nếu tất cả trở lại, ngươi thử nghĩ cũng biết phản ứng của họ.
Hạ Nhất Minh ánh mắt trầm xuống, nói:
- Đa tạ ngài nhắc nhở. Bất quá vãn bối còn có chuyện muốn thỉnh giáo.
- Cứ nói.
Thần long sảng khoái nói.
- Vãn bối từng nghe qua, khi viện quân Tử vong sinh vật tới, tại sào huyệt của chúng số lượng có thể ví như phô thiên cái địa.
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu, ánh mắt lấp lánh nhìn Thần long nói:
- Ngài làm sao mới có thể ẩn nặc tiến vào?
- Rất đơn giản. Xuyên lòng đất tiến vào.
Thần long tùy ý nói.
Hạ Nhất Minh sắc mặt khẽ biến tức giận nói:
- Thần long đại nhân. Có lẽ ngài rất lâu chưa giao thủ cùng chúng. Nhưng ta có thể cam đoan với ngài, dưới lòng đất số lượng chúng tuyệt đối nhiều hơn.
Thần long ánh mắt có chút hứng thú nhìn hắn, nói:
- Ngươi yên tâm. Ta ở đây tiếp xúc cùng chúng năm trăm năm khẳng định hiểu rõ chúng hơn ngươi. Chỉ cần chúng ta chui xuống sâu hơn chúng nó là được.
Hạ Nhất Minh ngây ngốc, trong lòng bán tín bán nghi, đối với những tên kinh khủng kia thực sự đơn giản vậy sao?
- Ngươi yên tâm. Ta đã cùng ngươi đi sẽ không hại ngươi.
Thần long an ủi nói:
- Trong Ngũ hành không gian của người còn có thần đạo bảo khí Quang Ám Chi Đồng phương Tây, chúng ta có thể tiến tới gần mà không bị chúng phát hiện.
Hạ Nhất Minh cười khổ một tiếng, nói:
- Thần long đại nhân. Quang Ám Chi Đồng ta đã từng thử qua. Thần đạo bảo khí này quả thực có thể che mắt đa phần Tử vong sinh vật nhưng nếu gặp phái biến dị quái vật không thể che giấu.
Thần long thân thể khẽ run lên, nói:
- Quang Ám Chi Đồng không thể qua mắt biến dị quái vật sao?
- Vâng.
Hạ Nhất Minh không chút do dự khẳng định. Chuyện này hắn không dám có chút sơ sẩy nào. Thần lòng do dự một chút nói:
- Được rồi. Đám biến dị quái vật này để ta giải quyết.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày, mặc dù hắn không biết vì sao Thần long tự tin như vậy nhưng sau khi kiến thức uy lực của nó hắn cũng nguyện ý tin tưởng.
- Được. Vãn bối nhận lời ngài.
Hạ Nhất Minh trầm tư một hồi, nói:
- Bất quá vãn bối muốn ngài nhanh chóng giúp vãn bối cải tạo Ngũ Hành Hoàn thành thần khí chân chính. Hơn nữa trước khi hành động xin ngài giao cho vãn bối Thần đạo chi thư kia.
Thần long hạ thấp cái đầu khủng bố xuống, nói:
- Ngươi không tin ta sao?
Mặc dù những lời này của Thần long hết sức bình thản không có ý tứ uy hiếp nhưng không hiểu vì sao Hạ Nhất Minh cảm thấy áp lực vô cùng khủng bố. Áp lực này cường đại tới độ thân thể hắn run lên.
Hít một hơi thật sâu, mạnh mẽ áp chế chấn động trong lòng, Hạ Nhất Minh khẽ lắc đầu cười nói:
- Ngài hiểu lầm rồi. Lời hứa của Thần long đại nhân vãn bối đương nhiên không có khả năng hoài nghi. Nhưng ngài cũng biết, vãn bối bất quá chỉ là người mới tấn giai Hư thần cảnh. Trước mặt ngài quả thực không chịu nổi một kích. Mà tới nơi có vô số Tử vong sinh vật kia nếu không cẩn thận sẽ bị phát hiện. Chỉ sợ cuối cùng sẽ liên lụy tới ngài. Bởi thế vãn bối muốn dốc hết sức đề thăng thực lực, tránh làm ngài phân tâm.
Thần long cười ha hả, nói:
- Được rồi. Xem ngươi thức thời như vậy ta cũng nhận lời ngươi.
Hạ Nhất Minh trong lòng lúc này mới thật sự yên tâm. Vừa rồi hắn đã sớm quyết định, nếu Thần long không nhận lời bất luận thế nào hắn cũng không đáp ứng những lời trước đó. Nhưng nếu Thần long đã nhận lời hắn cũng nắm chắc hơn rất nhiều.
Thần long đưa cự trảo vẽ lên không gian. Một mảnh không gian hư vô đột nhiên xuất hiện, theo sau một bản Thần đạo chi thư từ đó rơi xuống.
Hạ Nhất Minh lập tức vung tay nhanh chóng đón được bổn thư này. Bất quá hắn nhìn Thần long ánh mắt càng có thêm vài phần kính sợ. Năng lực Thần long này không phải thứ hắn có thể tưởng tượng ra.
Cúi đầu, lật từng trang Thần đạo chi thư, trong lòng hắn không che giấu nổi sự kích động. Bất quá sau một lát tâm tư hắn đã hoàn toàn đặt trên những ghi chép này.
Đây quả thực là những ghi chép tâm đắc, bên trong không có công pháp tu luyện nào nhưng ghi lại rất rõ tu luyện thế nào cùng sau khi tu luyện có những dấu hiệu gì.
Hạ Nhất Minh nhắm mắt hồi lâu, cuối cùng khi mở mắt ra quang mang chói lòa.
- Ngươi có thể chậm rãi nghiên cứu.
Âm thanh Thần long phảng phất như trực tiếp truyền vào trong lòng hắn:
- Bất quá lúc này ngươi nên chuẩn bị cho tốt. Ngày mai ta sẽ giúp ngươi cải tạo Ngũ Hành Hoàn.
Tinh thần Hạ Nhất Minh lập tức thu lại, hắn cung kính nhìn Thần long hành lễ, nói:
- Vâng.
Sau khi lui lại mấy bước, hắn đột nhiên dừng lại nói:
- Thần long đại nhân. Không biết Ngũ Hành Môn có hay trong tay ngài còn có ghi chép này?
- Đương nhiên không biết.
Thần long bình thản nói:
- Trong đám môn hạ của họ không xuất hiện Tiên thiên Ngũ hành thân thể, ta sao có khả năng truyền lại ghi chép này.
Hạ Nhất Minh chậm rãi gật đầu, trong lòng hắn xuất hiện dự cảm xấu, nếu để Ngũ Hành Môn biết được trong tay hắn còn có thứ này, chỉ sợ càng thêm điên cuồng cướp đoạt.
Cung tay hành lễ với Thần long, Hạ Nhất Minh lập tức bay tới nơi cách đó vài dặm, ở nơi đó đám người Lưu Mục cùng Mưu Tử Long, Đế Thích Thiên đã sớm đứng chờ.
Khi bọn họ thấy được Hạ Nhất Minh trong mắt không giấu được vẻ vui mừng. Hạ Nhất Minh nhìn họ gật đầu, đem chuyện vừa thương lượng cùng Thần long nói ra. Đương nhiên hắn chỉ nói Thần long nhận lời giúp hắn cải tạo Ngũ Hành Hoàn hơn nữa mạo hiểm tới sào huyệt Tử vong sinh vật. Về phần khả năng đóng lại thông đạo không hề nhắc tới.
Bất luận chuyện này có thể thành công hay không, cũng không nên tiết lộ sớm. Nếu để bọn họ biết được, kỳ thực không phải không có đường trở lại, kết quả cuối cùng e rằng hỏng mất.
Cùng mọi người bàn bạc một hồi, Lưu Mục, Bảo Nham Trúc cùng Mưu Tử Long sắc mặt có chút khó coi. Mặc dù Hạ Nhất Minh khẳng định Thần long sẽ đi cùng hắn nhưng ba người bọn họ vẫn hết sức lo lắng. Sau khi thấy được ánh mắt ba người, đối với lực lượng Tử vong sinh vật hắn càng kiêng kị hơn.
Bất quá Hạ Nhất Minh nếu đã nhận lời đương nhiên có vài phần nắm chắc. Nếu không phải vậy dù cho Thần long có cấp nhiều chỗ tốt hơn, hắn cũng không lựa chọn.
Một mình ngồi trên mặt cát, Ngũ sắc quang mang không ngừng lóe lên quanh thân thể.
Những người khác tưởng rằng hắn đoán luyện Ngũ hành thần lực, nhưng đâu biết lúc này tâm tư Hạ Nhất Minh dã hoàn toàn tiến nhập vào Cửu Long Lô.
Lúc này chín đầu Hỏa long đã không còn cao ngạo như trước, sau khi cảm nhận được ý niệm Hạ Nhất Minh, chúng đồng thời xuất ý niệm trả lời. Chín luồng ý niệm bất đồng nhưng vô cùng cường đại, lực lượng mỗi luồng ý niệm cũng không kém hơn hắn là mấy. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Tới lúc này hắn mới xác định được, nếu tại nơi thiên địa lực lượng nồng đậm này mà xuất ra Cửu Long Lô, cho dù Ngụy thần cảnh cường giả cũng phải tránh xa ba bước.
Mã Dự từng nói qua, nếu trong tay lão cầm Cửu Long Lô có thể chống lại Ngao Mẫn Hành nắm giữ thần khí Ngũ Hành Hoàn. Những lời này mặc dù có chút khoa trương nhưng cũng thấy được sự cường đại của Cửu Long Lô.
Nếu một vị Ngụy thần cảnh cường giả sử dụng Cửu, uy lực ngọn lửa hắn phóng ra thậm chí đề thăng gấp đôi. Mặc dù không thể sánh bằng năm lần chúc phúc của Ngũ Hành Hoàn nhưng trong cấp bậc thần khí đã rất cường đại.
Dù sao khi nhân loại tấn giai Thần đạo, vận dụng chính là thiên địa chi uy, muốn để lực lượng này chúc phúc ngay cả thần khí cũng chỉ có vài kiện. Chín đạo ý niệm khổng lồ lúc này đồng thời cuốn lại.
Hạ Nhất Minh không dám chậm trễ, đầu tiên hắn bắt chuyện cùng chín luồng ý niệm này, theo sau trấn an chín đầu Hỏa long nhỏ. Kỳ thực chín đầu Hỏa long nhỏ quan hệ với hắn thân thiết hơn, nhưng thực lực của chúng vẫn cần bồi dưỡng. Một lần nữa truyền lại ý niệm giao tiếp cùng chín đầu Hỏa long.
Trong cảm giác của Hạ Nhất Minh, ý niệm của hắn tựa hồ chia thành chín phần, cũng tựa hồ ngưng làm một, cảm giác này vô cùng quái dị khiến hắn có chút mơ hồ.
Bất quá ý niệm tinh thần của hắn cũng cường hãn tới cực điểm, trải qua một thời gian thích ứng đã trở lại bình thường.
Đầu tiên hắn nhắn lại ý niệm của mình, theo sau dò hỏi chúng có đồng ý trợ giúp hay không?
Khiến Hạ Nhất Minh vô cùng mời rỡ chính là khi còn tại Nhân đạo đỉnh cấp cảnh giới, hắn không cách nào đả động đám gia hỏa này, nhưng sau khi thực lực hắn đề thăng chúng lại chủ động tiếp cận hắn.
Khác biệt giữa Nhân đạo và Thần đạo lần nữa khiến hắn vô cùng cảm khái.
Sau khi được chín đầu Hỏa long đồng ý, Hạ Nhất Minh buông lỏng tâm tình, hắn do dự một chút theo sau tiếp tục nhắn gửi ý tứ bản thân.
Lúc này chín đầu Hỏa long vô cùng dứt khoát giữa biển lửa không ngừng vẫn vùng.
Đôi mắt Hạ Nhất Minh mơ hồ tỏa sáng, ý niệm hắn theo đó rời khỏi Cửu Long Lô.
Nhìn lại phương xa Thần long vẫn như trước thủ hộ thông đạo, trong lòng hắn không khỏi kích động cùng lo lắng. Ngày mai hi vọng tất cả đều thuận lợi.

 

Bình luận

Back to Top