|
|

Chương 1049: Kỳ công


Thân thể Hạ Nhất Minh khẽ động chỉ thoáng chốc đã thoát khỏi bộ da Tử vong sinh vật. Nếu đã xác định sẽ ra tay hiển nhiên hắn không cần che giấu nữa.
Cổ tay khẽ run lên, Ngũ Hành Hoàn cùng Cửu Long Lô cơ hồ cùng xuất hiện.
Mặc dù Cửu Long Lô vẫn như trước ở trong Ngũ Hành Hoàn nhưng hai kiện thần khí này không bài xích nhau, bởi thế khi Hạ Nhất Minh muốn sử dụng có thể dễ dàng lấy ra.
Thân thể Thần long cũng khẽ dộng, bất quá Hạ Nhất Minh cảm rất vô cùng ngạc nhiên chính là thân thể nó tản ra dao động vô cùng nhỏ. Mặc dù dao động này không đáng nhắc tới chỉ tản mác vài trượng đã tiêu tán, căn bản không gây chú ý nhưng vẫn khiến hắn vô cùng khó tin.
Hai mắt gắt gao nhìn, Hạ Nhất Minh muốn tìm ra điểm thần bí khi Thần long thoát khỏi bộ đồ da, bất quá hắn không nhìn ra bất cứ dấu vết nào.
Thần long quay đầu huynh hăng nhìn lại:
- Ngươi làm gì mà sững người ra vậy?
Hạ Nhất Minh sắc mặt thoáng đỏ, trong lòng mắng chửi không thôi.
Thật không biết Thần long kia làm chuyện quái quỷ gì, ngay cả việc thoát khỏi bộ đồ da cũng phải sử dụng thiên địa lực lượng.
Ho nhẹ một tiếng, cánh tay hắn vung lên, Ngũ Hành Hoàn bay lên đỉnh đầu, Cửu Long Lô ngược lại lơ lửng trước ngực. Theo sau hắn chậm rãi quán thâu thần lực vào hỏa lô.
- Chậm đã.
Thần long đưa móng vuốt tới trước ngực Hạ Nhất Minh.
Nhìn móng vuốt sắc bén kia Hạ Nhất Minh thoáng lùi ra sau. Mặc dù thứ này không đáng sợ như xúc tu quái vật màu vàng nhưng Hạ Nhất Minh tình nguyện để xúc tu đâm thủng thân thể cũng không muốn tiếp xúc cùng móng vuốt này.
- Thần long đại nhân có gì phân phó?
- Ta giúp ngươi đoán tạo Ngũ Hành Hoàn không phải để làm cảnh.
Âm thanh Thần long mang theo vẻ tức giận khiến Hạ Nhất Minh giật mình. Hắn lập tức hiểu rõ ý tứ đối phương, bất quá cũng vì vậy mà gương mặt hắn trở lên kỳ quái. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://zenwee.com
- Thần long đại nhân. Ngài muốn ta sử dụng đồng thời Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn?
Hạ Nhất Minh kinh ngạc hỏi.
- Không sai. Nếu không phải vậy ta đâu cần giúp ngươi đoán tạo Ngũ Hành Hoàn.
Thần long thản nhiên nói.
- Nhưng mà...
Hạ Nhất Minh hoài nghi nói:
- Hai kiện thần khí này làm sao mới có thể đồng thời sử dụng?
Thần khí không phải thần binh, mỗi kiện thần khí đều có chủ phách siêu cấp. Uy lực của chúng thậm chí không thua kém một đầu Thần thú bình thường. Có thể nói mỗi thần khí đều là tồn tại độc nhất vô nhị, bởi thế vô cùng kiêu ngạo.
Tương truyền nếu sử dụng một kiện thần khí có thể phát ra uy lực cường đại nhưng nếu đồng thời sử dụng hai kiện thần khí, trừ khi thuộc tính tương sinh, nếu không căn bản không thể phát huy toàn bộ uy lực, chưa nói tới uy năng đại giảm.
Cũng như đám phù văn Hạ Nhất Minh tìm hiểu trong Huyền quy xác, khi sử dụng Ngũ Hành Hoàn kích phát, uy lực không tăng thậm chí còn giảm.
Ngay cả uy lực phù văn cũng đại giảm chứng tỏ đồng thời sử dụng hai kiện thần khí thật sự không phải phương pháp tối ưu. Thần long hừ lạnh một tiếng, nói:
- Ghi chép tâm đắc ta đưa, ngươi đã từng xem qua chưa?
Hạ Nhất Minh đưa tay vuốt sống mũi, sắc mặt đỏ bừng, nói:
- Đã nhìn một đêm bất quá gần đây có nhiều việc nên chưa hoàn toàn lĩnh ngộ.
Thần long lắc đầu bất đắc dĩ nói:
- Trong phần cuối của ghi chép đó có một đoạn nói về phương pháp vận dụng Ngũ Hành Hoàn. Ngũ Hành Hoàn có thể phối hợp với bất cứ thần khí nào khác tạo ra uy lực chúc phúc năm lần.
Hạ Nhất Minh hít vào một ngụm lãnh khí. Uy năng thần khí thế nào hắn biết. Lấy lực lượng chín đầu Hỏa long trong Cửu Long Lô, cho dù Ngụy thần cảnh cường giả cũng không dám ngạnh kháng. Nếu lực lượng này có thể gia tăng năm lần... Lắc đầu, Hạ Nhất Minh thậm chí không dám tưởng tượng tiếp.
Bất quá hắn mơ hồ hiểu ra, có lẽ lực lượng Cửu Long Lô chúc phúc năm lần mới có thể hoàn toàn luyện hóa sào huyệt quái vật.
Cổ tay hắn khẽ động, bản ghi chép tâm đắc bên trong Ngũ hành không gian được lấy ra. Theo sau ý niệm Hạ Nhất Minh quán nhập vào đó, lẳng lặng cảm nhận.
Thần long khẽ đong đưa cái đuôi, mặc dù nó có chút phẫn nộ nhưng cũng biết, sau khi có được bản ghi chép này Hạ Nhất Minh cũng không lười biếng. Từ việc hắn phải đoán tạo thần khí đến tu bổ nền tảng, không việc nào không quan trọng, bởi thế hắn không có thời gian rảnh nghiên cứu ghi chép này là bình thường.
Đặc biệt việc bổ xung tri thức võ đạo trong khoảng thời gian này đối với Hạ Nhất Minh mà nói, nếu thành công sẽ mang lại vô số chỗ tốt. Nếu Thần long ở vào hoàn cảnh đó cũng lựa chọn như vậy. Bởi thế mặc dù nó bất mãn nhưng cũng chấp nhận thủ hộ cho Hạ Nhất Minh.
Sau hồi lâu rốt cuộc Hạ Nhất Minh cũng mở mắt. Chẳng qua ánh mắt hắn lúc này chứa đầy quang mang kinh hỉ. Đúng như Thần long nói, phần cuối của bản ghi chép quả nhiên có một đoạn miêu tả việc sử dụng Ngũ Hành Hoàn.
Đây là một bí pháp, khi thi triển thần khí Ngũ Hành Hoàn sẽ chủ động tạo ra vòng luân hồi Ngũ hành. Bất quá vòng luân hồi này khác với Ngũ hành luân hồi chi hoa.
Nó bắt đầu từ một hệ lực lượng, trải qua năm lần biến hóa uy lực không ngừng tăng lên, sau cùng lại phóng xuất ra lực lượng ban đầu. Làm được điều này có vẻ đơn giản nhưng thực tế lực lượng đơn hệ kia phải cường đại vượt xa bốn hệ còn lại.
Ngũ Hành Hoàn là một chỉnh thể, Ngũ hành luân hồi phân bổ đều trong năm hệ lực lượng.
Chỉ có thể sử dụng một kiện thần khí đơn hệ khác mới có thể khiến sự cân bằng này bị phá vỡ.
Có thể nói công pháp này khiến Ngũ Hành Hoàn tổ hợp được với thần khí khác.
Sau khi hiểu rõ tác dụng của công pháp này, Hạ Nhất Minh đối với vị Ngũ Hành Lão tổ kia bội phục sát đất. Có lẽ chỉ có Chân thần cảnh cường giả mới có khả năng nghĩ ra công pháp thần kỳ như vậy.
Nhìn lại Thần long, Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu bất quá lúc này trong lòng hắn mơ hồ phát lạnh. Đầu Thần long khi đưa ra đề nghị kia đã sớm nghĩ tới tình huống này, bởi thế nó mới giúp hắn đoán tạo. Bất luận ghi chép tâm đắc hay đoán tạo Ngũ Hành Hoàn đều nằm trong tính toán của nó. Tâm cơ này e rằng không thua kém nhân loai. Thần long vẫy đuôi, nói:
- Bắt đầu đi.
Hạ Nhất Minh thu hồi ghi chép tâm đắc vào Ngũ hành không gian, Cửu Long Lô cũng được hắn đưa vào. Nếu là một kiện thần khí khác, cho dù thuộc tính ngũ hành sợ rằng cũng không thể tiến vào Ngũ hành không gian, bất quá Cửu Long Lô rõ ràng khác biệt. Cửu Long Lô sớm đã chiếm cứ Ngũ Hành Hoàn khi nó còn là thần khí mô phỏng, bởi thế lúc này tiến vào Ngũ Hành Hoàn căn bản không gặp bất cứ trở ngại nào.
Một tia lực lượng quanh thân thể Hạ Nhất Minh bắt đầu dao động, để điều động Cửu Long Lô cùng Ngũ Hành Hoàn yêu cầu về thiên địa lực lượng không phải Hạ Nhất Minh có thể đáp ứng. Cho dù muốn khởi động Cửu Long Lô cũng cần thiên địa lực lượng giúp sức một phần. Ánh mắt Thần long sáng bừng, nó ngẩng đầu, khí tức trên thân thể cũng bắt đầu ngưng tụ.
Hai người bọn họ nếu đang ẩn nấp trong lòng đất dĩ nhiên không có khả năng kinh động Tử vong sinh vật, nhưng muốn tận lực hấp thu thiên địa lực lượng, hơn nữa kích phát hai kiện thần khí, dao động thực sự quá lớn. Đám Tử vong sinh vật kia nếu ngay cả dao động này cũng không thể phát hiện, đám người Thần long sớm đã tiêu diệt sạch sẽ bọn chúng. Chỉ giây lát cát bụi bắt đầu xoáy tròn, lấy Hạ Nhất Minh làm trung tâm khuếch tán về bốn phía. Trên người hắn thần lực cường đại hình thành một không gian đặc biệt, ngay cả cát bụi cũng chịu sự bài xích.
Thiên địa lực lượng mênh mông tiến vào không gian này, hơn nữa không hề lưu lại lập tức quán thâu vào Ngũ hành không gian.
Tâm trạng Hạ Nhất Minh dần ổn định lại, hắn yên lặng cảm ứng hết thảy. Bất luận thiên địa lực lượng bên ngoài hay bên trong Ngũ hành không gian đều được hắn chú ý.
Đây là cảm giác vô cùng mãnh liệt, mặc dù trước đây hắn đã từng có cảm giác này, nhưng chưa bao giờ cảm giác đó lại rõ rệt như vậy. Mơ hồ Hạ Nhất Minh cảm giác hắn đang nắm giữ cơ hội nào đó.
Đây là lực lượng chỉ cao tầng mới có thể bộc lộ, bất quá lúc vì hỗ trợ hai kiện thần khí, không ngờ hắn cảm giác rõ ràng đến vậy.
Cảm giác này cũng giống như khi hắn lợi dụng Ngũ Hành Hoàn tạo ra Băng lĩnh vực.
Đương nhiên tu vi của Hạ Nhất Minh lúc này không hoàn toàn nắm giữ nhưng chỉ cần tiếp tục thử nghiệm khẳng định hắn sẽ tìm ra phương pháp.
Nếu đám người Lưu Mục biết Hạ Nhất Minh tại Hư thần cảnh có thể lợi dụng thần khí tạo ra Lĩnh vực e rằng sẽ đố kỵ phát điên. Trong Ngũ hành không gian, Hỏa hệ lực lượng bắt đầu chiếm ưu thế rõ rệt.
Dưới sự điểu khiển của Hạ Nhất Minh, Cửu Long Lô cũng không yên tĩnh nữa, chín đầu Hỏa long sau vô số năm ngủ yên lúc này tỉnh giấc, chúng muốn thế giới này chứng kiến uy lực của mình.

 

Bình luận

Back to Top