|
|

Chương 1246: Thế giới


Bạch Mã Lôi Điện cùng đầu Hoàng Kim Long Vương đứng an tĩnh ở một bên để xem trận chiến, cả hai đều không có ý tứ gia nhập vào bên trong.
Nếu như là trước kia, khi Hạ Nhất Minh giao thủ với Ngụy Thần cảnh cường giả thì sẽ không bao giờ lẻ loi một mình chiến đấu, ít nhất cũng phải sử dụng nhân thú hợp nhất để giao thủ với đối phương.
Nhưng giờ phút này chỉ cần Lý Áo Ba Đặc mất đi năng lực chạy trốn thì Hạ Nhất Minh sẽ không cần người khác ra tay trợ giúp.
Đây chính là kết quả do thực lực tăng lên làm cho hắn tự tin có thể chiến thắng khi đối mặt với cường giả cùng giai.
Mà sự thật cũng chứng minh, song phương từ khi bắt đầu giao thủ thì Hạ Nhất Minh đã chiếm quyền chủ động, hắn thậm chí còn không sử dụng kiện thần khí nào mà chỉ dùng tam đại thủ ấn trong ngũ hành thủ ấn cũng đã có thể áp chế Lý Áo Ba Đặc.
Tuy nói Ngũ Hành chi hoa đến bây giờ vẫn chưa thể tùy tâm sở dụng biến hóa thuộc tính, mỗi một lần thay đổi và biến hóa thuộc tính lại phải tiến hành ngũ hành luân hồi lưu chuyển. Nhưng dù là như vậy thì Ngũ Hành chi hoa cũng đủ khiến cho Lý Áo Ba Đặc phải chật vật chống đỡ.
Song phương sau một lúc giao thủ làm cho thần lực khuếch tán ra xung quanh khiến cho thiên địa bị ảnh hưởng rất lớn.
Bất quá, hoàn cảnh xung quanh quả thật không giống với bình thường, vô luận thần lực mãnh liệt khuếch tán ra như thế nào nhưng cũng không thể khiến cho chúng thay đổi hoàn toàn.
Nước biển vẫn như trước, từng trận gió vẫn không ngừng thổi, hết thảy mọi thứ dường như không hề quan hệ tới dư lực của thần lực va chạm khuếch tán ra.
Càng đấu Lý Áo Ba Đặc càng cảm thấy kinh hãi, Hạ Nhất Minh cường đại cũng không nằm ngoài dự đoán của hắn, điều hắn sợ hãi chính là không biết bản thân đang ở trong không gian gì a. Khi thần lực của song phương va chạm với nhau đã đem một vùng nước biển lớn làm cho bốc hơi lên, hoặc là bị khí thế cường đại của song phương đè xuống thật sâu nhưng hết thảy mọi thứ lại rất nhanh khôi phục lại nguyên dạng.
Mọi thứ nhìn thì không có gì khác lạ, rất hợp tình hợp lý, nhưng với kinh nghiệm lâu năm của Lý Áo Ba Đặc thì tất cả những chuyện này lại bất bình thường.
Lấy cường độ giao phong của hai người nếu như ở ngoài khơi giao thủ thì chỉ sợ đã khiến cho sóng biển trỗi dậy gào thét liên tục, vậy mà ở chỗ này vô luận bọn họ thi triển thực lực cường đại tới mức nào thì kết quả cuối cùng cũng chỉ có một.
Đó chính là khôi phục, hết thảy đều không phục như cũ, cùng với lúc ban đầu không có gì khác biệt cả. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Khi bắt đầu giao thủ một khắc, hắn vẫn luôn để cho thần niệm để ý chung quanh, vừa đánh vừa lui lại, tuy không phải toàn lực bỏ chạy nhưng cũng không thể coi nhẹ.
Tuy nhiên từ lúc thần lực trên người hắn bắn đầu khởi động cho tới lúc bị Thổ hệ chi hoa làm cho chật vật chống đỡ vẫn không thể đạt được mục đích.
Những hòn đảo ở phía xa vẫn như trước mịt mù mờ ảo không thể nào tiến lại gần chúng được.
Ở trong đầu hắn lúc này nhanh chóng xuất hiện những văn tự cổ được lưu trong Thần Điện, những văn tự này chỉ có những người có quyền cao chức trọng mới được đọc, cho dù là tôn giả bình thường trong Thần Điện cũng không được động tới.
Nhưng mà lúc này trong đầu hắn lại rõ ràng xuất hiện một đoạn văn tự làm cho người ta phải kinh hãi.
Thế giới.
Đây là một cái thế giới, nhưng thế giới này cùng với thế giới của mọi người sinh sống rất khác nhau.
Vô luận là võ học phương Tây hay phương Đông thì khi tấn chức tới cảnh giới cao nhất của thần đạo đều chạm tới tồn tại của thế giới.
Loại thế giới này không phải là của chung mọi người mà là thế giới thuộc về chính mình.
Nếu có thể ngưng luyện thành công thế giới, hơn nữa đột phá cực hạn của bản thân thì sẽ chính thức trở thành Chân Thần cảnh trong truyền thuyết.
Lịch sử từ trước tới nay chỉ có phương Đông Ngũ Hành lão tổ mới có thể đem Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực tạo thành Ngũ Hành Đại Thế Giới, mà phương Tây cũng chỉ có Quang Ám Thánh Tử mới có thể đem Quang Ám Đại Lĩnh Vực chuyển thành Quang Ám Đại Thế Giới.
Trừ hai người bọn họ ra thì không còn người nào có thể thành công làm được chuyện này.
Vậy mà, lúc này Lý Áo Ba Đặc lại cảm nhận được lực lượng thế giới từ trên người Hạ Nhất Minh.
Ánh mắt hắn nhìn về phía Hạ Nhất Minh tràn ngập nỗi sợ hãi, trách không được người này lại có khẩu khí lớn như vậy, nguyên lai hắn đã chạm tới bờ cảnh giới trong truyền thuyết kia.
Đến tận bây giờ tâm tình Lý Áo Ba Đặc mới hoàn toàn suy sụp.
Mặc dù hắn sớm đã có dự cảm Hạ Nhất Minh có lẽ tới một lúc nào đó sẽ đạt tới cảnh giới này, nhưng đó cũng là một chuyện còn rất xa, vô luận thế nào cũng không thể tưởng tượng được nó lại xuất hiện vào lúc này.
Phải biết rằng, hắn đặt chân vào thần đạo cảnh giới mới chỉ có thời gian mấy năm thế mà lại tiến bộ tới mức này.
Trong lòng hắn xuất hiện một cỗ cảm giác hối hận, chính mình không ngờ lại chọc tới một quái thai như vậy a.
Quang mang nhiều màu liên tục lóe lên tràn ngập trong một thế giới kỳ lạ. Ở trong thế giới này Hạ Nhất Minh càng đánh càng cảm thấy thuận tay, dưới sự điều khiển của hắn Ngũ Hành Chi Hoa giống như vật sống mơ hồ có một loại dấu hiệu chuyển đổi lẫn nhau.
Hai tay Hạ Nhất Minh vẫn được điều động một cách không nhanh không chận, lúc này hắn làm co người ta có cảm giác dễ dàng, thoải mái. Phảng phất như lúc này đang đối mặt không phải là một Ngụy Thần cảnh cường giả, mà chỉ giống như bản thân đang tu luyện võ đạo.
Ở trong mắt hắn không hề tồn tại đối thủ, phía trước chỉ là không gian chống không.
Thủ ấn do hắn thi triển ra càng lúc càng thuần thục, ngũ hành thủ ấn mỗi lần biến hóa lại mang lại cho hắn cảm giác giống như lĩnh ngộ được thứ gì đó.
Cùng giao thủ với địch nhân quả nhiên là phương pháp tốt nhất để tu luyện võ đạo.
Lý Áo Ba Đặc dù sao cũng là một Ngụy Thần cảnh cường giả lâu năm, thực lực của hắn hơn xa so với thần đạo cường giả bình thường, Hạ Nhất Minh mặc dù cường đại nhưng hắn vẫn có thể ứng phó không chút sơ sót. Mặc dù giờ phút này Lý Áo Ba Đặc không thể thoát vây nhưng với lực phòng ngự của Quang Minh lực lượng thì Hạ Nhất Minh cũng không có cách nào thương tổn tới hắn.
Sau một lúc giằng co với Lý Áo Ba Đặc, Hạ Nhất Minh đối với ngũ hành thủ ấn lại hiểu sâu hơn một tầng, thậm chí hắn còn mơ hồ có cảm giác mình đối với lĩnh vực lại sắp có đột phá mới.
Khi hắn tấn chức Ngụy Thần cảnh cường giả, Hạ Nhất Minh đã đồng thời nắm giữ hai hệ Hỏa, Thổ lĩnh vực. Khi tới Băng Cung thấy được một màn huyết tế kỳ dị cùng với cốt kiếm vô kiên bất tồi đã khiến cho hắn cảm nhận được linh hồn lực lượng cùng với Kim hệ lĩnh vực lực lượng.
Đến tận bây giờ hắn đã thành công ngưng tụ tam đại lĩnh vực, nhưng giờ phút này khi chiến đấu với Lý Áo Ba Đặc đã khiến cho Hạ Nhất Minh đối với ngũ hành thủ ấn hiểu thêm được một tầng huyền ảo nữa. Sau khi Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim hắn mơ hồ cảm ứng được Thủy hệ lực lượng mênh mông, hơn nữa loại lực lượng này từ từ bắt đầu ngưng tụ quanh người hắn.
Ánh mắt Lý Áo Ba Đặc nhất thời sáng lên, hắn cảm giác được lực lượng xung quanh đang xuất hiện biến hóa kỳ dị.
Quanh người Hạ Nhất Minh một lần nữa phóng thích thêm một loại lĩnh vực lực lượng, hơn nữa loại lĩnh vực lực lượng này từ từ tăng trưởng gây ra cho hắn áp lực rất lớn.
Bất quá càng là như thế thì ánh mắt Lý Áo Ba Đặc lại càng sáng lên, hắn vốn đã tuyệt vọng lại dần cảm thấy được một tia hy vọng.
Nếu như Hạ Nhất Minh thật sự có được thế giới lực lượng thì hắn tuyệt đối không có chút hy vọng thoát thân nào.
Nhưng mà khi Hạ Nhất Minh phóng xuất ra được thêm một tầng lĩnh vực nữa làm cho hắn nhìn ra được một tia sơ hở. Bây giờ Hạ Nhất Minh đang thử nghiệm ngưng tụ bốn hệ lĩnh vực, nếu ngay cả bốn hệ lĩnh vực cũng chưa từng ngưng luyện thành công thì như vậy hắn làm sao có thể thi triển được thế giới lực lượng chứ?
Mặc dù hắn không biết Hạ Nhất Minh đã làm thế nào để ngưng tụ được thế giới lực lượng, nhưng nếu đây không phải là thế giới lực lượng của bản thân hắn như vậy Lý Áo Ba Đặc có cơ hội để liều mạng. Trên người hắn một lần nữa tràn ngập đấu chí, Quang Minh lực lượng lại được tụ tập một cách nhanh hơn, chiến ý trào dâng trong cơ thể.
"Dù ta chết cũng phải kéo theo ngươi bồi táng cùng."
Vào lúc này, hắn không hề giữ lại chút thực lực nào, một bên thì ứng phó bốn hệ lĩnh vực của Hạ Nhất Minh đang từ từ hình thành, còn một bên thì tận lực đem thần niệm khuếch tán ra.
Cuối cùng hắn đã mơ hồ cảm ứng được một chút gì đó khác thường.
Loại cảm giác này chính là do thần khí mang lại.....
Sắc mặt hắn trong nháy mắt trở nên khó coi, nguyên lai trong tay Hạ Nhất Minh lại có một kiện thần khí nữa, hơn nữa kiện thần khí này có năng lực ngưng tụ được thế giới riêng của nó....
Trong lúc nhất thời, trong lòng Lý Áo Ba Đặc nhất thời dậy sóng ngập trời, cho dù là Hạ Nhất Minh có được thế giới lực lượng của riêng mình thì cũng không khiến hắn kinh ngạc như bây giờ.
Đây là thần khí loại gì vậy? Sao nó lại có được uy lực khổng lồ như thế a?
Thần khí có được thế giới lực lượng tuyệt đối không thể xuất hiện trên thế gian mới đúng.
Trong đầu hắn xuất hiện một ý niệm cực kỳ quỷ dị, chẳng lẽ kiện thần khí này là do Chân Thần cảnh cường giả sở hữu?
Ánh mắt hắn dần hiện lên vẻ điên cuồng, Hạ Nhất Minh bây giờ mặc dù cường đại nhưng muốn nói là thiên hạ vô địch thì còn chưa phải. Nếu như để cho hắn nắm được bí mật của kiện thần khí này, hơn nữa chính thức ngưng tụ được thế giới lực lượng mới gọi là không người nào trị nổi.
Mơ hồ, Lý Áo Ba Đặc đã có quyết định, hắn nhìn chằm chằm vào Hạ Nhất Minh, ánh mắt dần trở nên lạnh lùng.
Hạ Nhất Minh hơi nhíu mày lại, hắn mơ hồ cảm giác được, nam nhân trước mắt này đột nhiên gây cho hắn cảm giác nguy hiểm.
Lúc đầu khi phóng thích Hải Thị Thận Lâu làm cho không gian xung quanh vô thanh vô tức thay đổi, khiến cho Lý Áo Ba Đặc không thể bỏ chạy, hơn nữa sau một thời gian dài thử nghiệm đã dần rơi vào tình cảnh tuyệt vọng.
Nhưng mà không ngờ trải qua một hồi chiến đấu nữa vị Ngụy Thần cảnh cường giả này lại xuất hiện chiến ý, khí thế của hắn một lần nữa trở nên ác liệt hơn, sát khí tỏa ra ngút trời.
Điều này làm cho Hạ Nhất Minh cảm giác được trên người đối phương khẳng định đã xảy ra biến hóa mà hắn không thể biết được, nếu không như vậy thì khí thế của hắn không có khả năng biến hóa nhanh như vậy.
Chỉ là loại biến hóa này đối hắn mà nói cũng không biết là phúc hay họa.
Lực chống cự của Lý Áo Ba Đặc càng lúc càng mạnh mẽ, làm cho ngũ hành thủ ấn của Hạ Nhất Minh thi triển ra khó có thể thừa nhận. Lực lượng của hai bên ở giữa không trung không ngừng va chạm với nhau tạo thành quang mang chói mắt vô cùng.
Ánh mắt Lý Áo Ba Đặc vô cùng kiên định, hắn cũng không có ý định lùi bước nữa.
Mà tứ hệ lĩnh vực của Hạ Nhất Minh cũng từ từ hình thành, Thủy hệ không có hình dạng, liên miên không dứt, ở trong Hải Thị Thận Lâu không gian hình thành một loại lĩnh vực làm cho người ta khó có thể nắm giữ được.

 

Bình luận

Back to Top