|
|

Chương 1251: Ý tứ của hai từ phản bội


Ánh mắt Hoàng Kim Thần Long lóe lên một tia quang mang, hiển nhiên hắn cũng không ngờ được đối phương lại đề cập tới vấn đề này. Mà lúc này, Hạ Nhất Minh đang ẩn giấu ở gần đấy cũng âm thầm giật mình.
Lô Khắc không ngờ nhanh như vậy đã có được tin tức này, điều này vượt ra ngoài sự suy đoán của hắn.
Trong mơ hồ, Hạ Nhất Minh cảm giác được Quang Minh Thần Điện cùng Hắc Ám nghị hội khẳng định là có liên lạc mật thiết, hơn nữa hai nhà bọn họ quan hệ với nhau không khẩn trương như biểu hiện bên ngoài.
Bởi vì Hạ Nhất Minh có thể khẳng định, Thần Điện sau khi có được tin tức "Long tộc, phản bội" sẽ lập tức phong tỏa. Nếu không tới khi tin tức này truyền khắp nơi sẽ khiến cho phương Tây phải chịu ảnh hưởng rất lớn. Chỉ cần người trong Thần Điện không phải là kẻ ngu ngốc thì tuyệt đối sẽ không phạm vào sai lầm lớn như vậy. Đã như thế mà Lô Khắc còn có được tin tức này một cách nhanh như vậy thì mười hẳn là chín phần là từ Thần Điện truyền ra. Cảm nhận được Bảo Trư đang bối rối, Hạ Nhất Minh lập tức để cho nó một câu trả lời thuyết phục đối phương.
Không khí xung quanh trong nháy mắt như trầm xuống, ánh mắt đầu Thần Long hơi trở nên ác nghiệt, nói:
- Minh ước giữa Long tộc chúng ta và nhân loại các ngươi đã bị hủy, chẳng lẽ không được Lý Áo Ba Đặc nói gì sao?
Ánh mắt Lô Khắc nhất thời ngẩn ra, trước khi Thần Long đưa ra câu trả lời thuyết phục thì vô luận thế nào hắn cũng không nghĩ ra được đáp án lại là như vậy.
- Minh ước bị hủy?
- Không sai. Trong lúc vây giết Hạ Nhất Minh, nhân loại các ngươi không hề tổn thất một người, còn Long tộc chúng ta lại tổn thất mất hai vị thần đạo cường giả. Nhân loại các ngươi làm sao có thể khiến cho chúng ta tin tưởng được đây? - Thần Long trức tiếp đáp.
Lô Khắc khẽ thở dài một tiếng, nhưng trong lòng hắn hoàn toàn tin tưởng lời nói của đối phương.
Vậy Lý Áo Ba Đặc nói, Long tộc phản bội chính là chúng nó phá hủy minh ước giữa Long tộc cùng Thần Điện và Hắc Ám nghị hội.
Bất quá điều này tựa hồ cũng không thể trách được Long tộc, dù sao liên tiếp mất đi ba đầu Thần thú, muốn nói Long tộc không tính toán gì thì ngay cả Lô Khắc cũng không hề tin tưởng.
Thần Long ngẩng cao đầu, cố gắng ưỡn ngực, cao giọng nói:
- Đối phó Hạ Nhất Minh từ nay Long tộc chúng ta sẽ tự mình động thủ, không cần tới nhân loại các ngươi chỉ tay, động chân.
Trên mặt Lô Khắc nhất thời xuất hiện một tia xấu hổ.
Trong các lần vây giết Hạ Nhất Minh thì toàn bộ kế hoạch đều do hắn và Lý Áo Ba Đặc hai người đưa ra. Kể cả lần hải quái vây công Bắc Cương Băng Cung khiến cho Hạ Nhất Minh cùng Bạch Mã Lôi Điện phải chia lìa, thậm chí cuối cùng vây công Hạ Nhất Minh cũng là kiệt tác của bọn hắn.
Lẽ ra bọn họ tin tưởng là sẽ thành công, nhưng không ngờ được kẻ mà bọn họ tưởng rằng đã bạo thể bỏ lại sống lại.
Hắn rõ ràng nhớ kỹ, lúc đó ánh mắt Hạ Nhất Minh lộ ra một tia quang mang sợ hãi.
Một kẻ mà hắn đã nhận định tử vong lại đột ngột sống dậy, hơn nữa còn sinh long hoạt hổ xuất hiện trước mặt hắn, thì ngay cả Ngụy Thần cảnh như Lô Khắc cũng cảm thấy có chút run rẩy.
Kết quả sau đó lại càng khiến mọi người buồn bã hơn, hai vị cường giả nhân loại Ngụy Thần cảnh liên thủ ngưng tụ thành Quang Ám Đại Lĩnh Vực không ngờ đã bị đối phương mạnh mẽ phá hủy. Hơn nữa Quang Ám lực lượng trong cơ thể đối phương phóng thích ra so với hai người bọn họ còn cường đại hơn mấy lần.
Nếu như không phải hai người bọn hắn có mật thuật chạy trốn được truyền thừa mấy ngàn năm thì như vậy trong danh sách bỏ mạng lần đó còn có tên của bọn hắn.
Những ý niệm này nhanh chóng xuất hiện trong đầu Lô Khắc, sau đó hắn chậm rãi thu liễm lại, tươi cười nói:
- Long Vương các hạ, ngài định tiếp tục đối phó với Hạ Nhất Minh sao?
- Đương nhiên. - Hoàng Kim Long Vương trực tiếp trả lời:
- Hắn sát hại tộc nhân của Long tộc chúng ta, đương nhiên bọn ta sẽ đối phó hắn.
Trên mặt Lô Khắc xuất hiện một tia cười khổ, nói:
- Long Vương các hạ, vì tương lai an toàn của Long tộc, ta khuyên ngài hãy bỏ suy nghĩ này đi.
Hoàng Kim Long Vương tỏ vẻ nghi ngờ nói:
- Tại sao?
Ánh mắt Lô Khắc xuất hiện một tia chân thành, nói:
- Bởi vì Hạ Nhất Minh đã trở nên cường đại hơn rất nhiều.
Hắn dừng lại một chút, rồi tiếp tục bổ sung:
- Ta cùng với Lý Áo Ba Đặc liên thủ phóng thích ra Quang Ám Đại Lĩnh Vực đều bị hắn tấn công vào linh hồn mà bại trận. Thực lực của hắn tuyệt đối đã vượt qua sự tưởng tượng của ngài, trong Long tộc chỉ sợ cũng không có ai là chiến thắng được hắn.
Hoàng Kim Long Vương trầm ngâm nửa ngày nói:
- Chẳng lẽ trong thiên hạ hôm nay không có người nào chiến thắng được hắn sao?
Lô Khắc lộ ra một tia chần chờ, nói:
- Có lẽ có, nhưng những người này cũng không ở trong phương Tây chúng ta. Nguồn: http://zenwee.com
Ánh mắt Hoàng Kim Long Vương xuất hiện một tia thần sắc hứng thú, nó dồn dập nói:
- Người nào?
Lô Khắc mỉm cười, hắn khẽ lắc đầu nói;
- Long Vương các hạ, ý tứ của ngài ta hiểu được, nhưng đáng tiếc là những người có đủ tư cách quyết chiến với Hạ Nhất Minh sẽ không có khả năng vì Long tộc mà ra tay.
Hoàng Kim Long Vương có chút hờn giận nói:
- Suy nghĩ của ta ngươi không cần xen vào, ngươi chỉ cần nói cho ta biết kẻ nào có thể chiến thắng được Hạ Nhất Minh là được.
Lô Khắc thở dài nói:
- Những người này ngài khẳng định là đã nghe qua, một là thiên hạ đệ nhất thần thú, một là nhân loại đệ nhất cường giả.
- Thần Long phương Đông cùng Ngũ Hành Môn Ngao Mẫn Hành? - Hoàng Kim Long Vương chậm rãi nói.
Lô Khắc khẽ gật đầu nói:
- Đầu Thần Long phương Đông nghe nói đã sống mấy ngàn năm, một thân tu vi sâu không thể lường được. Nếu như nói ở trên thế giới này có người đơn đả độc đấu giết chết được Hạ Nhất Minh chỉ sợ là có mình hắn mà thôi.
Thân hình Hoàng Kim Long Vương hơi có chút run rẩy, bất quá nó cũng rất nhanh bình tĩnh lại nói:
- Ngao Mẫn Hành thì sao?
- Ngao Mẫn Hành mặc dù là thiên hạ đệ nhất cường giả, nhưng Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực do hắn nắm giữ cũng không nhất định có thể phá vỡ được Quang Ám Đại Lĩnh Vực do ta và Lý Áo Ba Đặc liên thủ thi triển. Cho nên hai người đó nếu gặp nhau thì hươu chết về tay ai còn chưa thể biết được. - Lô Khắc công bình bình luận.
Ánh mắt Thần Long lóe lên một tia quang mang kỳ quái làm cho Lô khắc có chút khó hiểu.
Loại thần thái này chính là vui mừng, lo lắng, lại có vài phần phấn chấn và hy vọng, những cảm xúc phức tạp đó đều xuất hiện một lần trong ánh mắt Thần Long làm cho Lô Khắc không thể nào đoán ra được nó đang nghĩ gì.
Nửa ngày sau, Thần Long đột ngột nói:
- Thần chi đảo, chẳng lẽ kẻ ở trên đó không thể giết chết Hạ Nhất Minh sao?
Vẻ mặt Lô Khắc xuất hiện một tia cười khổ nói:
- Nếu như là Quang Ám Thánh Tử trước kia có thể sống lại thì hiển nhiên là giết chết được Hạ Nhất Minh, nhưng chỉ bằng vào người đeo mặt nạ hôm nay thì.....
Hắn khẽ lắc đầu, không hề mở miệng nói tiếp, nhưng ý tứ của hắn thì ngay cả kẻ ngốc cũng hiểu được.
Người đeo mặt nạ mặc dù cường đại, nhưng theo cách nhìn của Lô khắc thì hắn cũng không thể chiến thắng được Hạ Nhất Minh.
Cũng chỉ khi tự thân lĩnh giáo thực lực của Hạ Nhất Minh mới có thể hiểu được hắn mạng tới mức nào. Thần Long khẽ thở dài một hơi làm cho không khí xung quanh thoáng nồng nặc mùi lưu huỳnh, khiến cho Lô Khắc khẽ nhíu mày lại.
- Được rồi, ngươi vì sao muốn nói cho ta những điều đó. - Hoàng Kim Long Vương khẽ trầm giọng nói.
Theo lý mà nói, Lô Khắc không che rẽ và ly gián thì cũng không thể khuyên Long Vương buông tha cho cừu hận được, hành vi như vậy thật sự là quá khó hiểu.
Lô Khắc khẽ lắc đầu, nói:
- Số lượng thần đạo cường giả của phương Tây chúng ta quá ít, tuy nói có thêm hai vị thần đạo cường giả mới gia nhập liên minh, nhưng nhân số so với phương Đông lại kém rất xa. Cho nên chúng ta cũng không thể để nó giảm đi được.
Thần Long hơi giật mình kinh hãi nói:
- Ở đâu ra hai vị thần đạo nữa?
- Không sai. Trong đó có một vị là trong Hắc Ám nghị hội chúng ta, tôn giả Cách Lâm Đốn, hắn giống với Ngả Đức Văn đang ở trên thần chi đảo để nhận truyền thừa của Quang Ám Thánh Tử. Một khi thành công tu luyện thì sẽ lập tức quay trở lại phương Tây.
- Cách Lâm Đốn cùng Ngả Đức Văn? - Ngữ khí Hoàng Kim Long Vương có chút thắc mắc nói:
- Quang Minh Thần Điện cùng Hắc Ám Nghị Hội?
Lô khắc vui vẻ cười nói:
- Hai ngươi bọn hắn là tương lai của phương Tây chúng ta, hiển nhiên là bị vô số người kỳ vọng.
Hắn hơi dừng lại một chút nói:
- Long tộc là chủng tộc vĩ đại, thần đạo cường giả lớp lớp xuất hiện không dứt....
Thần Long lúc này mới hiểu ra, nó nói:
- Ta hiểu rồi, người nói thần đạo cường giả còn lại chính là ta sao?
Lô Khắc khẽ gật đầu xác nhận, nụ cười hiện trên môi mãi không dứt.
Nếu như trong nhân loại có Thần Điện cùng Hắc Ám Nghị Hội đứng đầu, thì ở trong đám thần thú cường giả vĩ đại nhất chính là phương Tây Thần Long.
Long tộc phương Tây hôm nay mặc dù đã mất đi ba vị thần đạo cường giả, nhưng lại không ngừng có tân thần đạo cường giả xuất hiện, như vậy đối với tương lai Long tộc cũng không bị ảnh hưởng gì quá lớn.
Đầu Hoàng Kim Long Vương nhất thời phát ra tiếng long ngâm xe tai, trong thanh âm tràn ngập sự vui mừng và đắc ý. Lô Khắc khẽ nhíu mày, âm thần nghĩ: "Đầu Hoàng Kim Long Vương này tựa hồ có chút quá kiêu ngạo a...."
Một lúc lâu sau, Hoàng Kim Long Vương cuối cùng thu liễm lại tâm tình của mình, nói:
- Lô Khắc, như vậy ngươi định làm sao bây giờ? Chẳng lẽ thật sự buông ta cho hắn sao?
Trên mặt Lô Khắc xuất hiện nụ cười lạnh lùng nói:
- Chờ Cách Lâm Đốn và Ngả Đức Văn trở lại, ta sẽ tự mình đi thần chi đảo bái kiến một chút. Ta tin tưởng Quang Ám Thánh Tử đại nhân khẳng định còn có sự chuẩn bị ở phía sau.
Thanh âm của hắn đột nhiên trở nên ác liệt:
- Hạ Nhất Minh tiến bộ rất nhanh, chúng ta muốn trước khi hắn trưởng thành phải giết chết được hắn, mà thần chi đảo chính là cơ hội duy nhất của chúng ta.
Đầu Thần Long hơi suy nghĩ một chút, nó đột nhiên thở dài một hơi nói:
- Đáng tiếc, thật sự là đáng tiếc.
Lô Khắc không hiểu nó nói gì đành hỏi:
- Cái gì đáng tiếc.
Đầu Thần Long cười hắc hắc hai tiếng, trong thanh âm tràn ngập mùi vị âm mưu đã thực hiện được:
- Đáng tiếc, sau hôm nay ngươi không thể làm được điều đó nữa.
Lô Khắc nhất thời giật mình, những lời này nghe thì rất chói tai, tựa hồ như hai kẻ cừu địch đang nói với nhau. Nhưng làm cho Lô Khắc nghĩ không ra chính là đầu Thần Long này tại sao lại có địch ý với hắn như vậy a?
- Lô Khắc, ngươi quay lại nhìn phía sau một chút. - Đầu Hoàng Kim Long Vương trao phúng nói.
Lô Khắc cẩn thận quay đầu lại, trong lòng hắn nhất thời trở nên lạnh lẽo hơn. Ở phía sau lưng hắn đột nhột xuất hiện một cái thân ảnh, thân ảnh này rất quen thuộc, nó từng tạo ra ấn tượng khó phai trong đầu Lô Khắc. Hắn cả đời này đừng mong có thể quên được thân ảnh đán sợ đó.
- Hạ Nhất Minh.......
Lô Khắc quay đầu lại nhìn chằm chằm vào Hoàng Kim Long Vương, không cần một lời giải thích nào nữa, hắn cuối cùng đã hiểu được ý nghĩa của bốn từ "Long tộc phản bội".....

 

Bình luận

Back to Top