|
|

Chương 1262: Thánh quả, Hạch tâm


Mây đen trên bầu trời đang dần tan đi, thân hình to lớn của Thần Long ở bên trong chậm rãi quẫy động, sau đó đám mây đen lại được hấp thụ một cách chắn chắn, không hề bị sóng nhiệt từ bên dưới ảnh hưởng.
Nó nghe Hạ Nhất Minh nói như vậy thì không khỏi cười dài nói:
- Hạ Nhất Minh, ta đoán tạo thứ này không phải chuyện đùa, nếu là Ngụy Thần cảnh bình thường đến đây thì căn bản không hề có tác dụng. Cho dù là đem toàn bộ Ngụy Thần cảnh trên thế giới tập trung lại cũng không thể trợ giúp ta hoàn thành công việc.
Nhìn thấy vẻ mặt hồ nghi của Hạ Nhất Minh, Thần Long khẽ lắc lư đầu nói;
- Kỳ thật nguyên nhân rất đơn giản, Ngụy Thần cảnh cường giả muốn trợ giúp ta phải tu luyện Ngũ Hành lực, khi đó mới có thể phối hợp với ta để vận chuyển ngũ hành lực, nếu không sẽ chẳng có tác dụng gì.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, thì ra còn có điều kiện này, bất quá ánh mắt hắn nhìn về phương hướng Ngao Mẫn Hành vừa rời đi nói:
- Theo ta được biết mấy trăm năm trước Ngao Mẫn Hành đã tu luyện thành công Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực, hắn điều khiển ngũ hành lực so với Hạ mỗ còn cao minh hơn nhiều a.
Xem thái độ đối đãi của Ngao Mẫn Hành đối với Thần Long, thì Ngao Mẫn Hành rất muốn Thần Long sớm hay muộn cũng tới cư trú ở Ngũ Hành Môn, cho nên không tiếc lấy lòng đối phương. Thần Long chỉ cần gợi ý chuyện này với hắn thì cam đoan Ngao Mẫn Hành sẽ không nói hai lời lập tức động thủ tương trợ.
Nhưng mà, ánh mắt Thần Long lúc này tỏ vẻ bất đắc dĩ nói:
- Ngao Mẫn Hành tu luyện ngũ hành lực quả thật mạnh hơn ngươi rất nhiều, nhưng đáng tiếc là hắn không có được tiên thiên ngũ hành thân thể.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày lại, lúc này hắn mới hoàn toàn biết được toàn bộ nguyên do.
Thần Long ở trong phương Đông là đầu thần thú duy nhất có được tiên thiên ngũ hành thân thể, mà Hạ Nhất Minh cũng thế, cho nên hai người mới có thể đem ngũ hành lực trung hòa lại với nhau.
Nếu đổi lại là Ngao Mẫn Hành, như vậy có lẽ cũng có thể mượng được một phần lực lượng, nhưng khả năng vận chuyển ngũ hành thần lực sẽ gặp phải sự cản trở, cuối cùng cái được không bù nổi cái mất. Về phần đám Ngụy Thần cảnh như Mã Dự lại không tu luyện toàn bộ ngũ hành lực nên càng không kể tới, để cho bọn họ gia nhập vào trong thì tuyệt đối không có năng lực trợ giúp.
Suy nghĩ một chút, Hạ Nhất Minh đã hoàn toàn hiểu rõ ý nghĩ trong đầu Thần Long, bất quá cũng bởi là thế cho nên hắn đối với việc đoán tạo sắp tới của đối phương có hứng thú rất lớn.
Không biết là vật gì mà ngay cả Thần Long cũng không nắm chắc sẽ đoán tạo được?
Nhìn Hạ Nhất Minh sảng khoái gật đầu đồng ý, Thần Long cũng cảm thấy vui mừng, nó cao giọng nói:
- Hạ Nhất Minh, chúng ta tìm một chỗ để luyện đan thôi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Hạ Nhất Minh khẽ nhướng mày nói:
- Không cần phiền toái như vậy.
Hắn mỉm cười nói:
- Trên người Hạ mỗ có Cửu Long Lô, nếu muốn luyện chế đan dược thì hoàn toàn có thể sử dụng.
Nhưng mà Thần Long lại khẽ lắc đầu nói:
- Không được. Cửu Long Lô mặc dù là thần khí do thiên địa sinh ra, nhưng luyện chế vật đó quá cường đại, nó không thể thừa nhận nổi.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, hắn lập tức cảm nhận được Cửu Long Lô trong đan điền mình như đang lên tiếng kháng nghị.
Thần khí đều có được chủ phách cho riêng mình, chủ phách của Cửu Lông Lô đã trải qua vô số năm tháng rèn luyện mà trưởng thành, cho nên trí tuệ nó không hề kém hơn nhân loại, sự kiêu ngạo của nó cũng không hề kém Long tộc. Lúc này Thần Long lại chê bai chúng, vì vậy chúng mới rất tức giận.
Hạ Nhất Minh vội vàng dùng thần niệm trấn an, đồng thời trong lòng nhanh chóng suy nghĩ, đột nhiên hắn kinh hô:
- Ngài muốn luyện chế nội hạch của sào huyệt quái thú sao?
Những lời này hắn vừa nói ra, Cửu Long Lô trong đan điền hắn lập tức an tĩnh trở lại.
Nguyên bổn chín đầu đại Hỏa Long đang rất tức giận nhất thời trở nên im lặng không gây ra một chút tiếng động nào nữa.
Ngày trước khi còn ở trong Tử Vong Chi Địa, Cửu Long Lô đại hiển thần uy đốt cháy sào huyệt của đám quái thú mầy ngày đêm, đem toàn bộ những thứ trong đó ngưng tụ thành một viên hạch tâm.
Bất quá khi tiếp tục thiêu đốt hạch tâm thì dù Cửu Long Lô có đem uy lực kích phát tới cực điểm thì cuối cùng cũng không thể gây ra cho nó chút thương tổn nào. Thần Long từng nói qua, muốn luyện chế khối hạch tâm này chỉ bằng vào lực lượng của Cửu Long Lô thì không thể. Cho nên khi Hạ Nhất Minh nhắc tới khối hạch tâm, Cửu Long Lô lập tức trở nên yên tĩnh.
Hồi đó lấy cả sào huyệt quái vật làm nguyên liệu dưới nhiệt độ lớn thiêu đốt mấy ngày mấy đêm cũng không thể làm cho khối hạch tâm này có mảy may hao tổn, càng không nói tới hoàn cảnh bây giờ.
Ánh mắt Thần Long lộ ra thần sắc ngưng trọng, nói:
- Không sai. Ta muốn luyện chế chính là hạch tâm sào huyệt quái thú.
Hạ Nhất Minh nhanh chóng suy nghĩ, ánh mắt lóe lên tinh quang, trong nháy mắt nghĩ tới những thứ phát sinh ngày trước.
Hạch tâm sào huyệt nguyên vẫn lưu trong Ngũ Hành thế giới của hắn, nhưng sau khi rời khỏi Tử Vong Chi Địa, Thần Long đã ở trước mắt hắn thi triển Ngũ Hành Đại Lĩnh Vực làm cho nó không cánh mà bay đi, cùng biến mất với thứ này còn có Thiên Địa Thánh Quả.
Tới bây giờ Hạ Nhất Minh cũng không rõ Thần Long vì sao lại lấy hai đồ vật đó, nhưng giờ phút này nghe thấy nó muốn luyện chế đan dược thì hắn mới tỉnh ngộ.
Lúc này, sắc mặt Hạ Nhất Minh tương đối cổ quái, hắn dở khóc dở cười nói:
- Thần Long tiền bối, chẳng lẽ ngài nghĩ rằng hạch tâm sào huyệt quái thú lại là một viên nội đan sao?
Hạ Nhất Minh khi có được Thiên Địa Thánh Quả, hắn đã tìm tòi những ghi chép trong cổ tịch và biết được tác dụng của đồ vật này.
Sử dụng Thiên Địa Thánh Quả cùng với thần thú nội đan để luyện chế đan dược sẽ tạo thành đan dược có tác dụng kỳ diệu. Nếu để cho thần đạo cường giả sử dụng như vậy có khả năng khiến đối phương biến thành thần thú.
Thần Long lấy đi hạch tâm sào huyệt quái thú cùng với Thiên Địa Thánh Quả, hơn nữa bây giờ lại tới nơi có Hỏa hệ lực lượng hùng hậu như Tám Trăm Dặm Hỏa Diệm Sơn thì mục đích của nó đã quá rõ ràng.
Chỉ là, làm cho Hạ Nhất Minh không thể nghĩ ra được Tử Vong Sinh Vật lại có nội đan, hơn nữa nội đan của bọn chúng lại cổ quái như vậy.
Thần Long khẽ lắc đầu, nói:
- Tử Vong sinh vật bình thường thì trong cơ thể sẽ không có nội đan, nhưng trong sào huyệt của bọn chúng lại có.
Như nhìn ra được những nghi hoặc trong lòng Hạ Nhất Minh, nó do dự một chút rồi giải thích:
- Cái sào huyệt đó cũng không phải là vật chết, nó lúc đầu là một sinh mệnh rất mạnh mẽ, dưới sự vây công của vô số thần đạo cưởng giả mới ngã xuống, bất quá do sinh mệnh lực của nó tương đối kỳ quái, cho nên kể cả khi ngã xuống thì nội hạch vẫn tự động vận hành. Nếu như không phải ngươi mang Cửu Long Lô vào trong Tử Vong Thế Giới, ta cũng không cách nào có được khối nội hạch này.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, hắn đối với lời Thần Long nói không hề có chút hoài nghi nào.
Bởi vì thời gian hắn tiến vào Tử Vong Chi Địa rất ngắn, đối với những thứ trong đó không hiểu biết rõ ràng được như Thần Long. Bất quá, ánh mắt hắn hơi ngừng lại, đột ngộ trong đầu xuất hiện một ý niệm tương đối cổ quái.
Hạ Nhất Minh dùng ánh mắt quái dị nhìn Thần Long, trầm giọng hỏi:
- Thần Long tiền bối, ngài muốn dùng Thiên Địa Thánh Quả cùng hạch tâm sào huyệt để luyện chế đan dược sao?
- Không sai. Ngươi đã đoán đúng. - Thần Long bình tĩnh nói.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh khẽ thay đổi, nói:
- Thần Long tiền bối, việc này tuyệt đối không thể.
Thần Long khẽ hừ một tiếng nói:
- Cái gì mà không thể?
Hạ Nhất Minh nghiêm mặt nói:
- Năng lực của Thiên Địa Thánh Quả ngài hẳn là rất rõ ràng, một khi sử dụng nó cùng với nội đan thần thú để luyện chế đan dược, sau đó để cho thần đạo cường giả dùng như vậy sẽ có năng lực biến thành thần thú.
Hắn hít sâu một hơi nói:
- Ngài cũng thấy được sự đáng sợ của sinh vật tử vong, nếu thật sự luyện chế thành đan dược như vậy ngày sau trên thế giới này sẽ xuất hiện một lượng lớn quái vật, như vậy chẳng phải là muốn cho thế giới này bị hủy diệt sao?
Thần Long cười hắc hắc vài tiếng nói:
- Hạ Nhất Minh, ngươi quá lo lắng rồi.
Nó thở một hơi dài, ở trước mặt nó nhất thời hiện ra nội hạch sào huyệt quái vật cùng Thiên Địa Thánh Quả.
- Thiên Địa Thánh Quả nếu như cùng với nội đan thần thú để luyện chế đan dược thì quả thật có thể làm cho nhân loại có năng lực biến thành thần thú. Nhưng mà, ta có thể cam đoan với ngươi dùng khối nội hạch này luyện chế với Thiên Địa Thánh Quả thì sau này người sử dụng cũng không thể biến thành Tử Vong Sinh Vật, lại càng không thể gây hại cho thế giới chúng ta.
Hạ Nhất Minh khẽ cau mày nói:
- Tại sao lại như vậy được?
Trong nội tâm hắn thầm quyết định, nếu như Thần Long không thể thuyết phục hắn, như vậy hắn thà đắc tội với đối phương chứ không luyện chế đan dược giúp.
Dù sao, hắn đã từng nhìn thấy sự kinh khủng của sinh vật tử vong, hơn nữa biết rõ sự nguy hại của chúng, cho nên nếu có chuyện gì đó có khả năng khiến cho chúng xuất hiện ở trên thế giới này thì hắn sẽ phản đối kịch liệt.
Thần Long đối với thái độ của Hạ Nhất Minh cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, nó chậm rãi giải thích:
- Tử Vong Sinh Vật có thân thể và thực lực cũng không cường đại, chúng nó sở dĩ có thể cắn nuốt hết thảy mọi thứ là bởi vì có số lượng đông đảo. Nếu như chỉ có một đầu tử Tử Vong Sinh Vật xuất hiện trong thế giới chúng ta thì vận mệnh của nó cũng dễ dàng bị hủy diệt.
Hạ Nhất Minh hơi giật mình, hắn tự hỏi lòng một chút, không thể không nói, lời của Thần Long rất có đạo lý. Nếu như không phải Tử Vong Sinh Vật có số lượng nhiều như vậy thì bọn chúng cũng không được bọn hắn coi trọng.
- Ta ở trong Tử Vong Chi Địa đã nghiên cứu bọn chúng năm trăm năm, căn cứ theo suy đoán của ta nếu như đem Thiên Địa Thánh Quả cùng với nội hạch sào huyệt để luyện chế đan dược, thì khi sử dụng sẽ khiến cho tiềm lực cảnh giới người đó sẽ được tăng cao. - Thần Long trong lúc những lời này, ánh mắt hơi lóe lên một tia quang mang.
Hạ Nhất Minh có thể mơ hồ khẳng định được Thần Long đang che giấu chuyện gì đó, khối đan dược này khẳng định không thể đơn giản như thế được.
Hắn trầm ngâm một chút, nói:
- Ngài đã đạt được Ngụy Thần cảnh đỉnh phong, chẳng lẽ muốn nhờ đan dược này để tấn giai Chân Thần cảnh?
Thần Long lầm bầm hai tiếng làm Hạ Nhất Minh không thể nghe rõ, nhưng tựa hồ như nó xác nhận câu hỏi của hắn.
Hạ Nhất Minh cảm thấy giật mình, trong cổ tịch trước nay chưa từng thấy ghi lại có thần thú nào bước vào được cảnh giới Chân Thần cảnh. Nếu như Thần long thật sự có thể thành công tấn giai Chân Thần cảnh, như vậy nó là đầu thần thú đầu tiên bước chân vào Chân Thần cảnh.
Chỉ là, Hạ Nhất Minh có cảm giác như khối đan dược này còn có một loại tác dụng nào đó. Chỉ là vô luận hắn có hỏi thế nào cũng bị Thần Long trả lời một cách tránh né, làm cho hắn không thể đoán ra được cái gì. Một lúc lâu sau, dưới ánh mắt nhìn chăm chú của Thần Long, cuối cùng Hạ Nhất Minh đã đưa ra quyết định của mình.
Nếu như Thần Long luyện chế đan dược chỉ để đột phá cảnh giới thì cũng thôi, nhưng sau khi nó phụng dụng mà có thể biến thành Tử Vong Sinh Vật thì Hạ Nhất Minh sẽ tập hợp toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ để giết chết nó. Dù là thực lực của Thần Long sâu không thể lường được, nhưng nó đừng mong có thể là địch thủ của toàn bộ thần đạo cường giả trong thiên hạ.

 

Bình luận

Back to Top