|
|

Chương 1298: Áp chế


Sắc mặt Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống, hai vị Chân Thần Cảnh ngày trước sử dụng thần khí đều là thần khí chân chính.
Phương Đông Sinh Tử Giới, phương Tây Thiên Đường Địa Ngục đều là những nơi trọng yếu nhất của hai vùng đại lục này. Đại đa số những tôn giả đều lấy được lợi ích ở bên trong đó, từ đó bọn họ có thể cảm nhận được bổn nguyên lực, cho nên đối với quá trình tấn giai ngày sau rất có ích.
Nhưng mà, hai nơi này sở dĩ có thể vận chuyển ngoại trừ đại trận bố trí tạo nên thì điều trọng yếu nhất chính là kiện thần khí làm chủ mắt trận.
Quang Ám Thánh Tử vì ngưng luyện Quang Ám nhân ảnh, hắn đã phái người lấy hai kiện thần khí ở trong Thiên Đường Địa Ngục, nhưng hậu quả chính là làm cho chúng hoàn toàn biến mất.
Hôm nay Ngũ Hành lão tổ phái Song Ma đi lấy kiện thần khí áp trận trong Sinh Tử Giới, như vậy hậu quả của Sinh Tử Giới sẽ như thế nào?
Hắn há to miệng ra, tựa hồ muốn nói gì, nhưng cuối cùng lại chỉ đành thở dài một hơi.
Ngũ Hành Hoàn dù sao cũng là do Ngũ Hành lão tổ tạo ra, lão có thể sáng tạo Sinh Tử Giới đó chính là ban ơn cho toàn bộ tu luyện giả của phương Đông. Nhưng một khi lão muốn thu hồi lại sự ban ơn đó thì những người khác làm gì có tư cách để phản đối?
Mặc dù Hạ Nhất Minh biết, cử động này của lão khẳng định sẽ khiến cho thiên hạ chấn động. Cho dù là ai sau khi biết Sinh Tử Giới biến mất đều sẽ phải chấn kinh và phẫn nộ, nhưng đồng dạng, không có bất luận kẻ nào có tư cách để thay đổi quyết định này của lão.
Tựa hồ nhìn ra được những suy nghĩ trong lòng Hạ Nhất Minh, Thần Long mỉm cười nói:
- Ngươi yên tâm, Quang Ám Thánh Tử sở dĩ làm ra chuyện như vậy bởi vì hắn đã mất đi thần hình, đã trở thành kẻ người không ra người, quỷ không ra quỷ. Mà lão phu thì khác, vô luận thế nào thì cũng không thể dễ dàng để cho thế giới do mình lập ra bị phá hủy.
Hạ Nhất Minh nghe thấy vậy thì thở dài một hơi, nói:
- Tiền bối định làm như thế nào?
- Ta mượn Ngũ Hành Hoàn của Ngao Mẫn Hành để tạm thời thay thế, như thế mặc dù không thể mở cửa được Sinh Tử Giới, nhưng cũng sẽ không làm cho nó bị biến mất. - Thần Long bình tĩnh nói:
- Đợi khi lão phu luyện xong đan dược sẽ trả nó lại trở về chỗ cũ.
Hạ Nhất Minh khẽ gật đầu, trong ánh mắt toát ra thần sắc kính nể.
Đem kiện thần khí tùy thân của mình để ban ơn cho cả đại lục phương Đông, làm cho tất cả cường giả đều chịu ân huệ, lòng dạ cao cả tới mức này không phải ai cũng có thể làm được. Ít nhất là Hạ Nhất Minh không thể làm được.
Đúng như Thần Long nói, nếu như Quang Ám Thánh Tử không phải là mất đi thân hình khiến cho tính tình dần thay đổi, hắn cũng sẽ không vì hai kiện thần khí mà hủy đi Thiên Đường Địa Ngục.
Bất quá, cũng chỉ với thân phận của Ngũ Hành lão tổ mới có thể khiến cho Ngao Mẫn Hành cam tâm tình nguyện đưa thần khí Ngũ Hành Hoàn ra. Nếu là một người khác thì cho dù là Sinh Tử Giới biến mất thì Ngao Mẫn Hành cũng sẽ không đưa kiện thần khí trong tay mình ra.
Ánh mắt Thần Long dừng lại ở trên người Hạ Nhất Minh một lúc, nó dần ngưng trọng hơn và tỏa ra quang mang mãnh liệt, lão nói:
- Thế Giới lực của người đã đạt được thăng bằng? Người làm như thế nào vậy?
Ngay cả với định lực của Thần Long thì khi cảm nhận được khí tức vững vàng truyền ra từ cơ thể Hạ Nhất Minh thì cũng phải giật mình.
Dựa theo phỏng đoán của lão, Hạ Nhất Minh có thể trong mười năm khiến cho Thế Giới lực cân bằng cũng là chuyện rất giỏi rồi, nhưng hôm nay mới chỉ qua một năm, hắn đã làm được chuyện này.
Mặc dù Thần Long sớm biết Hạ Nhất Minh là một tên quái thai, tuyệt đối không thể dựa theo lẽ thường mà nhìn, nhưng lúc này cảm giác của lão cũng có chút mê muội.
Hắn phải khổ tu nhiều năm mới có thể đạt tới cảnh giới Chân Thần cảnh, còn Hạ Nhất Minh lại chỉ tiêu tốn vài năm là có thể hoàn thành. Hơn nữa thanh niên trước mặt này có tiềm lực rất lớn, ngày sau có khả năng sẽ cường đại hơn cả lão. Hạ Nhất Minh mỉm cười, cổ tay hắn hơi động, đã lấy ra Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên.
Hai kiện thần khí này một khi thoát khỏi Ngũ Hành thế giới thì nhất thời có dao động nhỏ. Đây chính là chủ phách của thần khí không cam lòng bị Hạ Nhất Minh khống chế, cho nên mới làm ra động tác như vậy để kháng nghị.
Hai mắt Thần Long trợn tròn lên, lão vừa vui mừng, vừa sợ hãi nói:
- Quang Ám Thánh Tử đã chết?
Hạ Nhất Minh do dự một chút, cuối cùng chậm rãi gật đầu, nói:
- Linh Hồn lực lượng của hắn đã tiêu tán, ngay cả Linh Hồn thạch cũng bị nghiền nát thành từng mảnh vụn.
Ở trong sa mạc, Hạ Nhất Minh lấy Sinh Mệnh thạch làm trung tâm, đem toàn bộ những mảnh vụn của Linh Hồn thạch bên trong Thế Giới lực của mình ngưng tụ lại một chỗ.
Thể tích khối Linh Hồn thạch này lớn hơn rất nhiều khối ở Thần Thú điện, cho nên Hạ Nhất Minh mới biết, Linh Hồn thạch ở trong thế giới của hắn bị nghiền nát không chỉ có một khối mà thôi. Chính bởi vì điều này, cho nên Hạ Nhất Minh mới dám khẳng định Quang Ám Thánh Tử đã chết.
Đem chuyện từ khi mình rời khỏi đây kể lại một lần, Hạ Nhất Minh trầm giọng nói:
- Tiền bối, mặc dù Linh Hồn thạch của Quang Ám Thánh Tử đã vỡ nát, nhưng trong lòng vãn bối vẫn có chút không yên. Không biết ngoại trừ dựa vào Linh Hồn thạch ra thì còn có biện pháp nào để bảo tồn Linh Hồn lực lượng không?
Đám móng vuốt của Thần Long không tự chủ được lại cọ xát vào nhau, thi thoảng từ trên đó xuất hiện những đốm hoa lửa.
Lão trầm ngâm một hồi lâu, nói:
- Linh Hồn lực lượng là một loại lực lượng thần bí nhất trong thiên hạ, cho nên lão phu cũng không thể khẳng định chắc chắn được. Nhưng mà theo ta biết, nếu như Linh Hồn thạch của Quang Ám Thánh Tử vỡ vụn, như vậy hắn sẽ tuyệt đối không thể gặp may mắn.
Hai hàng lông mày Hạ Nhất Minh khẽ giương lên, tâm tình chậm rãi buông lỏng xuống. Nếu ngay cả Ngũ Hành lão tổ cũng nói như vậy, thì vấn đề hắn còn sống không phải là quá lớn.
Thần Long im lặng nửa ngày, mới nói:
- Quang Ám Thánh Tử tu luyện Linh Hồn lực lượng quỷ dị khó lường, uy lực của nó rất lớn, chỉ là sau khi hắn chết đi thì hết thảy những kỹ năng đó đều thất truyền, thật sự là làm cho kẻ khác phải nối tiếc.
Trong lòng Hạ Nhất Minh cũng tràn ngập sự cảm khái, bất quá đối thủ quá mức cường đại, cho nên Hạ Nhất Minh tình nguyện sớm giết hắn chứ cũng không mong tưởng từ trên người hắn đạt được điều gì. Trong hư không đột nhiên phát ra những đạo thanh âm xé gió rất nhỏ "xẹt xẹt"....
Hạ Nhất Minh ngẩng đầu nhìn, Thiên Địa Thánh Quả và Sào huyệt trung tâm đồng thời tỏa ra quang mang dị thường. Hai đạo quang mang này mặc dù cách nhau rất xa, nhưng lại làm cho người ta có cảm giác đang hô ứng gọi nhau. Trên mặt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia kinh ngạc, chẳng lẽ hai đại bảo vật này dần có xu hướng dung nhập vào nhau?
Thần Long cười ha hả, nói:
- Lão phu kiến tạo Thế Giới này, hơn nữa vẫn giữ vững nơi đây, cho nên không phải là không có chút thành quả.
Hai mắt Hạ Nhất Minh sáng ngời lên, nói:
- Tiền bối, tỷ lệ luyện chế thành công ngài lại nắm chắc thêm vài phần a.
Thần Long hài lòng gật đầu, nói:
- Không sai. Lão phu luôn dùng Thế Giới lực để giao tiếp với hai kiện bảo vật, cho tới hôm nay đã có chút hiệu quả. Một khi bắt đầu chính thức luyện chế đan dược thì xác xuất thành công cũng được gia tăng mấy lần.
Hạ Nhất Minh biết bên trong hai kiện bảo vật này đều hình thành Thế Giới riêng, mà bảo vật như vậy đưa mắt nhìn khắp thiên hạ chỉ sợ không tìm được cái thứ ba. Mà Ngũ Hành lão tổ lại có được kỹ xảo giao tiếp với chúng, điều này làm cho hắn phải kính nể rất nhiều.
Nhìn hai kiện bảo vật đó, ánh mắt Hạ Nhất Minh xuất hiện một tia hâm mộ. Bỗng trong lòng hắn hơi động, nói:
- Tiền bối, nếu ngài có thể làm được tới bước này, như vậy chỉ cần chậm rãi bồi dưỡng thì sẽ có ngày dung hợp được bọn chúng. Vì sao còn muốn mạo hiểm luyện chế?
Luyện chế đan dược chung quy vẫn có xác xuất thất bại, nhưng nếu sử dụng phương pháp đặc thù để giao tiếp với chúng như Ngũ Hành lão tổ, thì muốn không dung hợp được chúng cũng là điều rất khó khăn.
Ngũ Hành lão tổ cười khổ một tiếng, trong giọng nói lão tràn ngập mùi vị buồn bã:
- Nếu lão phu còn có thể sống hơn ngàn năm, như vậy thì cũng sẽ không lựa chọn phương pháp mạo hiểm này.
Hạ Nhất Minh giật mình hô lên một tiếng, thế mới biết muốn làm cho Thế Giới của hai kiện bảo vật này dung nhập hoàn mỹ với nhau thì cần phải tiêu tốn một lượng thời gian dài như vậy a.
Ngàn năm để dung nhập Thế Giới của hai kiện bảo vật này có lẽ sẽ không lâu, nhưng đối với Thần Long thì lại không thể chờ đợi một quang thời gian dài như thế.
Hơi lay động chiếc đầu to lớn của mình, Ngũ Hành lão tổ nói:
- Ngươi nếu đã có thể khiến cho Thế Giới lực của mình cân bằng, hơn nữa có được hai kiện thần khí này thì tỷ lệ thành công sẽ gia tăng lên rất nhiều.
Lão dùng ngữ khí khẳng định nói:
- Ngũ Hành và Quang Ám hợp bích tuyệt đối có thể thành công. Nguồn truyện: Truyện FULL
Hạ Nhất Minh mỉm cười gật đầu, bất quá trong lòng hắn biết rõ, cho dù mình và Ngũ Hành lão tổ liên thủ, hơn nữa có Ngũ Hành Hoàn, Quang Minh Quyền Trượng và Hắc Ám Tỏa Liên trợ giúp cũng không dám nói sẽ có khả năng trăm phần trăm thành công.
Dù sao, Ngũ Hành lão tổ muốn luyện chế loại đan dược trước nay chưa từng có, hơn nữa cho dù luyện chế thành công thì công hiệu của nó ra sao cũng không ai dám cam đoan. Việc hôm nay bọn họ muốn làm chỉ là cố gắng hết sức, còn đâu phải dựa theo ý trời.
- Ngươi hãy lưu lại nơi đây đi, nhanh chóng nắm giữ được hai kiện thần khí này. - Thần Long trầm giọng nói:
- Đợi khi Song Ma huynh đệ lấy được Ngũ Hành Hoàn ra, ngươi và ta sẽ sử dụng ba kiện thần khí tạo thành Thế Giới, như vậy mới yên tâm luyện chế đan dược.
Hạ Nhất Minh trầm ngâm một chút rồi chậm rãi gật đầu, trong lòng hắn kỳ thật cũng muốn nhanh một chút kiến thức tác dụng của khỏa đan dược này.
Nếu như Thần Long có thể thật sự tấn giai, như vậy đối với con đường tu luyện võ đạo ngày sau sẽ đạt được rất nhiều chỗ tốt. Nếu không, lấy tu vi Chân Thần cảnh của hắn ngày hôm nay chẳng phải là sẽ dậm chân một chỗ không thể tiến thêm hay sao.
Hắn ở bên trong khu vực này tìm một góc xếp bằng ngồi xuống, cầm hai kiện thần khí của Quang Ám Thánh Tử đặt ở trước mặt. Thế Giới lực lượng cuồn cuộn tiến vào bên trong, áp chế chủ phách của hai kiện thần khí này.
Sở dĩ gọi là thần khí đó là bởi vì ở trong kiện binh khí này có tồn tại linh hồn, hai kiện thần khí này cũng giống như nhân loại đều có được trí tuệ và suy nghĩ riêng của nó.
Nếu như Quang Ám Thánh Tử còn sống như vậy Hạ Nhất Minh tuyệt đối sẽ không có hy vọng khiến cho chủ phách của hai kiện thần khí này quy hàng. Nhưng một khi Quang Ám Thánh Tử đã chết thì hắn tuyệt đối sẽ nắm chắc sẽ thành công nắm giữ được hai kiện thần khí này.
Một tia lực lượng chậm rãi quấn quanh chủ phách hai kiện thần khí, vì không muốn làm cho chủ phách thần khí liều chết phản kháng, Hạ Nhất Minh chỉ có thể sử dụng lực lượng cùng thuộc tính với hai kiện thần khí này. Quang Minh lực quấn quanh chủ phách của Quang Minh Quyền Trượng, Hắc Ám lực lại quấn quanh chủ phách Hắc Ám Tỏa Liên. Hai cỗ lực lượng này mang theo thần niệm lực lượng không ngừng tấn công bọn chúng, làm cho bọn chúng dần dần mất đi năng lực phản kháng....

 

Bình luận

Back to Top