|
|

Chương 950: Hỏi


Giống như một làn khói nhẹ, thần hình Hạ Nhất Minh di chuyển một cách quỷ mị, chỉ chốc lát đã ở trên đỉnh Thiên Trì Sơn.
Sau khi khôi phục lại quyền khống chế ngũ hành chân khí, tốc độ của Hạ Nhất Minh đã trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Bất quá lần này khi tiến nhập vào trong vùng sương mù của đỉnh núi thì lập tức có người phát hiện ra hắn.
Lúc vừa rồi hắn rời đi đã gây ra động tĩnh rất lớn, chẳng những kinh động tới tất cả các tôn giả, hơn nữa ngay cả những nhân vật vốn khó gặp cũng xuất hiện.
Dưới tình huống Hạ Nhất Minh không tận lực che dấu hành tung, hắn vừa trở về lập tức đã có người phát hiện ra, hơn nữa còn chạy vào bẩm báo.
Hạ Nhất Minh đối với hết thảy điều này đều coi như không thấy, hắn cố ý đi chậm lại, ngay khi người ở phía trước tiến vào đại viện của Thần Toán Tử, thì hắn mới bước khu vực đại viện.
Đây cũng không phải hắn lần đầu tiên tiến vào nơi đây, bất quá mỗi một lần tiến vào hắn đều hưởng thụ đãi ngộ bất đồng. Nguồn: http://zenwee.com
Lúc này, hắn thậm chí còn không cần thông báo mà trực tiếp tiến vào trong đó, đi về phía đại viện, trên đường đi cũng không có người nào dám tiến ra ngăn cản hay truy hỏi, tựa hồ như hắn chính là chủ nhân của nơi đây.
Trong đại sảnh truyền tới tiếng cười sang sảng:
- Lão phu đã sớm nói qua, Hạ huynh đệ sẽ lập tức trở về, Cát Ma môn chủ, lần này ngươi thua a.
Cát Ma Phàm Thù hừ nhẹ một tiếng, nói:
- Đánh cuộc với ngươi, lão phu chưa bao giờ thất hứa.
Hắn dừng lại một chút, tựa hồ như tự giễu nói:
- Thua chính là thua, chỉ sợ cũng không có ai có thể thắng được ngươi - Thiên hạ đệ nhất thần toán.
Trong lòng Hạ Nhất Minh hơi có chút kinh ngạc, hắn ở trong nhiều môn phái đã nhìn thấy không ít các đại tôn giả, nhưng theo hắn biết tất cả các đại tôn giả đối với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả đều vô cùng cung kính. Mặc dù là đồng bối phận, nhưng thái độ cũng không tùy tiện như thế.
Vậy mà giờ phút này nghe thấy Thần Toán Tử cùng Cát Ma Phàm Thù nói chuyện đã làm cho hắn cảm thấy khó lý giải.
Hai người bọn họ lấy địa vị gần như ngang hàng nhau để nói chuyện, mà đối với người tu luyện chỉ tôn trọng cường giả thì đây tuyệt đối là chuyện khó tin.
Từ trong đại sảnh đi ra ba người, đúng là ba người có tu vi cường đại nhất trên Thiên Trì nhất mạch.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh như điện, cẩn thận nhìn Thần Toán Tử nửa ngày, hắn mơ hồ phát hiện ra một chỗ kỳ dị.
Khí tức quanh người Thần Toán Tử có chút thay đổi, so với trước kia mặc dù không khác nhiều, nhưng chỉ nhìn qua chốc lát là hắn đã nghĩ ra được.
Vừa vui mừng, vừa sợ hãi Hạ Nhất Minh nói:
- Kim chi thần lực?
Thần Toán Tử mỉm cười gật đầu, nói:
- Nhãn lực của Hạ trưởng lão thật là tốt, bất quá đáng tiếc là muốn hoàn thành quá trình cuối cùng này nếu không mất mười năm thì tuyệt đối không thể thành công.
Hạ Nhất Minh cười ha ha, thật lòng nói:
- Chúc mừng, chúc mừng.
Hắn rốt cuộc đã rõ vì sao Cát Ma Phàm Thù lại đối đãi với Thần Toán Tử ở vị trí ngang hàng như thế.
Nguyên lai Thần Toán Tử đã lĩnh ngộ được thần chi lực, hơn nữa đã bắt đầu hấp thu loại lực lượng này.
Ở trên thế giới này có được hỗn độn đan điền cũng chỉ có hắn mà thôi, chính vì điều đó cho nên hắn mới có thể trực tiếp hấp thu thần chi lực lượng vào trong cơ thể mà không gây ra gánh nặng nào cho thân thể.
Vì vậy, hắn mặc dù chưa tiến giai đại tôn giả đã thành công hấp thu Thổ hệ thần lực cường đại vào trong đan điền.
Nhưng mà, nếu thay đổi là người khác thì chuyện này lại không thể xảy ra.
Cho dù là lĩnh ngộ được các loại thần chi lực, nhưng nếu muốn hấp thu loại lực lượng này vào trong cơ thể để nhờ nó tiến giai lên Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả thì còn mất một thời gian dài.
Bây giờ Thần Toán Tử cũng đã hấp thu được một ít Kim chi thần lực, nhưng số lượng lại quá ít, căn bản không thể trợ giúp hắn dung hợp tất cả thần binh ánh sáng trong cơ thể. Cho nên hắn cũng không thể ngay lập tức tấn giai Cửu Cửu Trọng Thiên.
Tuy nhiên, hắn đã thành công lĩnh ngộ được thần chi lực thì vấn đề tấn chức lên Cửu Cửu Trọng Thiên cũng chỉ là thời gian dài hay ngắn mà thôi.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh chuyển về phía Đế Thích Thiên nói:
- Đế huynh, lần này tiến về Băng Cương Băng Đảo, Thần Toán Tử trưởng lão có cùng đồng hành với chúng ta không?
Đế Thích Thiên khẽ lắc đầu, thở dài nói:
- Nếu là mười năm nữa thì Thần Toán Tử sẽ có cơ hội này, nhưng bây giờ thì....
Hắn triệt để lắc đầu, tất cả mọi người đã rõ ý tứ của hắn, trên mặt Thần Toán Tử hiện lên một tia buồn bã. Tuổi của Thần Toán Tử cũng không còn nhỏ, tuy nói sau khi tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong sẽ sống được lâu hơn, nhưng bất luận kẻ nào cũng biết dù có thể sống lâu thêm nữa thì cũng không thể chờ được đến lần xuất hiện tiếp theo của Băng Đảo.
Trong quãng đời còn lại, Thần Toán Tử khẳng định không thể tiến giai lên thần đạo.
Bỗng nhiên, Thần Toán Tử cười khẽ một tiếng, nói:
- Hạ trưởng lão, đa tạ hảo ý của ngươi, bất quá cuộc đời này của lão phu có thể tiến giai lên Nhân Đạo Đỉnh Phong cũng là mỹ mãn lắm rồi.
Hắn nhìn xuống phía chân núi, thật lòng nói:
- Nếu như không có Hạ trưởng lão cùng Bách Linh Bát tiên sinh, cả đời này lão phu ngay cả tấn chức Nhân Đạo Đỉnh Phong cũng không được, chứ không cần phải nói tới thần đạo.
Hạ Nhất Minh hơi ngẩn ra, trong ánh mắt hiện lên vẻ nghi ngờ.
Đế Thích Thiên mỉm cười nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão cả đời nghiên cứu về thần toán chi đạo, được xưng là thiên hạ đệ nhất. Thần Toán Tử sau khi cùng Bách Linh Bát đánh một trận, tuy bị thua nhưng hắn lại có thể khám phá ra cực hạn của thần toán chi đạo, sau đó bế quan một năm, cuối cùng đã có chút thành tựu.
Hạ Nhất Minh hơi gật đầu, trong lòng hơi xấu hổ.
Sau lễ đón năm mới, Thần Toán Tử kỳ thật đã thành công hấp thu được Kim hệ thần lực.
Tuy nhiên do khi Hạ Nhất Minh gặp mặt bọn họ thì lực chú ý đều dồn lên người Đế Thích Thiên cho nên mới không thể phát hiện ra.
Mà Hoàng Tuyền lão tổ khi vừa gặp mặt thì đã lập tức nhìn ra được những thay đổi đó.
Nếu như Hạ Nhất Minh không phải phát hiện ra được chút quái dị trong lời nói chuyện của bọn họ thì cũng không sinh ra hoài nghi, cũng vì thế mới phát hiện ra được.
Bởi vậy mới thấy được dù tu vi võ đạo của Hạ Nhất Minh đã vượt qua Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả bình thường, nhưng về lịch duyệt trên giang hồ thì lại thua kém không ít.
- Hạ huynh, lần này dẫn phát Kim chi thần lực hẳn là lấy được không ít lợi ích a. - Cát Ma Phàm Thù bình tĩnh nói.
Hạ Nhất Minh cười hắc hắc, nói:
- Kỳ thật cũng không có gì nhiều, chỉ là hấp thu được thêm một loại thần lực mà thôi.
Sắc mặt Đế Thích Thiên có chút thay đổi, trong lòng bọn họ có vô vàn cảm khái, những lời này chỉ sợ trước nay cũng chỉ có Hạ Nhất Minh mới nói ra mà thôi.
Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả khi chưa tiến giai lên thần đạo thì chỉ có thể hấp thu được một loại thần lực, nhiều nhất là hai loại là đã rất giỏi rồi, ngay cả trong cùng cấp bậc thì cũng đã tạo thành sự khác biệt rất lớn.
Vậy mà nghe khẩu khí của Hạ Nhất Minh thì tựa hồ hắn khinh thường chuyện này, tựa hồ trong cơ thể của hắn thần chi lực lượng không chỉ có một loại mà thôi.
Lắc đầu, Đế Thích Thiên cười khổ nói:
- Kỳ tài ngút trời không thể theo lẽ thường mà nhìn được.
Hoàng Tuyền lão tổ cùng Thần Toán Tử đồng thời im lặng gật đầu, sau đó Thần Toán Tử trầm giọng hỏi:
- Hạ trưởng lão, vừa rồi ngươi đã dẫn động Kim hệ thần lực không biết có cảm thấy gì bất ổn không?
Ánh mắt Đế Thích Thiên hơi ngưng lại, có chút khẩn trương lên.
Hạ Nhất Minh ngẩn người ra, xem bộ dạng chăm chú của hai người bọn họ, hắn do dự nửa ngày cuối cùng đàng hoàng nói:
- Không có.
Lúc này, Thần Toán Tử mới thở dài một hơi, nói:
- Hạ trưởng lão, thiên địa thần chi lực thuộc về lực lượng của thần đạo, cũng không phải cấp độ của chúng ta có thể điều khiển được. Mặc dù ngươi lần này may mắn thoát khỏi nguy hiểm, nhưng ngày sau phải cẩn thận không thể dễ dàng trêu chọc loại lực lượng này.
Hạ Nhất Minh bật cười nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, nếu như không thể chạm vào thần chi lực như vậy người làm sao hấp thu được Kim hệ thần lực đây?
Thần Toán Tử bất đắc dĩ nói:
- Hạ trưởng lão nói đùa, chúng ta hấp thu Kim hệ thần lực đều là từ từ mà tiến, cũng không kinh động tới bổn nguyên lực lượng của nó, cho nên không thể tạo ra sóng gió gì.
Hạ Nhất Minh nhướng mày, hắn trầm ngâm chốc lát cuối cùng gật đầu một cái.
Ánh mắt của Thần Toán Tử trở nên ngưng trọng, nói:
- Hạ trưởng lão có lẽ không biết, vị tông chủ Bắc Cương Băng Cung của ngàn năm trước từng dẫn động chung cực lực lượng thủ hộ của Băng Cung. Mặc dù loại lực lượng này vô cùng cường đại, có thể trong nháy mắt làm cho tất cả địch nhân đều hôi phi yên diệt, nhưng sau khi quá trình đó trôi qua thì vị tiền bối ấy cũng tẩu hỏa nhập ma, bạo thể mà chết.
Hạ Nhất Minh hơi rùng mình, nhất thời hắn nghĩ tới Phất Lan Khắc Lâm, vị giáo hoàng bệ hạ phương Tây cũng là do dẫn động ra Quang Minh thần lực thủ hộ của Thần Điện, kết quả cuối cùng chính là bạo thể mà chết, trong đó chẳng lẽ có gì liên quan tới nhau sao?
Hắn cố gắng mỉm cười nói:
- Thần Toán Tử trưởng lão, dẫn phát thiên địa chi lực liệu có kết quả như thế không?
Thần Toán Tử suy nghĩ chốc lát, dưới ánh mắt chờ mong của Hạ Nhất Minh cuối cùng chậm rãi lắc đầu.
Nhất thời Hạ Nhất Minh thở dài một hơi, trong lòng hắn thầm nghĩ thật sự là hù chết người a. Bản thân hắn vừa mới dẫn phát Kim hệ thần lực, nếu Thần Toán Tử nói bản thân mình mà tất cả mọi người đều chết, như vậy hắn sẽ cảm thấy hãi hùng, khiếp vía a.
Nhưng mà, Thần Toán Tử lại chậm rãi mở miệng nói:
- Năm ngàn năm qua số lần các đại môn phái phải dẫn phát ra lực lượng phòng hộ của mình chỉ đếm trên đầu ngón tay. Có người muốn mượn lực lượng này để chống lại ngoại địch, có người lại muốn thông qua nó để tấn giai thần đạo, nhưng kết quả cuối cùng hoặc là bạo thể mà chết, hoặc là đan điền vỡ nát không thể tiếp tục tu luyện võ đạo.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trở nên tương đối khó coi, nỗi lo vừa tiêu tan đi thì lại ngay lập tức nghe được tin tức không hề tốt.
Đế Thích Thiên tiến lên trước, đi tới gần Hạ Nhất Minh, đôi mắt hắn lóe lên tinh quang tựa hồ như muốn nhìn thấu được Hạ Nhất Minh.
Hắn phân vân hỏi:
- Hạ huynh đệ, ngươi vừa rồi rõ ràng đã dẫn phát ra Kim hệ thần lực, thậm chí còn bắt đầu linh hồn xuất khiếu, thần lực chú thể. Vậy mà....
Thanh âm của hắn có chút cao lên, mang theo nghi vấn ngập trời hỏi:
- Ngươi làm thế nào có thể toàn thân thoát ra?

 

Bình luận

Back to Top