|
|

Chương 964: Đan thành


Cầm phương thuốc trong tay cẩn thận xem qua một lần, trong lòng Hạ Nhất Minh dâng lên cảm giác muốn thử nghiệm.
Nhìn những dược thảo quen thuộc trong phương thuốc, Hạ Nhất Minh muốn lập tức đem nó luyện chế thành, hơn nữa hắn rất tự tin, chỉ cần hắn ra ta thì tỷ lệ thành công sẽ tương đối lớn.
Tuy nói trước nay Hạ Nhất Minh chưa từng gặp qua phương thuốc này, hơn nữa cũng chưa bao giờ luyện chế qua loại đan dược kỳ dị như vậy, nhưng chỉ liếc mắt Hạ Nhất Minh đã có cảm giác mình nhất định sẽ thành công.
Loại cảm giác này cũng không phải lúc nào cũng xuất hiện, đây là dự cảm mãnh liệt, khi lòng tin tăng cao.
Nếu như Dịch Trung Thiên biết Hạ Nhất Minh khi nhìn thấy phương thuốc đã có dự cảm như vậy, thì có đánh chết hắn cũng không dễ dàng đem phương thuốc giao ra.
Dược thảo trong phương thuốc yêu cầu cũng không phải nhiều, mà chủ yếu những dược thảo này trên người Hạ Nhất Minh đều có, hơn nữa lại có không ít.
Đây là chỗ tốt của không gian vật phẩm, trên người lúc nào cũng mang theo một kho hàng di động, đối với bất luận kẻ nào thì đây cũng là chuyện hết sức thuận tiện.
Hắn gỡ chiếc vòng cổ xuống, đem chân khí quán thâu vào trong đó, bất quá chỉ chốc lát đã lộ ra một cánh cửa không gian thần kỳ.
Từ khi biết ngũ hành thế giới có thể coi như không gian vật phẩm, Hạ Nhất Minh đã đem toàn bộ những thứ không phải là dược thảo chuyển vào bên trong đó. Cho nên vòng cổ không gian bây giờ chỉ còn toàn là thiên địa kỳ trân cùng với một ít dược thảo thông thường.
Cũng may dược thảo để ở trong không gian vật phẩm không bị hỏng, coi như nó là vật phẩm chứa đựng tốt nhất.
Lựa chọn nửa ngày, trong tay Hạ Nhất Minh đã cầm bảy loại dược thảo có màu sắc khác nhau. Ở trong đám dược thảo này ngoại trừ hai loại tương đối quý ra thì năm loại dược thảo kia lại rất bình thường. Đối với những luyện đan sư kiệt xuất mà nói, bọn họ mặc dù được tiếp xúc với rất nhiều các loại dược thảo trân quý, nhưng mà trong cuộc đời họ gặp phải nhiều nhất vẫn là các loại dược liệu bình thường.
Cầm chúng trên tay Hạ Nhất Minh cảm nhận được từ đó phát ra sinh mệnh lực lượng, hắn âm thầm cảm thán.
Không gian vật phẩm quả là thứ tốt, bản thân hắn cất dược thảo vào trong đó đã một than dài nhưng lại không hề ảnh hưởng tới sinh mệnh lực lượng của chúng.
Lắc đầu thu liễm lại tâm tình của mình, mootj luyện đan sư khi bắt đầu bước vào công việc luyện chế đan dược, bọn họ sẽ phải đem toàn bộ tinh thần tập trung lại, đem mỗi một phần lực chú ý ngưng tụ lại không xót chút nào thì mới có thể trở thành luyện đan sư chân chính.
Mặc dù không khí của Bằng thành lúc này có chút khẩn trương, nhưng đối với Hạ Nhất Minh mà nói thì hắn vẫn có niềm tin mãnh liệt, nhiều nhất chỉ một hai canh giờ là hắn có thể thành công luyện chế ra linh đan.
Muốn nói trong đoạn thời gian ấy ở Bằng thành xảy ra biến cố gì vượt khỏi tầm khống chế của đám người Dịch Trung thiên thì không khỏi quá khéo đi, cho nên Hạ Nhất Minh cũng chỉ hơi do dự một chút rồi cũng quyết định hành động.
Lấy một chén nước, Hạ Nhất Minh đem hai vị dược liệu ngâm vào bên trong cái chén.
Đối với phương thuốc trên tay, Hạ Nhất Minh chỉ nhìn một lần là đã có thể nhớ được toàn bộ từng bước nhỏ trong quá trình luyện dược. Cho nên khi hắn thật sự bắt đầu luyện chế đan dược thì lập tức ra tay cực nhanh khiến cho người ta phải hoa mắt.
Lấy ra thi thể của Tuyết Hồ, rạch một vết ở trên cổ nó, rồi Hạ Nhất Minh đưa chân khí vào bên trong để dồn ép máu trong thi thể nó chảy ra ngoài.
Hắn thầm than một tiếng, cuộc sống của con Tuyết Hồ trên băng nguyên đang tốt đẹp, cũng không trêu chọc đám người hắn, nhưng bởi vì muốn luyện chế Tuyết Hồ linh đan nên mới bị săn giết.
Trên băng nguyên, cá lớn nuốt cá bé, trình độ tranh đấu kịch liệt hơn xa hai vùng Tây Bắc hay Đông Tây phương đại lục.
Bất quá, khi nghĩ tới hai đầu linh thú xâm nhập vào nơi cư trú của nhân loại đại khai sát giới, Hạ Nhất Minh dần bình tĩnh lại, loài người liệp sát linh thú thì cũng có lúc bị chúng giết hại.
Nói đến vấn đề này, chỉ có thể dựa vào nắm tay ai lớn hơn thì thắng, nếu như bây giờ bản thân hắn không phải có thực lực Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, Đế Thích Thiên và Cát Ma Phàm Thù làm sao có thể lấy quan hệ ngang hàng đối đãi với hắn.
Thả thi thể Tuyết Hồ ở trên ta xuống, từ sát bên tai nó rạch ra một vết nhỏ, nội đan của Tuyết Hồ lập tức rơi vào tay Hạ Nhất Minh. Mặc dù trên người Tuyết Hồ còn có rất nhiều thứ có giá trị tương đối lớn, nhưng chính thức được Hạ Nhất Minh coi trọng chỉ có nội đan và máu mà thôi. Đem thi thể Tuyết Hồ đặt vào trong không gian của Ngũ Hành Hoàn, sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trở nên ngưng tọng hơn.
Hắn nhẹ nhàng vung tay lên, một phần năm máu của Tuyết Hồ nhất thời từ trong chén bay ra, dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh cũng tiến vào trong Ngũ Hành thế giới.
Từ sau khi hấp thụ Kim hệ thần lực, Hạ Nhất Minh đã khôi phục được quyền khống chế ngũ hành chân khí, nếu như là trước kia toàn lực lượng toàn thân bị Quang Ám hợp bích chi lực đàn áp, làm cho hắn ngay cả Cửu Long Lô ở trong Ngũ Hành thế giới cũng không được.
Trong ngũ hành thế giới vẫn như trước tràn ngập sinh cơ, mặc dù ngũ hành thần lực của Hạ Nhất Minh còn khuyết thiếu mất Thủy chi thần lực, nhưng điều này cũng không hề ảnh hưởng tới sự vận chuyển của ngũ hành thế giới.
Dù sao, Ngũ Hành Hoàn vẫn chưa phải là thần khí chính thức, Ngũ Hành chi hoa cũng đủ để duy trì không gian này.
Cửu Long Lô phát ra một tiếng kêu như sấm, thanh âm này ở trong Ngũ Hành thế giới vang lên không ngớt. Hạ Nhất Minh hơi run lên, hắn mơ hồ có cảm giác, đây là thần khí Cửu Long Lô đang chào hỏi hắn.
Sau khi Hạ Nhất Minh không ngừng hấp thu thần chi lực, hơn nữa lại đem Quang Ám chi lực hớp bịch lại, cùng với việc bản thân có thể phóng thích ra thiên địa chi uy. Hắn có một loại cảm giác kỳ dị, đó chính là chín con Hỏa Long ở trong Cửu Long Lô đã thay đổi thái độ đối với hắn.
Ít nhất, ở trong mắt chúng nó bản thân Hạ Nhất Minh không còn là một con kiến hôi nữa. Mặc dù tạm thời còn chưa thể đạt tới mức có thể so sánh với chúng, nhưng ít nhất có thể khiến cho bọn chúng phải để ý tới.
Một tiếng hú dài cứ quanh quẩn mãi trong ngũ hành thế giới, Hạ Nhất Minh bị âm ba lực lượng chấn động làm cho giật mình. Từ từ, Cửu Long Lô mở ra, một cỗ hơi thở nóng rức tràn ra ngoài, Hạ Nhất Minh không chút do dự đem giọt máu của Tuyết Hồ đưa vào trong Cửu Long Lô.
Khi giọt máu vừa tiến vào bên trong nhất thời đã làm cho chín con Hỏa Long vây lấy, chúng nó giống như chín hài tử xinh đẹp nhảy múa xung quanh giọt máu này, hỏa chi lực không ngừng bắn về phía giọt máu, tựa hồ như muốn làm cho nó bốc hơi đi. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Lòng Hạ Nhất Minh hơi trầm xuống, đem tư tưởng của bản thân tản mát ra xung quanh, nếu lúc này có người phát hiện ra tình huống của Hạ Nhất Minh khẳng định sẽ vô cùng bội phục. Bởi vì lúc này Hạ Nhất Minh đã đem thần niệm của mình chia ra làm chín phần phân biệt tiến vào trong chín con Hỏa Long.
Cách làm này tuyệt đối là độc nhất vô nhị, những người khác muốn làm giống như vậy là điều tuyệt không thể xảy ra.
Hạ Nhất Minh sở dĩ có thể làm được là bởi vì trong cơ thể hắn có nhiều loại thần chi lực. Trải qua một đoạn thời gian dài có được chúng, mỗi lần Hạ Nhất Minh điều khiển đều phải cố gắng phân chia thần niệm ra để khống chế không có nửa điểm khinh thường.
Chính bởi vì các hệ thần lực đều cường đại cho nên mới khiến cho Hạ Nhất Minh trong lúc bất tri bất giác có thể chia thần niệm ra thành nhiều phần. Nếu để cho đám người Đế Thích Thiên biết nguyên do, chỉ sợ là cũng chỉ có hâm mộ và cảm thán vạn phần mà thôi.
Chín con Hỏa Long dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh chậm rãi thổ tức ra làm cho Cửu Long Lô bị ngọn lửa làm cho đỏ rực lên.
Suốt một nửa thời thần, Hạ Nhất Minh cảm thụ sinh mệnh lực trong giọt máu đã hoàn toàn kích phát ra, hắn duỗi tay lên, các loại dược liệu lần lượt tiến vào trong Cửu Long Lô.
Mặc dù trước mắt Hạ Nhất Minh không thể khôgns chế hoàn toàn kiện thần khí này, nhưng chỉ sử dụng để luyện đan thì không có bất cứ vấn đề gì.
So sánh với các đan lô bình thường, nếu trong điều kiện không có thứ gì để gia tăng tỷ lệ thành công, thì ngay cả kiện phảng chế thần khí Cửu Long Lô của Linh Tiêu Bảo Điện cũng không thể bằng.
Ngày trước Hác Đồng điều khiển Cửu Long Lô luyện đan chỉ có ở lúc tối hậu mới có thể vận dụng nó để trợ giúp một ta. Mà Hạ Nhất Minh lại có thể ngay từ đầu sử dụng Cửu Long Lô luyện chế đan dược.
Mặc dù không phải là chín con Hỏa Long thực sự, nhưng ngoại trừ kiện thần khí này ra chỉ sợ không có người thứ hai có thể khống chế từ đầu tới cuối sử dụng chín con Hỏa Long trợ giúp luyện đan.
Dưới sự điều khiển của Hạ Nhất Minh, các loại dược thảo hoặc là bị nghiền nát, hoặc là đã bị rút hết tinh hoa chậm rãi dung nhập vào trong giọt máu.
Do chín con Hỏa Long không ngừng thúc dục làm cho công việc mà những đan lô bình thường phải mất mười ngảy nửa tháng mới có thể hình thành đan dược thì bây giờ chỉ mất thời gian rất ngắn.
Đây là sự khác nhau giữa phương pháp luyện đan của tôn giả và tiên thiên đại sư luyện đa, huống chi Hạ Nhất Minh điều khiển chín con Hỏa Long trong Cửu Long Lô để luyện chế đan dược, quả thật có thể nói đây là phương pháp của Ngụy Thần Đạo. Cho nên hắn có thể trong thời gian ngắn ngủi một canh giờ chấm dứt quá trình luyện chế là được nhiên. Nhẹ nhàng vung tay lên, chín con Hỏa Long chậm rãi quay trở lại sâu trong Cửu Long Lô. Bên trong Cửu Long Lô lúc này xuất hiện mười hai viên đan dược đỏ tươi như máu đang không ngừng xoay tròn.
Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên vẻ vui mừng, quá trình luyện đan của hắn lần này tương đối thuận lợi. Một phần năm máu của Tuyết Hồ có thể mang lại cho hắn mười hai viên linh đan, đây quả thật đã vượt qua dự liệu ban đầu của hắn.
Từ từ vươn tay lên, mười hai viên linh đan từ trogn ngũ hành thế giới bay ra rơi vào lòng bàn tay của hắn.
Hít sâu một hơi, mùi thơm trên viên linh đan tỏa ra bay vào mũi, làm cho tinh thần Hạ Nhất Minh nhất thời rung động.

 

Bình luận

Back to Top