|
|

Chương 974: Thần niệm dung hợp


Sát khí cường đại tràn ngập xung quanh, thậm chí ngay cả Ngũ Hành chi lực cũng không thể ngăn cản được cỗ lực lượng do Kỳ Lân thánh chủ và Kỳ Lân thú phát ra.
Dù sau, sát khí không phải là một loại lực lượng cụ thể, mà đây là loại lực lượng có thuộc tính hư vô mờ mịt, cho dù là có cường đại hơn gấp trăm lần, nhưng nếu không hiện ra thì không thể bị Ngũ Hành chi lực phong tỏa. Đương nhiên, nếu có thể điều động thiên địa chi uy, thì coi như sát khí có cường đại hơn nữa cũng phải tan thành mây khói.
Bất quá, Hạ Nhất Minh cũng không muốn được ăn cả ngã về không, ngược lại sử dụng thần niệm tiến hành phản kích lại.
Một cỗ lực lượng kỳ dị từ người Hạ Nhất Minh phát ra, đây là cỗ lực lượng vô hình vô ảnh, trước khi nó xuất hiện không hề có chút báo hiệu nào. Nhưng mà, khi cỗ lực lượng này xuất hiện, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ nhất thời thay đổi.
Từ trong miệng hắn phát ra một tiếng kêu thật to, Kỳ Lân thú cũng không tiếp tục lười biếng đứng một chỗ, mà nhanh chóng động.
Thân thể cao năm thước của Kỳ Lân thú giờ phút này đứng thẳng lên, Kỳ Lân thánh chủ ngồi ở trên lưng Kỳ Lân thú tạo thành một tư thế tương đối quái dị, rồi cả hai cùng phát ra sát khí cường đại.
Ở trên đỉnh đầu bọn họ, hư ảnh một người đang cưỡi Kỳ Lân thú chậm rãi hiện lên, hư ảnh này dưới sự công kích của ngũ thải quang mang sừng sững đứng không chịu một chút tổn thương nào. Tựa hồ, Ngũ Hành chi lực của Hạ Nhất Minh không thể tạo thành bất cứ tổn hại nào cho nó.
Ánh mắt Hạ Nhất Minh tỏa sáng, khi hư ảnh này xuất hiện trong nháy mắt hắn đã hiểu rõ hơn được rất nhiều. Hư ảnh này cũng không phải là do lực lượng truyền thống của Đông, Tây phương hình thành, mà loại lực lượng này không phải là tồn tạit hật thể, cho nên mới tạo thành hiện tượng kỳ dị như vậy.
Nếu sử dụng thủ đoạn này đối phó với tôn giả bình thường không có thần niệm thì cam đoan có thể tới một người, chết một người.
Bất quá, trong lực lượng thần niệm bao hàm rất nhiều sát khí như vậy thì tuyệt đối không phải nhân loại có thể thừa nhận nổi. Nếu như trên người một ai đó thật sự có số lượng sát khí như vậy, thì hắn tuyệt đối không thể chống đỡ nổi. Có lẽ, ngoại trừ người trong thần đạo thì không có người nào có thể tập trung nhiều sát khí lại một chỗ như vậy được.
Hít sâu một hơi, quanh người Hạ Nhất Minh toát ra một tia sắc thái lờ mờ kỳ dị. Bất quá, sắc thái này ẩn chứa trong ngũ thải quang mang, không thể khiến cho người ta phát hiện ra được mà thôi.
Nhưng chỉ một chút lực lượng yếu đuối, mỏng manh đó, dưới sự bao phủ của ngũ thải quang mang nó đã hoàn toàn cách ly toàn bộ sát khí của Kỳ Lân thánh chủ ra bên ngoài.
Đôi mắt xinh đẹp của Bạch Mã Lôi Điện trợn tròn lên, nó rốt cuộc cũng cảm ứng được sát khí cường đại tỏa ra từ khí tức của Kỳ Lân thú. Kỳ thật sau khi nhìn thấy hư ảnh giữa không trung, chỉ cần không phải kẻ ngu cũng biết được Kỳ Lân thú cường đại khẳng định đã ra tay.
Bạch Mã Lôi Điện phát ra một tiếng rống phẫn nộ, nó vẫn chờ đợi Kỳ Lân thú bước ra khiêu chiến, nhưng không nghĩ tới một người một thú đã sớm ra tay. Chiếc sừng trên đầu chợt sáng lên, lôi điện màu tím trong nháy mắt được tích tụ, lực công kích của lôi điện không một chút nào bảo lưu phóng thích về phía đối phương.
Tuy nhiên giữa không trung, đạo hư ảnh nọ nhanh chóng lao thẳng xuống dưới cắm sâu vào lòng đất tới nửa đoạn, tiếp theo đó phía trước những đạo lôi điện màu tím giống như đột nhiên xuất hiện một bức vách không thể phá nổi ngăn cản toàn bộ chúng lại. Hai mắt Hạ Nhất Minh trợn trọn lên từ hỏi, đây là loại chiến kỹ gì?
Nếu như hắn không nhớ lầm, cỗ lực lượng này hẳn là do sát khí cùng thần niệm lực lượng kết hợp lại mới có thể tạo thành uy lực khổng lồ như thế. Loại lực lượng này dùng để đối phó với thần niệm chi lực thì tương đối có hiệu quả, nhưng không nghĩ tới nó còn có thể chống đỡ lại được công kích của lôi điện chi lực. Trong khoảng thời gian ngắn, trái tim Hạ Nhất Minh đập nhanh lên vô số lần.
Nếu có thể học được loại chiến kỹ này, ở trong não vực của hắn sẽ sinh ra hai cỗ thần niệm, đây tuyệt đối là một bước tiến dài a. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://zenwee.com
Hắn lẳng lặng cảm ứng sự biến hóa trong cỗ lực lượng của đối phương, thậm chí ngay cả một biến hóa nhỏ cũng không bỏ qua.
Không những thế, lực lượng của lôi điện và ngũ hành chi lực đều liên tục được thi triển ra, phảng phất như giữa hai người có một đoạn ân oán không thể giải quyết cho nên công kích không chút nào lưu tình.
Dưới tình trạng Hạ Nhất Minh không chút lưu tình tiến hành công kích, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ đã không còn bảo trì được sự bình tĩnh như lúc đầu, hắn ngồi xuống lưng Kỳ Lân thú gầm nhẹ lên một tiếng.
Ngay từ đầu giao thủ, Kỳ Lân thánh chủ cũng không có ý định cùng Hạ Nhất Minh quyết tử, dù sao thực lực của Bạch Mã Lôi Điện cùng với Quang Ám hợp bích lực lượng của Hạ Nhất Minh làm cho hắn tương đối kieng kỵ. Căn cứ theo suy nghĩ của hắn, song phương chỉ cần có thể phân ra được mạnh yếu là sẽ ngừng lại.
Nếu chỉ bằng vào lực lượng của bản thân thì hắn không có khả năng so sánh được với Quang Ám hợp bích lực lượng của Hạ Nhất Minh, nhưng nếu có thêm thánh thú vào thì đấy lại là chuyện khác.
Hắn vô cùng tin tưởng, với thực lực của Kỳ Lân thánh thú thì một thánh thú đỉnh phong vừa tiến giai như Bạch Mã Lôi Điện không thể so sánh cùng.
Thế nhưng, làm cho hắn phải giật mình chính là, sau khi hắn tận sức phóng thích sát khí công kích, khiến cho đối phương không thể phản kích nhưng phòng ngự lại vô cùng chắc chắn, không hề có nửa điểm chật vật. Điều này làm cho hắn phải hoài nghi, uy lực của sát khi do bản thân phóng ra phải chăng còn chưa đủ cường đại?
Bất quá, có thể dễ dàng chống đỡ đòn tấn công của sát khí như vậy cũng chỉ có thể nói lực lượng của Hạ Nhất Minh không phải là chuyện đùa. Nhưng chuyện phát sinh tiếp theo khiến cho hắn không hiểu chút nào.
Hạ Nhất Minh đột nhiên điên cuồng tấn công, tựa hồ hắn đang đối mặt không phải là một vị Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả kính ngưỡng, mà là một kẻ thủ bất cộng đại thiên.
Lực lượng ngũ thải quang mang chợt gia tăng thêm mấy lần khiến cho vòng tròn phòng hộ bên ngoài của hắn bị áp chế, trình độ giao phong này đã vượt qua cực hạn của luận bàn, thậm chí còn đạt tới tình trạng không chết không thôi.
Kỳ Lân thánh chủ phẫn nộ hừ lên một tiếng, từ trên người hắn sát khí tuôn ra càng lúc càng trở nên cường đại, hơn nữa chúng còn nhanh chóng lao về phía Hạ Nhất Minh. Khi cỗ lực lượng này hoàn toàn phóng thích ra, ngay cả Bạch Mã Lôi Điện cũng đều bị áp chế, trong lòng Hạ Nhất Minh mơ hồ có chút kích động, nguyên lai cỗ lực lượng này lại có thể cường đại như vậy.
Trong cảm giác của hắn, thần niệm lực lượng hẳn là thần đạo cảnh giới mới có thể tu luyện được, đối với Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả mà nói muốn tu luyện cỗ lực lượng này thì phi thường khó khăn.
Dù là hắn có hỗn độn đan điền, có thể hấp thu tất cả các loại lực lượng trong thiên hạ, nhưng cũng không cách nào hấp thu được nửa điểm thần niệm chi lực. Cho nên hắn dù đã trải qua rất nhiều thử nghiệm, nhưng chung quy vẫn sợ ném chuột vỡ đồ, không thể nào tận lực tu luyện được.
Mà giờ ph này, bản thân hắn sau khi cảm nhận được Kỳ Lân thánh chủ phóng thích ra thần niệm sát khí lực lượng quái dị, trong lòng mơ hồ xuất hiện một suy nghĩ kỳ dị.
Thần niệm lực lượng đơn thuần thì khó có thể tu luyện được, nhưng nếu cho thần niệm lực lượng cùng với một loại lực lượng nào đó kết hợp với nhau, thì không biết kết quả sẽ thế nào? Tâm tư Hạ Nhất Minh nhanh chóng thay đổi, một khi đưa ra quyết định chính thức hắn lập tức hành động, khẽ quát một tiếng:
- Lôi Điện, lực lượng.
Bạch Mã Lôi Điện lập tức hiểu được mệnh lệnh, quang mang màu tím của lôi điện ở trên chiếc sừng được chia ra một nửa đi tới quanh người Hạ Nhất Minh, giờ phút này Hạ Nhất Minh bắt đầu cẩn thận khống chế thần niệm lực lượng của bản thân. Dưới sự áp bách của sát khí, thần niệm lực lượng của hắn cùng với thần niệm lực lượng của thần đạo Ngưng Huyết Nhân quấn vào nhau.
Chính vì trên người h có hai loại thần niệm cường đại, cho nên Hạ Nhất Minh có thể dễ dàng chỗ đỡ lại sự xâm nhập của sát khí, nếu không như thế dù Hạ Nhất Minh không đến mức phải chịu thua nhưng cũng không dễ dàng vượt qua được. Giờ phút này, thần niệm lực lượng tiếp xúc với Bạch Mã Lôi Điện lập tức sinh ra cảnh tượng quỷ dị.
Tinh quang trong mắt Hạ Nhất Minh sáng lên, khi Kỳ lân thánh chủ tiến hành nhân thú hợp nhất để phóng thích ra thần niệm sát khí thần kỳ đã gây cho Hạ Nhất Minh áp lực rất lớn.
Loại áp lực do họ gây ra không hề thấp hơn lực lượng Quang Ám hợp bích do hai vị cường giả phương Tây phối hợp với nhau tạo thành.
Hai vị cường giả phương Tây mặc dù vào thời khắc cuối cùng đã buông tha địch ý để cùng ngăn cản chống địch, nhưng bọn họ đã là đối thủ của nhau nhiều năm, cho nên mỗi người đề tự lưu giữ lại chút thực lực mà không toàn lực ứng phó.
Còn Kỳ Lân thánh chủ và Kỳ Lân thú thì lại khác, bọn họ có quang hệ bạn sinh, tầm quan trọng của hai bên đối với nhau không thể dùng ngôn từ để diễn ta. Vì vậy một khi bọn họ phối hợp sẽ phóng thích ra lực lượng không hề dưới Quang Ám hợp bích lực lượng của hai cường giả phươn Tây.
Hư ảnh trước mặt Kỳ Lân thánh chủ vọt lên, hơn nữa nó nhanh chóng di chuyển về phía Hạ Nhất Minh.
Khi Hạ Nhất Minh không chút lưu tình tiến hành công kích đã làm cho hắn và Kỳ Lân thú tức giận, toàn bộ lực lượng được phát huy, muốn chỉ dựa vào một kích để giải quyết vấn đề.
Trước đây khi cùng người khác giao thủ, chỉ cần hắn sử dụng cực hạn của nhân thú hợp nhất thì dù cho là hai vị cao thủ cùng giai ở trước mặt, cũng chỉ có thể liều mạng lui về phía sau để né tránh khí thế mạnh mẽ của hắn.
Nhưng lúc nà, Kỳ Lân thánh chủ rõ ràng cảm thấy bất đồng, trước mặt hắn Hạ Nhất Minh không hề có ý định lui bước, ngược lại một đạo thiểm điện thô to trong giây lát sáng lên.
Hắn biết, đây là kiệt tác do Hạ Nhất Minh liên thủ với thánh thú, đạo thiểm điện thô to này kéo dài tới tận trời cao, khí thế khổng lồ làm cho người khác phải run rẩy.
Khóe miệng Kỳ Lân thánh chủ hiện ra một tia cười lạnh lùng, thần niệm sát khí tiến hành công kích không giống với lực lượng của người bình thường. Cỗ lực lượng này có lẽ không phải là cường đại nhất, nhưng tuyệt đối là có điểm đặc thù nhất nhì thiên hạ.
Mặc cho lôi điện chi lực cường đại tới mức nào, thì Kỳ Lân thánh chủ cũng không hề sợ hãi. Bởi vì hắn rất tin tưởng, lôi điện tuyệt đối không thể xuyên thấu được vòng phòng hộ của thần niệm hắn. Sau một khắc, thần niệm sát khí cuối cùng đã va chạm với lôi điện chi lực, trong sát na đó toàn bộ mặt đất xung quanh đã phải rung chuyển.
Bốn cường giả Nhân Đạo Đỉnh Phong giao thủ mặc dù lực lượng vẫn còn kém hơn thiên địa chi uy của thần đạo Ngưng Huyết Nhân, nhưng va chạm tạo ra lại khiến cho người khác không thể coi thường.
Theo sau đó, lòng tự tin vốn tràn đầy của Kỳ Lân thánh chủ rốt cục đã bị lung lay, sắc mặt hắn nhanh chóng thay đổi, hắn chăm chú nhìn về phía trước, trong ánh mắt tràn ngập sắc thái khó tin.
"Oành"
Một tiếng nổ lớn do lực lượng song phương va chạm tạo ra đã khiến cho đất đã xung quanh khu vực xung quanh họ đứng bị phá hoại nghiêm trọng.
Sau khi hết thảy mọi thứ yên ắng trở lại, song phương đã hoàn toàn phân ra, hơn nữa không còn bộ dạng quần đấu như lúc đầu nữa. Bất quá, nếu lúc này có một vị tiên thiên cường giả ở đây khẳng định sẽ phải giật mình sợ hãi.
Sau trận va chạm, Hạ Nhất Minh cùng Bạch Mã Lôi Điện đứng yên ở chỗ, căn bản không hề lui lại phía sau dù là nửa bước, mà Kỳ Lân thánh chủ ở bên kia thì trông có vẻ chật vật hơn.
Không chỉ bởi vì Kỳ Lân thú và hắn bị thổi bay ngược về sau, mà bởi vì hắn đã nhận ra lai lịch một kích vừa rồi của Hạ Nhất Minh. Chính bởi vì nguyên nhân này cho nên hắn mới có thể hoảng sợ như thế.
Lúc này trên người hắn liên tục lóe lên những quang mang màu tím, sát khí cường đại vô cùng lúc đầu đã hoàn toàn biến mất sạch sẽ.
Bất quá lôi điện thần niệm chi lực của Hạ Nhất Minh phóng ra cũng đã suy yếu, không thể tiếp tục đột phá lớp chân khí phòng ngự trên người Kỳ Lân thánh chủ. Sau khi nó lóe thì chỉ chốc lát sau đã tiêu tán đi không còn chút dấu vết.
Hạ Nhất Minh nhẹ nhàng vuốt ve chiếc cổ của Bạch Mã Lôi Điện, thấy được bộ dáng lúc này của Kỳ Lân thánh chủ, hắn vốn có ý định tiếp tục truy kích, nhưng không biết vì sao trong lòng hắn mơ hồ có cảm giác nguy hiểm. Tựa hồ giờ phút này nếu ra tay truy kích, khẳng định sẽ dẫn tớ lực lượng cường đại phản kích lại, lúc này hắn mới hoàn toàn bỏ qua cho ý định đó của mình.
Một lúc lâu sau, khi lôi điện trên người Kỳ Lân thánh chủ đã biến mất, sắc mặt hắn bình thản như trước, rõ ràng không chịu bất cứ thương tổn nào nhìn Hạ Nhất Minh chậm rãi nói:
- Thần niệm kết hợp, ngươi làm sao có thể làm được?
Hạ Nhất Minh hợi giật mình, lúc này mới hiểu ra, nguyên lai bản thân trong lúc thần xui quỷ khiến thế nào lại đem thần niệm trong cơ thể cùng với Bạch Mã Lôi Điện kết hợp lại, hơn nữa cũng có một cái tên.
Bất quá, sau khi nghe được cái tên này, cũng đã làm cho Hạ Nhất Minh chứng thật được một việc. Đó chính là sử dụng thần niệm quả thật có thể kết hợp được với rất nhiều lực lượng, mà cũng không chỉ giới hạn trong lôi điện chi lực của Bạch Mã Lôi Điện.
Đương nhiên, Lôi Điện chi lực cường đại tuyệt đối là lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa càng chủ yếu hơn Lôi Điện chi lực vốn có thể khắc chế Sát Khí chi khí, cho nên để cho Lôi Điện thần niệm kết hợp cùng với Sát khí thần niệm kết hợp đối đầu với nhau, chênh lệch tạo ra sẽ vô cùng lớn.
Cười hắc hắc một tiếng, Hạ Nhất Minh gãi gãi đầu đàng hoàn trả lời:
- Ta thấy ngươi đem thần niệm lực lượng cùng với sát khí lực lượng kết hợp lại với nhau, cho nên mới nghĩ tới bản thân sẽ sẽ đem thần niệm lực lượng cùng với lôi điện chi lực của Bạch Mã Lôi Điện kết hợp lại.
Sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ nhất thời trở nên cực kỳ cổ quái, hắn bình tĩnh nói:
- Ngươi cùng Bạch Mã chỉ là hợp nhau mà ở chung, vẫn chưa trải qua nghi thức bạn sinh chính thức, làm sao có thể làm cho thần niệm kết hợp được?
Hạ Nhất Minh xoa hai tay vào nhau, vẻ mặt vô tội nói:
- Ta cũng không biết.
Kỳ Lân thánh chủ nhìn chăm chú Hạ Nhất Minh một lát, rồi hắn mới chậm rãi gật đầu nói:
- Được. Quả nhiên là anh hùng xuất thiếu niên.
Hạ Nhất Minh bình tĩnh nói:
- Ngài quá khen.
Hắn dừng một chút rồi lại nói tiếp:
- Xin hỏi tiền bối, ngài làm sao có thể nắm giữ được Âm sát chi khí?
Kỳ Lân thánh chủ nhẹ nhàng vỗ lên lưng Kỳ Lân thú nói:
- Đồ Đằng bộ tộc chúng ta tín ngưỡng chủng tộc thần thú, hễ là thần thú trên người chúng nhất định sẽ chứa sát khí. Càng là thần thú cường đại thì sát khí của chúng lại càng lớn. Bất quá, nếu muốn đem cỗ sát khí này phát huy ra cũng chỉ có đạt tới Nhân Đạo Đỉnh Phong thì mới được.
Trong giọng nói của hắn hơi có chút tiếc nuối, lúc này trong lòng Hạ Nhất Minh thầm bồi thêm một câu, nếu như mỗi một cường giả trong Đồ Đằng bộ tộc đều có thể đem thần niệm kết hợp với sát khí thì thực lực của bọn họ đã được đề cao gấp đôi. Đối với chủng tộc này mà nói, thực lực quả thật quá mức trọng yếu.
Tâm niệm hơi chuyển, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, mọi người nói trong Nhân Đạo Đỉnh Phong cường giả, lão nhân này đứng đầu về cách vận dụng và sử dụng thần niệm. Mà chính bởi vì nguyên nhân này cho nên khi trợ giúp Viên Lễ Huân tấn giai Ngũ Khí đại tôn giả, hắn cùng với Kỳ Lân thú liên thủ mới có thể trợ giúp Viên Lễ Huân kích thích thần niệm, hơn nữa thành công bảo trì cho đến khi quang hóa thần binh.
Có thể trong lúc giao đấu với lão nhân này chiếm được thượng phong, mặc dù nguyên nhân chủ yếu là do lôi điện khắc chế với sát khí nhưng cũng khiến hắn vô cùng tự hào. Trên mặt Hạ Nhất Minh hiện lên một tia cười nhạt, sắc mặt Kỳ Lân thánh chủ liền trở nên cực kỳ ngưng trọng. Hắn nhìn chăm chú Hạ Nhất Minh, trong lòng đã sớm dậy sóng.
Nguyên tưởng rằng lực lượng cường đại nhất của Hạ Nhất Minh là Quang Ám hợp bích, nhưng thần niệm sát khí của hắn cũng đồng dạng là một loại lực lượng cường đại. Tuy nhiên khi nhân thú hợp nhất thì lực lượng của song phương cũng bằng nhau, hơn nữa trong lúc giao đấu người trẻ tuổi này cũng không hề vận dụng tới cỗ lực lượng đó, mà ngược lại còn thành công sử dụng thần niệm kết hợp với lôi điện.
Hết thảy những điều này làm cho hắn phải cảm khái vô vàn, nhân vật kiệt xuất như vậy vì sao không xuất hiện trong Đồ Đằng bộ tộc.
Hít sâu một hơi, tâm tình Kỳ Lân thánh chủ rốt cục cũng chạm rãi khôi phục, hắn cất cao giọng nói:
- Hạ huynh, ngươi có biết Kỳ Lân thú ở trong bộ tộc ta được gọi là gì không?
Hạ Nhất Minh ngạc nhiên một chút, ánh mắt hắn nhìn về phía đầu thánh thú so với Bạch Mã Lôi Điện còn lớn hơn gấp đôi, mờ mịt lắc đầu.
Trong ngũ hành không gian của hắn có một cỗ thi thể của Kỳ Lân thú, toàn bộ máu trên người nó đã bị Hạ Nhất Minh rút ra, nhưng ngay cả như vậy hắn cũng không biết đầu thánh thú đỉnh phong trong Đồ Đằng bộ tộc lại được gọi là gì.
Kỳ Lân thánh chủ hãnh diện nói:
- Kỳ Lân thú chính là một trong những thần thú trong thiên hạ, ở trong Đồ Đằng bộ tộc của chúng ta còn có xưng hô là mãnh thú và thụy thú.
Hạ Nhất Minh nhíu mày nói:
- Nói về sát khí trên người Kỳ Lân thú thì xưng là mãnh thú cũng không có gì lạ, nhưng tại sao lại gọi nó là thụy thú?
Kỳ Lân thánh chủ lộ một tia mỉm cười nói:
- Lão phu nghe đại danh Quang Ám hợp bích lực lượng là lực lượng cường đại nhất của phương Tây đã lâu, ngoại trừ Ngũ Hành hợp nhất của phương Đông ra thì không gì có thể so sánh nổi.
Ánh mắt hắn dần trở nên sắc lạnh nói:
- Lão phu còn một chiêu cuối cùng xin Hạ huynh chỉ giáo.
Lúc đầu gặp mặt, Kỳ Lân thánh chủ gọi thẳng tên Hạ Nhất Minh, nhưng sau khi sát khí thần niệm bị hắn cùng Bạch Mã Lôi Điện phá vỡ thì vị thánh chủ của Đồ Đằng bộ tộc đã bỏ đi tính tình cao ngạo của mình, bắt đầu cùng với Hạ Nhất Minh chính thức xưng huynh gọi đệ.
Đây là biểu hiện do thực lực được công nhận, khi thực lực của Hạ Nhất Minh có thể so sánh với người ta, thì cho dù là lão nhân này có tính tình cao ngạo tới đâu cũng phải công nhận, Sắc mặt Hạ Nhất Minh dần trở nên căng thẳng, hắn chậm rãi gật đầu, nói:
- Thánh chủ đại nhân, xin mời động thủ.
Hắn biết, Kỳ Lân thánh chủ nói như vậy thì chứng tỏ một kích này không phải là chuyện đùa, liên tưởng tới cỗ hàn ý vừa xuất hiện lúc nãy, trong lòng Hạ Nhất Minh không hề dám chậm trễ.
Bất quá, trong lòng hắn cũng rất mong chờ, một chiến kỹ được thánh chủ của Đồ Đằng bộ tộc coi trọng như vậy thì đối với bất luận kẻ nào cũng có lực hấp dẫn rất lớn, ngay cả Hạ Nhất Minh cũng không ngoại lệ.
Lúc này, quang người Kỳ Lân thánh chủ bắt đầu tràn ngập một cỗ khí tức khổng lồ, khi cỗ khí tức này chậm rãi phóng ra đã khiến cho thiên địa xung quanh xảy ra biến hóa.
Trong lúc mơ hồ, thiên địa chi lực xung quanh dưới khí tức cường đại này nhanh chóng tụ tập về phía Kỳ Lân thánh chủ, giờ phút này quanh người Kỳ Lân thánh chủ đã xuất hiện một cơ lốc xoáy nhỏ quấn quanh lấy cả người hắn và Kỳ Lân thú. Khác với lốc xoáy ở ngoại giới chính là luồng lốc xoáy này không hề di động, nó chỉ đứng yên ở một chỗ.
Sắc mặt Hạ Nhất Minh trong nháy mắt trở nên quái dĩ, giống như thấy được chuyện buồn cười nhất từ trước tới nay, ngay cả ánh mắt cũng không che dấu được ý cười. Đến tận lúc này, hắn mới hiểu vì sao Kỳ Lân thánh chủ lại muốn nói với hắn những lời vừa rồi.
Bởi vì một kích cuối cùng này của Kỳ Lân thánh chủ có uy lực kinh thiên động địa, phóng xuất ra lực lượng khổng lồ, nhưng vấn đề là muốn tụ tập được cỗ lực lượng này cần tốn một chút thời gian. Đừng nói trước mặt hắn là một cao thủ cùng giai, cho dù là một Ngũ Khí đại tôn giả cũng có đủ thời gian bỏ chạy. Lốc xoáy quanh người Kỳ Lân thánh chủ tương đối thực tế, bởi vì đây là cỗ lực lượng cho thiên địa chi lực ngưng tụ lại.
Không biết vị lão nhân này sử dụng thủ pháp gì có thể khiến cho hắn giống như thần đạo Ngưng Huyết Nhân bắt đầu tiến hành ngưng tụ thiên địa chi lực cường đại xung quanh.
Cảm nhận được độ nồng đậm của thiên địa chi lực, Hạ Nhất Minh lập tức hiểu được, Kỳ Lân thánh chủ có ý định phóng thích ra thiên địa chi uy. Chỉ là, lão nhân này gặp phải một nan đề, đó là bản thân không thể nhanh chóng hấp thu thiên địa chi lực.
Thở nhẹ một hơi, Hạ Nhất Minh lắc đầu, tốc độ hấp thu này của đối phương mà muốn hấp thu toàn bộ thiên địa chi lực trong vòng trăm dặm chỉ sợ phải mất thời gian một ngày mới làm được. Trách không được vị lão nhân này cuối cùng lại khách khí với hắn như vậy, nguyên lai là sợ hắn xoay người rời đi. Bất quá, nếu đã hiểu rõ được ý định của đối phương, Hạ Nhất Minh tự nhiên cũng không chịu bó gối chờ chết.
Mặc dù hắn cũng có thể phóng thích ra thiên địa chi uy, nhưnh không có bất cứ lòng tin nào có thể bảo vệ được tính mạng trước một cỗ lực lượng tương tự. Cho nên hắn nhẹ nhàng vỗ lên mông Bạch Mã Lôi Điện, đem suy nghĩ của mình truyền cho nó. Bạch Mã Lôi Điện chậm rãi hí lên một tiếng, nó chậm rãi xoay người rời đi.
Mặc dù tốc độ của Bạch Mã Lôi Điện không thể chậm hơn được nữa, nhưng chỉ chốc lát đã hoàn toàn biến mất ở quanh khu vực này.
Thế nhưng, làm cho Hạ Nhất Minh không nghĩ ra là chỉ một khắc sau lốc xoáy đang xoay tròn đã dừng lại, thiên địa chi lực khổng lồ ngưng tụ lại quanh người Kỳ Lân thánh chủ.
Kỳ Lân thánh chủ giơ tay lên cao, hai mắt của hắn đỏ bừng, sát khí trên người tỏa ra mênh mông, tựa hồ như đã trở thành một vị sát thần, phật cản giết phật, thần cản giết thần.
Chỉ là, khi hắn ngưng tụ khí thế tới cực điểm thì ánh mắt lại trở nên ngốc trệ.
Nhìn quanh một vòng, sắc mặt hắn nhất thời đỏ lên, người đâu?

 

Bình luận

Back to Top