|
|

Chương 28: Bản sắc biểu diễn


Tròng mắt nhỏ của Trầm Côn híp lại, hắn cười hì hì ngồi sau đám người, như một người xem náo nhiệt bình thường.
"Đại thiếu gia, ngươi, ngươi còn cười được?" A Phúc ngây ngốc hỏi.
Cứ đặt mình vào hoàn cảnh ấy, nếu Vương A Phúc ta bị người hạ nhục như vậy, cho dù chỉ là kẻ hầu cũng nhịn không được, nhưng mà đại thiếu gia không ngờ còn cười được! ?
Hắn bị tức làm cho hồ đồ hay là đầu có bệnh?
"Vì sao ta không thể cười? Lão huynh, ngồi xuống, ngồi xuống, đừng để người khác nhận ra chúng ta."
Trầm Côn cười hì hì vẫy tay, "Muốn kiếm tiền, muốn phát đại tài, đều phải nhìn rõ cục diện đã, giáo huấn người khác hay rửa nhục cũng là đạo lý như vậy."
"Nga!" Vương mập mạp cái hiểu cái không ngồi chồm hổm xuống.
"Buổi tối ở Phù Đồ tháp, màn thứ nhất - dạ thẩm!"
Theo tiếng giới thiệu chương trình, mấy chục tên tạp công bố trí vũ đài thành đại sảnh Phù Đồ tháp, sau đó màn chậm rãi được kéo lên, bảy tên diễn viên ngồi vây quanh bàn bát tiên, đóng vai bảy đại trưởng lão Trầm gia, mà Trầm Trọng ngồi ở nơi sâu nhất trong đại sảnh, khuôn mặt lãnh tuấn cười lạnh...
Biểu diễn bắt đầu!
"Vì vinh diệu của Trầm gia, chúng ta tất phải trục xuất Trầm Côn!"
Một tên 'Trưởng lão' vỗ án đứng lên, cúi người hướng về Trầm Trọng nói: "Nhị thiếu gia, ngài thực quá mềm lòng, Trầm Côn hại chúng ta còn chưa đủ sao? Cầu ngài, trục xuất hắn đi!"
"Nhị thiếu gia, chúng ta biết ngài còn nhớ tới tình huynh đệ, nhưng mà hãy lấy đại cục làm trọng, vì Trầm gia, xin ngài gật đầu a!" Một tên 'Trưởng lão' khác dứt khoát quỳ xuống.
Có người dẫn đầu, bảy đại trưởng lão dồn dập thỉnh cầu trục xuất Trầm Côn, nhưng Trầm Trọng vẫn nhàn nhạt ngồi ở chỗ cũ, tựa hồ không đành lòng trục xuất đại ca thân sinh với hắn...
"Được! ! !"
Nhìn thấy màn thứ nhất này, những người xem vỗ tay hoan hô rầm trời, diễn viên trên đài diễn rất có thần, đóng đến xuất thần nhập hóa, hoàn toàn trùng với trường cảnh ngày đó a!
"Khô cứng bỏ bà!" A Phúc ở một bên thầm thì, "Đại thiếu gia, ngày đó không phải như thế này a, rõ ràng Thiết trưởng lão chống..."
Ngón trỏ Trầm Côn đặt lên mồm, nhè nhẹ 'Hư' một tiếng: "Chầm chậm xem, đừng nóng."
Biểu diễn tiếp tục…. Nguồn truyện: Truyện FULL
Đối mặt với sự cầu khẩn của đám trưởng lão, Trầm Trọng phẫn nộ đứng lên, đau lòng nói: "Các trưởng lão, ta hiểu tâm tình của các ngươi, chính là các ngươi không nên ép ta, Trầm Côn... Dù sao cũng là đại ca thân sinh với ta a!"
"Nhị thiếu gia, ngài phải hiểu rõ đạo lý đại nghĩa diệt thân!"
"Trầm Côn tuy là đại ca ngài, nhưng hắn lại là tội nhân Trầm gia!"
"Không muốn nói, cũng không muốn nói, ta không thể trục xuất đại ca thân sinh!"
Các trưởng lão từng bước ép sát, Trầm Trọng thống khổ ngồi xổm xuống, bứt đầu tóc, thật lâu mới miễn cưỡng nói: "Các trưởng lão, ta xin các ngươi, cho Trầm Côn thêm một cơ hội được không?"
"Nhị thiếu gia!" Các trưởng lão tề thanh hét lớn.
"Các ngươi ngay cả một cơ hội cũng không chịu cấp sao?" Trầm Trọng bi phẫn nhìn các trưởng lão, cay đắng nói: "Vậy ta van cầu các ngươi, để cho Trầm Côn tự mình nói, để hắn vì chính mình biện giải mấy câu được không?"
"Đây..." Các trưởng lão liếc mắt nhìn nhau một lát, gật đầu nói: "Nể mặt mũi nhị thiếu gia, người đâu, đem Trầm Côn đến đây!"
Rất nhanh, 'Trầm Côn' liền bị hai tên tráng hán xách lên vũ đài.
Vì phải nhận vai nhân vật phản diện nên 'Trầm Côn' này phải mặc y phục lòe loẹt nhìn rất tởm, trên mặt đầy thuốc màu hóa trang, vừa đi đường vừa rụt hai vai lại, cổ co rút, bỉ giống như con cóc bà.
Hắn vừa lên đài, vừa xô đẩy tên tráng hán dẫn đường, hô to: "Làm cái gì, làm cái gì? Ta chính là đại thiếu gia Trầm gia, các ngươi đều là cẩu nô tài của ta, không thể đối xử với ta như thế!"
"Trầm Côn, ngươi câm miệng cho ta, không nên vũ nhục dũng sĩ Trầm gia dẫn đường cho ngươi!" Một vị trưởng lão giận dữ gầm lên.
'Trầm Côn' lập tức hoảng sợ quỳ xuống, run run rẩy rẩy gật đầu: "Ta, ta sai rồi..."
"Hừ, đồ bỏ đi!"
Trưởng lão hung hăng chửi một tiếng, sảng giọng nói: "Trầm Côn, gọi ngươi tới, là muốn khảo vấn tội của người, ngươi trả lời thực cho ta, mấy năm nay, ngươi làm qua những chuyện nào có lỗi với Trầm gia?"
"Xin lỗi Trầm gia? Ta không có a!" Con ngươi Trầm Côn đảo loạn.
"Thật không có?" Đám trưởng lão vây chặt Trầm Côn, từng tên chính nghĩa lẫm nhiên, ngẩng đầu ưỡn ngực.
Dưới sự căm giận của đám trưởng lão, Trầm Côn cúi đầu: "Vâng, vâng, là ta đã làm một ít chuyện có lỗi với Trầm gia..."
"Những chuyện nào, thành thật nói xem!" Trưởng lão giận dữ hỏi.
Trầm Côn quỳ xuống đất, hoảng sợ nhận tội nói: "Tháng trước, ta thấy nha đầu Vương gia xinh đẹp ở thành đông, nên, nên phái người bắt về, các trưởng lão, ta sai rồi, ngươi tha thứ cho ta được không?"
"Có chuyện này sao? Tiếp tục nói!"
"Còn có, còn có... Đúng rồi, là mùa đông năm ngoái, lúc ta tấn cấp Bạch Nguyên Vũ tông, phụ thân thưởng cho ta một thanh bảo kiếm tổ truyền, nhưng mà lúc đó ta túng quá, thiếu thật nhiều thật nhiều tiền, nên, nên đem bảo kiếm tổ truyền bán đi trả nợ!"
"Bảo vật tổ truyền ngươi cũng dám bán?" Một tên trưởng lão tức giận vung tay lên, 'Ba' một tiếng tát xuống mặt 'Trầm Côn.
"Đừng đánh, đừng đánh, ta đều chiêu còn không thành mạ?" Trầm Côn cả lăn lẫn bò trốn vào trong góc, khóc lóc nói: "Còn có năm trước, ta lẩn vào Phù Đồ tháp, trộm hai bản võ công bí tịch gia truyền, bán cho hai tên lạ mặt... Các trưởng lão, ta không dám không bán, hai tên lạ mặt kia quá hung hăng, nói muốn ám sát ta!"
"Ham sống sợ chết, ngươi liền bán ra cơ mật của Trầm gia! ? Trầm Côn, ngươi, ngươi..."
Các trưởng lão tức giận lộn ruột, ngực phập phồng, một tên trưởng lão nói: "Đối với ngươi mà nói, những điều này đều là việc nhỏ, ngươi nói vào chuyện trọng yếu đi, như năm ngoái, lúc hoàng đế bệ hạ phái ngươi lên chiến trường, ngươi phạm phải sai lầm gì?"
"Ta, ta xin lỗi phụ thân a!"
Trầm Côn đột nhiên bò rạp trên đất, kêu gào khóc lớn: "Khi chiến đấu bắt đầu, ta và phụ thân binh phân hai đường, tập kích một trận doanh của địch nhân... Lúc đó ta quá sợ hãi, không dám giết người, cũng không dám đi tập kích trận doanh, cho nên ta mang theo binh sĩ chạy trốn, kết quả, kết quả phụ thân cô quân không viện, bị mấy vạn quân địch vây chặt, suýt nữa mất mạng..."
Ba!
Trưởng lão tức giận tát Trầm Côn một cái: "Ngươi sợ hãi, bỏ lại thân sinh phụ thân lâm trận bỏ chạy! ? Trầm Côn, chỉ với tội danh này ta giết ngươi một trăm lần đều không đủ!"
Hắn quay người căm tức nhìn Trầm Trọng: "Nhị thiếu gia, ngươi đều nghe được, loại người như Trầm Côn, ngươi còn muốn bảo vệ hắn sao?"
"Ai!"
Trầm Trọng thở dài một hơi thật sâu, chán nản ngồi xuống: "Ta sai rồi, ta thật sai rồi, các trưởng lão... Tùy các ngươi xử trí a!"
Tấm màn chậm rãi khép lại, đệ nhất mạc kết thúc...
Tiếng hoan hô vang dội của những người xem lập tức chìm ngập toàn bộ Tân Nguyệt thành!
"Quá xuất sắc, không hổ là diễn viên minh tinh mời từ vương đô mời, nhị thiếu gia nhân từ, các trưởng lão môn chính nghĩa, đều được bọn họ biểu hiện thật tinh tế sâu sắc, nhập vai như thật a!"
"Đặc sắc nhất chính là diễn viên diễn vai Trầm Côn, ngươi xem xem, hắn đem sự ti tiện, vô sỉ, gan bé, yếu hèn của Trầm Côn biểu hiện thật chân thực a, cùng chân nhân không khác nhau là bao!"
"Trầm Côn ngoài đời thật sự có bộ dáng vậy sao?"
"Còn có thể giả? Ngươi cho rằng thanh danh khiếp nhược của Trầm Côn từ đâu mà có?"
"Ha ha, Trầm Côn không ngờ lại là người như vậy, hôm nay ta cuối cùng cũng được nhìn thấy..."
Nghe những người xem nghị luận, A Phúc vô thức quay ra sau.
Bị người nói xấu đến mức này, chỉ sợ đại thiếu gia giận đến tím gan...
Khô cứng quá, đại thiếu gia tức giận, vạn nhất lực lượng Vũ tông của hắn thất khống, bạo phát ra thì làm thế nào?
"Lão huynh, ngươi tránh cái gì vậy?" Tiếng nói Trầm Côn truyền đến.
A Phúc quay đầu nhìn lại, kinh ngạc mở to tròng mắt, sau khi bị người làm nhục như thế, không ngờ Trầm Côn còn có thể cười: "Đại thiếu gia, ngươi, ngươi không tức giận?"
"Bộ dáng ta có vẻ giống đang tức giận lắm sao?" Trầm Côn sờ sờ khuôn mặt chính mình: "Tốt rồi, lão huynh, tiếp theo là nội dung gì?"
"Từ giới thiệu thì màn thứ hai gọi là 'Ngút trời anh tài', nói chính là ngươi không cam tâm bị trục xuất, đột nhiên ra tay tập kích các trưởng lão, thời khắc then chốt nhị thiếu gia đại phát thần uy, chẳng những thể hiện lực lượng Hoàng Nguyên Vũ tông, còn… còn triệt để đánh bại ngươi!"
"Thế màn thứ ba thì sao?"
"Màn thứ ba gọi là 'Huyết thư', nói sau khi chiến bại, ngươi khổ khổ cầu khẩn nhị thiếu gia tha ngươi một mạng, vì mạng sống, ngươi… ngươi thậm chí chủ động lưu lại huyết thư trên Phù Đồ tháp..."
"Quả nhiên đều là kịch hay, vì nói xấu ta, thật cũng khổ tâm a!"
Trầm Côn đứng lên, "Nếu quả thực tiết mục không thay đổi, vậy màn thứ hai sẽ có một trận 'Ta' đả đấu với Trầm Trọng đúng không?"
A Phúc gật đầu, Trầm Côn bật cười: "Hắc hắc, trận đả đấu chơi này, thực là cơ hội thật lớn mà!"
"Đại thiếu gia, ngài không phải là muốn..." Sắc mặt A Phúc đại biến.
"Ngươi đã đoán đúng…!"
Trầm Côn cười híp mắt đi ra sau vũ đài: "Lão huynh, tiếp theo chắc sẽ có một trận Vũ tông đại chiến, ngươi tránh xa, không lại bị thương!"
Hắn đi tới nhà xí phía sau vũ đài, thừa dịp diễn viên diễn vai "Trầm Côn" đi vào nhà xí, "đông" một cái tát đánh ngất diễn viên. Sau đó hóa trang chính mình thành bộ dáng tên diễn viên kia, mặc vào y phục hoa lá cành, cơ hồ không khác tên diễn viên vừa rồi là bao.
Nhìn vào gương mặt mình trong gương đồng ở nhà xí, Trầm Côn đắc ý bật cười...
Trầm Trọng, ngươi không phải muốn ở màn thứ hai đánh bại 'Trầm Côn' sao?
Hảo, bần tăng hóa trang thành diễn viên lên trường, cùng ngươi chân chính chính chính đánh một trận!
Hắc hắc, ngươi nằm mộng cũng không nghĩ ra, tên diễn viên này chính là Trầm Côn chân chính a?

 

Bình luận

Back to Top