|
|

Chương 31


bài rồi, giống như đuổi vịt, Kiều Hân nghe không ít tiết của các giáo viên, mỗi ngày cô đều phải không ngừng soạn bài, nỗ lực tìm cảm giác dạy học.

Đang lúc chuẩn bị, ngược lại có một ngày lãnh đạo trường học tới đây, để tổ giáo viên của bọn họ đều đi tham gia một liên hoan nhỏ.

Kiều Hân không có kinh nghiệm ở phương diện này, nghe nói là hội hữu nghị, hơn nữa nhiều giáo viên trong trường học đều đi, cô cũng không suy nghĩ nhiều.

Chờ đến nơi, Kiều Hân mới mơ hồ cảm thấy không đúng lắm, chỗ này rất không tương xứng với phong cách trong trường học, hơn nữa không có chút nào giống như là hội hữu nghị của trường học.

Thật ra thì trường hợp này cũng chẳng có gì, không phải là ngành nào cũng muốn mời khách quý sao, bởi vì mọi người đều là người ở trên, mặc kệ là gái bao hay minh tinh điện ảnh và truyền hình, rõ ràng đều không thích hợp. Nhưng mấy đấng mày râu ở chung một chỗ cũng thật sự không có gì để nói, vậy thì thuận tay điều mấy nữ giáo viên trẻ tuổi xinh đẹp có phong cách đến duy trì cục diện, làm sôi nổi không khí, ngược lại sẽ không có chuyện xấu gì.

Nhìn qua Kiều Hân là người hay xấu hổ, nhưng không ngăn nổi vẻ thanh tú đáng yêu, người quản sự rất có nhãn lực, liền đặc biệt sắp xếp cô và giáo viên âm nhạc đến bàn đặc biệt dành cho khách quý.

Sau khi Kiều Hân phát hiện không đúng, cô cũng không thể nói gì rồi.

Chỉ là lúc chờ đợi, cô lại có một chút lòng hiếu kỳ.

Cô đi theo bên cạnh Kiều Bùi một thời gian dài, hoàn toàn chỉ có người khác chờ anh em bọn họ, có rất ít người có cơ hội để cô ngồi chờ.

Hiện tại mọi người ngồi nghiêm chỉnh chờ khách quý như vậy, Kiều Hân không nhịn được nghĩ, lúc trước những người kia chờ Kiều Bùi, cũng là khẩn trương như vậy sao?

Mặc dù chỗ ngồi gần như đã đầy kín rồi, nhưng cũng không có người nào nói chuyện.

Kiều Hân yên lặng nghĩ tới, sau này lại gặp loại chuyện này, cô nhất định phải mượn cớ chuồn mất.

Rốt cuộc chờ người đến, gần như người nọ vừa mới bước vào đại sảnh, những người này liền đứng lên.

Giáo viên âm nhạc bên cạnh Kiều Hân cũng đứng lên theo, Kiều Hân không có kinh nghiệm, động tác rõ ràng chậm nửa nhịp. Đợi lúc cô đứng lên, vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy người tới.

Người nọ hiển nhiên cũng nhìn thấy cô.

Hai người lập tức sửng sốt.

Kiều Hân thật không nghĩ tới ở chỗ này còn có thể gặp phải Khương Uyên.

Khương Uyên cũng không nghĩ đến Kiều Hân - thiên kim tiểu thư nhà họ Kiều sẽ gặp anh ta trong trường hợp này.

Ngược lại Kiều Hân lập tức hoảng loạn, hiện tại cô sợ nhất chính là bị người và chuyện trước kia quấn lấy.

Nhưng Khương Uyên đã cười chào hỏi với cô, Kiều Hân không thể không cười yếu ớt đáp lại đối phương.

Lúc đó, lãnh đạo trường học cũng chú ý tới thái độ biến hóa của hai người.

Khương Uyên là khách quý phải mất nửa năm mới mời được, sau khi thấy nữ giáo viên trẻ tuổi của trường học lại có thể lộ ra dáng vẻ vui mừng ngoài ý muốn.

Hơn nữa không chỉ vui mừng, sau đó Khương Uyên còn dùng thái độ thân mật hỏi "Thật là trùng hợp, lâu rồi không gặp, gần đây anh của cô có khỏe không?"

Kiều Hân lúng túng không biết nói sao cho phải, cô hơi ngập ngừng ừ một tiếng.

Người chung quanh rối rít nhìn về phía cô.

Khương Uyên giống như cảm thấy sự chú ý của mọi người không đủ tập trung, vội ở đó bổ sung thêm một câu: "Đây là Kiều thị muốn giúp đỡ xây dựng trường học mới sao?"

Nhà họ Kiều có danh tiếng rất lớn trong giới từ thiện, Khương Uyên tuyệt đối không nghĩ tới Kiều Hân sẽ làm giáo viên trong trường học này.

Lời này vừa nói ra, vẻ mặt người bên cạnh nhìn Kiều Hân đã không giống trước kia.

Kiều thị?

Là Kiều thị trong truyền thuyết kia sao?

Rất nhanh có người nhớ tới cái gì, vội hỏi thăm: "Kiều thị, là hội cứu trợ bảo hộ yêu thương phụ nữ mới thành lập của Kiều thị kia sao?"

"Chính là cái đó." Khương Uyên khách khí nói với Kiều Hân.

Kiều Hân cũng rất ngoài ý muốn, trong đầu đều là suy nghĩa, Kiều Bùi sẽ thành lập hội cứu trợ bảo vệ yêu thương phụ nữ sao? Anh ta đang làm cái gì?

Ngược lại lãnh đạo đùa giỡn nói: "Nói đến cái này, một dặm gần đây tổ chức tọa đàm phòng bị an toàn và biện pháp phòng bị khẩn cấp khi bị xâm hại cho nữ học sinh, chuẩn bị triển khai hoạt động yêu thương phụ nữ ở mấy ngôi trường. Không tới vài ngày nữa, trường học chúng ta cũng sẽ có."

Thật may là sau khi mọi người ăn cơm, đề tài này coi như là đã phai nhạt.

Kiều Hân vẫn luôn không nói gì, duy nhất khiến cô không kỳ quái chính là cô cảm thấy Khương Uyên luôn nhìn cô.

Sau khi ăn liên hoan kết thúc, Kiều Hân rất nhanh liền đi ra ngoài, có đồng nghiệp nói muốn đưa cô một đoạn đường, đều bị cô từ chối khéo léo.

Cuối cùng cô đứng ở ven đường, chuẩn bị bắt một chiếc xe taxi.

Ngược lại Khương Uyên vừa muốn đi qua đường, sau khi thấy bộ dạng bắt xe của Kiều Hân thì rất khó tin, vội kêu tài xế dừng xe lại.

Vừa rồi lúc đi ra, mấy người xung quanh vẫn tìm anh hàn huyên hẹn lần sau gặp mặt, khiến anh thiếu chút nữa bỏ qua cơ hội tiễn Kiều Hân. Lúc này Khương Uyên bảo tài xế dừng bên lề, anh đi xuống từ trong xe, rất nhanh đi tới bên cạnh Kiều Hân.

"Cô ở đây đón xe taxi sao?"

Kiều Hân nghe tiếng nói, nghiêng đầu nhìn anh ta một cái, sau khi thấy anh ta tới, cô rất cẩn thận lui về phía sau một bước, gật đầu một cái.

Khương Uyên cũng không có đề nghị đưa cô trở về, lúc này Kiều Hân như con thỏ nhỏ dựng lỗ tai lông lá lên, chuẩn bị phòng ngự .

Anh ta an tĩnh đứng ở bên cạnh Kiều Hân.

Kiều Hân ngoài ý muốn nhìn anh ta một cái, hơn nữa sau khi xe taxi xuất hiện, Khương Uyên rất tùy ý ngồi chung vào trong xe taxi với cô, nhàn nhạt nói: "Thời gian không còn sớm, tôi đưa cô một đoạn đường."

Kiều Hân chưa từng thấy qua Khương Uyên như vậy, cường thế của anh ta không quá giống Kiều Bùi, Kiều Bùi sẽ làm cô có cảm giác bị áp bức, Khương Uyên lại là một loại. . . . . . cường thế rất quan tâm.

Hơn nữa sau khi xe đến nơi, Khương Uyên vẫn còn rất thân sĩ đưa cô đến đầu hành lang, nhìn cô đi lên đến khi không nhìn thấy nữa thì anh ta mới lui về, lần nữa lên xe riêng của mình.

Chờ sau khi Kiều Hân ở khúc quanh trong hành lang, cô không nhịn được xuyên qua cửa sổ trên hành lang nhìn lướt ra ngoài, sau đó cô nhìn thấy Khương Uyên đợi ở đó một lúc lâu, hình như muốn sau khi xác nhận cô an toàn không việc gì mới trở lại trong xe.

Chờ trở lại bên trong xe, Khương Uyên có ngốc hơn nữa cũng biết chuyện này không bình thường rồi. Có thể hiểu là do con gái nhà họ Kiều muốn chơi đùa nên thể nghiệm cuộc sống của người bình thường, nhưng thể nghiệm đến nỗi bên cạnh không có tới một vệ sĩ thì không đúng, chứ đừng nói ở đây là toà nhà cũ ở khu nguy hiểm.

Vừa nghĩ đến mấy chuyện ở sân đánh Golf lần trước, Khương Uyên luôn cảm thấy mình giống như không chú ý một điều gì đó. Anh ta chần chừ một lúc, loại người như Kiều Bùi chỉ có thể làm bạn bè, không thể đắc tội.

Anh ta có chút do dự, có nên nhân cơ hội theo đuổi Kiều Hân không? Cơ hội như bây giờ thật đúng là ngàn năm có một, coi như Kiều Bùi khống chế em gái lợi hại hơn nữa, cũng không thể không cho em rể tương lai mặt mũi.

Nghĩ như vậy, Khương Uyên liền quyết định chủ ý, phân phó thuộc hạ nói: "Tìm người điều tra Kiều Hân, tôi muốn biết sở thích của cô ta."
 

Bình luận

Back to Top