|
|

Chương 13: Tính toán chính xác


Edit: Tiếu Ngu Ngốc

Beta: ss gau5555

Từ xa xa, cách chính sảnh của Hương Uyển khoảng chục bước chân Phượng TrọngNamđã nghe thấy có tiếng gào từ bên trong truyền ra. Dĩ nhiên là thanh âm của con trưởng Phượng Thiếu Vân. Điều này không khỏi làm cho sắc mặt hắn trầm xuống. Giờ là thời điểm đang trực trong cung, đứa nhỏ này chạy về đây làm cái gì!? Còn rống tiếng kêu to, cũng không sợ hạ nhân chế giễu.

Thật là, sao đứa con lớn này không thể giống như tiểu tử Phượng Hiên kia chứ, cho tới bây giờ làm cho người ta nhìn không ra cảm xúc gì? Lúc hắn đến cửa phòng, thì thanh âm của của hai người con trai đều đang thành thành thật thật, mà Lâm Thu Sương vẻ mặt tươi cười, vội vàng đứng dậy nghênh đón, ôn nhu lời nói nhỏ nhẹ nói :

“Ngài đã trở lại a!”

Phượng TrọngNam”Uh” một tiếng rồi đi đến ghế trên ngồi xuống. Đầu tiên là nhìn chằm chằm Phượng Thiếu Xuyên, cho đến khi trong lòng hắn cảm thấy sợ hãi, mới lên tiếng nói:

“Con còn biết trở về! Chính sự không làm, cả ngày chui vào trong đống son phấn ra không được, con như vậy, làm thế nào để giúp ca ca mình!”. Hắn nhìn Phượng Thiếu Xuyên cúi đầu không nói, tiếp lời “Con quay về phòng mình đi, những ngày tới không cho phép xuất phủ, hãy tự mình xem lại cho ta!”

“Dạ!” Phượng Thiếu Xuyên một chút cũng không dám lên tiếng tranh luận, bỏ trốn mất dạng giống như rời đi. Kế tiếp Phượng TrọngNamnhìn về phía Phượng Thiếu Vân, lạnh lùng nói:

“Vừa rồi con rốt cuộc vì chuyện gì mà lớn tiếng như vậy? Không phải đã dạy con rất nhiều lần, hỉ nộ không để lộ, làm không được như Phượng Hiên thì ít nhất cảm xúc cũng dao động không cần quá lớn!” Thật là, tuy nói hắn không thích hài tử Phượng Hiên kia, nhưng mà không phải không thừa nhận, nó chính là đứa nhỏ xuất sắc nhất của mình!

“Con. . . . . .” Phượng Thiếu Vân đối mặt với phụ thân thần sắc không vui, nói chuyện không khỏi dừng một chút nhưng mà ý tưởng muốn ngăn cản biểu muội đính hôn lập tức chiếm cứ toàn bộ lý trí, hắn đánh bạo: ” Phụ thân, nương nói ngài đang cân nhắc muốn cho Phượng Hiên cùng biểu muội Tuyết Thiến thành thân, có việc này?”

“Uh, l­­­­à có việc này, ta chính là vì chuyện này mới về sớm.” Phượng TrọngNamgật gật đầu, sau đó quay đầu nói với Lâm Thu Sương: “Ta buổi chiều hôm nay gặp Lệ công công, người bên cạnh hoàng thượng, ông ta nói với ta là hoàng thượng đang có ý định chuẩn bị chỉ hôn cho Phượng Hiên, có thể sẽ là thập tam công chúa.”

“Như vậy sao được!” Lâm Thu Sương vừa nghe xong, sắc mặt liền thay đổi, lập tức kêu lên. Phượng Hiên này vận khí cũng quá tốt nha, đầu tiên là lên làm Trạng Nguyên, ngoại lệ liền trở thành Hình bộ thị lang. Vốn nghĩ rằng cái tên tiểu tử kia may mắn được nhận vị trí tối cao khẳng định khó có thể đảm đương trọng trách, nào biết đâu rằng hắn không chỉ chưa bao giờ phạm lỗi, còn thường thường xuyên nghe nói hoàng thượng đối với hắn khen không dứt miệng.

Không nghĩ tới bây giờ hôn sự của Thiếu Vân, hoàng thượng còn chưa chỉ mà lại chuẩn bị chỉ hôn cho hắn rồi! Đứa con kia của nàng còn có thể có hi vọng gì vượt qua hắn a!

“Đúng, ta cũng nghĩ như vậy. Phượng Hiên môt khi bị tứ hôn, làm Phò mã, càng khả năng Thiếu Vân kế nhiệm vị trí của ta càng thêm xa vời rồi! Cho nên ta trở về nói cho nàng biết, việc hôn nhân của Phượng Hiên cùng Lâm Tuyết Thiến cứ định như vậy. Chúng ta phải làm cho ý định chỉ hôn của hoàng thượng không thành, để sự tình kết cục như đã định. Ngày mai cho Phượng Hiên lấy cớ xử lý việc Phượng tộc nên xin nghỉ, rồi khởi hành tiến đến Phượng châu chuẩn bị hôn sự!” Phượng TrọngNam đưa ra quyết định thật tốt nhưng mà có người lại không thấy vui a.

” Phụ thân, con không đáp ứng! con thích Tuyết Thiến. Phượng Hiên muốn thành thân thì cùng với người khác đi!”

“Vô liêm sỉ! Chuyện này không phải do con quyết định! Chẳng lẽ con hôm nay về sớm là vì chuyện này!? Một người muốn làm đại sự, làm sao có thể vì nữ nhân chậm trễ chính mình! Con nghĩ rằng ta đồng ý hôn sự Lâm tuyết Thiến cùng Phượng Hiên, là vì tránh cho hoàng thượng tứ hôn sao? Mấy năm nay Phượng Hiên sở tác sở vi* con cũng không phải không biết. Ngắn ngủn ba năm, nó sẽ đem vị trí Thiếu tông chủ củng cố làm cho chúng ta muốn thoái cũng thoái không xong. Hiện tại nếu muốn đánh vỡ cục diện này, con nếu có thể nắm giữ được ưu thế, nhất định phải xếp người của mình bên cạnh Phượng Hiên, từ từ nắm bắt nhất cử nhất động của nó. Người muốn Phượng Hiên làm con rể rất nhiều, mà khi chọn người nhìn tới nhìn lui, chỉ có Lâm Tuyết Thiến là vật hi sinh tốt nhất! Nay, con vì một nữ nhân mà buông tha cho vị trí tông chủ tương lai!?”

Phượng Thiếu Vân không lên tiếng, hắn muốn trở thành tông chủ của Phượng thị, vô cùng muốn đoạt lại trong tay Phượng Hiên tất thảy mọi thứ vốn định sẵn là vị trí của hắn. Trong tim của hắn đang cân nhắc, nhịn đau quyết định buông tha cho biểu muội, nhưng trong lòng càng thêm oán hận Phượng Hiên. Hắn thề có một ngày hắn sẽ đem tất tả mọi thứ vốn có của Phượng Hiên đoạt lấy !

“Nói đến việc sắp xếp cơ sở ngầm ở bên người Phượng Hiên, từ hôm nay trở đi, đem Phượng Địch điều đến bên người Phượng Hiên đi!” Hừ, trước đó là hắn quá coi thường Phượng Hiên, cho rằng hắn chỉ là một đứa bé không cần phải lưu tâm, nào biết đâu rằng sự khinh thường của hắn kết quả là chính mình bị vây vào hoàn cảnh xấu. Song, bây giờ hành động, thì vẫn còn có khả năng không muộn a!

“Cha, Phượng Địch là thị vệ bên người của con! Tại sao phải mang hắn cho Phượng Hiên!?” Vừa nghe phải đem thị vệ biết toan tính nhất của mình, trung thành nhất của mình phái đến bên người Phượng Hiên, Phượng Thiếu Vân bất mãn trong lòng nhanh chóng nhảy lên!

“Không phải nói là vì xếp vào cơ sở ngầm sao?” Phượng TrọngNamcau mày, thầm nghĩ hôm nay đứa nhỏ này sao lại ngốc như vậy!

“Người nào cũng biết Phượng Địch là người trung thành của con, đem hắn phái đến bên người Phượng Hiên, không phải nói cho Phượng Hiên rằng chúng ta đang theo dõi hắn sao?” Phượng Địch này từ nhỏ đã đi vào Phượng gia, vẫn luôn đi theo bên cạnh hắn, đối với hắn là trung thành và tận tâm, thậm chí có một lần hắn đi Phượng châu dọc đường gặp đạo tặc, Phượng Địch vì bảo hộ hắn thiếu chút nữa chết. Nhượng người mình thích đã đủ tức giận đầy mình rồi, nay lại muốn cho người hầu tốt nhất bên cạnh mình, chuyện này hắn nào có thể cam tâm!

“Phái Phượng Địch đi qua, có thể lấy được tín nhiệm của Phượng Hiên là tốt nhất, nếu không được, ít nhất cũng có thể làm cho Phượng Hiên làm việc có điều kiêng dè.” Phượng TrọngNamsớm đã nghĩ đến. “Đi, kêu Phượng Địch tiến vào!”

Phượng Thiếu Vân xiết chặt nắm tay, mím môi, da mặt hơi hơi run rẩy, cuối cùng, hắn vẫn thuận theo kêu Phượng Địch tiến vào.

Ngay tại lúc Phượng TrọngNamđang hạ lệnh cho Phượng Địch không bao lâu thì hạ nhân tiến vào bẩm báo Phượng Hiên đến.

Vừa đến, Phượng Hiên vừa mới hạ kiệu còn chưa có đứng vững thì đã thấy tổng quản Phượng Thượng Hậu đứng một bên cung kính: ”Thiếu tông chủ, ngài đã trở lại! Tông chủ nói khi nào ngài trở lại phải đi gặp người, Tông chủ ở Hương Uyển chờ ngài.”

“Được, ta đã biết.” Phượng Hiên khóe miệng khẽ nhếch lên nở nụ cười, sau đó phe phẩy cây quạt, đi theo phía sau Phượng Tiêu hướng Hương Uyển mà đi, nhưng kỳ thật trong lòng sửng sốt một chút, chính xác là buồn bực, Phụ thân đã trở lại, ông ta rất ít gọi mình đi qua như vậy, có nói, cũng luôn luôn không phải là cái gì tốt!

Nghĩ vậy, Phượng Hiên nguyên bản không chút để ý, ánh mắt thần thái phút chốc liền sáng láng, vui vẻ thì có chuyện đều có thể làm, nhất là vui đùa Phượng Trọng Nam cùng Phượng Thiếu, là phương thức rất thú vị làm người ta xua đi phiền não trong lòng, rất hữu ích cho thể xác và tinh thần. Phụ thân gọi hắn đi đến Hương Uyển, vậy nhất định sẽ gặp nữ nhân Lâm Thu Sương kia.

Hừ, không biết khi nào hắn mới có cơ hội tốt đẹp đem cái kẻ có khuôn mặt dụ dỗ người kia đánh thành bánh bao thịt? Phượng Hiên trong lòng căm giận mà nghĩ.

Phượng Hiên vừa đặt chân đến Hương Uyển, hạ nhân liền bẩm báo với Phượng TrọngNam.

Khi hắn tiến vào chính sảnh thì đã nhìn thấy Phượng Thiếu Vân dùng ánh mắt thống hận đang nhìn mình, mặt Phượng Hiên không khỏi cười đến sáng lạn, xem ra có việc làm cho Phượng Thiếu Vân tức giận. Ha ha, xem nó là chuyện gì, chỉ cần có thể đem Phượng Thiếu Vân này tức đến chết chính là chuyện tình tốt đẹp!

Nhưng, khi Phượng TrọngNamnói ra chuyện hôn sự, Phượng Hiên ở mặt ngoài thuận theo đáp ứng rất nhanh, nhưng kỳ thật tiểu ác ma trong lòng đầu tiên là sửng sốt, sau đó so với Phượng Thiếu Vân còn muốn tức giận hơn, giận không thể tiết ra. Thế nhưng lại áp đặt hôn sự cho hắn, đối tượng vẫn là cái nhà Lâm gia kia!

Hừ!! Lâm gia, hắn không đem nàng ta chặt cho cá ăn cũng là không tệ rồi, còn dám để cho hắn Phượng Hiên lấy nàng ta, không có cửa đâu! Chờ coi đi, hắn Phượng Hiên tuyệt đối làm cho việc hôn nhân này không thành được!
 

Bình luận

Back to Top