|
|

Chương 100: Người nối nghiệp- Vậy quốc sư đại nhân tính thế nào?

Lăng Trung Thiên nói xong cũng ngồi xuống. Thật ra đối với Âu Dương, hắn cũng cảm tấhy rất tò mò. Lần thứ nhất hắn phát hiện Âu Dương bởi vì Âu Dương có kỹ thuật bắn cung không gì sánh kịp. Lúc đó ở trong mắt hắn Âu Dương chính là một phế vật gần như không có thiên phú để tu luyện. Nhưng không biết gia hoả này dựa vào cái gì đã biến thành một bán yêu giả. Điều này vốn đã đủ kinh thế hãi tục.

Nhưng điều này còn chưa tính là gì. Ba tháng, chỉ ba tháng không ngờ hắn từ một phế vật bán yêu giả biến thành một Yêu Chiến Sĩ tứ giai! Đáng sợ nhất chính là gia hoả này còn không cần yêu hóa vẫn có thể có được toàn bộ năng lực của Yêu Chiến Sĩ. Sự đột phá này khiến Yêu Chiến Sĩ đạt được một tầm cao trước nay chưa từng có. Nếu như hắn thật sự có thể duy trì như trước đây, có thể sẽ có một ngày hắn khiến Yêu Chiến Sĩ thực sự đứng trên đỉnh cao của thế giới!

- Tên Âu Dương này có tâm cơ rất thâm trầm. Hắn hoàn toàn miễn dịch trước huyễn thuật của ta. Ta đã thử nhiều lần nhưng đều thất bại!

Sở Tương Hợp có chút chán chường. Với thực lực của hắn, nói thiên hạ vô địch cũng không quá đáng. Nhưng Huyễn Thuật Sư như hắn tại thời điểm đối mặt với Âu Dương lại không làm được gì. Tất cả huyễn thuật của hắn đối với Âu Dương mà nói giống như không tồn tại vậy. Hắn muốn đánh bại Âu Dương chỉ có thể dựa vào pháp bảo trên người. Đây là hiện tại. Nếu Âu Dương đạt tới thất giai, vậy cho dù là mình cũng không cách nào chiến thắng được Âu Dương!

- Vậy quốc sư đại nhân cảm thấy hắn có thể trở thành người nối nghiệp cho ngài?

Tuy Lăng Trung Thiên không ra khỏi cửa, nhưng tinh tức tình báo của hắn vẫn rất nhanh nhạy. Nhất cử nhất động của Sở Tương Hợp, hắn đều có thể sớm nhận được tin tức. Giống như hành động của Sở Tương Hợp tại Lăng Hoa biệt viện ba ngày trước, hắn đã biết rất rõ ràng.

- Ta không biết. Tuy nhiên theo hiện tại có thể thấy, tiềm lực của hắn gần như vô cùng vô tận. Tốc độ trưởng thành của hắn thật sự không thể tưởng tượng nổi. Ta thậm chí có cảm giác, sau năm năm nữa có lẽ hắn sẽ theo chúng ta cùng tiến vào Chân Linh Giới!

Sở Tương Hợp nói xong, chính hắn cũng cảm giác mình nói có chút phóng đại!

Tiến vào Chân Linh Giới yêu cầu thấp nhất chính là bát giai. Từ bát giai trở xuống trừ phi là thiên phú yêu nghiệt có một không hai mới có thể được phá cách chấp thuận tiến vào. Lúc này Âu Dương mới là tứ giai. Dựa theo tình huống thông thường, trong vòng năm năm bất kể thế nào cũng không thể tiến giai từ tứ giai đến bát giai được. Nhưng sâu trong lòng hắn lại có loại cảm giác này. Nguồn: http://zenwee.com

- Ồ?

Nghe thấy Sở Tương Hợp nói vậy, Lăng Trung Thiên có chút sửng sốt. Thật ra hắn đã định vị Âu Dương rất cao, nhưng khi nói chuyện với Sở Tương Hợp như thế hắn mới hiểu được, mình vẫn không chưa đánh giá Âu Dương cao bằng Sở Tương Hợp!

Một gia hỏa ba tháng trước vẫn còn là người bình thường. Trong thời gian năm năm khởi đầu từ số không đạt tới bát giai? Điều này có khả năng sao? Từ cổ chí kim quái vật như vậy dường như chỉ có một mình Hoàng Thiên đại đế!

- Ý của quốc sư chính là thành tựu của người này có thể so với Hoàng Thiên đại đế?

Tuy Lăng Trung Thiên nói như thế, nhưng hắn vẫn không thể nào tin được.

Nhưng Lăng Trung Thiên biết, Sở Tương Hợp không phải người bắn tên không đích. Hắn thuộc về cấp độ yêu nghiệt. Âu Dương có thể được hắn coi trọng như thế, vậy chỉ có thể chứng tỏ Âu Dương quả thật có chỗ xuất sắc.

- Truyền thuyết về Hoàng Thiên đại đế đã có vạn năm nay. Có thể thế giới này cũng nên ra có một đại đế nữa!

Trong mắt Sở Tương Hợp mang theo mấy phần kỳ vọng. Cho dù đại đế này không phải là hắn, nhưng tận mắt nhìn một đại đế từ từ bay lên, cảm giác này cũng khiến người bình thường không thể nào tưởng tượng được.

- Ngài thật sự xem trọng hắn như vậy sao?

Lăng Trung Thiên không còn cách nào giữ bình tĩnh được nữa! Ngày hôm nay, mấy câu nói của Sở Tương Hợp khiến hắn chấn động rất lớn. Đại đế! Đó là nhân vật thế nào? Cho dù trong Chân Linh Giới, đại đế cũng là nhân vật bá chủ một phương. Hiện tại Sở Tương Hợp nói cho hắn biết, Âu Dương có năng lực trở thành quái vật cấp bậc như vậy, nếu như hắn còn có thể bình tĩnh, vậy hắn không phải là Lăng Trung Thiên nữa.

- Ngươi hẳn phải biết, Huyễn Thuật Sư có trình độ nhận biết nhất định. Tuy rằng ta không rõ rốt cuộc trên người Âu Dương có bí mật gì, nhưng ta có thể cảm giác được hắn khác với tất cả mọi người. Sau hội võ tứ quốc lần này, những thứ này hẳn sẽ có một kết cục đã định!

Sở Tương Hợp cảm thấy, hội võ tứ quốc lần này sẽ không giống như những lần trước. Mà tất cả những điều này dường như đều do Âu Dương mang đến. Một Thần Xạ Thủ đột nhiên xuất hiện rong ruổi trên sa trường, từ một người bình thường một đường trưởng thành đến mức một người một ngựa đột kích địch doanh, chém liên tục ba Yêu Chiến Sĩ tứ giai, độc chiến với Yêu Chiến Sĩ lục giai. Đáng sợ là gia hỏa này chỉ dùng thời gian mấy tháng đã có thể thực hiện được điều đó. Mà lúc này chỉ còn cách thời gian Chân Linh Giới mở ra năm năm nữa. Trong thời gian năm năm này ai biết hắn còn có thể làm được gì nữa?

- Xem ra chúng ta nên chuẩn bị sớm một chút! Nếu như hắn thật sự là một yêu quái có hi vọng đi tới con đường của đại đế, nếu như chúng ta có thể phụ tá hắn trưởng thành, tương lai chúng ta cũng có thể tận mắt chứng kiến một đại đế bay lên!

Lăng Trung Thiên cũng giống như Sở Tương Hợp, hắn hiểu không ít chuyện của Chân Linh Giới. Hắn biết đó là một thế giới ra sao. Trong thế giới kia, muốn đứng vững cần phải có điều gì.

Hiện tại nói gì cũng quá sớm. Cứ chờ xem thành tích của hắn trong hội võ tứ quốc lần này đã!

Sở Tương Hợp hiểu rõ, thật ra hội võ tứ quốc lần này đối với Âu Dương mà nói có thể tính là từng bước đầy sát khí. Hồng Minh quốc cùng Tây Kỳ xưa nay là chung một phe. Âu Dương đắc tội với Tây Kỳ lớn như vậy. Lần này địa điểm tổ chức lại là Tây Kỳ. Âu Dương nhất định sẽ bị hai nước liên hợp chèn ép. Còn cả Đại Kim nữa. Đại Kim chính là một cọng cỏ đầu tường. Xử lý không tốt, đến lúc đó có thể khiến ba nhà liên hợp giải quyết một mình Âu Dương. Tuy rằng trên đường đi Âu Dương đã sáng tạo kỳ tích, nhưng hắn có thể sống qua lần này hay không đúng là rất khó nói!

- Nếu như hắn thật sự có thể ngăn cơn sóng dữ dưới tình huống như vậy, tương lai mặc dù hắn không có cách nào trở thành đại đế, nhưng ít nhất cũng có thể ngang ngược một phương! Xem ra tất cả đều phải chờ đợi đến sau khi hội võ tứ quốc chấm dứt mới có thể thấy được!

Lăng Trung Thiên lại ngồi xuống. Hắn nâng ấm trà lên rót đầy chén cho mình và Sở Tương Hợp. Hai người không bàn luận về chuyện của Âu Dương nữa. Bọn họ bắt đầu đàm luận về một vài tin đồn thú vị.

Những điều bọn họ thảo luận Âu Dương lại hoàn toàn không hay biết. Đại đế là thế nào hắn không có khái niệm gì. Hiện tại hắn chỉ biết Tu luyện giả là từ nhất giai đến cửu giai. Việc hắn phải làm bây giờ chính là dùng tất cả các thủ đoạn khiến học viên trong Lăng Hoa biệt viện hiểu rõ cái gì gọi là tàn nhẫn...

 

Bình luận

Back to Top