|
|

Chương 111-112: Co được thì duỗi được- Âm mưu? Hội võ tứ quốc, chúng ta là chủ phương này. Lẽ nào Sở Tương Hợp hắn còn có thể giở trò gì sao?

Trịnh Tú Nhi có chút không hiểu.

- Ha ha ha! Huyễn thuật của Sở Tương Hợp là thiên hạ vô song. Thực lực của người này không dám nói là đệ nhất thiên hạ, nhưng người dám cùng hắn tranh hùng chí ít tạm thời vẫn chưa thấy xuất hiện. Một nhân vật như vậy, cho dù hắn đến đây, chúng ta có thể phát hiện được sao?

Trên mặt Trịnh Công Danh có vẻ thận trọng hiếm thấy. Sở Tương Hợp chắc chắn là một lão hồ ly.

- Ý Hoàng thúc muốn nói, Sở Tương Hợp sẽ lén lút đi theo?

Tất nhiên Trịnh Tú Nhi hiểu được lời Trịnh Công Danh nói.

- Cho dù hắn đến thì có thể làm được gì. Hội võ lần này, hoàng huynh chọn địa điểm ở trong Tỏa Yêu Tháp. Cho dù là Sở Tương Hợp cũng không dám dễ dàng tiến vào bên trong!

Trịnh Công Danh thực sự quá bội phục Trịnh Khiếu Thiên! Không ngờ hắn lại chọn Tỏa Yêu Tháp làm địa điểm hội võ. Nghĩ đến chuyện bọn họ đã dự định liên hợp với hai nước khác cùng tiêu diệt Đại Vận, lần này mặc dù Sở Tương Hợp đích thân đến cũng không thể làm được gì.

- Nhưng Hoàng thúc, Tỏa Yêu Tháp nguy hiểm như vậy...

Địa điểm hội võ lần này không ngờ lại lựa chọn Tỏa Yêu Tháp. Trịnh Tú Nhi cảm thấy có chút quá đáng. Tuy nói ba tầng phía dưới được xem là tương đối an toàn, nhưng Tỏa Yêu Tháp phân bố vô số đường hầm truyền tống. Một khi không cẩn thận bị kéo vào bên trong Sinh Tử Cảnh, vậy chỉ có một con đường là chết.

- Ta đã sớm giao cho các ngươi xem bản đồ Tỏa Yêu Tháp. Nếu các ngươi có năng lực tiêu diệt bọn họ thì tốt. Nếu như tình huống thật sự không cho phép, có thể đẩy bọn họ vào Sinh Tử Cảnh!

Trịnh Công Danh nhớ tới việc lúc đó Âu Dương vào trong quân doanh chém liên tục ba người của mình, khi hắn quyết đấu với mình, vào phút chót lại được cứu đi, trong lòng hắn vô cùng tức giận. Dù sao Trịnh Công Danh cũng được coi như là nhân vật ngang ngược một phương. Từ lúc nào hắn lại bị một tiểu tử sỉ nhục như thế?

- Âu Dương, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Tiêu Vân Cận với vẻ mặt không rõ nhìn Âu Dương. Lúc này sắc mặt Âu Dương không dễ coi. Dọc đường đi tới đây, không quan tâm bọn họ cảm thấy lo lắng thế nào, Âu Dương vẫn có thể giữ thái độ lạc quan. Nhưng hiện tại Âu Dương lại có thái độ như vậy. Không hiểu lại có chuyện gì?

- Xem ra Tây Kỳ quyết định phải ra oai phủ đầu đối với chúng ta!

Mắt Âu Dương nhìn về phía trước. Lúc này chỉ thấy cửa thành Trấn Yêu Thành đóng chặt. Đây là cố ý, Tây Kỳ sớm biết bọn họ đến đây. Lúc này bọn họ đóng chặt cửa thành là có ý gì? Còn không phải là bắt nạt bọn họ không có cường giả sao?

- Trịnh Công Danh!

Âu Dương nắm chặt nắm đấm. Hắn biết, đây tuyệt đối là mưu ma chước quỷ của Trịnh Công Danh. Lúc này cửa thành đóng chặt. Bọn họ lại không thể phá cửa hoặc là chui xuống đất, bay vào bên trong. Bởi vì làm như vậy sẽ bị coi là khiêu khích. Lúc này cường giả của Đại Vận lại không đi cùng. Bọn họ chỉ là những hậu bối tất nhiên không dám tiến hành khiêu khích.

- Đội trưởng, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Một đám đội viên cũng không rõ vì sao.

- Tây Kỳ đóng chặt cửa thành Trấn Yêu Thành. Nói vậy hai nước khác đã đến sớm hơn ta một bước. Bọn họ muốn gây khó dễ đối với chúng ta!

- Cái gì?

Nghe thấy chuyện này, một đám đội viên vừa nãy còn mờ mịt, trên mặt đã hiện ra vẻ phẫn nộ. Đóng chặt cửa thành, không phải ý tứ là không hoan nghênh sao? Nếu như Sở Tương Hợp tự mình dẫn đội đến, nếu như bọn họ dám đóng chặt cửa thành, với tính khí của Sở Tương Hợp, nhất định một chưởng cho nổ cửa thành đi vào! Nhưng vấn đề là Sở Tương Hợp không ở đây. Hiện tại với cấp độ của bọn họ mà nói, người mạnh nhất là Tiêu Vân Cận. Với thực lực của Tiêu Vân Cận, phá cửa thành hẳn không có vấn đề. Nhưng chuyện xảy ra sau đó hắn lại không ứng phó được.

- Xem ra không tránh được phải chịu nhục!

Âu Dương cắn răng. Đây gọi là người ở dưới mái hiên không thể không cúi đầu. Hiện tại bọn họ chính là như vậy. Hôm nay cho dù bị nhục, bọn họ cũng chỉ có thể lựa chọn nén giận.

- Mẹ nó! Chúng ta đánh đi vào!

Một đội viên đứng phía sau, tính khí nóng nảy nổi giận mắng.

- Đúng vậy! Đánh vào. Tây Kỳ khinh người quá đáng!

Có người mở miệng nói tiếp lời.

- Tất cả câm miệng!

Âu Dương nhìn lướt qua mặt những đội viên phía sau. Quả nhiên là một đám tiểu tử chưa từng va chạm với xã hội! Đánh vào? Hiện tại chắc chắn Trịnh Công Danh chỉ ước gì bọn họ phá cửa thành thôi! Âu Dương dám chắc chắn, trong Trấn Yêu Thành này chí ít có một đám cường giả Tây Kỳ đang mai phục. Một khi bọn họ lựa chọn phá cửa thành, chuyện phía sau thật sự không thể tưởng tượng nổi.

- Muốn thành người đứng trên người khác, trước tiên phải nhẫn nhịn được điều người khác không thể nhẫn nhịn! Tuy rằng Tây Kỳ làm khó dễ chúng ta, nhưng dù sao chúng ta tới tham gia hội võ. Ta chắc chắn bọn họ không dám làm gì quá đáng. Một lát nữa, khi đến bên dưới thành mọi người đều không được phép mở miệng. Để ta giải quyết!

Âu Dương kiến thức rộng rãi. Hắn biết, ngày hôm nay bọn họ chỉ có thể lựa chọn nhẫn nhịn!

Mười hai người giục ngựa chạy như bay. Chỉ trong chốc đã đến phía trước Trấn Yêu Thành. Lúc này Trịnh Tú Nhi đã biến mất. Trên tường thành chỉ còn lại Trịnh Công Danh một mình đứng hóng gió. Nhìn đám người Âu Dương chạy băng băng đến, trên mặt Trịnh Công Danh đều là ý cười. Ngày hôm nay hắn muốn tiêu diệt nhuệ khí của Âu Dương.

Đại Vận không có cao thủ theo cùng, cho dù mười hai tinh nhuệ của thế hệ trẻ tuổi có uy phong tới mức nào, nhưng nơi này không phải là Đại Vận, nơi này chính là Tây Kỳ. Đi tới nơi này, bọn họ phải nghe mình.

- Trịnh nguyên soái!

Âu Dương đi tới bên dưới thành. Hắn xoay người từ trên ngựa nhảy xuống, quay về phía Trịnh Công Danh chắp tay chào. Tuy rằng chiến tranh đã kết thúc, nhưng Âu Dương vẫn gọi Trịnh Công Danh là nguyên soái.

- Người nào đang đứng bên dưới thành!

Trên mặt Trịnh Công Danh mang theo ý cười. Tuy nhiên nụ cười của hắn hết sức âm hiểm. Lúc này hắn đã nghĩ kỹ, trừ phi Âu Dương chịu cúi đầu nhận sai, bằng không hắn tuyệt đối không thể nào mở cửa thành. Mà với hiểu biết của hắn đối với gia hoả Âu Dương này, hắn không cho rằng người trẻ tuổi này sẽ chịu cúi đầu.

Nói không chừng ngày hôm nay hắn giận dữ rút mũi tên bắn mình. Nếu như Âu Dương thật sự dám ở trước Trấn Yêu Thành rút tên ra, vậy hắn hoàn toàn có lý do để đánh chết Âu Dương ngay tại chỗ!

- Trịnh nguyên soái, từ khi chia tay đến nay mới một tháng, lẽ nào nguyên soái lại không nhận ra Âu Dương sao?

Biểu hiện của Âu Dương vẫn rất khiêm tốn. Lúc này hắn thật sự muốn tỏ ra khí phách. Nhưng muốn khí phách, ngươi phải có lực. Bọn họ rõ ràng không đủ lực.

- Ai nha, ta còn tưởng là ai! Hóa ra là tiểu tử thích đùa nghịch với mũi tên trên chiến trường sao? Bây giờ chiến tranh đã kết thúc, ngươi dẫn người đến Tây Kỳ ta hẳn là muốn khiêu chiến phải không?

Trịnh Công Danh biết rõ ràng Âu Dương là người dẫn đầu đội tham dự hội võ tứ quốc, nhưng hắn cố ý muốn gây khó dễ, tất nhiên có thể không biết xấu hổ nói ra những lời như vậy.

- Nguyên soái hiểu lầm. Lần này Âu Dương may mắn trở thành người đại diện của phía Đại Vận tham gia hội võ tứ quốc. Ta dẫn theo mười một tinh anh trẻ tuổi của Đại Vận đến đây, chính là để tham gia hội võ tứ quốc lần này!

Trong lòng Âu Dương đã sớm chửi hết mười tám đời tổ tông của Trịnh Công Danh.

Trịnh Công Danh đứng ở trên thành. Thật ra hắn sỉ nhục tới như vậy, Âu Dương vẫn tỏ ra không hề tức giận. Đến lúc này sát ý trong lòng hắn đối với Âu Dương càng đậm. Một thiên tài kiêu ngạo trùng thiên không đáng sợ. Nhưng một thiên tài biết chịu đựng lại rất đáng sợ.

- Hừ hừ, hội võ tứ quốc, Đại Vận đều là do Lăng Thiên hoặc Sở Tương Hợp dẫn đầu. Ngươi chỉ một hậu bối cũng dám tự xưng là người dẫn đầu. Thực sự là khoác lác!

Trịnh Công Danh nói rất khó nghe. Đừng nói là Âu Dương, cho dù là đội viên phía sau hắn cũng nghiến răng nghiến lợi.

Tại Đô Thành, mỗi người bọn họ đều là nhân vật được người coi trọng. Lúc nào lại bị người ta nhốt ở ngoài thành không cho vào như vậy? Tuy nhiên không chờ bọn họ có hành động, Âu Dương đã dùng tay làm động tác ra hiệu bọn họ phải nghe theo hắn.

- Trịnh nguyên soái, ngài chính là quý tộc hoàng tộc. Theo cách nói của ngài, Âu Dương chẳng qua chỉ là một hậu bối. Tại sao nguyên soái lại phải khổ tâm gây khó dễ với Âu Dương như vậy?

Âu Dương thực sự bỏ hết vốn liếng. Với tính cách của hắn, nếu như không phải ngày hôm nay không có biện pháp khác, hắn sao có thể chịu tự xưng là hậu bối?

Tuy rằng đầu lưỡi nói như vậy, nhưng trong lòng Âu Dương đã hận Trịnh Công Danh thấu xương. Hắn đang suy nghĩ, nếu như lần này có cơ hội tiến tới lục giai, dù như thế nào cũng phải nghĩ cách đùa chết tên hồ ly Trịnh Công Danh này.

- Ha ha ha ha... Được! Nếu ngươi đã nói tới mức này, vậy ta cũng không muốn bắt nạt một hậu bối như ngươi nữa! Mở cửa thành!

Tuy rằng Trịnh Công Danh đang cười, trên thực tế trong lòng hắn đang suy nghĩ, phải làm sao mới có thể giết chết Âu Dương?

- Đa tạ!

Nhìn cửa thành từ từ mở ra, Âu Dương thoáng cười. Hắn vốn tưởng rằng Trịnh Công Danh còn muốn gây khó dễ một hồi. Không ngờ được Trịnh Công danh lại mở cửa thành. Điều này tốt hơn nhiều so với dự liệu của Âu Dương. Đọc Truyện Online Tại TruyệnY Y

- Đội trưởng! Ngươi cần gì phải ăn nói khép nép với một con chó giữ cửa như vậy?

Tiêu Vân Cận nắm chặt nắm đấm. Ánh mắt hắn nhìn về phía Trịnh Công Danh đầy tức giận.

- Đừng nói lung tung. Nơi này không phải là Đại Vận. Ở đây tất cả phải nhún nhường một chút. Tuyệt đối không nên gây ra xích mích.

Âu Dương vẫn rất giữ bình tĩnh. Trịnh Công Danh không phải rất trâu bò sao? Lúc trước hắn đã nghe ngóng. Thông thường đội ngũ Tây Kỳ tham gia hội võ đều là Lục Tiên và Huyễn Thuật Sư. Bọn họ lấy đấu pháp huyễn trận của Huyễn Thuật Sư đã xưng hùng một thời.

Âu Dương không sợ nhất chính là Huyễn Thuật Sư. Hội võ tứ quốc lần này, Âu Dương đã quyết định. Đối tượng đầu tiên hắn muốn khai đao chính là Tây Kỳ! Ngươi cứ ngông cuồng đi. Chờ lão tử giết hết thế hệ trẻ tuổi của nước ngươi trong hội võ tứ quốc, đến lúc đó xem ngươi còn trâu bò được nữa không.

Mười hai người không cưỡi ngựa, mà dắt ngựa đi bộ tiến vào Trấn Yêu Thành. Lúc này ánh mắt của binh sĩ đứng hai bên cửa thành nhìn về phía bọn họ đều tỏ vẻ khinh thường. Rất rõ ràng bọn họ khinh thường chuyện Âu Dương tự xưng hậu bối.

- A, Xem ta nhìn thấy ai đây? Đây không phải là con rùa đen rút đầu sao?

Một giọng nói có chút quái gở bỗng nhiên truyền ra. Âu Dương đưa mắt nhìn tới. Chỉ thấy lúc này Trịnh Đan Đằng đang đứng ở phía sau cửa thành. Bên cạnh hắn có khoảng chừng hai mươi mấy người. Trên người những người này đều có sóng linh nguyên chấn động không tầm thường, Âu Dương cảm ứng một chút. Những người này hẳn đều là cường giả tứ giai hoặc là ngũ giai. Từ tuổi và vẻ thù địch trên mặt bọn họ, Âu Dương hiểu rõ, hẳn những người này là tuyển thủ tham gia hội võ tứ quốc lần này. Còn bọn họ thuộc về phương nào, tạm thời vẫn chưa biết được.

- Ha ha ha, hậu bối! Người Đại Vận đều là hậu bối!

Trịnh Đan Đằng và đám người ở bên cạnh không ngừng nhấn mạnh hai chữ hậu bối.

- Hậu bối thì thế nào? Một hậu bối cũng có thể bắn ngươi thành con nhím!

Âu Dương còn chưa mở miệng, Lưu Hồng Xương đã không nhịn được nói. Đối với cách làm của Âu Dương, tuy rằng hắn có thể lý giải, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy không thoải mái. Nhưng vừa nãy bọn họ thực sự không có cách nào khác. Hiện tại nếu đã vào thành, người này còn dám hung hăng càn quấy, đây không phải là tự tìm sỉ nhục sao?

- Ngươi...

Từ nhỏ đến lớn, Trịnh Đan Đằng mất mặt nhất chính là lần trước, khiêu chiến trước trận bị Âu Dương bắn thành con nhím. Đối với sỉ nhục lần đó, hắn vẫn muốn tìm cơ hội để trả thù. Nhưng không ngờ bây giờ Lưu Hồng Xương lại mở miệng dùng chuyện này để khiêu kích hắn. Hắn liền biến sắc.

- Thế nào ? Chẳng lẽ Tây Kỳ các ngươi ỷ vào mình là chủ nhà, muốn giết chết tất cả chúng ta trước sao?

Lưu Hồng Xương biết, từ giây phút bọn họ đi vào thành thị này, bọn họ đã an toàn. Chỉ cần bọn họ không chủ động ra tay, cho dù Tây Kỳ bá đạo hơn nữa cũng tuyệt đối không dám chủ động đánh giết bọn họ. Bằng không Sở Tương Hợp nhất định sẽ đến Tây Kỳ bọn họ đi dạo.

- Ta không thèm múa mép khua môi với đám người Đại Vận các ngươi. Tất cả chờ gặp trong trận đi!

Mắt Trịnh Đan Đằng lóe lên một tia sắc bén. Nghĩ tới chuyện hội võ được đặt tại Tỏa Yêu Tháp, hắn đã xem bản đồ Tỏa Yêu Tháp rõ như lòng bàn tay. Trong khi đó người của Đại Vận lại hoàn toàn không hiểu gì về Tỏa Yêu Tháp này. Hắn không tin những gia hoả này có thể bay lên trời.

- Đúng! Múa mép khua môi không có tác dụng. Chúng ta không giống như những người khác, tận dụng một vài thủ đoạn để có thêm lời cầu khẩn!

Tiêu Vân Cận cũng mở miệng. Đương nhiên hắn muốn ám chỉ chuyện Trịnh Công Danh đóng cửa thành. Chuyện này Trịnh Công Danh làm vậy quả thật có chút không chính đáng.

- Ít nói lời vô nghĩa đi. Tất cả chờ tới ngày mai sẽ rõ ràng. Trịnh huynh cần gì phải phí lời với một đám người sắp chết như vậy!

Bên cạnh Trịnh Đan Đằng, một nam tử cường tráng cao ít nhất hai mét, khiêng một cái lang nha bổng, mở miệng ồm ồm nói.

Âu Dương nghe người này nói, hắn không khỏi chú ý quan sát người này. Người này ít phải là ngũ giai. Từ vũ khí yêu hóa và khổ người của hắn, Âu Dương liền hiểu rõ, đây tuyệt đối là một đối thủ có lực lượng mạnh mẽ. Tuy nhiên đúng như người này đã nói, tất cả chờ tới ngày mai sẽ rõ.

Âu Dương thoáng nhìn về phía đám gia hỏa rõ ràng tới để gây sự kia. Hắn cũng không muốn thu thập những gia hoả kia tại đây. Lúc này danh không chính ngôn không thuận. Chỉ còn thời gian một ngày, hắn vẫn có thể chờ được.

- Tất cả bình tĩnh cho ta. Một lát ta chạy về phía nào, các ngươi cứ thế đi theo ta. Tuyệt đối đừng tách ra!

Âu Dương quay về phía các đội viên nhẹ giọng nói. Hắn biết, đám người kia không thể nào thả bọn họ qua dễ dàng như vậy. Nhìn những người này có thể thấy, ít nhất phải có bảy, tám Huyễn Thuật Sư. Hơn nữa trên mặt mỗi người bọn họ đều không có ý tốt.

 

Bình luận

Back to Top