|
|

Chương 167: Vạn Tiên Sơn- Ha ha, Lam Thông đại ca, chuyện nội bộ giữa chúng ta thuộc vềđấu tranh nội bộ nhân dân. Chờ sau khi thu thập năm tên tạp nham họ Trịnh kia, chúng ta sẽ giải quyết sau.

Âu Dương ở bên cạnh vỗ vỗ vào vai Lam Thông nói. Tuy rằng nhìn thoáng qua Lam Thông có vẻ rất tức giận, nhưng Âu Dương biết, giữa hắn và Sở Tương Hợp căn bản không thể nói là cừu hận. Giống như Lam Thông đã nói, tài nghệ không bằng người thua tâm phục khẩu phục.

- Âu Dương, ngươi thật sự tính đối nghịch với Linh Sử sao?

Lý Thanh Phong nói xong, hắn thoáng nhìn về phía ngón út của mình. Ngón tay này bị người làm gãy, đau khổ thế nào chỉ có bản thân hắn hiểu rõ. Tuy rằng ngón tay út này không có tác dụng mây, tuy nhiên đây tuyệt đối là sự sỉ nhục.

- Vạn năm trước Hoàng Thiên đại đế dám nghịch thiên chém giết Linh Sử. Hôm nay chúng ta cũng có thể. Không phải chỉ là một Thái Nhất Tông sao? Tại Chân Linh Giới, chẳng lẽ Thái Nhất Tông có thể một nhà độc đại hay sao? Trảm Linh Sử tiến vào Chân Linh Giới, cùng lắm chúng ta không gia nhập vào Thái Nhất Tông là được rồi!

Thật ra Âu Dương đã sớm có dựđịnh. Nếu như bọn họ cứ như vậy mà khuất phục, cuối cùng chắc chắn bọn họ sẽ bị ép phải gia nhập Thái Nhất Tông. Ăn nói khép nép như vậy sau khi gia nhập Thái Nhất bị người ta xem thường. Vậy chẳng thà học tập Hoàng Thiên đại đế vạn năm trước.

Nghe thấy Âu Dương nói câu nói, Sở Tương Hợp ở bên cạnh tiếp lời nói:

- Không sai. Tuy thực lực của Thái Nhất Tông không tồi, nhưng Chân Linh Giới không phải chỉ có một mình Thái Nhất Tông. Theo sự hiểu biết của ta đối với Chân Linh Giới, Những người chúng ta gia nhập Thái Nhất Tông thật ra cũng không phải là lựa chọn chính xác nhất.

- Ồ? Lão già ngươi có đề nghị gì hay sao?

Người dám xưng hô như thế với Sở Tương Hợp chỉ có Lam Thông.

- Hừ!

Sở Tương Hợp trừng mắt với Lam Thông một cái, sau đó tiếp tục nói:

- Chân Linh Giới bát mạch khai hoa. Tám Đại tông phái, bốn đại gia tộc mười hai Thánh địa đều là chúa tể hùng bá một phương. Tuy rằng Thái Nhất Tông đứng hàng tám Đại tông phái, nhưng chỉđứng ở giữa. Hơn nữa lần này người của chúng ta tiến vào Chân Linh Giới phần lớn đều Yêu Chiến Sĩ. Thái Nhất Tông nổi danh về Lục Tiên và Huyễn Thuật Sư. Cho nên đây không phải là lựa chọn tốt nhất của chúng ta.

- Lão ca, ý của lão ca là chúng ta nên gia nhập Vạn Tiên Sơn sao?

Lăng Trung Thiên nghe thấy Sở Tương Hợp nói vậy, hắn liền nghĩ tới quyết định của Sở Tương Hợp.

- Đúng! Tuy không dám nói Vạn Tiên Sơn mạnh nhất trong Chân Linh Giới, nhưng trong tám đại tông phái Vạn Tiên Sơn đứng đầu bảng. Quan trọng nhất là, Vạn Tiên Sơn không chỉ có Lục Tiên và Huyễn Thuật Sư tu luyện. Phương pháp tu luyện của Yêu Chiến Sĩ cũng có phong cách rất riêng.

Sở Tương Hợp nói xong thoáng liếc mắt nhìn Âu Dương nói:

- Cho tới bây giờ Âu Dương còn chưa thể hoàn thành yêu hóa. Nói không chừng Vạn Tiên Sơn sẽ có phương pháp giải quyết.

- Ồ? Vạn Tiên Sơn có phương pháp có thể khiến ta yêu hóa sao?

Âu Dương nghe thấy tin tức kia, trong lòng thoáng động. Thật ra cho tới bây giờ Âu Dương còn chưa thể hoàn thành yêu hóa. Tuy lực lượng thân thể của hắn cực cường đại, nhưng so với Yêu Chiến Sĩ thực sự sau khi yêu hóa quả thật đúng là không đỡ nổi một đòn.

Nếu như Âu Dương có thể có được năng lực yêu hóa, như vậy lực chiến đấu của hắn sẽ càng mạnh hơn. Đánh xa có Thứ Kiêu Cung, gần có Yêu Chiến Sĩ yêu hóa. Vậy chắc chắn sẽ khiến thực lực của hắn tăng lên vài lần.

- Điều này còn chưa rõ ràng lắm. Tuy nhiên nếu như nói có người có thể khiến ngươi hoàn thành yêu hóa, chỉ sợ chỉ có Vạn Tiên Sơn mới có thể làm được.

Sở Tương Hợp khẳng định một cách chắc chắn.

Âu Dương nghe vậy, trong đầu hắn không ngừng tự hỏi. Nếu quả thật đúng như lời Sở Tương Hợp đã nói, vậy lựa chọn Vạn Tiên Sơn tất nhiên là lựa chọn chính xác nhất. Nhưng Âu Dương không phải chỉ có một mình. Phía sau hắn còn có nhiều người như vậy. Cho nên thời điểm suy nghĩ tới những điều này, hắn nhất định phải cân nhắc tới ý định của những người khác.

- Ta thì không sao. Âu Dương đến chỗ nào ta nhất định muốn đến chỗ đó. Ta tin tưởng bằng vào thân phận Trận Đồ Sư của ta, bất luận là thế lực nào cũng không có lý do để từ chối.

Tất nhiên Lý Vĩ luôn ủng hộ Âu Dương, hắn mỉm cười nhìn mọi người một chút. Những người khác lựa chọn như thế nào không liên quan gì tới hắn. Mục tiêu của hắn chính là có thểđi cùng Âu Dương. Sẽ có một ngày hai huynh đệ cùng thành tựu có bá nghiệp vô thượng.

- Ta cũng không có ý kiến. Ngạo kiếm thuật của Vạn Tiên Sơn cũng rất thích hợp với ta!

Lam Thông suy tư một chút nói. Thực lực của Vạn Tiên Sơn không thể nghi ngờ. Trong đó công pháp tu luyện của Lục Tiên là Ngạo kiếm thuật đã danh chấn thiên hạ. Nếu như có thể học ngạo kiếm thuật, thành tựu của Lam Thông không thểđoán trước.

- Tất cả mọi người đều ngồi chung trên một con thuyền, cho nên chúng ta nhất định phải cùng tiến cùng lui. Trước lúc các ngươi tới đây, ta cũng đã nói chuyện với đám cường giả cho Âu Dương thu nhận. Đại đa số bọn họ đều là Yêu Chiến Sĩ. Đối với Thái Nhất Tông, bọn họ không mấy hy vọng. Trái lại đối với Vạn Tiên Sơn có bách thú thần quyết, bọn họ đã say mê từ lâu.

Sở Tương Hợp làm việc từ trước đến nay đều kín kẽ không một lỗ hổng. Bọn họ vốn đã quen nhau từ lâu. So với đám cường giả do Âu Dương thu nhận, phần lớn chỉ vì nợ ân tình khó trả của Âu Dương nên đã lưu lại. Cho nên, nếu muốn đưa ra quyết định cuối cùng, nhất định phải đánh động những người kia.

- Lão già, miệng ngươi nói thì nói như vậy, nhưng xem ra vẫn nên để bọn họ tự mình lên tiếng đi!

Lam Thông mặc kệđúng sai thế nào. Dù sao đi nữa chỉ cần có cơ hội có thể châm chọc Sở Tương Hợp, hắn sẽ không bỏ qua.

Lần này Sở Tương Hợp không hềđối kháng với Lam Thông. Hắn nhìn những người khác nói:

- Tuy nhiên lựa chọn thế lực nào không phải là vấn đề quan trọng nhất hiện nay. Thái Nhất Tông đang tiếp quản tiểu thế giới này. Nếu như chúng ta không có cách nào giết toàn bộ năm tên Linh Sử này, như vậy cuối cùng chúng ta nhất định sẽ bị năm tên Linh Sử này trực tiếp đón tới Thái Nhất Tông.

- Đúng! Năm người bọn họ chắc chắn phải chết. Chỉ có giết năm người bọn họ chúng ta mới có thể không bị bọn họ trực tiếp dẫn đi, mà tiến vào thành tiếp đón của Chân Linh Giới.

Lăng Trung Thiên ở bên cạnh cũng mở miệng nói.

- Thành tiếp đón?

Đây quả thật là lần đầu tiên Âu Dương nghe nói tới thành tiếp đón này. Đối với Chân Linh Giới, hắn chỉ biết được những điều đám người Lam Thông đã nói. Nếu như không có người nói cho hắn biết sẽ có Linh Sử xuất hiện tiếp dẫn, hắn còn tưởng rằng có thểđộ thiến kiếp sau đó trực tiếp phi thăng như trong tiểu thuyết...

- Đúng, Chân Linh Giới có hai phương thức tiếp đón. Mỗi tông phái đều phái ra lượng lớn Linh Sửđi tới các tiểu thế giới chọn ra những người có tư chất tốt trực tiếp dẫn về tông phái. Những người không được chọn, khi Chân Linh Giới mở ra, sẽ được truyền tống đến một nơi gọi là thành tiếp đón thành, sau đó sẽ tự lựa chọn.

 

Bình luận

Back to Top