|
|

Chương 182-183: Thành tiếp đónMột nhóm người tới kéo Âu Dương. Trận đồ do Lý Vĩ bày ra, kể cả Âu Dương và những người chịu ơn của Âu Dương đồng thời bắt đầu bay lên. Trận đồ bao bọc nhiều người như vậy bay lên, chỉ sợ chỉ có Trận Đồ Sư mới có bản lãnh như vậy.

- Chúng ta cũng đi thôi!

Nhìn thấy Chân Linh Giới mở ra, những người có tư cách tiến vào Chân Linh Giới cũng biết, bọn họ nhất định phải rời đi.

Từng thân ảnh hoặc là bay lên trời hoặc là chui xuống đất, không ngừng tiến về phía ánh sáng tiếp dẫn phía ngoài thành. Chân Linh Giới chỉ mở ra trong một phút ngắn ngủi. Nếu như bỏ lỡ vậy chỉ có thể chờ đợi thêm một trăm năm. Không có người nào nguyện ý bỏ qua.

Tuy nhiên những người này lại rất thông minh. Trước sau bọn họ đều giữ một khoảng cách nho nhỏ với đám người Âu Dương. Đám sát thần này ngay cả Linh Sử còn giết. Ai biết bọn họ có thể phát điên tiếp tục giết người hay không?

Tử quang tiếp dẫn từ trên trời chiếu xuống. Vòng xoáy nhẹ nhàng chuyển động sau đó chậm rãi tạo thành một cánh cửa lớn với hai màu trắng đen. Chính giữa là vòng xoáy màu tím. Nhìn cảnh tượng như vậy, trong lòng Âu Dương đột nhiên có một cảm giác cực kỳ quen thuộc xuất hiện.

- Cái này giống với Sinh Tử Cảnh.

Nhìn cánh cửa tiếp dẫn vào Chân Linh Giới, với Càn Khôn làm cửa, vòng xoáy màu tím làm khóa, Âu Dương cảm thấy cái cửa này có phần tương tự với cảnh cửa trong Sinh Tử Cảnh thì cảm thấy kinh hãi. Chẳng lẽ nói cái cửa lớn Sinh Tử Cảnh kia cũng có thể đi thông tới thế giới khác sao?

Âu Dương kinh ngạc nhưng không thể tiếp tục suy nghĩ vềnhững điều này. Bởi vì Lý Vĩ đã dẫn theo mọi người đứng dưới ánh sáng tiếp dẫn. Bọn họ hoàn thành một cách hoàn mỹ cuộc chiến tại tiểu thế giới. Tên tuổi của bọn họ sẽ lưu trong sử sách, sẽ trở thành nhân vật tuyệt thế ngang hàng với Hoàng Thiên Đại Đế.

Điều này còn chưa tính là gì. Bọn họ vẫn chưa tiến vào Chân Linh Giới đã cho Thái Nhất Tông một bạt tai. Cho dù mỗi người đều biết điều này không khác nào hoàn toàn cắt đứt với Thái Nhất Tông. Nhưng mục tiêu của bọn họ không phải là Thái Nhất Tông. Chỉ cần bọn họ đến thành tiếp đón gia nhập Vạn Tiên Sơn, như vậy bọn họ sẽ có thêm một tấm lá chắn lớn. Trừ phi Thái Nhất Tông tính đại chiến tông phái, bằng không tuyệt đối không thể nào bởi vì mấy người bọn họ mà đánh tới Vạn Tiên Sơn.

Ánh sáng tiếp dẫn bắt đầu xoay tròn. Đám người Âu Dương đứng trong ánh sáng tiếp dẫn cảm giác được một cỗ khí tức cực kỳ nồng đậm truyền khắp thân thể mỗi người bọn họ. Sau đó bọn họ đều có có cảm giác linh hồn thoát xác bay lên.

Vù...

Ánh sáng tiếp dẫn thoáng động. Tất cả những người đạt tới bát giai có tư cách tiến vào bên trong, được ánh sáng tiếp dẫn chiếu rọi chậm rãi bay về phía vòng xoáy màu tím.

Âu Dương nhìn vòng xoáy màu tím trên bầu trời. Hắn cảm thấy mình có chút may mắn đã giết người cuối cùng tấn thăng lên cửu giai. Bằng không với tu vi thất giai của hắn, không có lệnh bài tiếp dẫn, đúng là không có cách nào tiến vào Chân Linh Giới.

- Chân Linh Giới, lão tử tới đây.

Âu Dương nắm chặt nắm đấm. Thế giới hoàn toàn mới, khiêu chiến hoàn toàn mới. Mê hoặc Vĩnh Sinh cùng với lời hứa hẹn với các huynh đệ trở về tiểu thế giới, Âu Dương sẽ từng bước đi hoàn thành. Hắn tin tưởng, chỉ cần mình chịu nỗ lực, bất kỳ điều gì cũng không thể ngăn cản bước chân của hắn...

Linh quang tiếp dẫn không ngừng xoay tròn. Vòng xoáy màu tím giống như con đường thời không đi thông tới Thiên Đình. Trên con đường bọn họ đi qua giống như là bến bờtinh không. Bọn họ giống như tiên linh siêu thoát phi thăng vậy.

Quang hóa lưu chuyển, khiến mắt mọi người không thể mở ra được. Chỉ có Âu Dương có Chân Thực Chi Nhãn mới có thểnhìn thấy. Bọn họ giống như đi xuyên qua ngân hà vô tận, giống như xuyên qua khe hở của vũ trụ tiến vào không gian và địa vực chưa được biết đến. Âu Dương nhìn vô số ngân hà di chuyển qua mắt hắn. Một giây lâu giống như là mười ngàn năm vậy. Dường như thời gian cũng dừng lại. Dần dần ngoại trừ Âu Dương ra, những người khác đều giống như biến thành bức tượng điêu khắc cức đứng yên ở đó không nhúc nhích.

...

Âu Dương há miệng, lại phát hiện ở chỗ này không có cách nào phát ra âm thanh. Hắn nhẹ nhàng giơ tay của mình lên đụng nhẹ vào người Lam Thông đứng bên cạnh một chút. Nhưng Lam Thông lại hoàn toàn không có bất kỳ phản ứng nào.

- Cái này chẳng lẽ chính là liếc mắt vạn năm trong truyền thuyết sao?

Âu Dương biết, thời gian trong ánh sáng tiếp dẫn thần kỳ này đã đứng lại. Nếu như không phải hắn có thể chất có thểphá vỡ tất cả, có lẽ hắn căn bản không thể nhìn thấy tất cảnhững thứ này.

Tinh quang vẫn lưu chuyển. Thời gian vẫn bất động. Từng đạo ngân hà, từng mảng tinh vực lướt qua. Âu Dương cảm nhận tất cả những chuyển biến trong vũ trũ.

Không biết đã qua bao lâu, hắn phát hiện ngân hà bắt đầu biến mất. Bọn họ lại rơi vào hắc ám giống như tiến vào trong thông đạo liên kết với vũ trụ vậy.

Quang minh chậm rãi xuất hiện. Theo quang minh xuất hiện, cuối cùng những người bên cạnh Âu Dương đã khôi phục phản ứng. Mỗi người bọn họ đều lộ một nụ cười chờmong. Chỉ có điều bọn họ hoàn toàn không biết, bọn họ đã từng dừng hình trong tinh không.

- Chân Linh Giới! Đây chính là Chân Linh Giới!

Xuyên qua thông đạo hắc ám, khi quang minh lại phủ xuống người bọn họ, một thế giới bọn họ chưa từng biết tới đã xuất hiện trước mắt. Bên cạnh bọn họ còn có vô số ánh sáng tiếp dẫn không ngừng chớp động. Từng đạo thân ảnh xuất hiện. Chỉ có điều những người này đến từ những tiểu thế giới khác, không phải tiểu thế giới của bọn họ.

Thái Nhất Tông, bên trên Linh Thiên Phong. Một đồng tửnhìn qua chỉ khoảng mười ba, mười bốn tuổi ngồi trên một cái ghế xích đu. Với số tuổi của hắn, lại có khuôn mặt của một lão già không ngừng lắc lư trên xích đu, nhìn qua cực kỳ quỷ dị. Tuy nhiên lúc này không có bất cứ người nào dám nghĩ như vậy. Bởi vì hắn chính là Trịnh Phong, một trong tứ đại trưởng lão của Thái Nhất Tông, tu vi Pháp Thân tam trọng thiên. Tuy rằng không dám nói cao ngạo đứng nhìn Chân Linh Giới, nhưng toàn Chân Linh Giới, ngoại trừ những Đại Đế ra, sợ là muốn thắng được hắn chỉ có Tông Chủ các tông và với Thánh Chủ của các Thánh địa mà thôi.

- Trảm Linh Sử, học tập Hoàng Thiên Đại Đế vạn năm trước. Có chút thú vị.

Giọng nói của Trịnh Phong cũng tương tự như đồng tử. Nhưng trong giọng điệu của hắn lại có vẻ khinh thường cùng với ngạo mạn không giống một đồng tử mười ba, mười bốn tuổi.

- Lão tổ tông, chắc lúc này những người kia đã đến thành tiếp đón. Người xem...

Bên cạnh Trịnh Phong, một lão già nhìn qua không tới một trăm tuổi cũng phải chín mươi tuổi cúi người thấp giọng hỏi.

- Cho dù là Chân Linh Giới cũng có mấy người dám trêu chọc Thái Nhất Tông? Dám giết Linh Sử và đệ tử của Trịnh gia ta, các ngươi tự biết phải xử lý như thế nào.

Trịnh Phong nói xong không ngờ nhắm mắt bắt đầu ngủ.

Không người nào dám quấy rầy Trịnh Phong. Đám người kia nhẹ chân bắt đầu lui ra khỏi Linh Thiên Phong. Tuy nhiên cụ thể nên làm thế nào bọn họ đã có được câu trả lời chắc chắn.

Thành tiếp đón, vô số người từ tiểu thế giới đến, đều tò mò nhìn thành tiếp đón này. Bọn họ cảm nhận được khí tức linh nguyên nồng đậm của Chân Linh Giới. Khí tức linh nguyên của Chân Linh Giới phải nồng đậm hơn gấp trăm lần. Giờphút này cuối cùng những người kia đã rõ ràng tại sao cửu giai tại Chân Linh Giới chỉ có thể được trở thành Linh Sử đón tiếp bọn họ.

Khí tức linh nguyên nồng đậm như vậy, không ngờ lại chỉđạt tới cửu giai như bọn họ, cho dù là cửu giai đỉnh phong. Nếu bàn về tư chất, tuy những người tiến vào thành tiếpđón không có cách nào so sánh với các thiên tài được các tông phái, các thánh địa trực tiếp lựa chọn, nhưng tuyệt đối tốt hơn nhiều so với những Linh Sử này.

- Lần này có quá nhiều người đến thành tiếp đón.

Một nam tử chừng hai mươi tuổi mặt mày cau có khó chịu dựa người một toà tháp cao, nhìn xuống đám người mới xuất hiện còn đang mơ màng này. Trong lòng hắn âm thầm mắng:

- Mẹ nó, lại bị phái tới thành tiếp đón. Đúng là xui xẻo thếmức. Nói như thế nào lão tử cũng là Thánh thể tam giai đi. Tuy rằng không có cách nào biến thái như đại sư đạt tới Thánh thể cửu giai, nhưng bị phái đi làm chuyện này cũng đủ xui xẻo.

- Khúc Minh, sao Cửu Huyền Tông các ngươi lại phái ngươi tới đây?

Ngay thời điểm Khúc Minh đang thầm mắng, một nam tửtướng mạo đẹp trai bay đến bên cạnh hắn trêu chọc nói.

- Không phải ngươi cùng vậy sao, còn dám nói ta.

Khúc Minh liếc mắt nhìn Vương Tử Phong đến từ Vạn Tiên Sơn. Xét về thực lực, tiểu tử này còn mạnh hơn mình. Chắc hẳn lại do cái miệng thối của hắn đắc tội với ai nên mới bịphái đến đây.

- Ôi... Hóa ra còn có người thảm hơn so với hai chúng ta.

Hai người đang khi nói chuyện, lại có mấy người bay tới tháp cao này. Trên mặt mỗi người bọn họ đều mang theo một nụ cười khổ. Bọn họ thật sự không muốn nhận công việc tại thành tiếp đón này. Dù sao những người xuất hiện ở thành đón tiếp này trên căn bản đều có tư chất tương đối kém. Tuy rằng biết những người này mạnh hơn một phần hậu nhân trong tông phái, nhưng tuyệt đối không có cách nào so được với những người được trực tiếp dẫn tiến vào tông phái.

- Khà khà, ta nghe nói lần này Linh Thiên Tông phát hiện được bốn người có thiên phú trác việt còn có ba Tu Phục đại sư có phải hay không?

Vương Tử Phong thoáng nhìn về phía nữ tử dung mạo tuyệt đẹp vừa đến, mở miệng hỏi.

- Nghe đồn tin tức tình báo của Vạn Tiên Sơn là thiên hạ vô song. Xem ra đúng như dự đoán. Nhân tài bên kia vừa đến, Tử Phong sư huynh đã biết rõ.

Nữ tử kia khẽ mỉm cười. Nếu như nói, thu hoạch của Linh Thiên Tông bọn họ lần này chắc chắn lớn nhất. Bốn người thiên phú trác việt cùng với ba tên Tu Phục đại sư. Chuyện này đối với Linh Thiên Tông mà nói tuyệt đối một chuyện tuyệt hảo.

- Nếu nói tới thu hoạch lớn nhất hẳn vẫn là Bích Tuyền Môn. Bích Tuyền Môn một lần mò được sáu người có cơ hội bước vào cảnh giới Pháp Thân!

Nữ tử Trầm Linh có diện mạo xinh đẹp nở nụ cười ngọt ngào nhìn về Cơ Thừa Phong đang đứng bên cạnh nàng.

- Làm gì có. Còn không là do vận khí tốt sao?

Cơ Thừa Phong nho nhã lễ độ quay về mọi người ôm quyền nói.

- Vận may của ngươi thì tốt rồi. Xem Vạn Tiên Sơn chúng ta xem. Lần này Vạn Tiên Sơn tiếp dẫn tiểu thế giới, ngay cảmột người có hi vọng bước vào Pháp Thân cũng không có...

Dáng vẻ của Vương Tử Phong thật sự có vài phần đâu khổ. Thật ra trước đây không phải chưa từng xuất hiện tám tông mười hai Thánh Địa không có tới một thiên phú. Nhưng dù sao đó chỉ là số ít. Ai biết lần này Vạn Tiên Sơn bọn họ lại xui xẻo gặp phải chuyện này?

- Phải nói rằng lầnn này Thái Nhất Tông mới thật sự là người thắng lớn. Dường như Thái Nhất Tông phát hiện ra Trận Đồ Sư. Lúc này chắc hẳn đã đón được bọn họ vào trong Thái Nhất Tông.

Cơ Thừa Phong nói xong lắc đầu. Trận Đồ Sư, đây chính là nhân vật tương lai có cơ hội nhòm ngó chiếc ghế Đại Đế. Ai có thể ngờ được, Thái Nhất Tông lại có số cứt chó phát hiện ra một Trận Đồ Sư như vậy?

- Không đúng. Ngươi xem, bây giờ người của Thái Nhất Tông còn chưa có tới thành tiếp đón.

Trầm Linh vô cùng khó chịu nói.

- Được rồi các vị. Đừng nói chuyện nữa. Chúng ta cũng nên chuẩn bị bắt đầu kiểm tra và tiếp nhận thôi. Ngươi xem các tông phái phía dưới kia đã bắt đầu.

Tuy rằng Cơ Thừa Phong không hy vọng quá lớn đối với những người tới thành tiếp đón này, tuy nhiên dù sao đã qua đây, rốt cuộc vẫn phải làm. Bọn họ tới đây nhất quyết phải chịu trách nhiệm kiểm tra xét duyệt xem có con các thiên tư trác việt nào lọt lưới hay không.

Có khoảng bốn mươi, năm mươi trạm kiểm tra xếp thành hàng ngay trước tháp cao. Âu Dương nhìn những trạm kiểm tra này mồ hôi liền tuôn ra. Bởi vì phía trước mỗi bàn đóđều dựng một tấm bảng hiệu. Trên bảng hiệu ghi chú rõ ràng về phương diện tông phái, xếp hạng và một vài thực lực khác.

Âu Dương thoáng nhìn qua một chút. Phần lớn những tông phái này đều ở hai mươi thứ hạng đầu. Hẳn là có một vài tông phái khá lớn. Tuy nhiên khẳng định không có cách nào so sánh với bát đại tông phái hùng bá Chân Linh Giới.

- Thử tìm Vạn Tiên Sơn đi. Hi vọng lần này người Vạn Tiên Sơn sẽ đến.

Sở Tương Hợp không ngừng quét mắt nhìn các biển hiệu. Phải biết rằng, thật sự tán đại tông phái cùng với mười hai Thánh Địa thông thường đều trực tiếp dẫn người từ tiểu thứgiới vào. Bọn họ còn thể đến thành tiếp đón chọn đệ tử hay không, thật sự rất khó nói.

- Bên kia có điểm kiểm tra của Linh Thiên Tông. Chúng ta đi thử thời vận xem...

Ngay khi đám người Âu Dương đang tìm kiếm, bên cạnh bọn họ truyền đến một tiếng kêu kinh ngạc.

Linh Thiên Tông, đây chính là tông phái đứng thứ năm trong tám đại tông phái. Đây chắc chắn là đại tông phái cấp độ bá chủ một phương. Nếu như may mắn đủ gia nhập vào đại tông phái như vậy, chẳng những nhận được đãi ngộ tốt hơn gấp trăm lần so với các tông phái cỡ trung và tông phái cỡ nhỏ kia. Đồng thời thành tựu trong tương lai nhất định sẽ cao hơn nhiều.

- Trời ạ! Xem bên kia. Vạn Tiên Sơn. Không ngờ Vạn Tiên Sơn cũng lập điểm kiểm tra tại đây.

Người vừa kinh ngạc khi phát hiện Linh Thiên Tông, lại sợ hãi kêu lớn hơn. Vạn Tiên Sơn. Chỉ cần là người có tư cách tiến vào Chân Linh Giới khẳng định đều không lạ gì đối với danh tự này. Đó là tông phái đứng đầu tám Đại tông phái, là vị trí trung tâm nhất vị trí trong toàn Chân Linh Giới. Một tông phái chiếm cứ vạn toà Tiên Linh Thánh Sơn, nên được gọi là Vạn Tiên Sơn.

- Đi. Chúng ta đi thử vận may xem thử. Dù thế nào cũng nhất định phải thử vận may xem thế nào.

Một nhóm người chen chúc đi về phía Vương Tử Phong của Vạn Tiên Sơn. Tuy rằng phần lớn bọn họ đều biết không thểnào tiến vào Vạn Linh Tiên Sơn, nhưng chuyện đến nước này bất kỳ ai cũng muốn thử thời vận.

- Xem ra vận khí của chúng ta không tệ lắm.

Sở Tương Hợp thoáng nhìn về phía Vương Tử Phong đang bịhơn trăm người vây quanh. Tất rõ ràng đây là một cường giả siêu cấp. Bởi vì lấy thực lực của hắn không ngờ không cảm giác được trên người Vương Tử Phong có bất kỳ sóng lực lượng nào chấn động.

 

Bình luận

Back to Top