|
|

Chương 189-190: Phân Phong NhaiPhóng tầm mắt nhìn Thông Thiên Phong, giống như một điểm mấu chốt nối liền trời và đất. Nó xuyên thẳng vào trong mây xanh. Xung quanh có vô số huyền phong lơ lửng giống như ngôi sao tôn lên vẻ đẹp của vầng trăng sáng. Thông Thiên Linh vốn thừa hưởng khí vận của thiên địa lại càng thêm huyền bí thần tú.

Nơi cao nhất tại Thông Thiên Phong, một thác nước lớn giống như ngân long từ trên trời giáng xuống chảy thẳng tới một hồ nước dưới chân Thông Thiên Phong có tên là Thông Linh Hải.

Mặc dù nói Thông Linh Hải là hồ nước, nhưng nó lại không thẹn với tên gọi của nó. Với con mắt của Âu Dương, phóng tầm mắt nhìn ra không ngờ không nhìn thấy được giới hạn cuối cùng của Thông Linh Hải. Nói đến Thông Linh Hải gọi là Hải cũng không quá.

Đây chính là cảnh tượng của Vạn Tiên Sơn hiện ra trước mặt đám người Âu Dương. Nhìn Vạn Tiên Sơn huyền bí thần tú như vậy, không chỉ có Âu Dương, cho dù là Sở Tương Hợp luôn luôn tự nhận mình có kiến thức rộng rãi, hai mắt cũng mở trừng trừng nhìn vềphía trước.

- Vạn Tiên Sơn. Đây chính là Vạn Tiên Sơn...

Lý Vĩ nhìn cảnh tượng Vạn Tiên Sơn hùng vĩ đồ sộ như vậy, hắn không nhịn được mở miệng nói.

- Ngọn núi chính của Vạn Tiên Sơn là Thông Thiên phong. Còn lại là 10200 tiên sơn, trăm vạn đệ tử, chính là tông phái đứng đầu tám đại tông phái tại Chân Linh Giới tám.

Một giọng nói như gần như xa truyền đến. Sau đó liền thấy Lý Xu lướt gió tới. Lúc này không thấy Lý Xu thểhiện khí phách như ở thành tiếp đón nữa. Toàn thânđầy vẻ hoà hợp êm thấm, khiến người ta cảm giác giống như một tiên nhân phiêu dật xuất trần.

- Đó chính là Thông Thiên Phong sao...

Sở Tương Hợp chỉ vào ngọn núi đâm thẳng vào mây xanh. Thông Thiên Phong nằm phía trên vạn tiên sơn cùng với thác nước giống như ngân long từ trên đỉnh Thông Thiên Phong rơi thẳng xuống. Trong lòng hắn chấn động quá sức tưởng tượng. Hắn từng nghĩ tới sựhùng vĩ của Chân Linh Giới. Hắn từng nghĩ tới sự đồ sộ của Chân Linh Giới. Nhưng khi thật sự chứng kiến sự huyền bí của Vạn Tiên Sơn, đệ nhất tông phái của Chân Linh Giới, hắn vẫn không nhịn được cảm thán tiểu thế giới căn bản không thể so sánh với Chân Linh Giới này.

- Thông Thiên Phong chính là trung tâm của tất cảVạn Tiên Sơn, cũng là tiên sơn tập trung các đệ tử có thiên tư cùng với Tông chủ và trưởng lão. Nói không chừng sẽ có một ngày các ngươi cũng có tư cách nhòm ngó tới vị trí ở Thông Thiên Phong!

Lý Xu nói xong nhìn lướt qua đám người Âu Dương đang được linh nguyên của Vương Tử Phong bao quanh. Cuối cùng con mắt của hắn dừng lại trên người Âu Dương. Hắn mỉm cười nói:

- Ngươi tên là gì?

- Hả?

Dù thế nào Âu Dương cũng không ngờ được, có Lý Vĩ ởđây, hắn lại vẫn được Lý Xu chú ý tới. Hơn nữa trong gần đây trăm người ở đây, lại chỉ hỏi một mình hắn.

Nhưng hắn làm sao có thể nghĩ ra được? Lúc đó kể cảLý Vĩ, những người gia nhập Vạn Tiên Sơn cũng không hiểu. Chỉ trong một khắc, ánh mắt của hầu hết mọi người đều nhìn hắn. Một khắc trước, có lẽ Vương TửPhong không chú ý tới hắn, nhưng Lý Xu lại chú ý. Tương tự trong một khắc đó đã khiến hắn hiểu rõ, trung tâm của nhóm người này có thể không phải là Sở Tương Hợp Lam Thông cửu giai đỉnh phong, không phải là Trận Đồ Sư bát giai Lý Vĩ. Mà là người từ đầuđến cuối đều không nói gì, giờ nào khắc nào cũng dùng con mắt của người trẻ tuổi quan sát kỹ xung quanh..

Ánh mắt Lý Xu nhìn chằm chằm vào Âu Dương. Trên mặt của hắn mang theo nụ cười thản nhiên. Lý Xu là một người tâm tư tinh tế. Vấn đề rất nhiều người khác theo bản năng sẽ bỏ qua, nhưng hắn lại chú ý tới.

Nói thí dụ như lúc đó Lý Vĩ quay đầu lại nhìn Âu Dương hỏi dò ý của Âu Dương, chỉ có một mình Lý Xu nhận ra. Nhưng không nghi ngờ chút nào, đây chắc chắn là trọng điểm.

- Ngươi tên là gì?

Lý Xu lặp lại câu hỏi của hắn một lần nữa.

- Âu Dương!

Âu Dương mỉm cười. Tuy rằng động tác của Lý Vĩ cực kỳ kín đáo, nhưng Lý Xu vận nắm bắt được. Điểm này khiến hắn đã xem trọng Lý Xu hơn nhiều.

- Âu Dương?

Hai con mắt Lý Xu thông linh. Mắt của hắn nhìn chằm chằm vào toàn thân Âu Dương. Nhưng nhìn xong, hắn lại nhíu mày. Không phải bởi vì điều gì khác. Đơn giản là Lý Xu phát hiện không ngờ mình không có cách nào nhìn thấu Âu Dương. Phải nói rằng điều này có chút vi phạm lẽ thường. Một người mới vào Chân Linh Giới. Ngoại trừ Hoàng Thiên Đại Đế biến thái năm đó đã trảm Linh Sử trực tiếp tiến vào Chân Linh Giới, đột phá trở thành Thánh thể, người bình thường tuyệt đối không thể nào vượt qua Thánh thể.

Mà bản thân Lý Xu là Thánh thể cửu giai, người đứng đầu bảng tiểu phượng hoàng. Khi hắn phát hiện không ngờ mình không có cách nào nhìn thấu Âu Dương, Lý Xu giật mình không nhỏ.

- Sao?

Thấy Lý Xu giật mình, Vương Tử Phong ở bên cạnh cũng sửng sốt. Hắn chính là Thánh thể tam giai. Thời điểm thấy Lý Xu đặc biệt quan tâm đến Âu Dương, Vương Tử Phong cũng bắt đầu quan sát Âu Dương. Nhưng bọn họ đều nhận được đáp án giống nhau.

- Thể chất thật cổ quái.

Lý Xu cau mày. Tuy rằng trong miệng hắn nói cổ quái, nhưng hắn tìm tòi trong trí nhớ lại phát hiện mình căn bản chưa từng nghe nói có loại thể chất như vậy.

Giấu tu vi không khó. Chỉ cần ngươi có thể cao hơn người khác mấy cấp độ, như vậy tất nhiên có thể làm được. Nhưng rõ ràng cấp độ của Âu Dương thấp hơn hai người Vương Tử Phong và Lý Xu. Hai người chỉ cần thoáng cảm ứng một chút yêu khí trên người Âu Dương đã có thể hiểu rõ hắn chỉ là một Yêu Chiến Sĩcửu giai. Nhưng bọn họ lại không cách nào nhìn thấy yêu đan của Âu Dương. Điều đó thật quá quái dị.

- Đúng vậy. Trên người tiểu tử ngươi không có bảo bối gì chứ?

Vương Tử Phong nói chuyện rõ ràng không vận óc suy nghĩ. Nếu như trên người Âu Dương có bảo bối, hai người bọn họ chắc hẳn chỉ cần thoáng cảm ứng đã có thể phát hiện ra khí tức của bảo vật.

- Không phải bảo vật!

Lý Xu rất khẳng định gật đầu. Tuy nhiên hắn không tiếp tục hỏi Âu Dương nữa, mà quay đầu quay về đội ngũ ước chừng trăm người phía sau Âu Dương nói:

- Các vị, mặc dù mọi người đi tới Vạn Tiên Sơn, nhưng ta nhất định phải nhấn mạnh một điểm. Vạn Tiên Sơn giống như những tông phái khác. Nơi này coi trọng thực lực. Ngươi có thực lực, có thể leo lên Thông Thiên Phong. Nhưng không thực lực, có thể cả cuộc đời này chỉ có thể ở một nơi nào đó bên trên núi. Cho nên. . .

Lý Xu nói rất đơn giản. Ban đầu hắn nhấn mạnh Vạn Tiên Sơn có 10200 tiên sơn cùng với trăm vạn đệ tử.Điều này chẳng những nói rõ Vạn Tiên Sơn bọn họ cường đại , cũng nói cho người mới biết, nơi này kỳ ngộ vô hạn, nhưng kỳ ngộ chỉ thuộc về số ít người.

Lời Lý Xu nói, tất nhiên Âu Dương nghe xong có thểhiểu rõ. Tuy nhiên hắn hiểu không có nghĩa là những người kia có thể hiểu rõ. Ban đầu Âu Dương ở tiểu thếgiới tính gom những người này cùng một chỗ, như vậy sẽ nắm giữ lợi thế đánh cờ với mỗi tông phái. Nhưng thực tế khi đi tới Vạn Tiên Sơn này, biết được nội tình ở nơi này, hắn mới hiểu được ý nghĩ của mình nực cười tới mức nào.

Trăm người? Cho dù là Âu Dương, cũng không dám nói nếu như trăm người này thực sự bị kiểm tra sẽ có bao nhiêu người bị loại. Những người này có thể đếnđược đây, nói trắng ra chính là nhân lúc tình thế hỗn loạn dính chút ánh sáng của Lý Vĩ. Lý Xu không có lựa chọn khác. Hắn chỉ có thể dẫn tất cả mọi người đếnđây.

Hiện tại hắn không tiện nói phải tiếp tục kiểm tra sauđó loại người. Điều này đã cho đám người Lý Vĩ đủ mặt mũi. Tuy nhiên cho ngươi mặt mũi không có nghĩa là ngươi có thể thành thần. Cụ thể sau đó có tư cách hay không, cũng chỉ có thể xem bản thân ngươi.

Bên này nói xong, liền nhìn thấy phía xa bên trên Thông Thiên Phong, có một đạo hồ quang màu tím giống như thuấn di mấy lần. Chỉ một thoáng đã xuất hiện cách bọn họ chưa đầy trăm mét nữa.

Đây là một người trung niên nhìn qua khoảng hơn năm mươi tuổi, toàn thân đều mặc hồng y. Lần đầu tiên nhìn thấy người trung niên này, ngươi thậm chí không thể nào tưởng tượng được, một người nhìn qua cực kỳ bình thường như vậy không ngờ chính là chủ nhân của hồ quang màu tím hồ kia.

- Kim trưởng lão. . .

Nhìn thấy người đến, Lý Xu và Vương Tử Phong không dám chậm trễ. Hai người đồng thời tiến lên hành lễ.

- Miễn. Đây chính là Trận Đồ Sư trong tiểu thế giới lần này sao?

Kim Minh nhìn Lý Vĩ đứng trong một đám người. Thật ra lần này Vạn Tiên Sơn đã nhận được tin tức trước,đặc biệt bảo Lý Xu lấy tốc độ nhanh nhất chạy tới đó. Mục tiêu chủ yếu nhất của lần này chính là Trận Đồ Sư bát giai. Khi thấy xuất hiện nhiều người như vậy, mặc dù Kim Minh thoáng giật mình, nhưng cũng không mấy để ý.

- Vâng, Kim trưởng lão có gì phân phó?

Lý Xu biết, nếu Kim Minh đã biết, từ trên Thông Thiên Phong xuống đây, tất nhiên không thể chỉ đơn giản chạy tới xem Trận Đồ Sư. Trong Vạn Tiên Sơn không phải không có Trận Đồ Sư.

- Trận Đồ Sư đi theo ta. Sau đó đưa những người khácđi Phân Phong Nhai.

Kim Minh nói chuyện gần như không mang theo bất kỳ cảm xúc nào. Hơn nữa trong câu nói, giọng điệu của hắn rõ ràng đều là mệnh lệnh, không cho phépđược thương lượng.

- Kim trưởng lão, lần này không chỉ có Trận Đồ Sư. Ngoài ra còn có mấy người tương lai có cơ hội trùng kích Pháp Thân. . .

Lý Xu còn chưa nói hết lời, đã thấy Kim Minh phất tay ngắt lời hắn.

- Cứ trăm năm lại có vô số thiên tài có tư cách trùng kích Pháp Thân tiến vào Chân Linh Giới. Nhưng trong những người này lại có bao nhiêu người ngã xuống trong giai đoạn Thánh thể cấp? Dẫn bọn họ đi Phân Phong Nhai đi.

Kim Minh nói xong quay về phía Lý Vĩ vung tay. Sauđó liền thấy Lý Vĩ biến thành một đám mây vụ, chợt lóe lên một cái đã xuất hiện ở bên cạnh Kim Minh. Sau khi Lý Vĩ bị Kim Minh nắm lấy, thân thể giống nhưđã biến thành một tượng đá. Cho dù hắn muốn cửđộng một chút cũng không có cách nào cử động được.

- Ngươi. . .

Nhìn thấy Kim Minh cường thế như vậy, Âu Dương đã tính mở miệng. Nhưng đáng tiếc người ta căn bản không để ý tới hắn. Hắn mới vừa mở miệng nói ra một chữ ngươi, liền phát hiện Kim Minh đã lại hóa thành hồ quang biến mất không còn bóng dáng. . .

Âu Dương đưa mắt nhìn sang Lý Xu. Nói thật hắn có chút phẫn nộ. Trưởng lão của Vạn Tiên Sơn này quá bá đạo? Hoàn toàn không cho bọn họ được quyền nói bất kỳ điều gì, trực tiếp dẫn người rời đi. Lẽ nào hắn không hỏi xem Lý Vĩ có nguyện ý hay không sao?

- Không cần quá để ý. Tính cách của Kim trưởng lão chính là như vậy. Hắn nắm giữ hình pháp đường. Mỗi ngày đều có vô số đệ tử phạm giới hoặc là bị hắn lột bỏ tu vi, hoặc là trực tiếp bị xoá bỏ. Cho nên tính khí của Kim trưởng lão càng lúc càng kỳ quái. Tuy nhiên các ngươi không cần lo lắng. Lý Vĩ với thân phận là Trận Đồ Sư. Nhất định là Kim trưởng lão muốn dẫn hắn đi Thông Thiên Phong gặp Tông chủ.

Lý Xu mở miệng giải thích một chút.

Đúng vậy, trong Vạn Tiên Sơn, ngoại trừ Tông chủ ra, Kim trưởng lão là không thể đắc tội nhất.

Vương Tử Phong nói xong liền le lưỡi. Rất rõ ràng hắnđã ăn qua không ít vị đắng.

Nghe thấy hai người giải thích, Âu Dương ngậm miệng. Hắn không ngốc tới mức tiếp tục lý luận điều gì. Bởi vì hắn biết, hắn không đủ tư cách. Có thể làm trưởng lão nắm giữ hình pháp đường tại Vạn Tiên Sơn. Đây không phải là người hắn có tư cách đi lý luận. Thật ra có nhiều lúc cái chữ lý này thực sự không có lực. Thời điểm thực lực tương đương ngươi có thểnắm lý ép người. Nhưng như Âu Dương hiện tại, nếu như hắn muốn nói chữ lý với Kim Minh, vậy thật sựquá nực cười.

Từ ngày đầu tiên khi Âu Dương đi tới thế giới này, hắnđã hiểu rõ đạo lý này. Cho nên hắn không lý luận gì nữa. Nhưng Âu Dương tin tưởng, có một ngày hắn có thể quang minh chính đại nói chuyện với Kim Minh chức trách hình pháp đường bá đạo này. Thế nào? trưởng lão hình pháp đường rất trâu bò sao? Dọcđường đi, lão tử đều giẫm lên những kẻ trâu bò mà tới. . .

- Các vị, ta mang mọi người đi Phân Phong Nhai.

Lý Xu nói xong thoáng nhìn về phía Âu Dương. Nói thật hắn vốn cảm thấy Âu Dương sẽ mở miệng lý luận vài câu. Nhưng Âu Dương lại lựa chọn không nói một tiếng nào. Điều này khiến Lý Xu càng thêm tò mò vềÂu Dương.

- Tử Phong, ngươi giới thiệu với mọi người một chút về Phân Phong Nhai đi.

Lý Xu quay về phía Vương Tử Phong nói.

- Vâng đại sư huynh.

Vương Tử Phong gật đầu nói:

- Các ngươi tới từ tiểu thế giới. Cho nên các ngươi đối với Chân Linh Giới cũng không thông hiểu. Chân Linh Giới trong tám tông mười hai Thánh địa cùng với tứđại gia tộc. Những điều này hẳn mọi người đều biết. Tuy nhiên Chân Linh Giới ngoại trừ những thế lực bản thân mọi người đã biết ra, còn có rất nhiều người bình thường. Những người này nói chuẩn xác gần giống với các ngươi. Các thế lực lớn chủ yếu cũng hấp thu tiên huyết mới. Người của tiểu thế giới quả thật có thiên phú hơn so với những người bình thường ở Chân Linh Giới, nhưng dù sao trăm năm các ngươi mới có thểxuất hiện một lần.

- Bất kể là người của tiểu thế giới hay người Chân Linh Giới, sau khi gia nhập Vạn Tiên Sơn đều tiến vào Phân Phong Nhai. Phân Phong Nhai, nghe tên liền biết. Đây là địa phương tiến hành phân phối những đệ tử tiến vào Vạn Tiên Sơn tới các tiên sơn.

Có lẽ Vương Tử Phong cảm giác mình nói có hơi nhiều lời, sau đó liền chuyển đề tài.

- Nói đơn giản, mỗi đệ tử tiến vào Vạn Tiên Sơn đều sẽ đi tới Phân Phong Nhai. Sau đó theo mệnh trời được phân đến một nơi nào đó trong tiên sơn!

Vương Tử Phong một hơi nói hết những điều quan trọng.

Nhưng hắn nói xong câu này lại phát hiện đám người Âu Dương đều biến sắc. Ban đầu bọn họ vẫn cảm thấy mọi người có thể cùng tu luyện một chỗ với nhau. Nhưng bây giờ xem ra, bọn họ chắc hẳn sẽ chia thành các hướng đông tây.

10200 tiên sơn. Ước tính, bọn họ cũng có khoảng một trăm người. Trăm người này chia cho 10200. Tỷ lệ này...

- Tử Phong sư huynh, lẽ nào không thể trực tiếp chọn tiên sơn sao?

Âu Dương nhìn Vương Tử Phong. Nhưng hắn vừa dứt lời liền nhận được cái lắc đầu của Vương Tử Phong.

 

Bình luận

Back to Top