|
|

Chương 273: Chuyển tăng (2)Ngoại trừ Vạn Tiên Sơn, bốn thế lực khác ở đây là tứ đại gia tộc vô cùng huyền bí. Tứ đại gia tộc không tuyển nhận đệ tử bên ngoài, bọn họ tán đồng chế độ truyền thừa, từ đời này truyền sang đời khác.

Mặc dù tứ đại gia tộc ít người, nhưng nếu ngươi xem thường thực lực của bọn họ, như vậy cho dù ngươi là tông phái thánh địa số một, số hai ở Chân Linh Giới tuyệt đối cũng thiệt thòi lớn.

Tại sao tứ đại gia tộc lại có thể xếp hạng cùng với bát tông mười hai thánh địa? Bởi vì bọn họ cũng có cường giả Đạo Nhất cấp, bọn họ cũng có nhân vật cấp Đại Đế trấn thủ.

Đại Đế gần như không thể sát, không ai nguyện ý tùy tiện trêu chọc một nhân vật cấp Đại Đế.

Lúc này Âu Dương mặc phục sức đệ tử nhập môn của Vạn Tiên Sơn xuất hiện ở đây khiến cho mọi người rất xôn xao. Lúc này chính là lúc Vạn Tiên Sơn tuyển nhận đệ tử, đột nhiên xuất hiện đệ tử của Vạn Tiên Sơn, có ngườđại nhân này, không biết người có phải đệ tử của Vạn Tiên Sơn?

Khi Âu Dương đi ngang qua một tửu quán, một lão giả nơm nớp lo sợ tiến lên nhìn Âu Dương cẩn thận hỏi.

Linh giả, đây là cách xưng hô của người thường đối với tu luyện giả. Đây là lần đầu tiên có người gọi Âu Dương như vậy, mặc dù hắn có chút sửng sốt, nhưng cũng rất nhanh minh bạch ý tứ trong đó.

- Có việc gì sao?

Âu Dương nhìn lão giả, bên cạnh lão giả bên này có một thiếu niên khoảng chừng mười lăm, mười sáu tuổi. Thiếu niên này nhìn qua rất ngây ngô, ánh mắt nhìn Âu Dương còn có chút sợ hãi.

- Linh giả đại nhân, ngài... Ngài có thể xem tôn tử của ta có phải có linh căn hay không, có phải có thể gia nhập Vạn Tiên Sơn... Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://zenwee.com

Lão giả hiển nhiên rất ngại ngùng, dù sao trên đường cái túm một người lại hỏi như vậy rõ ràng có chút quá phận.

- Linh căn?

Âu Dương không hiểu ý tứ của lão giả, theo hắn biết, Vạn Tiên Sơn tuyển nhận đệ tử không phải sẽ trực tiếp tuyển nhận những người trên thất giai hay sao? Tại sao tôn tử của lão giả này không có chút tu vi cũng muốn gia nhập Vạn Tiên Sơn?

- Đúng vậy, những linh giả đại nhân khác đều nói linh căn của tôn tử ta cực thấp, cả đời này thậm chí ngay cả cửu giai cũng không thể bước vào, cho nên tiểu lão nhi khẩn cầu linh giả đại nhân xem giúp có phải như vậy hay không.

Lão giả vô cùng thương cảm, Âu Dương đại thể cũng minh bạch ý tứ của hắn.

Hắn vận dụng chân thực chi nhãn nhìn về phía tôn tử của lão giả, vừa nhìn Âu Dương đã lắc đầu, thể chất của nam tử này rất bình thường, lão giả nói không sai, trừ phi là có kỳ tích xuất hiện, bằng không cả đời này của hắn tuyệt đối không có khả năng bước vào cửu giai.

- Tiểu tử kia, ngươi tên gì?

Âu Dương nhìn nam tử đang khiếp sợ hỏi.

- Ta là Dạ Thiên.

Thanh âm rất êm tai, cảm giác như phát thanh viên.

- Linh giả đại nhân, tôn tử ta...

Lão giả nhìn Âu Dương, lúc này hắn đã xem Âu Dương là người của Vạn Tiên Sơn đến Trung Châu tuyển nhận đệ tử, hắn rất muốn Âu Dương xác nhận sự thật.

Âu Dương nhìn lão giả, lại nhìn Dạ Thiên, hắn mở miệng nói:

- Thiên phú là tiên thiên, người có thiên phú cố nhiên có thể nhanh chóng phát triển rất cao, nhưng người có thiên phú kém cũng chưa chắc cả đời không có thành tựu.

Âu Dương cũng không phải an ủi hai người, kỳ thực hắn là người có thiên phú cực kém, nếu như không phải sở hữu năng lực hấp thu huyết lực tấn chức, có thể bây giờ Âu Dương đang còn sinh hoạt ở tiểu thế giới.

Nghe Âu Dương nói, lão giả và Dạ Thiên đồng thời cúi đầu, bọn họ đã minh bạch ý tứ của Âu Dương.

- Dạ lão nhi, đừng thử nữa, tôn tử ngươi xác thực không có thiên phú, thành thật kinh doanh tửu quán của ngươi đi, sau này để tôn tử ngươi cùng bán rượu với ngươi.

Xung quanh có người khuyên bảo.

- Dạ lão nhi, tôn tử ngươi căn bản không có thiên phú, lẽ nào ngươi trông cậy hắn có thể bay trên trời chui dưới đất như linh giả đại nhân.

Cũng có người cười nhạo.

- Các ngươi đừng nói bậy, Thiên nhi là một đứa trẻ chăm chỉ, cái hắn còn thiếu chính là một cơ hội, nếu như có thể cho Thiên nhi một cơ hội, ta tin tưởng hắn nhất định có thể phi lên trời cao.

Lão giả phẫn nộ nhìn người chung quanh, vẻ kiên nghị trong mắt hắn, cho dù là Âu Dương cũng thấy cả kinh.

Âu Dương quay đầu nhìn Dạ Thiên đang đứng bên cạnh, khi gia gia của hắn mở miệng nói ra những lời này, vẻ mềm yếu của Dạ Thiên bỗng nhiên biến mất, thay vào đó là vẻ kiên nghị như gia gia của mình.

Thấy Dạ Thiên như vậy, Âu Dương bỗng nhiên cảm thấy xúc động. Năm đó khi mình trở thành bán yêu giả, vô số người nói bán yêu giả ma chú gì đó, nói cả đời này mình không có khả năng trở thành Yêu Chiến Sĩ chân chính.

Nhưng sự thực thì sao? Trên thực tế mình một đường xông pha Sinh Tử Cảnh, trảm linh sử, hiện nay mình bước vào Chân Linh Giới còn trảm phệ hồn, có được tứ phương chiến kỳ, tiến nhập Thánh Thể. Âu Dương tin tưởng, Thánh Thể sẽ không phải giới hạn của mình, Pháp Thân, Đại Đế thậm chí là cường giả trảm vô số Đại Đế mà hắn nhìn thấy trong tế đàn viễn cố mới là mục tiêu của hắn.

- Dạ lão nhi, đừng chậm trễ thời gian của linh giả đại nhân, tôn tử ngươi căn bản không có khả năng trở thành tu luyện giả .

Các loại trào phúng từ từ phân tán, Âu Dương cũng biến mất trước mặt mọi người, Dạ Thiên nhìn theo phương hướng Âu Dương rời đi, hắn chăm chú nắm chặt hai thứ Âu Dương vừa tặng cho hắn, mặc dù hắn không biết Đại Đế là cái gì, nhưng hắn tin tưởng có một ngày hắn sẽ giống như vị đại ca ca thần bí kia đã nói.

Rời khỏi Trung Châu, Âu Dương tiến về phía phương hướng Vạn Tiên Sơn, kỳ thực hắn tặng 《 Hóa Yêu Bí Quyết》 và nội giáp cho Dạ Thiên, cũng không phải Âu Dương thực sự kỳ vọng có thể xuất hiện một Đại Đế, mà là nhãn thần của Dạ Thiên khiến Âu Dương cảm giác hắn có vài phần tương tự như mình.

Đều là loại nhãn thần không cam lòng, quật cường và chấp nhất. Thiên phú của Dạ Thiên tốt hơn mình, mặc dù hắn không có chân thực chi nhãn, mực dù hắn không cách nào hấp thu huyết lực, nhưng Âu Dương cũng không cho rằng điều đó có thể đánh bại tự tin của một người.

Một ngày một đêm qua đi, Âu Dương rốt cuộc nhìn thấy được Vạn Tiên Sơn sừng sững. Nhìn Vạn Tiên Sơn từ xa, cho dù đã trở thành một thành viên trong đó, Âu Dương vẫn cảm thấy rất chấn động.

- Rốt cuộc đã về đến nhà, rốt cuộc có thể học phi hành.

Âu Dương cười hắc hắc, đừng thấy hắn luôn miệng nói thích đi dưới đất, trên thực tế đi dưới đất chính là để thuận tiện cho nữ nhân của hắn, trước đây rất lâu bay lượn trên không mới là mộng tưởng của Âu Dương.

Khi hắn đi tới Vạn Tiên Sơn, mặt trời chói chang đã nhô lên cao. Âu Dương đi tới trước tông môn Vạn Tiên Sơn, hắn kinh ngạc phát hiện, lúc này phía trước tông môn Vạn Tiên Sơn vô cùng náo nhiệt. Vô số người thường mặc các loại phục sức khẩn trương đứng phía trước tông môn Vạn Tiên Sơn như chờ đợi cái gì.

- Tuyển nhận đệ tử mới.

Âu Dương thoáng chốc đã phán đoán ra thân phận của những người này, nhưng những người này không giống với bọn hắn, trước kia khi bọn hắn tiến vào Vạn Tiên Sơn đã có tu vi nhất định, cho nên cũng không cần đi theo trình tự, trực tiếp tiến vào tiên sơn mình được phân phối là được.


 

Bình luận

Back to Top