|
|

Chương 344-345: Mười năm đổi tương lai


Phong vân chuyển động, lúc này trên Mê Hồn Hải hai cường giả đỉnh phong của Chân Linh Giới bắt đầu giao thủ.

Giao thủ của cường giả cấp bậc này, cộng lại từ thời viễn cổ đến nay phỏng chừng cũng không vượt quá mười lần, lần này giao thủ của hai người đã dẫn động tất cả mọi người trên Bách Tôn Đảo, thậm chí lúc này tất cả người của Đạm Thai gia tộc đều xuất hiện trên biển quan khán trận đánh kinh thế này.

Tiểu kiếm màu đen chính là cảnh giới cao nhất của ngạo kiếm thuật, Kiếm Tại Lòng Ta, hiện tại Bạch Hủ Minh căn bản không có bất cứ bảo lưu gì, tất cả mây đen sát khí chuyển động điên cuồng sát về phía Đạm Thai Kha.

Đạm Thai Kha lắc đầu thở dài, hôm nay nhất định phải chiến một trận với Bạch Hủ Minh. Chỉ thấy hai Đạm Thai Kha, một người đi về phía trái, một người đi về phía phải, trực tiếp lựa chọn né tránh kích thứ nhất của Bạch Hủ Minh.

- Không ai thoát được.

Bạch Hủ Minh giống như phát điên, mây đen biến ảo trở thành đại thủ che thiên bắt về phía Đạm Thai Kha bên trái, còn bản thân hắn thì cầm kiếm sát về phía Đạm Thai Kha bên phải.

- Thân hóa nghìn vạn đều vô hình. . .

Hai Đạm Thai Kha đồng thời mở miệng, hai Đạm Thai Kha đồng thời bạo khai, vô số nhân ảnh tiểu hắc chạy tán loạn xung quanh, nhất thời trong chu vi mười dặm đều là thân ảnh của Đạm Thai Kha.

- Dạ hành thuật của lão tổ tông đã đạt đỉnh phong, lúc này mới là dạ hành thuật chân chính. . .

Đạm Thai Khước Tà nhìn Đạm Thai Kha và Đại Đế chân thân của hắn đồng thời hoàn thành biến ảo, cảm xúc dâng trào.

- Ngạo Kiếm Lôi Quyết.

Bạch Hủ Minh thấy Đạm Thai Kha phân hoá thành ngàn vạn, hắn hoàn toàn không truy sát, tiểu kiếm màu đen trong tay trực tiếp bay lên trời cao, mây mù màu đen vốn được hắn phóng xuất ra che đậy bầu trời, lúc này bắt đầu cuồn cuộn, lôi quang lúc ẩn lúc hiện trong đám mây, tiếp theo mây đen xoay tròn trên bầu trời theo hành trình của một chiếc kim đồng hồ ngược chiều.

- Tất cả ra ngoài.

Đạm Thai Kha thấy Bạch Hủ Minh liều mạng như vậy, thực thân trong huyễn ảnh bỗng nhiên phất tay với người của Đạm Thai gia, thoáng cái đã thổi bay người của Đạm Thai gia ra ngoài.

- Rắc. . .

Ngay một giây sau khi người của Đạm Thai gia rời khỏi, lôi vân bạo khai, vô số lôi xà từ trên trời giáng xuống, dáng dấp cuồng bạo ngay cả là Đại Đế cũng phải nhìn ngây dại.

- Ầm. . . Ầm. . . Ầm. . . Ầm. . .

Vô số lôi điện quét ngang chu vi mười dặm, lôi quang san sát, từng đạo huyễn ảnh bị lôi quang đánh thành tro bụi, lôi quang rơi xuống trên biển, biển rộng cũng theo đó phẫn nộ, từng đợt sóng biển cao gần trăm thước như cuộn trào cuốn theo tất cả.

- Đây mới là cường giả chân chính.

Người trên Bách Tôn Đảo nhìn một kích lôi quang vô tận trên biển, lôi quang xuyên qua vô số hư ảnh, sự khiếp sợ của bọn họ lúc này hầu như không thể lấy ngôn ngữ để hình dung.

- Tìm được rồi.

Bạch Hủ Minh nãy giờ vẫn nhắm mắt ở trong lôi điện, hắn phảng phất giống như một Lôi Thần tuyệt thế, đang dùng lôi điện thay thế hai mắt của hắn, rốt cuộc trong vô số huyễn ảnh phát hiện ra thực thân của Đạm Thai Kha.

Bạch Hủ Minh vẫy tay lên trời, một đạo thiểm điện màu đen từ trên trời giáng xuống, trực tiếp bổ vào trong tay hắn. Lôi điện vào tay dĩ nhiên biến thành tiểu kiếm màu đen của Bạch Hủ Minh, toàn thân Bạch Hủ Minh chớp động đã đi tới phía sau chân thân của Đạm Thai Kha.

Tiểu kiếm màu đen mang theo lôi quang cắt ngang thực thân của Đạm Thai Kha, tiếp theo vô số lôi điện từ trên tiểu kiếm bắn ra hợp thành một lao tù lôi điện màu đen, nhốt Đạm Thai Kha vào bên trong.

Tiểu kiếm bay đến, trực tiếp xuyên thấu vai trái của Đạm Thai Kha, mang theo máu tươi chui ra khỏi cơ thể.

Thấy Đạm Thai Kha bị Bạch Hủ Minh đả thương dễ dàng như vậy, đám người của Đạm Thai gia đều vô cùng khẩn trương. Cường giả mạnh như lão tổ tông Đạm Thai Kha, ngộ đạo vĩnh sinh lực viễn cổ, lại dễ dàng bị Bạch Hủ Minh đả thương, lẽ nào Bạch Hủ Minh thực sự vô địch?

Bạch Hủ Minh đương nhiên không có khả năng vô địch, mà Đạm Thai Kha cũng không phải yếu ớt như mọi người nhìn thấy.

Vĩnh sinh ý chí là ý chí không thích hợp chiến đấu nhất trong tứ đại ý chí, nhưng không hề nghi ngờ người sở hữu vĩnh sinh ý chí tuyệt đối cũng buồn nôn nhất.

Bởi vì khi lĩnh ngộ vĩnh sinh ý chí, muốn đả thương đến hắn, trình độ khó khăn rất cao. Một kiếm của Bạch Hủ Minh nhìn như bá đạo không gì sánh được, nhưng bản thân Bạch Hủ Minh lại rõ ràng nhất, một kiếm kia rất ít khả năng thương tổn được Đạm Thai Kha.

Quả nhiên, khi Bạch Hủ Minh lần thứ hai giơ kiếm đâm tới, Đạm Thai Kha sớm đã dùng một chưởng phá nát lao tù lôi điện của Bạch Hủ Minh, bay lên trên cao, còn chỗ vừa bị Bạch Hủ Minh đả thương đã sớm hoàn toàn khôi phục, nếu như không phải y phục của Đạm Thai Kha có chỗ bị tổn hại, sợ rằng tất cả mọi người sẽ hoài nghi vừa rồi Bạch Hủ Minh có phải đã thực sự thương tổn tới Đạm Thai Kha hay không.

- Bạch Hủ Minh, ta đã nhường nhịn, ngươi lại ra sức gây chuyện, hôm nay ta sẽ thoải mái đánh với ngươi một trận.

Đạm Thai Kha cũng bị chọc tức, hắn vừa dứt lời, hư ảnh còn lại trên bầu trời toàn bộ biến mất.

Bên cạnh Đạm Thai Kha, một người giống hắn như đúc lại lần thứ hai xuất hiện. Toàn thân Đạm Thai Kha đột nhiên vọt về phía Bạch Hủ Minh, Đại Đế chân thân phía sau Đạm Thai Kha mặc dù nhìn qua giống hắn như đúc, thế nhưng hiện tại động tác lại có chỗ khác nhau.

Khi Đại Đế chân thân của Đạm Thai Kha cử động, từng đạo tàn ảnh sinh thành ở phía sau, sau khi tàn ảnh sinh thành cũng không chậm rãi biến mất, mà là theo sát phía sau Đại Đế chân thân, cấu thành một đội ngũ khổng lồ điên cuồng lao xuống.

- Ta đang chờ đây.

Tiểu kiếm màu đen của Bạch Hủ Minh hư ảo cắt ra trước ngực, tiếp theo trong miệng Bạch Hủ Minh bỗng nhiên phun ra một ngụm máu đỏ tươi.

- Ngươi điên rồi.

Nhìn thấy động tác này của Bạch Hủ Min, Đạm Thai Kha đang lao tới đột nhiên đình chỉ, sau đó toàn thân xoay người chạy trốn về phía đông, mấy trăm năm trước hắn đã từng lĩnh giáo chiêu này, lúc đó Bạch Hủ Minh chính là dựa vào chiêu này chạy thoát khỏi Đạm Thai gia, hiện giờ cách mấy trăm năm, Bạch Hủ Minh đã lĩnh ngộ viễn cổ ý chí, lúc này lại xuất ra chiêu này, lực phá hoại mạnh đến thế nào Đạm Thai Kha cũng không dám tưởng tượng.

- Hôm nay ta sẽ phá nát vĩnh sinh ý chí bất diệt của ngươi. . .

Bạch Hủ Minh nói xong, viễn cổ lực từ trên người hắn bay ra, dung hợp tiến vào trong tiểu kiếm màu đen.

Một tay Bạch Hủ Minh nắm lấy tiểu kiếm màu đen chỉ về phía Đạm Thai Kha, tay còn lại vung lên chỉ trời.

- Ngạo kiếm thuật - Kiếm Tại Lòng Ta.

Bạch Hủ Minh rốt cuộc tuôn ra một kích kiếm thuật đỉnh phong mạnh nhất của Vạn Tiên Sơn, Kiếm Tại Lòng Ta.

Thanh cự kiếm màu đen phảng phất xuất hiện từ trong địa phủ âm u, nó không có bề ngoài hoa lệ, nhưng nó lại mang theo gần cửu thành lực lượng trên người Bạch Hủ Minh.

Đây là một kích đỉnh phong nhất của Bạch Hủ Minh, nếu như không phải Bạch Hủ Minh nhất định phải đả thương Đạm Thai Kha, để hắn không rảnh truy kích Âu Dương, như vậy bất luận như thế nào, Bạch Hủ Minh tuyệt đối cũng sẽ không sử dụng một chiêu này.

Dù sao sử xuất chiêu này, trong vòng mười năm Bạch Hủ Minh chỉ còn chưa tới ngũ thành lực lượng. Như vậy mặc dù Bạch Hủ Minh vẫn đáng sợ như trước, nhưng lại không đủ để uy hiếp những lão quỷ của tông phái thánh địa khác.

Nhưng Bạch Hủ Minh bất chấp nhiều như vậy. Chỉ cần có thể bảo vệ được Âu Dương, cho dù phải ra vẻ đáng thương mười năm ở Vạn Tiên Sơn cũng đáng giá.

Đừng nói uy thế của Âu Dương khi chân chính bước vào Đại Đế, dẫn động tứ phương chiến kỳ kinh khủng như thế nào, cho dù tương lai hắn chỉ có thể đắc ngộ ý hai loại viễn cổ ý chí trong tứ loại ý chí, như vậy Vạn Tiên Sơn cũng đủ lấy lại tất cả.

Nếu Âu Dương có một ngày thực sự có thể đánh vỡ viễn cổ chi mê, thành tựu vô thượng Phi Tiên, cho dù Vạn Tiên Sơn muốn xưng bá toàn bộ Chân Linh Giới cũng chỉ cần một câu nói.

Dùng mười năm đổi lấy phong cảnh vô hạn tương lai, Bạch Hủ Minh cảm thấy rất đáng giá.

- Ầm. . .

Cự kiếm màu đen bay xa trăm dặm, đánh lên người Đạm Thai Kha đang chạy trốn, một kiếm đáng sợ như vậy trực tiếp đánh thân thể Đạm Thai Kha vỡ thành mảnh nhỏ.

Nhưng muốn giết chết Đạm Thai Kha như vậy căn bản không có khả năng, lúc này vĩnh sinh ý chí lại được Đạm Thai Kha kích phát ra, thanh quang mang theo sinh lực vô hạn bắt đầu dung hợp lại thân thể Đạm Thai Kha đã bị nổ nát.

Thân thể Đạm Thai Kha phảng phất như một con búp bê vải bị tổn hại, mặc dù có vĩnh sinh ý chí chữa trị thân thể, nhưng một kiếm này chính là Bạch Hủ Minh liều mạng gây nên, ngay cả có vĩnh sinh ý chí hộ thân vẫn bị đánh cho trọng thương.

- Bạch Hủ Minh, xem như ngươi lợi hại, nhưng ngươi lấy Kiếm Tại Lòng Ta đả thương ta, mười năm sau ngươi sẽ phải chịu đủ cực khổ, ta xem Vạn Tiên Sơn ngươi làm thế nào chống đỡ mười năm. Tất cả đệ tử Đạm Thai gia tộc nghe lệnh, xuất lệnh lấy mạng ra, phong tỏa Mê Hồn Hải, phong tỏa Đông phương Lâm Hải Cảnh, thề sát Âu Dương....

Đạm Thai Kha chậm rãi tiêu tán, từ trong ngôn ngữ của hắn ai cũng nhận ra phẫn nộ vô biên.

- Hừ ta sẽ ở Vạn Tiên Sơn chờ ngươi.

Bạch Hủ Minh cũng đủ kiên cường, mặc dù chỉ còn lại một thành lực lượng, hắn cũng tuyệt đối không thể lưu lại Đạm Thai gia. Lúc này việc hắn phải làm chính là tìm được Âu Dương, giải quyết chuyện lần này.

Bạch Hủ Minh chuyển động mây đen trên trời, toàn thân phảng phất như một viễn cổ cự thú, bay vào trong Mê Hồn Hải. Không ai dám đuổi theo hắn, dù sao oai nghiêm của Chiến Đế không thể xâm phạm.

- Tất cả trưởng lão gia tộc bắt đầu tìm kiếm, cần phải tìm được Âu Dương trước Bạch Hủ Minh, nếu để Bạch Hủ Minh khôi phục, muốn sát Âu Dương sẽ rất khó khăn.

Đạm Thai Khước Tà nói xong, con mắt hắn chớp động quang mang tử sắc, toàn thân chợt lóe rồi bay vào trong mây mù. . .

Trận đánh kinh thế đến cũng nhanh mà đi cũng nhanh. Trên Bách Tôn Đảo, không ai ngờ Bạch Hủ Minh lại thiêu đốt cửu thành lực lượng của mình, lấy Kiếm Tại Lòng Ta đả thương Đạm Thai Kha, mọi người đều không thể lý giải vì sao Bạch Hủ Minh muốn làm như vậy.

Nếu như nói là vì mạng sống của Âu Dương, như vậy trực tiếp đáp ứng điều kiện của Đạm Thai Kha không phải rất tốt sao? Hà tất phải liều mạng khiến Đạm Thai Kha bị trọng thương?

Không ai lý giải Bạch Hủ Minh suy nghĩ gì, mà Bạch Hủ Minh cũng không cần người khác lý giải, bí mật của tứ phương chiến kỳ ngay cả là Lỗ Tu hắn cũng chưa từng nói, tất cả đều là vì Âu Dương có thể thuận lợi trưởng thành.

Từ lúc ban đầu vì ẩn giấu bí mật chiến kỳ, không tiếc dao động căn cơ Vạn Tiên Sơn, cho tới bây giờ chạy đến Mê Hồn Hải cùng Đạm Thai Kha tử chiến một trận, Bạch Hủ Minh thật sự đã làm hết chức trách của một sư phụ.

Nếu như người bình thường biết được Âu Dương sở hữu tứ phương chiến kỳ, không động thủ cướp đoạt đã là người tốt, nhưng Bạch Hủ Minh lại có thể vì Âu Dương nỗ lực nhiều như vậy.

- Tiểu tử xung động, cho rằng có một viên Đế đan sẽ thiên hạ vô địch sao? Sát một người còn chưa tính, lại liên tiếp giết chết hai gã Đại Đế, sư phụ ngươi cũng không cuồng như vậy, nhưng ngươi nhất định phải sống sót, không thể để ta thất vọng. . .

Trong lòng Bạch Hủ Minh thầm kêu lên, hắn hi vọng mình có thể tìm được Âu Dương trước Đạm Thai gia, chỉ cần có thể tìm được Âu Dương, như vậ Đạm Thai gia căn bản không dám ngăn cản hắn mang Âu Dương đi. . .

Nhưng lúc này, Âu Dương lại tuyệt đối không biết mọi chuyện phát sinh ở ngoại giới, bởi vì Âu Dương vừa mới tiềm nhập vào trong cổ thành thiên không trong Mê Hồn Hải, ý đồ thăm dò một số viễn cổ bí mật trong cổ thành thất lạc này. . .

Tin tức Âu Dương giương cung phá trời cao, trảm Đại Đế Đạm Thai gia vừa truyền ra, Chân Linh Giới trực tiếp náo động. Lần đầu tiên trảm Đại Đế có thể tưởng tượng là ân oán cá nhân, nhưng lại trảm thêm một Đại Đế nữa, chuyện này chẳng khác nào chứng tỏ Vạn Tiên Sơn muốn triệt để trở mặt với Đạm Thai gia tộc.

Một bên là Vạn Tiên Sơn đứng đầu bát đại tông phái, một bên chính là Đạm Thai gia tộc thần bí nhất trong tứ đại gia tộc. Hầu như tất cả mọi người đều suy đoán, nếu như hai bên thực sự khai chiến sẽ có nhiều trận đại chiến đặc sắc xuất hiện.

- Âu Dương cũng quá điên cuồng, lại trảm một lúc hai Đại Đế, ta phỏng chừng Đạm Thai gia đã điên rồi.

Trong một gian tửu điếm xa hoa, có mấy Thánh Thể đang ngồi thảo luận.

- Ngươi còn không biết sao, hiện tại trên Đông phương Lâm Hải Cảnh và Mê Hồn Hải hầu như đều là người của Đạm Thai gia, lần này Đạm Thai gia không giết Âu Dương chắc chắn không bỏ qua. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

- Ta cũng nghe nói, Đạm Thai gia đã xuất lệnh lấy mạng ra, Đạm Thai Khước Tà hình như đang ở trên Mê Hồn Hải cùng đại trưởng lão tìm kiếm Âu Dương, những trưởng lão khác tập trung ở Lâm Hải Cảnh, nếu như Âu Dương may mắn leo lên được Lâm Hải Cảnh, như vậy lập tức sẽ có vô số người của Đạm Thai gia điên cuồng xuất thủ.

- Không chỉ như vậy, còn có Thiên Hồn cũng bị lệnh lấy mạng của Đạm Thai gia hấp dẫn, hiện tại toàn bộ Lâm Hải Cảnh khắp nơi đều là người của Thiên Hồn, bọn họ không vào được Mê Hồn Hải, chỉ có thể ở Lâm Hải Cảnh đợi Âu Dương xuất hiện.

Các loại nghị luận náo nhiệt toàn bộ Chân Linh Giới, lần này Âu Dương đã tạo ra đại hỗn loạn, nếu như Âu Dương không chết, như vậy Đạm Thai gia sẽ điên mất. Nếu như Âu Dương đã chết, vậy Vạn Tiên Sơn tuyệt đối sẽ không dừng tay.

Sau khi tin tức Âu Dương trảm Đại Đế truyền ra, lại có một tin tức long trời lở đất xuất hiện tại Chân Linh Giới. Bạch Hủ Minh và lão tổ Đạm Thai gia tông Đạm Thai Kha đại chiến ở Bách Tôn Đảo, từ đầu đến cuối Bạch Hủ Minh đều lấy cường thế của thế biểu hiện uy nghiêm Chiến đế của mình.

Cuối cùng dùng một chiêu ngạo kiếm thuật đỉnh phong nhất đánh vỡ vĩnh sinh ý chí, khiến Đạm Thai Kha chạy trối chết. Cường thế của Bạch Hủ Minh khiến các lão quỷ của các đại tông phái thánh địa đều vô cùng chấn động.

Hai tin tức đều xuất từ Mê Hồn Hải, Mê Hồn Hải vốn vẫn không được người ta quá mức quan tâm, cuối cùng bị Âu Dương náo động như vậy trước mặt mọi người.

 

Bình luận

Back to Top