|
|

Chương 375-376: Luyện mắt của ngươi cho tốt- Ta chỉ biết dùng cung tiễn. Ta căn bản không thể nào trở thành Yêu Chiến Sĩ.

Trác Vũ lại nói câu này. Câu nói này của hắn trái lại khiến Âu Dương chuẩn bị rời khỏi có chút khó chịu.

Chỉ có thể dùng cung tiễn thì không thành được Yêu Chiến Sĩ? Thứ Kiêu Cung trong tay mình, cho dù là Đại Đế một mũi tên truy hồn của mình cũng có thể giết chết từ ngoài xa vạn dặm dẫn động tất cả Chân Linh Giới. Ai nói Yêu Cung Thủ không được.

- Hừ nhìn đây.

Tay Âu Dương quay về phía Trác Vũ hút một cái. Cung và mũi tên của Trác Vũ vèo một tiếng đã đến trong tay Âu Dương. Tay Âu Dương cầm lấy cung và mũi tên. Tuy rằng không phải là Thứ Kiêu Cung của mình, nhưng Âu Dương cũng có một loại cảm giác rất sảng khoái.

Đặt một mũi tên lên trên dây cung, Âu Dương quay về phía bầu trời bắn một mũi tên thử lực đạo và độ chính xác một chút. Sau đó hắn trực tiếp cầm năm mũi tên đặt lên dây cung.

- Ngươi... Ngươi muốn làm gì?

Nhìn thấy Âu Dương đồng thời đặt năm mũi tên lên trên dây cung. Trác Vũ thật sự giật mình. Đây vẫn là lần đầu tiên hắn nhìn thấy một người một cung đồng thời kéo năm mũi tên.

- Đỉnh đầu, chân trái, chân phải, vai trái và vai phải của ngươi.

Âu Dương nói một câu, sau đó nhắm ngay Trác Vũ đồng thời bắn ra năm mũi tên. Âu Dương đã không nhớ rõ rốt cuộc đã bao lâu mình không bắn một cung năm mũi tên như vậy. Âu Dương lại một lần nữa biến thành sát thần trên chiến trường, bắn một cung năm mũi tên.

- Đỉnh đầu, chân trái, chân phải, vai trái và vai phải của ngươi.

Sau khi Âu Dương nói ra năm vị trí này, hắn nhẹ nhàng buông dây cung ra. Năm mũi tên xuất hiện trong không trung. Mắt Trác Vũ nhìn thấy năm mũi tên không ngừng xoay tròn xung quanh nhau. Bản thân mỗi mũi tên cũng xoay quanh chính mình. Năm mũi tên còn lấy một cách thức huyền diệu sắp xếp chuyển động.

- Chuyện này...

Trác Vũ chỉ vừa mở miệng nói đến đây, hắn chợt nghe thấy một âm thanh bang lên trên đỉnh đầu của chính mình...

Đốt...

Thật ra đây là năm âm thanh. Chỉ có điều năm âm thanh đồng thời phát ra, nghe tới giống như chỉ có một thanh âm vậy. Khi Trác Vũ có phản ứng, không ngờ năm mũi tên đồng thời rơi xuống đỉnh đầu, chân trái, chân phải, vai trái và vai phải của hắn.

Trác Vũ quả thực không thể nào tin nổi vào con mắt của mình. Một cung đồng thời bắn ra năm mũi tên. Năm mũi tên lại vẫn có thể tinh chuẩn bắn trúng những vị trí này. Đây là kỹ thuật bắn cung mà nhân loại có thể đạt được sao?

Lúc này Trác Vũ cảm giác như mình đang nằm mộng. Đây là người sao? Loại kỹ thuật bắn cung như vậy làm sao làm được? Hắn rốt cuộc là ai? Một Lục Tiên sao có thể có được kỹ thuật bắn cung như thế?

Lúc này Trác Vũ chỉ nhìn thấy Âu Dương lơ lửng trên không trung. Theo Trác Vũ thấy, có thể bay đều là Lục Tiên. Bởi vì hắn căn bản không biết sự khác nhau giữa yêu khí và linh nguyên.

- Ngươi... Ngươi dùng lực lượng của ngươi khống chế mũi tên bay sao?

Trác Vũ chỉ có thể dùng lý do này để an ủi chính mình. Dù sao Âu Dương là một cường giả. Dưới cái nhìn của hắn, một cường giả đồng thời khống chế năm mũi tên bay ra cũng không tính là khó.

- Thân là một Thần Xạ Thủ, ngươi nói vậy chính là sỉ nhục tiền bối của ngươi.

Âu Dương nhìn chằm chằm vào Trác Vũ. Câu nói này của Trác Vũ quả thật rất sỉ nhục người khác. Không sai, nếu như Âu Dương sử dụng yêu khí, đừng nói là khống chế năm mũi tên, đồng thời khống chế năm mươi mũi tên cũng không có vấn đề. Nhưng khống chế mũi tên như vậy với mũi tên thật sự bắn đi ra lại có bản chất rất khác nhau, căn bản không có cách nào đạt được uy lực lớn như mũi tên thật sự bắn đi.

Nhìn Âu Dương bỗng nhiên nhíu mày vẻ mặt khó chịu, Trác Vũ đã biết Âu Dương tuyệt đối không thể nào lấy lực lượng khống chế mũi tên. Câu nói vừa nãy của mình chẳng khác gì trực tiếp sỉ nhục hắn.

- Rất... rất xin lỗi...

Lúc này Trác Vũ nhìn Âu Dương đã không có vẻ kinh khủng và khẩn trương và khẩn trương lúc ban đầu. Lúc này trong mắt hắn đều là sự sùng bái.

Một Thần Xạ Thủ, đối mặt một Đại Đế có lẽ hắn cũng không sùng bái như vậy. Dù sao Đại Đế với hắn không liên quan. Nhưng Âu Dương dùng kỹ thuật bắn cung thần kỳ như vậy đã hoàn toàn chinh phục Trác Vũ.

- Ta cũng là một Yêu Chiến Sĩ.

Âu Dương nhìn Trác Vũ nói:

- Ai nói cung thủ không thể trở thành Yêu Chiến Sĩ? Ta chính là một Yêu Cung Thủ. Ngươi có muốn trở thành một Yêu Cung Thủ không?

- Yêu Cung Thủ.

Nghe thấy cách gọi xa lạ này, con mắt Trác Vũ rốt cuộc đã sáng lên. Lúc này hắn giống như phát hiện ra đại lục mới vậy.

Thật ra thiên phú của Trác Vũ không được xem là kém. Nhưng Trác Vũ lại có một sở thích gần như điên cuồng đối với cung tên. Về điểm này hắn có mấy phần tương tự với Âu Dương. Lúc trước Âu Dương yêu hóa cung chính là đi nhầm đường. Nhưng Âu Dương lại tạo thành một lối đi mới.

Hiện tại tất cả Chân Linh Giới không người nào không biết tới Âu Dương. Âu Dương giương cung phá bầu trời. Truyền thuyết từ ngoài vạn dặm một mũi tên tiêu diệt Đại Đế. Không sai, đây chính là một truyền thuyết, một truyền thuyết đã khích lệ vô số Yêu Cung Thủ đã từng cảm thấy mất mát vì yêu hóa cung làm yêu binh.

Âu Dương trong mắt những người khác có lẽ không tính là gì. Nhưng trong mắt vô số Yêu Cung Thủ, Âu Dương chính là tớ khai sơn. Truyền thuyết về hắn chính là khai sáng Yêu Cung Thủ của thời đại này.

Tại hải ngoại, hai mũi tên tiêu diệt hai tên đại đế của Đạm Đài gia. Lâm Hải cảnh, quang tiễn của Thứ Kiêu Cung hóa rồng tiêu diệt vô số cường giả sau đó hắn ung dung bỏ chạy. Lần này đã gây chấn động cho vô số Yêu Cung Thủ đang tuyệt vọng, tạo thành động lực mới cho rất nhiều tại Chân Linh Giới. Thật ra đã có rất nhiều người xem Âu Dương là mục tiêu suốt đời của mình.

Đừng nói liên tục giết chết hai Đại Đế, những Yêu Cung Thủ này cảm giác nếu như có một ngày mình có thể một mũi tên tiêu diệt cường giả Pháp Thân vậy cũng đủ rồi. Dù sao Đại Đế đối với rất nhiều người mà nói vẫn là giới hạn trong truyền thuyết.

- Nhớ kỹ quá một thời gian nữa, ta có thể sẽ tới tìm ngươi.

Âu Dương đưa tay chạm vào trên đầu Trác Vũ, rất nhiều tia yêu khí chậm rãi tiến vào thân thể Trác Vũ.

Thân là một cường giả Pháp Thân, Âu Dương lấy yêu khí của mình gieo một hạt giống yêu khí cho Trác Vũ. Sau đó hắn truyền khẩu quyết công pháp thông linh nhãn vào trong đầu Trác Vũ.

- Muốn trở thành Yêu Cung Thủ, nhớ kỹ kỹ thuật bắn cung chỉ xếp vị trí thứ hai. Vị trí thứ nhất chính là con mắt của ngươi. Đây là một phần công pháp tu luyện con mắt. Một bên tích lũy yêu khí, một bên tu luyện công pháp này. Chờ sau khi ngươi nắm chắc được thông linh nhãn, ta sẽ trở về truyền cho ngươi công pháp mới.

Âu Dương nói xong liền thu hồi bàn tay của mình lại.

- Đệ tử Trác Vũ đa tạ sư phụ.

Trác Vũ vừa mở miệng liền gọi một tiếng sư phụ lại khiến Âu Dương có chút không thích ứng. Âu Dương cũng không dự định thu nhận đồ đệ.

Hắn nhẹ nhàng lắc lắc đầu nói:

- Ta không phải sư phụ của ngươi. Ta đến từ Vạn Tiên Sơn. Lần này xem như ta thay mặt Vạn Tiên Sơn nhận một đệ tử của tiểu thế giới. Nếu như tương lai ngươi có thể tiến vào Chân Linh Giới, tiến vào Vạn Tiên Sơn, gọi ta là sư phụ cũng không muộn. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Âu Dương khoát tay áo, sau đó cả người hóa thành một tia chớp màu đen biến mất không còn tăm hơi.

- Chân Linh Giới? Vạn Tiên Sơn?

Trác Vũ nhìn Âu Dương đột nhiên biến mất, trong đầu Trác Vũ những thắc mắc. Đối với Chân Linh Giới, đối với Vạn Tiên Sơn hắn hoàn toàn không biết gì cả. Dù sao trước khi gặp được Âu Dương hắn thậm chí còn không phải là tu luyện giả, làm sao có thể biết được những bí mật như vậy.

Tuy nhiên hôm nay Âu Dương xuất hiện cũng coi như đã đốt một ngọn lửa trong lòng Trác Vũ. Giống như Âu Dương nói:

- Ai nói người chỉ có thể bắn cung thì không thể trở thành Yêu Chiến Sĩ?

Câu nói này khiến Trác Vũ ghi tạc trong lòng. Từ chỗ Âu Dương biến mất, Trác Vũ thu hồi lại cung và mũi tên của mình. Trác Vũ lại biến thành thành một Ma vương lãnh huyết, bắt đầu tìm kiếm mục tiêu kế tiếp...

Trên đường đi về hướng đông, Âu Dương phát hiện, tất cả cảnh tượng trên đế quốc Đa la cũ căn bản đã không còn một tòa thành thị nào còn nguyên vẹn. Mỗi toà thành thị đều gần giống như toàn thành thị Âu Dương đã gặp Trác Vũ. Trên đường bay tới, Âu Dương phát hiện, có đội quân cướp bóc đang thiêu đốt vài chỗ.

Những đội quân này bao gồm cả đào binh của đế quốc Đa la. Lúc này bọn họ đã quên mất mình từng đầy nhiệt huyết bảo vệ quốc gia này. Bọn họ đưa đồ đao vô tình vung phía đồng bào của mình.

Tuy nhiên đào binh như vậy vẫn chỉ là số ít. Phần lớn vẫn là đám quân của đế quốc Tuần Thiên và Mễ Nhĩ đóng tại đây. Trên đường đi qua, Âu Dương nhìn thấy quân của hai đế quốc này đúng là không chuyện ác nào không làm. Hơn nữa hai bên còn thường xuyên phát sinh một vài cuộc chiến đấu với quy mô nhỏ.

Trong thời gian hai bên đánh đế quốc Đa La, bọn họ là minh hữu cùng chung một chiến tuyến. Nhưng có câu nói rất hay. Không có kẻ địch vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn chính là lợi ích trước mắt. Hai nước đều muốn nuốt lấy đế quốc Đa La. Cho nên giữa hai nước xuất hiện những cuộc chiến đấu như vậy cũng là chuyện tất nhiên.

Chỉ có điều bây giờ Đa La đã sớm không còn tồn tại bất kỳ người lãnh đạo nào. Cho nên một khi hai nước chiến tranh, một đông một tây đánh nhau, lãnh địa của Đa La trước kia nhất định sẽ trở thành nơi giết chóc của hai đế quốc. Đến lúc đó chỉ sợ bách tính của đế quốc Đa La lại bị ngọn lửa chiến tranh tiếp theo gột rửa.

- Vong quốc, quốc nô. Câu nói này thật sự không giả.

Âu Dương không cảm giác mình là chúa cứu thế đại từ đại bi. Cho nên cho dù trên đường đi nhìn thấy vô số bi kịch, Âu Dương cũng không ra tay.

Không phải là không muốn ra tay, mà không quan được vong quốc Đa La. Lãnh thổ chắc sẽ phải bị chia cắt. Ngọn lửa chiến tranh lần này là không thể tránh được. Khi hai bên quyết định thắng bại, chính là ngày ngọn lửa chiến tranh biến mất. Chỉ không biết tới lúc đó còn bao nhiêu bách tính sống sót?

Càng đi về phía đông, Âu Dương phát hiện quân đội của đế quốc Tuần Thiên và Mễ Nhĩ càng nhiều. Đế Đô của Đa La trước đây chính là tuyến ngăn cách. Lúc này hai nước hẳn đã phân chia chiếm hai bên, chờ quyết một trận thư hùng.

Sau khi chậm rãi bay suốt một ngày, rốt cuộc Âu Dương đã tới nơi từng là Đế Đô của đế quốc Đa La. Cũng chính là vương thành Huy Hoàng ma Kha Minh Quân từng nói qua.

Vương thành Huy Hoàng, trước đây rất nhiều năm, nó tuyệt đối xứng đáng với cái tên này. Nó huy hoàng nhất trong tất cả tiểu thế giới Thiên Hà. Không người nào không biết, không người nào không hiểu.

Sáu đại cường giả đỉnh phong tọa trấn vương thành Huy Hoàng giống như tường đồng vách sắt. Ngay cả sau khi trải qua cuộc chiến tranh tàn khốc, lúc này bức tường thành còn lại vẫn cao tới ba mươi, bốn mươi mét. Có thể tưởng tượng, năm đó thời điểm đỉnh phong, nó quả thực chính là Vương thành Bất Bại.

Nhưng khi sáu đại cường giả đỉnh phong ngã xuống, huy hoàng vương thành huy hoàng vầng sáng cũng bị bóng tối bao phủ, toà này sừng sững vô số năm huy hoàng vương thành trong một đêm bị hai nước gộp lại đến hai triệu đại quân tầng tầng vây khốn, vài tên cường giả cửu giai nổ ra cửa thành, lượng lớn loạn quân tràn vào đã từng huy hoàng vương thành, trong một đêm, huy hoàng vương thành bị phá hư hầu như không còn, vô số kiến trúc bị thiêu hủy, vô số bảo vật bị cướp đoạt.

Vương thất gia tộc Đa La đã được truyền thừa vương thành Huy Hoàng này từ thời viễn cổ đã bị hai nước bắt làm tù binh tiêu diệt... Máu tươi nhuộm đỏ mặt đất. Dòng sông đều bị máu nhuộm màu. Tuy rằng đã qua một thời gian, nhưng Âu Dương ở trên không trung nhìn xuống vương thành Huy Hoàng phía dưới, dường như vẫn có thể cảm nhận được sự tuyệt vọng của bách tính của người dân Đa La và đêm phá thành đó.

- Ôi... Đa Âm tiền bối, chỉ có thể trách vận mệnh của Đa gia các ngươi không tốt. Nếu như ta có thể đến sớm một chút, có lẽ vẫn có thể lưu lại một huyết mạch cho Đa gia các ngươi.

Âu Dương thở dài một tiếng, nhìn đám quân của đế quốc Tuần Thiên và đế quốc Mễ Nhĩ đang đóng ở hai bên vương thành một lát. Sau đó hắn hít sâu một hơi bay về phía đông, nơi sơn cốc mà Kha Minh Quân đã nói lúc trước.

Tìm tới mộ tổ của Đa La, hậu táng Đa Âm xong, hành trình tới tiểu thế giới lần này của Âu Dương xem như đã hoàn thành nhiệm vụ. Đến lúc đó Âu Dương dừng lại một lát giao một vài thứ cho Trác Vũ xong cũng nên trở về Chân Linh Giới tiếp tục còn đường sát thủ của hắn.

Về phần Trác Vũ có thể thành tài hay không, tương lai có thể thật sự đến Chân Linh Giới, đến Vạn Tiên Sơn hay không, không nằm trong sự cân nhắc của Âu Dương.

Dù sao mỗi người đều có một con đường phải đi. Âu Dương có thể dẫn dắt hắn, nhưng không cách nào quyết định tương lai của hắn.

Con đường của Yêu Cung Thủ vô cùng khó khăn. Muốn cất bước trên con đường này, không chỉ cần ngộ tính mạnh tới cực điểm, còn cần nghị lực lớn tới cực điểm. Nếu như không có nghị lực tuyệt đại và một lòng không chịu khuất phục, có khả năng lúc trước thời điểm trở thành bán yêu giả Âu Dương đã chán chường mà từ bỏ.

Bán yêu giả không thể chinh phục Âu Dương, yêu binh hoàn toàn tổn hại cũng không thể chinh phục Âu Dương. Nếu lựa chọn con đường này, mặc dù con đường phía trước đầy chông gai, cũng muốn nghênh đón. Làm cường giả phải tự tin. Làm cường giả phải bất khuất.

Ba trăm dặm phía đông của Vương thành Huy Hoàng, Âu Dương đã loay hoay hơn nửa ngày, nhưng từ đầu đến cuối vẫn không tìm được sơn cốc. Âu Dương cảm thấy rất kỳ quái. Kha Minh Quân không thể nào lại đùa với mình. Khẳng định đế quốc Kha Gia cũng không dám.

Như vậy tại sao mình đã tìm khắp chỗnày nửa ngày lại không phát hiện ra cái gì?

- Đúng rồi.

Âu Dương đột nhiên vỗ một cái vào đầu của mình. Hắn lập tức liền hiểu ra. Chỉ thấy trên mặt Âu Dương cay đắng, tự nhủ:

- Kha Minh Quân nói là huyễn trận thiên nhiên. Không có Chân Thực Chi Nhãn làm sao tìm được...

Nói xong, con mắt Âu Dương biến thành màu đỏ như máu. Chân Thực Chi Nhãn mở ra. Khi Chân Thực Chi Nhãn xuất hiện, Âu Dương phát hiện vị trí khoảng chừng 4, 5 dặm phía trước mặt mình, có một ngọn núi không cao lắm. Bên trong có một sơn cốc nho nhỏ.

Âu Dương phóng tầm mắt nhìn tới. Nhưng vừa nhìn Âu Dương liền có chút giật mình. Không phải Âu Dương giật mình vì sơn cốc này bị che giấu, mà giật mình vì trong sơn cốc không ngờ lại có người.

 

Bình luận

Back to Top