|
|

Chương 427: Nghịch thiên cải mệnh, xoay chuyển càn khôn


Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL
Mễ Bản chỉ vào Âu Dương từ xa bay đến, hét to:

- Mau nhìn! Đó, đó là Thứ Kiêu cung! Âu Dương trở lại!

Khi Mễ Bản trông thấy Thứ Kiêu cung, gã cảm thấy thế giới biến không chân thật. Có ai ngờ hai năm sau, vào lúc Vạn Tiên sơn tuyệt vọng nhất, Âu Dương lấy thân phận Tu Phục Thần Sư trở về Vạn Tiên sơn?

- Tu Phục Thần Sư! Thật sự là Tu Phục Thần Sư!

Lỗ Tu nhìn Thứ Kiêu cung, trong mắt đầy khó tin. Chỉ hai năm, Âu Dương từ một tiểu nhân vật bị người ấn trên mặt đất bẻ gãy yêu binh trở thành một Tu Phục Thần Sư!

- Sư phụ! Ta đã trở về!

Âu Dương biến thành tia chớp đen lóe lên một cái đi tới trước mặt Bạch Hủ Minh, các trưởng lão đánh giá hắn từ trên xuống dưới. Đây là Tu Phục Thần Sư thật sự, đây là Tu Phục Thần Sư của Vạn Tiên sơn bọn họ.

Không ai không biết Tu Phục Thần Sư tồn tại đại biểu cho cái gì. Thần Sư bất diệt, Đại Đế bất diệt! Tại sao thiên cung từ dưới chót phát triển đến có thể lay động Vạn Tiên sơn? Đó là bởi vì Tu Phục Thần Sư của sớm có vô số thiên tài, khiến thiên cung từng là xưng hùng Chân Linh Giới, lúc thiên cung phong cảnh nhất không ai dám khiêu chiến.

Dù sao có Thần Sư tồn tại, cường giả thiên cung chỉ cần linh hồn bất diệt là có thể làm lại thân thể, sống lại, vậy thì thiên cung gần như có sức chiến đấu vô hạn, thiên cung như thế có ai dám trêu chọc?

Mấy ngàn năm sau, hôm nay Thần Sư mới lại sinh ra, còn là vào lúc Vạn Tiên sơn gặp nguy khó nhất. Mọi người đều biết Vạn Tiên sơn không cần rút đi, có Thần Sư ở thì không ai lay động được Vạn Tiên sơn.

Âu Dương đi tới trước mặt Bạch Hủ Minh, hỏi:

- Sư phụ, người, sao người bị người ta làm bị thương thành như vậy?

Âu Dương nhìn kiếm linh trong người Bạch Hủ Minh ảm đạm không ánh sáng, dù kiếm linh không bị tổn hại nhưng đã mất đi ánh sáng nên có.

Mễ Bản kéo tay Âu Dương, hỏi:

- Âu Dương, ngươi thật sự đạt đến Thần Sư?

Lúc này Mễ Bản kích động hơn bất cứ ai. Thần Sư đối với người khác là hy vọng, đối với Tu Phục Sư thì đó chính là thần linh.

Tông phái có thể đối địch, nhưng Tu Phục Sư sẽ không đối địch, bất cứ Tu Phục Tông Sư nào trông thấy Tu Phục Thần Sư nhất định sẽ hành lễ cao nhất, bởi vì Thần Sư là tín ngưỡng của toàn Tu Phục Sư.

*Vèo!*

Con ngươi màu vàng, toàn thân tỏa ánh sáng thần thánh, mặc dù Âu Dương tạm thời không thể bổ sung yêu khí, nhưng chỉ dựa vào lực Thần Sư hắn vẫn có thể bay, vẫn có thể hoàn thành tu phục cho Bạch Hủ Minh.

- Thần Sư Chi Nhãn! Thần Sư quang huy!

Trông thấy hai thứ này cùng xuất hiện thì Mễ Bản bùm một tiếng quỳ gối xuống đất, không phải gã quỳ Âu Dương mà là lạy Thần Sư.

- Bao nhiêu năm rồi! Chân Linh Giới rốt cuộc lại xuất hiện Thần Sư!

Mễ Bản kích động vượt qua mọi người tưởng tượng, nhưng bây giờ Âu Dương không có thể gian để ý đến ra. Âu Dương vươn ra một ngón tay mang theo đốm sáng vàng chỉ vào trán Bạch Hủ Minh.

- Sư phụ, ta nghịch thiên cải mệnh cho người, kích hoạt kiếm linh của người, người dùng lực viễn cổ của mình lại điểm nhiên kiếm linh đi!

Ngón tay Âu Dương chỉ vào trán Bạch Hủ Minh, từng vòng phù triện thâm ảo dao động trước mặt hai người. Trưởng lão đứng quanh có thể thấy những phù triện này tồn tại.

Bọn họ nhìn phù triện kinh ngạc không khép miệng được. Phù triện vàng này không đơn giản như đã thấy, đây là thiên cơ! Thật sự là thiên cơ!

Phi tiên khống chế ý chí viễn cổ, Thần Sư khống chế là thiên cơ. Phi tiên đại biểu cho hủy diệt, Thần Sư đại biểu chính là sáng tạo. Lúc này Âu Dương dùng sức sáng tạo không người hiểu được để nghịch thiên cải mệnh cho Bạch Hủ Minh.

*Ầm!*

Cột sáng vàng xông lên tầng mây, vô số phù triện thâm ảo dao động bên trên trời Vạn Tiên sơn. Nhìn quang huy từ trên trời giáng xuống và phù triện trôi nổi đầy trời, nhiều người liên tưởng đến vài thứ.

Đạm Thai Kha nhìn chằm chằm cột sáng, bật thốt:

- Không có khả năng! Này…Này là vũ hóa phi tiên?

Trong Đạm Thai gia có ghi chép về phù triện thâm ảo này, đó là cảnh tượng chỉ khi vũ hóa phi tiên mới xuất hiện, Chân Linh Giới có phi tiên? Hiện tại có người nhảy ra nói cho Đạm Thai Kha biết, Vạn Tiên sơn có người sắp phi tiên, chuyện này có thể không?

Đạm Thai Kha chỉ vào cột sáng, kêu lên:

- Không đúng! Đó không phải là phi tiên! Phi tiên giáng thế, thần âm sẽ đi theo. Chỗ này không có thần âm, đây là cái gì?

Đạm Thai Kha không dám nhúc nhích một ly, mặc dù không có thần âm nhưng gã sợ Vạn Tiên sơn có phi tiên, nếu thật sự là phi tiên thì bây giờ gã không cần chạy làm gì.

Phi tiên ra tay, cho dù ngươi có cách xa trăm vạn dặm cũng sẽ bị một kích oanh sát, nếu Vạn Tiên sơn ra phi tiên thì chỉ vung tay một cái là Thánh Tà đảo của Đạm Thai Kha liền thành mây khói.

- Không phải phi tiên! Là Thần Sư! Là Thần Sư hiện thế!

Khúc Hướng Tiền không hiểu phi tiên bằng Đạm Thai Kha, nhưng gã biết rất nhiều về Thần Sư, dù gì gã là người thiên cung.

Nhưng gã nhớ rõ mấy ngàn năm trước Thần Sư của thiên cung bọn họ nghịch thiên cải mệnh thì dù cũng là phù triện đầy trời, tuy nhiên không có thần quang vàng đó.

Thần Sư của thiên cung đương nhiên không thể nào có thần quang vàng, bởi vì thần quang vàng này là chỉ Tu Phục Thần Sư chân chính mới có được. Thần Sư của thiên cung họ là hàng giả, sao so sánh được với Âu Dương hiện tại!

Xung quanh Vạn Tiên sơn, mấy chục vạn người nhìn thần quang giáng thế, họ không hiểu xảy ra chuyện gì, nhưng họ biết chắc chắn xảy ra việc siêu lớn.

*Ầm! Ầm!*

Bầu trời xuất hiện sấm đánh, lôi vân tụ tập trên trời. Trời không cho phép có người ngỗ nghịch ý của nó, lúc này nó định phá hỏng nghịch thiên cải mệnh.

- Hãy ngăn cản Cửu Thiên Thần Lôi cho ta!

Âu Dương biết lý do dẫn động Cửu Thiên Thần Lôi chủ yếu là vì Bạch Hủ Minh đã lĩnh ngộ ý chí viễn cổ, vậy thì lại lại kiếm linh cho lão thật sự là nghịch thiên mà đi.

*Ầm!*

Thần lôi từ trên trời giáng xuống, bảy Đại Đế giơ kiếm đón đỡ. Nhiều Đại Đế chân thân như vậy hộ pháp vì Âu Dương, cho dù là Cửu Thiên Thần Lôi cũng đừng mơ đánh gãy hắn nghịch thiên cải mệnh.

Từng đợt phù triện bay ra khỏi tay Âu Dương chui vào người Bạch Hủ Minh, biến thành từng tia thiên cơ nhập vào kiếm linh. Kiếm linh ảm đạm không ánh sáng lúc này từ từ nổi lên một tia ánh sáng yếu ớt.

Ý chí trung hậu của Bạch Hủ Minh bắt đầu thúc đẩy kiếm linh đi theo thiên cơ của Âu Dương, chuẩn bị kích hoạt kiếm linh. Chỉ cần kiếm linh sóng lại thì Bạch Hủ Minh có thể trong khoảng thời gian ngắn hấp thu linh nguyên toàn Vạn Tiên sơn hồi phục Chiến Đế phân thân của mình.

*Ầm! Ầm! Ầm!*

Hình như cảm nhận được bên Âu Dương đến phút mấu chốt, Cửu Thiên Thần Lôi như điên lên bắt đầu oanh kích. Nhưng mặc kệ nó cố gắng tới đâu cũng không thể đột phá bảy Đại Đế tầng tầng phong tỏa.

Bảy Đại Đế Vạn Tiên sơn liều mạng, có thể dùng tay thì dùng tay, có thể dùng kiếm thì dùng kiếm, không thể dùng kiếm thì lấy thân thể chắn! Dù sao tuy Cửu Thiên Thần Lôi bị thương họ nhưng không trí mạng, có Thần Sư ở họ còn sợ cái gì? Chỉ cần linh hồn bất diệt là có thể vô hạn trùng sinh.

 

Bình luận

Back to Top