|
|

Chương 428-429: Lại trở về sơn môn


Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://zenwee.com
*Vèo!*

Cuồng phong bốc lên từ người Âu Dương và Bạch Hủ Minh, cột sáng màu vàng bắt đầu xoay tròn. Phù triện bay đầy trời tổ thành một vòng xoáy to lớn, vòng xoáy lấy Bạch Hủ Minh làm trung tâm bắt đầu tiến vào người lão.

Ý chí trung hậu đã hoàn toàn phóng ra, Bạch Hủ Minh cảm nhận được lực thiên cơ, dù là lão cugx thấy rung động. Mặc dù lực lượng không thể dùng để giết địch nhưng lực lượng ẩn chưa thiên cơ, đây tuyệt đối không kém hơn lực lượng phi tiên, đây là lực lượng không nên xuất hiện trên thế giới này.

- Nghịch!

Một chữ nghịch thốt ra, toàn bộ phù triện gió cuốn mây tán nhập hết vào thân thể Bạch Hủ Minh,phù triện đầy trời tan biến hết ánh sáng, kiếm linh trong người lão khoảnh khắc này rốt cuộc bị kích hoạt.

- Nghịch thiên cải mệnh! Ha ha ha ha!

Bạch Hủ Minh cảm nhận được kiếm linh sống lại, lão bay khỏi mặt đất, bùm một tiếng vọt lên trời cao.

Vô số ánh sáng xanh từ bôn phương tám hướng Vạn Tiên sơn ngưng tụ lại, ở trên trời hợp thành một vòng xoáy khủng bố, muốn nuốt sạch tất cả.

Ánh sáng xanh nhập vào người Bạch Hủ Minh, lão dùng bí pháp Vạn Tiên sơn kích hoạt tất cả linh nguyên của Vạn Tiên sơn bổ sung tiêu hao cho mình. Chưa đến một phút, Chiến Đế chân thân của Bạch Hủ Minh lại xuất hiện, tiểu kiếm đen sống động hiện ra bên cạnh lão.

- Đi mau! Vạn Tiên sơn có được Tu Phục Thần Sư, Bạch Hủ Minh đủ sức chiến đấu thiên hạ!

Đạm Thai Kha vèo ba tiếng hóa thành bóng đen biến mất. Khúc Hướng Tiền cũng biết ý của Đạm Thai Kha, gã vội chui xuống mặt đất trốn nhanh hướng thiên cung.

- Thái... Thái thượng trưởng lão sắp vũ hóa phi tiên?

Đệ tử Vạn Tiên sơn không biết Thần Sư xuất hiện, họ chỉ thấy Bạch Hủ Minh ở trên bầu trời lóe ánh sáng vàng vô cùng thần thánh, suy nghĩ thứ nhất là phi tiên.

Mọi người đều đoán Bạch Hủ Minh có phải là người đánh vỡ bí mật viễn cổ, thành tựu người tứ nhất phi tiên sau viễn cổ.

Từng bóng người từ bốn phương tám hướng vọt đến, trong số đó có lão tổ các tông, có thủ hộ thần thánh địa, còn có lão tổ tông ba gia tộc viễn cổ khác.

Những người này đều bị ánh sáng vàng và đầy trời phù triện làm ra thiên cơ dẫn động đó. Khi họ tới thì thấy toàn bộ quang hoa vàng nhập vào người Bạch Hủ Minh, thành công nghịch thiên cải mệnh cho lão, đem kiếm linh vốn cần phải trăm năm sau mới lại điểm nhiên làm lại lần nữa, khiến lão chỉ trong giây lát đã tái hiện phong thái Chiến Đế.

"Thiên cơ bị Bạch Hủ Minh hấp thu! Bạch Hủ Minh sắp vũ hóa phi tiên?"

Trong lòng nhiều người đều nghĩ đến cùng một vấn đề. Nhưng mặc dù họ từ người Bạch Hủ Minh cảm nhận được thiên cơ bàng bạc như biển lại không cảm ứng được lực phi tiên nên xuất hiện khi vũ hóa phi tiên.

Mọi người tràn đầy thắc mắc nhưng không ai dám tới gần Vạn Tiên sơn, bởi vì Bạch Hủ Minh khí thế vô song, ai cũng không biết tại sao lão như vậy.

Có người nhìn ra manh mối, chỉ vào Bạch Hủ Minh trên trời, giật mình la to:

- Là lực Thần Sư! Là Thần Sư nghịch thiên cải mệnh cho Bạch Hủ Minh dẫn động thiên cơ hiển hiện thay đổi vận mệnh của hắn, tái hiện phong thái Chiến Đế!

- Lực Thần Sư? Rốt cuộc là ai? Vạn Tiên sơn rốt cuộc có ai thành tưu lực Thần Sư?

Vấn đề này xuất hiện trong lòng mọi người, nhưng lực Thần Sư trên người Âu Dương sớm bị hắn thu lại, bọn họ không thể tìm ra ngọn nguồn thiên cơ.

Bạch Hủ Minh đưa mắt nhìn xung quanh, trông thấy rất nhiều lão tổ các tông phái ẩn giấu trên trời, nhưng đám người này không có ý định ra tay, lão rất quen với họ.

Bạch Hủ Minh vô cùng bá khí nói:

- Hừ! Khúc Hướng Tiền, ngươi cùng Đạm Thai Kha cấu kết với nhau làm việc xấu lúc này đây, nhưng giờ đã đem thiên cung của các ngươi vào bước đường cùng. Thiên cung ỷ vào mình mạnh mà Vạn Tiên sơn ta thế yếu, định xua Vạn Tiên sơn rời khỏi sơn môn, vậy thì bây giờ Vạn Tiên sơn cũng sẽ dùng thủ đoạn tương tự với thiên cung các ngươi! Chúng ta lấy chắc Vân Tiêu bảo điện của các ngươi rồi!

Tuy nhiên, bây giờ không có ai dám đứng ra cười nhạo Bạch Hủ Minh.

Một cường giả cấp ý chí viễn cổ vốn đủ khó đối phó, bây giờ sau lưng cường giả viễn cổ này còn có một Thần Sư giúp đữo nghịch thiên cải mệnh, vĩnh viễn bất tử. Hai người bắt tay nhau, hiện nay không ai có thể là đối thủ.

Lỗ Tu nhìn bầu trời, nói:

- Âu Dương, ngươi tự đi về Thông Thiên phong đi, chúng ta đi sơn môn!

Mặc dù Lỗ Tu không có mắt sắc như Bạch Hủ Minh nhưng gã có thể mơ hồ cảm nhận được trên trời chắc chắn ẩn giấu rất nhiều cường giả, lúc này không nên để Âu Dương đụng mặt với họ.

Những cường giả này đều biết trưởng lão Vạn Tiên sơn, nếu Âu Dương đột nhiên xuất hiện khó tránh khỏi nghi ngờ. Lúc này để Âu Dương một mình quay về Thông Thiên phong, mặc dù cảm giác hơi quái nhưng người bình thường sẽ không ngờ Vạn Tiên sơn to gan để Tu Phục Thần Sư đi một mình.

Âu Dương nhìn lướt qua Bạch Hủ Minh trên trời, đây là lần đầu tiên Âu Dương nghịch thiên cải mệnh cho người khác, hắn không ngờ sẽ thuận lợi như vậy. Khi Âu Dương khống chế thiên cơ thì cảm giác thích sao làm vậy đó dù là hắn cũng rất giận mình.

"Hèn chi đã nói Thần Sư và phi tiên là cùng đẳng cấp."

Ban đầu Âu Dương từ hồn Thần Sư biết được Thần Sư và phi tiên là ngang ngửa nhau thì hắn không tin tưởng bao nhiêu, nhưng bây giờ hắn thật sự tin.

Âu Dương cảm thấy trong chớp mắt đó có cảm giác thế giới đều trong tay ta. Thật ra không chỉ là Âu Dương, người bên cạnh Bạch Hủ Minh đều có cảm giác này.

Giây phút đó Âu Dương như là đã siêu phàm nhập thánh, lực lượng gần như khinh thường thế giới.

Mặc dù loại lực lượng này không thể dùng để chiến đấu, nhưng lực lượng đó tuyệt đối không kém hơn ý chí tứ phương. Ý chí tứ phương là căn nguyên chiến đấu, lực Thần Sư thì là một loại căn nguyên linh hồn cùng thiên cơ, dù không dùng được trong chiến đấu nhưng ở viễn cổ thì địa vị của Thần Sư cũng tuyệt đối không thấp hơn bất cứ cường giả ý chí viễn cổ nào.

Thật ra chuyện rất đơn giản, lúc đó Thần Sư giống như tông sư hiện tại, là thiểu số, cường giả cấp ý chí viễn cổ sẽ không xuất hiện kiểu như yêu binh hoặc kiếm linh tan vỡ.

Bởi vì đạt đến đẳng cấp đó rồi thì yêu binh, kiếm linh cùng chủ nhân đã hợp thành một thể. Chủ nhân sống thì yêu binh sống, chủ nhân diệt thì yêu binh diệt. Giống như Bạch Hủ Minh, bị thương đến như vậy nhưng kiếm linh chỉ tối tăm không ánh sáng chứ chưa đến mức nứt vỡ.

Âu Dương lướt qua rừng cây, dưới tình huống không ai phát hiện chạy tới bên cạnh Thông Linh Hải. Âu Dương không lên Thông Thiên phong mà tạm thời ổn định ở Linh Diệt phong nằm cạnh Thông Linh Hải.

Lúc này Lỗ Tu đã dẫn tất cả trưởng lão Vạn Tiên sơn đi tới sơn môn, nơi tụ tập đông đích đệ tử đang đứng nhìn Bạch Hủ Minh trên trời, và Lỗ Tu mới xuất hiện. Bon họ biết vừa rồi Vạn Tiên sơn chắc chắn xảy ra chuyện gì, thái thượng trưởng lão Bạch Hủ Minh của họ hồi phục sức chiến đấu, Bạch Hủ Minh lực chiến thiên hạ sống lại.

Giọng Bạch Hủ Minh cực kỳ cuồng ngạo vang lên:

- Đệ tử Vạn Tiên sơn nghe đây, mọi người quay về tông môn, từ nay về sau Vạn Tiên sơn vẫn là dẫn đầu bát tông! Nếu có người phản đối thì Vạn Tiên sơn không tiếc chiến đấu!

Bạch Hủ Minh nói câu này không phải cho đệ tử Vạn Tiên sơn nghe mà nói cho đám người đó biết, khiến họ biết Vạn Tiên sơn ra Thần Sư, từ hôm nay trở đi Vạn Tiên sơn sẽ hùng bá thiên hạ.

Nghe lời Bạch Hủ Minh nói, đệ tử Vạn Tiên sơn ai nấy vung tay hét to. Những cường giả trên bầu trời thì nhìn nhau, mặc dù họ khó chịu lời Bạch Hủ Minh nói nhưng không ai đi ra tranh cãi với lão.

Bạch Hủ Minh hồi phục sức chiến đấu không đáng sợ, đáng sợ là từ hôm nay Bạch Hủ Minh đã có được thân thể tương đương bất tử. Dù ngươi có đánh nát linh hồn Bạch Hủ Minh thì chỉ cần một tia linh hồn của lão chạy thoát, không lâu sau Bạch Hủ Minh trạng thái đỉnh cao lại lần nữa xuất hiện, quái vật như vậy không ai muốn trêu chọc.

"Vạn Tiên sơn sắp hùng bá thiên hạ."

Cường giả trên trời trong lòng nổi lên suy nghĩ như thế.

Bạch Hủ Minh nhìn lướt qua trên bầu trời, cả người hóa thành tai chớp đen bay hướng Thông Thiên phong, còn mấy chục vạn đệ tử Vạn Tiên sơn cũng có trật tự tiến vào sơn môn.

Năm ngày trước họ tuyệt vọng chuẩn bị rời khỏi nơi này, nhưng có ai ngờ năm ngày sau gió đổi chiều. Thần quang đó mang theo thiên cơ đầy trời chớp mắt trợ giúp Bạch Hủ Minh nghịch thiên cải mệnh, đem lão vốn cần trăm năm mới hồi phục lại được trực tiếp kéo lên đỉnh. Đây chính là lực Thần Sư, đây là một loại lực lượng gần như không thể tưởng tượng. Tất cả đệ tử Vạn Tiên sơn đều biết, tựa như thái thượng trưởng lão của họ mặc dù nói vậy nhưng vị trí Vạn Tiên sơn chủ bát tông trở lại, họ tin tưởng không lâu sau Vạn Tiên sơn có gan xưng bá toàn Chân Linh Giới.

Mễ Bản lúc này cực kỳ kích động, từ lần đầu tiên gã nghe Âu Dương có được Chân Thực Chi Nhãn thì gã có loại cảm giác người thanh niên Tu Phục Tông Sư trẻ tuổi nhất này rồi có một ngày sẽ đăng đỉnh phong thần.

Tiếp theo Âu Dương chọc đến một chuỗi tai họa đẩy hắn lên đầu sóng ngọn gió, thậm chí người Vạn Tiên sơn đều cảm thấy Vạn Tiên sơn đi đến đường cùng là bởi vì tên này chọc vạ mà ra.

Nhưng có ai ngờ cái kẻ gây họa trong mắt họ vào giây phút cuối cùng dùng thân phận Thần Sư trở về Vạn Tiên sơn, một phen xoay chuyển càn khôn. Không chỉ kéo Vạn Tiên sơn từ đường cung trở về, mà còn đẩy Vạn Tiên sơn lên đỉnh cao mới.

Mễ Bản liếc qua những trưởng lão Đại Đế từng oán giận Âu Dương, nói:

- Sao vậy? Sao bây giờ không có ai nói Âu Dương trưởng lão gây vạ?

- Ha ha...

Một đám trưởng lão Đại Đế chỉ có thể vò đầu cười khổ, dù sao Âu Dương mạnh mẽ như vậy trở về là điều bất cứ ai đều không ngờ được, hoặc nên nói nói mạnh mẽ đã không thể xem thường. Phất tay liền thấy thiên cơ đầy trời phủ lên toàn Vạn Tiên sơn, vì Bạch Hủ Minh nghịch thiên cải mệnh, đem thời gian cường giả cần trăm năm mới hồi phục được một hơi kích loại năng lực thì thật là nghịch thiên.

Mễ Bản nhìn các trưởng lão Đại Đế, nói:

- Đây mới là nghịch thiên cải mệnh thật sự, ngay cả ông trời cũng không khoan dung sự tồn tại của hắn, muốn giáng Cửu Thiên Thần Lôi xuống muốn lấy mạng hắn.

Mặc dù bây giờ họ cười rạng rỡ nhưng mới rồi nhờ có họ, khi Cửu Thiên Thần Lôi điên cuồng giáng xuống, nếu không phải bảy vị Đại Đế Vạn Tiên sơn dốc hết sức, thậm chí không tiếc bị thương đỡ Cửu Thiên Thần Lôi đáng sợ thì có lẽ Âu Dương nghịch thiên cải mệnh sẽ bị đánh gãy, vậy chờ đợi Vạn Tiên sơn chính là tận thế buông xuống.

Lỗ Tu bỗng lên tiếng:

- Mới rồi khi thiên cơ xuất hiện hình như ta có cảm giác thần kỳ.

Thiên cơ đầy trời như ghi chép bí văn viễn cổ, khiến Lỗ Tu thấy một tia ý chí viễn cổ.

Lỗ Tu vừa lên tiếng, ánh mắt người xung quanh lần nữa tụ tập trên người gã. Các trưởng lão Đại Đế Vạn Tiên sơn nhớ rõ tám trăm năm trước Bạch Hủ Minh từng nói dường như lão nhìn thấy một loại cảm giác thần kỳ, sau đó lão tĩnh tạo Âm Vân phong tám trăm năm. Tám trăm năm này đã đẩy Bạch Hủ Minh đến cảnh giới bây giờ.

Hiện tại Lỗ Tu cũng nói như vậy, không lẽ Vạn Tiên sơn sắp tam hỉ lâm môn sao?

Thần Sư trở về đổi danh là niềm vui thứ nhất cũng là lớn nhất, Bạch Hủ Minh trở về đỉnh cao dọa đi hai cường giả, tuyên bố muốn chiến thiên cung, lấy đi Vân Tiêu bảo điện của thiên cung là niềm vui thứ hai. Bây giờ nếu Lỗ Tu tiến vào hàng cường giả ý chí viễn cổ thì tuyệt đối tính là niềm vui thứ ba.

Nếu như Vạn Tiên sơn có thêm một cường giả ý chí viễn cổ, hai cường giả ý chí viễn cổ cùng một Thần Sư cùng sinh ra trong một tông phái, vậy thì tông phái này muốn không hùng bá thiên hạ cũng khó.

Nếu thật sự có được trận thế này thì tiếp theo trong ba ngàn năm Vạn Tiên sơn tuyệt đối là vô địch. Sinh mệnh của Bạch Hủ Minh vô cùng dài lâu, nếu Lỗ Tu bước vào hàng cường giả ý chí viễn cổ thì tuổi thọ sẽ tăng vô số lần, chỉ mình Âu Dương...

- Nếu như tông chủ có thể ngộ được ý chí viễn cổ thì Vạn Tiên sơn sắp hùng bá Chân Linh Giới.

Mấy trưởng lão cấp Đại Đế cùng chúc mừng Lỗ Tu.

Mục Uyển ở bên cạnh lên tiếng:

- Nếu là Vạn Tiên sơn có hai cường giả ý chí viễn cổ cộng thêm Thần Sư Âu Dương thử hỏi trong thiên hạ có ai dám cùng Vạn Tiên sơn ta đối địch nữa?

Lỗ Tu đắn đo mọi mặt, nói:

- Đừng quá lạc quan, từ xưa tuổi thọ của Thần Sư chẳng qua là ngàn năm, mặc dù Âu Dương bước vào Thần Sư nhưng tu vi rất thấp, tiếp đến chúng ta cần làm không phải chinh chiến thiên hạ, mà là không tiếc tất cả cái giá đẩy Âu Dương lên cảnh giới Đại Đế. Nếu Âu Dương có thể bước vào cảnh giới Đại Đế thì trong vạn năm Vạn Tiên sơn không thể dao động.

Trước kia tiểu tử luôn gây chuyện rắc rối khiến sư huynh gã đi giúp đỡ bây giờ một phen thành cảnh giới Thần Sư, chính Lỗ Tu cũng không ngờ được. Hiện tại Lỗ Tu còn có bí mật càng lớn, đó là Âu Dương chẳng những là cảnh giới Thần Sư mà hắn còn có Tứ Phương chiến kỳ. Giống như Bạch Hủ Minh đã nói, chỉ cần để Âu Dương khỏe mạnh trưởng thành, cho dù không thể đánh vỡ bí mật viễn cổ thì khi hắn có thể vận dụng Tứ Phương chiến kỳ, hoặc là lĩnh ngộ hai loại ý chí viễn cổ trong đó, vậy thì sẽ thành sự tồn tại không thể địch lại.

- Sư huynh thật đúng là mưu tính sâu xa!

Bây giờ Lỗ Tu rốt cuộc hiểu tại sao Bạch Hủ Minh thà gánh cái tiếng tội dân cũng phải một tay che trời tiêu diệt Kim Minh và vô số ngọn núi.

Có lẽ vào lúc đó Bạch Hủ Minh liền biết Âu Dương có được Tứ Phương chiến kỳ, lúc ấy Lỗ Tu cho rằn gã cảm nhận được ý chí vĩnh sinh và bất khuất, chắc đó là ý chí căn nguyên từ Tứ Phương chiến kỳ toát ra.

Sư huynh vì bảo vệ Âu Dương, không tiếc mạt sát sáu ngọn núi Vạn Tiên sơn, ở Mê Hồn Hải vì bảo vệ Âu Dương càng lấy Kiếm Tại Ngã Tâm trọng thương nặng Đạm Thai Kha.

Những chuyện này lúc đó xem cảm thấy không thể tưởng tượng, cho rằng bm điên rồi, nhưng hôm nay Lỗ Tu thấy sư huynh đúng là mưu tính sâu xa, mỗi một bước đi của lão là đắn đo vì Vạn Tiên sơn. Lỗ Tu cảm thấy nếu thật có thể đào tạo Âu Dương thì sư huynh tuyệt đối không tiếc đắc tội toàn thiên hạ.

 

Bình luận

Back to Top