|
|

Chương 437: Sáng tạo ý chí viễn cổNhìn Âu Dương đem bảo châu có ý chí viễn cổ giao cho Bạch Hủ Minh, người tông phái khác vô cùng giật mình.

Báu vật thế này nếu đặt chân vào Đại Đế, nương tựa lực lượng nó lĩnh ngộ lực viễn cổ thì sẽ dễ dàng rất nhiều, tại sao Âu Dương đại công vô tư như vậy?

Đương nhiên họ không ngờ cái gì mà bảo châu ý chí viễn cổ, cho dù hạt châu có mạnh cỡ nào thì sao sánh bằng Tứ Phương chiến kỳ? Âu Dương có Tứ Phương chiến kỳ, lĩnh ngộ ý chí viễn cổ còn cần bảo châu này sao?

U Nguyệt Ảnh nở nụ cười tàn nhẫn, nói:

- Tốt! Tốt! Vạn Tiên sơn là muốn đối địch với cả thế gian sao?

- Chuện Vạn Tiên sơn không cần Thái Nhất tông các ngươi dạy, U Nguyệt Ảnh tông chủ nếu đến làm khách thì Vạn Tiên sơn hoan nghênh, nếu không thì, hừ hừ.

Từ lúc U Nguyệt Ảnh nói Lỗ Tu tài nghệ không bằng người thì gã đã bất mãn với nàng.

- Tốt, chuyện hôm nay Thái Nhất tông ghi nhớ.

U Nguyệt Ảnh không còn tâm tình đứng ở đây nữa, nàng trừng Âu Dương một cái rồi biến thành ánh sáng bay đi xa.

Sau khi U Nguyệt Ảnh đi, Âu Dương coi như hiểu một đạo lý, từ ngày hắn đặt chân vào Thần Sư thì đã không cùng đẳng cấp với những người thánh thể pháp thân nữa. Từ nay về sau hắn đối diện là cường giả Đại Đế mỗi tông phái, thực lực của hắn đúng là vấn đề rắc rối, cho nên hắn phải kéo lên cảnh giới Đại Đế mới được.

Lỗ Tu liếc các tông chủ có mặt, hỏi:

- Các vị có còn trở về Vạn Tiên sơn làm khách không?

Thật ra gã nói câu này tương đương với tiễn khách, cộng thêm qua chuyện Trịnh Phong, họ có ở lại cũng chẳng có ý nghĩa gì.

Chu Đào chắp tay từ biệt với Lỗ Tu:

- Lỗ tông chủ sự vật bận rộn, chúng ta đã đưa đến tâm ý, không tiện tiếp tục quấy rầy.

Lỗ Tu chắp tay đáp lễ:

- Vậy thì Lỗ Tu không tiễn.

Mấy người khác liếc nhau, cuối cùng lựa chọn rời đi. Sau đó đám người Âu Dương dùng truyền tống ngọc phù quay về Vạn Tiên sơn. Tiếp theo toàn bộ cao tầng Vạn Tiên sơn tụ tập ở Tông Chủ đại điện.

Bạch Hủ Minh ngồi ở ghế chủ tọa cao cao, liếc mắt đám người bên dưới, mở miệng nói:

- Hôm nay Trịnh Phong bị giết, Thái Nhất tông lão tổ chắc chắn sẽ không bỏ qua chuyện này.

Lỗ Tu hết sức đồng ý nói:

- Đúng vậy, Thái Nhất tông lão tổ xuất từ Trịnh gia, lần này Âu Dương trưởng lão giết chết Trịnh Phong, chắc lão quái vật đó sẽ ra tay.

- Vậy nên tiếp theo Vạn Tiên sơn phải tăng nhanh bước chất. Chắc thiên cung đã chuẩn bị sẵn sàng hết mọi chuyện, có lẽ Thái Nhất tông cũng vì chuyện này mà liên hợp cùng thiên cung, chúng ta tuyệt đối không thể để hai nhà này hợp tác.

Bạch Hủ Minh biết chuyện bây giờ họ phải làm là một chữ nhanh.

Chỉ có trong thời gian ngắn triệt để đánh tan tác thiên cung mới khiến Thái Nhất tông không có thế lực liên hợp. Đạm Thai gia co đầu rụt cổ ở Thánh Tà đảo, chỗ đó người bình thường không đi được, mà Đạm Thai Kha chắc không dám mang đệ tử Đạm Thai gia từ đó đi ra. Nếu không vì vậy thì mình đánh chớp nhoáng một hơi có thể đánh tan hang hổ Đạm Thai gia.

- Ngày mai! Ngày mai ta sẽ nghịch thiên cải mệnh cho tông chủ, để lực viễn cổ trong người tông chủ chuyển hóa thành ý chí viễn cổ.

Âu Dương biết lần này lại là hắn gây họa, nhưng cũng chẳng sao, chỉ cần hắn kéo Lỗ Tu lên đến hàng ngũ cường giả ý chí viễn cổ thì Vạn Tiên sơn không có gì phải sợ.

- Tốt lắm, ngày mai thanh lý Thông Thiên phong, tất cả cường giả dưới Đại Đế tập thể rời khỏi Thông Thiên phong.

Bạch Hủ Minh biết một khi Âu Dương nghịch thiên cải mệnh cho người liền dẫn động Cửu Thiên Thần Lôi, phù triện chính là Đại Đế bị trúng còn bị thương, pháp thân bình thường dính một chút liền chết ngay.

Các trưởng lão Vạn Tiên sơn cùng kêu lên:

- Tuân lệnh!

Nghịch thiên cải mệnh tạo nên một cường giả ý chí viễn cổ, đây là chuyện lần đầu tiên xảy ra tại Chân Linh Giới từ sau viễn cổ, mọi người rất mong chờ lần này Âu Dương ra tay.

- Cái gì? Âu Dương trưởng lão định lấy lực nghịch thiên tạo ra ý chí viễn cổ?

- Lực Thần Sư quá đáng sợ, tông chủ sắp đặt chân vào hàng ngũ ý chí viễn cổ?

Nguyên Vạn Tiên sơn đều bán tàn về chuyện này.

Đệ tử bắt đầu rời khỏi Thông Thiên phong, toàn Vạn Tiên sơn hay tin Thần Sư Âu Dương lại lần nữa ra tay, muốn nghịch thiên cải mệnh cho tông chủ Lỗ Tu, muốn dùng lực nghịch thiên chế tạo ra một cường giả ý chí viễn cổ.

Tin tức này đối với tất cả đệ tử Vạn Tiên sơn không khác gì tiên âm buông xuống. Hai ý chí viễn cổ cùng ở Vạn Tiên sơn vậy thì Vạn Tiên sơn không chỉ là đứng đầu bát tông, khi đó Vạn Tiên sơn chính là thiên hạ đệ nhất!

Vạn Tiên sơn có hàng vạn ngọn núi, mặc dù lần trước Đạm Thai Kha, Khúc Hướng Tiền đến thì hủy đi mấy trăm nhưng đối với Vạn Tiên sơn có hàng vạn ngọn núi thì không lộ rõ ra.

Ngân long vẫn là từ trên Thông Thiên phong rơi xuống Thông Linh Hải. Bên bờ Thông Linh Hải, các đệ tử Thông Thiên phong đang ngồi vây quanh thảo luận.

- Các ngươi nói xem Âu Dương trưởng lão có thể thành công không?

Lúc này đề tài mọi người bàn tán chỉ có một, đó là Âu Dương có thật sự có lực lượng nghịch thiên không, có thể đưa Lỗ Tu một hơi đẩy lên cường giả cấp ý chí viễn cổ?

Có người nghi ngờ, khó hiểu nói:

- Không biết, nhưng từ tối hôm qua đến giờ trên Thông Thiên phong không có biến đổi gì.

Thông Thiên phong từ tối hôm qua đã bị thanh lý, lúc này trên núi chỉ để lại sáu trưởng lão Đại Đế và Bạch Hủ Minh, Âu Dương, Lỗ Tu.

Một khi Âu Dương nghịch thiên cải mệnh cho Lỗ Tu, vậy thì sẽ có Cửu Thiên Thần Lôi giáng xuống, những thần lôi này không phải đệ tử bình thường có thể chống cự được, để đám đệ tử này ở đây chỉ tăng thêm nguy hiểm.

Trên Thông Thiên phong, Lỗ Tu đứng ở khoảnh đất trống mênh mông, bên cạnh gã có từng vòng đồ án cực kỳ quái lạ bị vẽ ra. Những đồ án này do Âu Dương tự tay vẽ, đương nhiên không phải hắn tùy tay vẽ bậy, đồ án là hắn căn cứ bùa chú trên chiến kỳ phía nam đại biểu ý chí bất khuất trong Tứ Phương chiến kỳ khắc ra.

Những đồ án này Đại Đế xem không hiểu, nhưng Bạch Hủ Minh có thể nhìn ra. Bởi vì lúc trước Bạch Hủ Minh lĩnh ngộ ý chí trung hậu thì bỗng xuất hiện một số bùa chú gần giống cái Âu Dương khắc. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://zenwee.com

Hiện tại Âu Dương khắc những phù triện này chắc là vì chỉ dẫn lực viễn cổ trong người Lỗ Tu, diễn hóa thành ý chí viễn cổ.

Lỗ Tu nhìn Âu Dương dùng trọn một đêm rốt cuộc hoàn thành các bùa chú, hỏi:

- Đây chính là phù triện ý chí bất khuất?

- Thật ra ta vốn định chuyển hóa ý chí hủy diệt cho tông chủ, nhưng tông chủ không có đại sát khí như vậy, theo ta đoán ý chí bất khuất chắc là thích hợp nhất cho tông chủ.

Âu Dương không nói dối, lực ý chí là phải tìm đeiẻm cộng minh với bản thân, chỉ có tìm ra cộng minh mới chuyển hóa càng tốt hơn.

Nghịch thiên cải mệnh là Thần Sư dùng lực thiên cơ sửa thiên mệnh, nếu vì một người bình thường sửa đổi thì không sao, nhưng Lỗ Tu đến một bước này không khác gì từ người đến thần.

 

Bình luận

Back to Top