|
|

Chương 440: Tiên âm giáng thếKhi ý chí bất khuất tiến vào thân thể Lỗ Tu thì Âu Dương hét to với Bạch Hủ Minh:

- Sư phụ! Cứu ta!

- Lên đây!

Bạch Hủ Minh vung tay lên, Âu Dương bị kéo lên trời.

Bạch Hủ Minh hét to:

- Tất cả mọi người rời khỏi Thông Thiên phong!

Bạch Hủ Minh mang theo Âu Dương gần như hao hết lực lượng bay nhanh ra xa.

Sáu Đại Đế nghe Bạch Hủ Minh nói xong chia nhau bay mỗi hướng, sau khi sáu người đi không lâu thì lực viễn cổ vô cùng đáng sợ bùng phát trên Thông Thiên phong.

Nó thuộc về chiến ý bất khuất! Nó thuộc về ý chí viễn cổ. Lúc này lấy Lỗ Tu làm trung tâm, chiến ý bất khuất như thủy triều điên cuồng dâng lên.

Chiến ý bất khuất đáng sợ đó rốt cuộc thuộc về Lỗ Tu, khiến gã là tông chủ yếu nhất trong bát tông thập nhị thánh địa một bước lên trời, bước vào hàng ngũ ý chí viễn cổ.

- Chiến ý của ta là nghịch thiên! Là bất khuất!

Lỗ Tu một tay chỉ trời, vô số cuồng lôi từ bầu trời sáng sủa đánh vào người Lỗ Tu. Quần áo của Lỗ Tu bị đốt thành tro nhưng ý chí bất khuất thì vẫn không bị đánh lùi.

Bất kể vô số cuồng lôi tẩy thân, Lỗ Tu giống như kỹ thiên cuồng thần không hề lay động.

Từ phương xa rất nhiều người nhìn hành động kinh thiên của Lỗ Tu, họ biết đây là ý chí bất khuất, cho dù đối diện thiên uy vẫn dám chiến.

Ý chí tứ phương, ý chí vĩnh sinh chủ yếu là sinh sinh không ngừng. Ý chí hủy diệt chủ yếu là hủy thiên diệt địa. Ý chí bất khuất chủ yếu là không có gì không dám chiến. Ý chí trung hậu chủ yếu là vững như Thái sơn. Bốn loại ý chí, ý chí vĩnh sinh trong người, bản thân gần như bất diệt. Ý chí hủy diệt trong người, có được sức chiến đấu mạnh nhất thiên hạ. Ý chí bất khuất trong người, không sợ hãi không oán hận. Ý chí trung hậu trong người, tín thủ thiên hạ.

Bốn loại ý chí bốn loại lực lượng, không có ai mạnh ai yếu, bởi vì chúng nó vốn là một thể. Khi một người có thể ngưng tụ hết bốn loại ý chí thì đó là ngày vũ hóa phi tiên.

Nhưng từ viễn cổ đến nay, ý chí tứ phương chưa từng cùng xuất hiện ở một người. Âu Dương từng thấy ý chí trung hậu của Bạch Hủ Minh, nó chính là một chữ kiên. Nếu Bạch Hủ Minh dùng ý chí trung hậu đè người, vậy trong thiên hạ e rằng không ai không bị đè ép.

Hiện tại ý chí bất khuất của Lỗ Tu khiến Âu Dương có chút cảm thán, loại cảm giác dù đối diện thứ gì đều dám chiến này hắn rất quen thuộc. Đã từng bị Kim Minh dùng pháp thân cự tượng suýt giết chết, dù đối mặt tuyệt vọng đến thế thì Âu Dương vẫn bất khuất.

*Ong!*

Sóng triều lùi, Lỗ Tu chắp hai tay sau lưng đứng trên trời, lúc này gã đã là cường giả thật sự, chân chính đứng ở đỉnh cao. Lúc này thiên hạ không ai dám chiến đấu cùng Lỗ Tu.

- Lại là một ý chí viễn cổ! Là ý chí bất khuất!

Một số lão tổ đã đến Vạn Tiên sơn cảm nhận Vạn Tiên sơn truyền đến ý chí bất khuất thì ai nấy muốn điên lên.

Từ sau khi Âu Dương xuất hiện thì Vạn Tiên sơn như phát điên tăng vùng vụt. Vốn Vạn Tiên sơn nên bị thiên cung bức đi vào phút cuối tuyệt vọng được hắn dùng lực nghịch thiên cải mệnh xoay chuyển càn khôn. Bây giờ càng tuyệt, trong Vạn Tiên sơn sau khi tiên âm giáng thế lại xuất hiện ý chí bất khuất.

Thật ra ai cũng biết ý chí viễn cổ này nhất định thuộc về Vạn Tiên sơn, chẳng qua họ có suy nghĩ là ý chí bất khuất tuyệt đối đừng là của Bạch Hủ Minh.

Bạch Hủ Minh đã ngộ đạo ý chí trung hậu, nếu để ý chí bất khuất xuất hiện trên người lão thì lão không phải thiên hạ đệ nhất nữa, là vô địch trên đời.

Ý chí không đơn giản là một cộng một. Cùng có được một loại ý chí, sức chiến đấu của Bạch Hủ Minh có mạnh cũng hữu hạn, lão muốn đánh bại cường giả ý chí khác thì dễ, nhưng muốn bị thương người trừ phi là liều mạng, muốn giết người càng là không có khả năng.

Nhưng nếu để Bạch Hủ Minh sau khi có ý chí trung hậu thêm vào ý chí bất khuất, vậy lão hoàn toàn có thể đứng ra hỏi thiên hạ có ai dám đánh một trận.

"Tuyệt đối đừng là Bạch Hủ Minh ngộ ra loại ý chí thứ hai!"

Đây là tiếng lòng của nhiều người vào giờ phút này, nếu không thì Vạn Tiên sơn đã có thể càn quét Chân Linh Giới, thật sự là chí tôn.

Từng bóng người chạy tới Vạn Tiên sơn, lúc này họ nôn nóng muốn biết rốt cuộc là ai được đến loại ý chí thứ hai, mặc kệ có phải là Bạch Hủ Minh hay không, đối với thế lực khác cũng tuyệt đối không tính là tin tức tốt.

Nếu như Bạch Hủ Minh một người được hai ý chí, vậy Vạn Tiên sơn xưng hùng thiên hạ không ai dám phản đối. Nếu là người khác có được ý chí viễn cổ, vậy Vạn Tiên sơn có hai ý chí viễn cổ cộng thêm một Thần Sư, mặc dù không dám nói quét ngang thiên hạ nhưng tuyệt đối đủ uy hiếp thế giới.

Trên Vạn Tiên sơn, Lỗ Tu bùng phát ra uy thế chỉ kém hơn Bạch Hủ Minh một chút, sự thậty là đạt đến cấp ý chí rồi thì chênh lệch thường rất nhỏ, chẳng qua là mỗi loại ý chí phát huy ra tác dụng khác nhau.

Bạch Hủ Minh nhìn Lỗ Tu, nói:

- Nếu ý chí của sư đệ là ý chí hủy diệt thì hắn tuyệt đối có thể trở thành người có sức chiến đấu sau Hoàng Thiên Đại Đế.

Trong bốn loại ý chí, ý chí hủy diệt đại biểu giết chóc là thích hợp cho chiến đấu nhất, nhưng có quá ít người có thể lĩnh ngộ ý chí hủy diệt.

Bạch Hủ Minh nói xong liếc Âu Dương, nếu nói cường giả ý chí hủy diệt tiếp theo sinh ra thì hắn là nhân tuyển tốt nhất.

Cái tên này một đường giết đến pháp thân chắc chính hắn cũng không biết tay đã dính bao nhiêu máu tươi. Cái tên một đường dựa vào nuốt lực lượng của người khác trưởng thành, trên người đã tràn đầy hơi thở chết chóc. Nếu như xé đi lớp áo khoác Thần Sư của Âu Dương, xé nát hơi thở thần thánh thì hắn chính là ma quỷ đến từ địa ngục.

Bạch Hủ Minh rất khó tưởng tượng một người rốt cuộc có tâm tính như thế nào để đối diện sát khí nặng nề như vậy mà không tan vỡ, vẫn giữ được trái tim bình tĩnh tự nhiên.

- Cũng hết cách.

Âu Dương không biết trong lòng Bạch Hủ Minh nghĩ gì, nói:

- Thật ra ta cũng hiểu ý chí hủy diệt là sức chiến đấu vô song, nhưng cưỡng ép nhập ý chí hủy diệt vào tông chủ thì hắn không thể nắm giữ nó được.

Âu Dương nói không sai, ý chí cần hợp với bản thân, trong người Lỗ Tu vốn có loại bất khuất, ý chí bất khuất là thích hợp với gã nhất. Nếu như cho Lỗ Tu ý chí hủy diệt thì có lẽ sẽ làm gã tan vỡ.

- Sư phụ, hạt châu xanh đó bên trong chứa ý chí vĩnh sinh, hình như người bắt đầu hấp thu rồi?

Người khác nhìn không ra nhưng Âu Dương thấy được trong người Bạch Hủ Minh, dưới ý chí trung hậu cường đại không gì sánh được có tia lực lượng xanh ngẫu nhiên di chuyển. Mặc dù lực lượng này so với ý chí trung hậu mênh mông như biển kém xa ngàn vạn dặm, nhưng nó là hạt mầm, có một ngày nó sẽ lớn lên, thành loại ý chí thứ hai của Bạch Hủ Minh, vĩnh sinh!

Bạch Hủ Minh nói:

- Hạt châu này rất thần kỳ, công dụng tương tự với chiến kỳ, nếu có thể hoàn toàn hấp thu lực lượng của hạt châu thì có lẽ ta thật sự sẽ lĩnh ngộ được ý chí thứ hai. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

 

Bình luận

Back to Top