|
|

Chương 482-483: Giết trở về Chân Linh GiớiLoại thánh dược này trong toàn Chân Linh Giới thuộc hàng cực kỳ ít ỏi, chín gốc thần thụ của Cửu Huyền cốc đặc biệt nổi tiếng. Cửu Huyền cốc có chín gốc thần thụ gần như không cần lo không có đỉnh Đại Đế.

Chín trăm năm nhìn thì rất dài nhưng thực tếđối với Đại Đế nó không tính lâu bao nhiêu, Đại Đế có tuổi thọ vạn năm. Cho nên đến nay trong Cửu Huyền cốc chỉ tính đỉnh Đại Đế tọa trấn đã có chín người!

Số lượng này là nhiều nhất trong tất cả tông phái cùng thánh địa.

Lần này cuộc chiến tông chủ tiến hành trong Cửu Huyền cốc. Lỗ Tu dẫn theo Mục Uyển vừa mới bước vào Đại Đếđi tới Cửu Huyền cốc, Cửu Huyền tông chủ Hạ Vũ Phong và đại trưởng lão Bùi Nguyên Kỳ đích thân ra nghênh tiếp. Lỗ Tu là tông chủ thiên hạđệ nhất tông, đáng nhận được lễ này.

Lỗ Tu chắp hai tay, nói:

- Hạ tông chủ khách sáo quá!

Lúc này Lỗ Tu đã đặt chân vào cấp ý chí, từ vài mặt mà nói gã có địa vị cao hơn tất cả tông chủ, thánh chủ. Lần này cuộc chiến tông chủ Lỗ Tu đã bị tiêu trừ tư cách dư thi, chẳng qua là đến có mặt.

Hạ Vũ Phong giả bộ khó hiểu hỏi:

- Ủa? Sao Âu Dương trưởng lão...

Lỗ Tu biết trong bụng Hạ Vũ Phong nghĩ gì, cuộc chiến tông chủ lần này nói trắng ra là tông phái, thánh địa, gia tộc khác muốn tìm hiểu sâu cạn của Vạn Tiên sơn, nhìn xem Âu Dương có phải giống như tin đồn bốn năm chưa về.

Lỗ Tu không nói chuyện, Mục Uyển đứng bên cạnh gã mở miệng giải thích:

- Âu Dương thái thượng trưởng lão bận rộn nhiều việc, lần này chưa biết có đến được hay không chưa.

Mục Uyển vừa thốt lời, Hạ Vũ Phong, Bùi Nguyên Kỳ liếc nhau, chỉ cần không phải đồ ngốc liền hiểu ẩn ý trong mắt họ.

Hạ Vũ Phong ra vẻ khó xử nói:

- Lỗ tông chủ, lần này tất cả tông phái, lão tổ trong thiên hạđều đến cũng vì muốn chiêm ngưỡng phong thái của Âu Dương trưởng lão, sao lại...

- Hừ hừ, Hạ tông chủ, nếu có ai không vừa lòng thì cứđi Vạn Tiên sơn tự mình trao đổi với Âu Dương!

Lỗ Tu nói xong hừ lạnh, bước nhanh vào Cửu Huyền cốc.

Bùi Nguyên Kỳ nheo mắt, nói:

- Tông chủ, xem ra tin đồn không phải nhảm nhí.

Hiện tại bên ngoài đều đồn Âu Dương đã chết, Vạn Tiên sơn chẳng qua là cáo mượn oai hùm, căn bản không hề có siêu cấp cường giả.

Hạ Vũ Phong âm thầm truyền âm cho Bùi Nguyên Kỳ.

"Trước tiên mặc kệ Âu Dương có chết hay chưa, Vạn Tiên sơn có hai cường giả ý chí cường đại không dễ dàng động."

Hạ Vũ Phong cười tủm tỉm theo sau Lỗ Tu đi vào Cửu Huyền tông.

Hồn Giới, Âu Dương và Vệ Thi đi đến Hồn Vân trấn nhỏ cách Chân Linh Giới rất gần, chỗ này đã qua nhiều năm nhưng vẫn không xây dựng lại, mọc đầy cỏ dại, không dấu chân người.

Âu Dương nhìn Vệ Thi, nói:

- Ta sắp rời đi, nàng có thểđi làm nữ vương Hồn Giới của mình.

Mặc dù Vệ Thi bị hắn hút bốn năm nhưng trong thời gian ngắn nàng đã hồi phục ba phần lực lượng. Đừng xem thường ba phần lực lượng này, nếu như không có huyết sắc liệt diễm, chỉ dựa vào ý chí hủy diệt chiến đấu thì Âu Dương tuyệt đối sẽ bị ba phần lực lượng của Vệ Thi tiêu diệt.

Vệ Thi ánh mắt phức tạp nhìn Âu Dương, người đàn ông đem nàng trở thành linh đan hấp thu bốn năm giờ sắp rời đi, mặc dù hắn làm chuyện quá đáng nhưng cũng cho nàng hiểu một đạo lý.

Lúc trước Vệ Thi sống vì Hồn Giới, vì chấn hưng Hồn Giới, vì đánh vỡ trói buộc Hồn Giới mà sinh tồn, tu luyện, cảm thấy Hồn Giới không thể thiếu đi nàng.

Nhưng bốn năm qua, Hồn Giới mất đi nàng vẫn an cư lạc nghiệp, các Hồn Giả nàng xem như con dân, là tất cả của nàng dần bắt đầu quên đi nữ vương.

Vệ Thi chợt phát hiện mình thật sự rất thất bại, mình sống vì Hồn Giới nhưng Hồn Giả không nhớ đến mình, loại đả kích này khiến nàng bỗng cảm thấy mất đi mục tiêu sống tiếp.

Âu Dương nhẹ vỗ cánh tay Vệ Thi, nói:

- Nàng có được ý chí tam phương, nếu như chịu đi lên con đường giết chóc, ý chí tứ phương tụ tập, không phải không có khả năng vũ hóa phi tiên. Không phải nàng ghét ta lắm sao? Vậy được rồi, ta ở Chân Linh Giới chờ nàng, xem xem tương lai nàng có năng lực phá mở phong ấn chỗ này tiến vào Chân Linh Giới không?

Âu Dương nhìn ra dược Vệ Thi mờ mịt, những lời này xem như một loại an ủi cô gái bị hắn ôm bốn năm.

Vệ Thi trừng Âu Dương, nói:

- Nếu như ta bước vào phi tiên, muốn giết ngươi dễ như trở bàn tay.

Bị người xem thành linh dược hấp thu hơn bốn năm, do dù tính tình của Vệ Thi có tốt tới đâu cũng không chịu đựng nổi. Mỗi khi nhớ đến chuyện này là Vệ Thi rất muốn một cái tát đập chết Âu Dương.

- Chúc nàng sớm ngày phi tiên, sớm ngày giết ta!

Âu Dương chớp mắt với Vệ Thi, nói:

- Nhưng nàng phải tăng nhanh tốc độ, hiện tại ta đã thành ý chí hủy diệt rồi, vĩnh sinh chiến kỳ đã hóa thành loại thứ hai lực vĩnh sinh, ý chí vĩnh sinh so với ý chí hủy diệt càng dễ ngộ đạo hơn. Nếu tốc độ nàng chậm, có lẽ mấy trăm năm sau ta đã vũ hóa phi tiên, khi đó cho dù nàng đi ra Hồn Giới thì có lẽ sẽ lại bị ta ôm bốn năm.

Âu Dương nói câu bông đùa.

Âu Dương không có gì là hận Vệ Thi, nói chính xác hơn nàng xem như có ơn với hắn, một cô gái đáng thương luôn sống vì người khác, có lúc hắn thấy tội cho nàng.

- Hừ! Ngươi không cần đắc ý, khi ta tụ đủ ý chí tứ phương thì là ngày ta giết ngươi!

Vệ Thi liếc Âu Dương, sau đó lấy xuống Hàn Băng vương miện giao cho Âu Dương.

Vệ Thi nói:

- Đây là chí bảo Hồn Giới, trong năm mươi năm ta chắc chắn sẽ bước ra Hồn Giới lấy lại Hàn Băng vương miện, khi đó cũng là ngày ta tru sát ngươi!

Vệ Thi nói xong biến thành khói đen biến mất.

Âu Dương tay cầm Hàn Băng vương miện, mặt cười khổ. Cái này vậy là sao? Trước khi giết người tặng lễ vật cho hắn? Trong năm mươi năm tụ đủ ý chí tứ phương đạt đến phi tiên? Âu Dương lắc đầu, xoay người bay hướng thiên ngoại thiên liên thông Chân Linh Giới.

Âu Dương rời đi một phút sau bóng đen lóe lên, Vệ Thi xuất hiện ngay tại chỗ vừa rồi, nhưng lúc này nàng không ăn mặc như nữ vương, nàng mặc áo đen.

Vệ Thi nhìn hướng Âu Dương biến mất, nói:

- Là ta quá chấp mê bất ngộ, từ hôm nay trở đi, Vệ Thi chiến đấu vì Hồn Giới đã chết, ta là Vệ Thi vì truy cầu phi tiên mà bước vào giết chóc.

Lối vào thông hướng thiên ngoại thiên vẫn đang xoay tròn, khi Âu Dương lại tới đây thì phát hiện lối vào khác với lúc hắn đến, không phải nói nó có thay đổi gì mà là ánh mắt nhìn khác đi.

Lúc trước Âu Dương nhìn lối vào này dùng là dùng Thần Sư Chi Nhãn cũng không nhìn ra cái gì, nhưng bây giờ hắn có được ý chí hủy diệt, nguyên lối vào đã bị một lực lượng vô cùng huyền ảo phong kín.

Lực lượng này chống đỡ nguyên điểm liên tiếp, hơi giống huyết sắc liệt diễm của hắn, đều thuộc về năng lượng hoàn toàn áp chế linh hồn.

- Hèn chi dù Vệ Thi có được ý chí tam phương cũng không thể bước vào Chân Linh Giới, chủ nhân Phong Bạo thành Hoắc Khải Phong thật là quá cường đại!

Âu Dương nhìn ra lực lượng phủ lên điểm liên tiếp không phải Linh Hồn Liệt Diễm, đó là loại lực lượng vượt qua tất cả, nó có nhân loại giết tất cả linh hồn dưới phi tiên.

- Hình như lực lượng này đã vượt qua phi tiên, chủ nhân Phong Bạo thành Hoắc Khải Phong rốt cuộc có tu vi thế nào?

Âu Dương nhìn điểm liên tiếp, suy tư. Trong lòng Âu Dương có một suy đoán, lực lượng cường đại như Hoắc Khải Phong, có lẽ chính là y chung kết viễn cổ! Tất cả bí ẩn viễn cổ đều liên quan đến y.

Âu Dương lại nhớ đến lúc trước trong viễn cổ tếđàn ở mai cốt chi địa hắn thấy Hoắc Khải Phong dùng lực thông thiên sáng tạo ra Tỏa Yêu tháp. Âu Dương có suy nghĩ to gan là có lẽ Hoắc Khải Phong không chết, có lẽ gã ở trong Tỏa Yêu tháp kia.

Nhưng mặc kệ là suy đoán gì thì Âu Dương tạm thời sẽ không tiến vào Tỏa Yêu tháp, quái vật như vậy, một mình có thể phong tỏa cả thế giới, hắn không dám đụng vào. Có lẽ một ngày nào đó khi Âu Dương đã giải hết mọi bí ẩn viễn cổ, đạt đến phi tiên thì hắn sẽ đi gặp Hoắc Khải Phong một lần, nhưng tuyệt đối không phải bây giờ.

- Khúc Hướng Tiền đợi ta cũng gần năm năm rồi, nên tặng cho ngươi niềm vui bất ngờ!

Âu Dương vung tay, một luồng tia chớp đỏ lóe lên trước mặt hắn, Thứ Kiêu cung bay ra khỏi hư không, bị hắn chộp lấy.

Âu Dương hóa thành tia chớp đen xông vào trong thông đao hướng đến Chân Linh Giới.

Bên dưới lối vào thiên ngoại thiên, trong gian nhà tranh, Khúc Hướng Tiền bỗng mở mắt ra, nhìn chằm chằm cánh cửa vàng xoay tròn trên bầu trời.

Khúc Hướng Tiền mỉm cười lầm bầm:

- Sắp năm năm, ngươi rốt cuộc đi ra!

Khúc Hướng Tiền đứng dậy giũ tro bụi trên người, tay trái giơ lên, một lôi cầu màu tím xuất hiện trong tay gã. Ý chí bất khuất vào giây phút này bị gã điểm nhiên vô số trận đồ từ trên người toát ra tứ phương.

Tùy theo trận đồ tan biến, đại hình trận đồ Khúc Hướng Tiền chuẩn bị năm năm vào giây phút này rốt cuộc khởi động. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://zenwee.com

Một Trận Đồ Sư, còn là Trận Đồ Sư cấp ý chí, có cửu tiêu thần lôi trong tay, cộng thêm nhiều trận đồ thế này phụ trợ, Khúc Hướng Tiền tin tưởng cho dù quái vật Âu Dương đột phá đến cấp ý chí thì gã chắc chắn có thể chém chết hắn tại đây.

Thần Sư Chi Nhãn xuyên thấu cánh cửa to màu vàng nhìn thấy bên ngoài có vô số trận đồ đứng thẳng, Âu Dương không hề sợ hãi. Thứ Kiêu cung hủy diệt tiễn cộng thêm tiễn thuật thần sầu, coi như là cường giả ý chí thì cũng không ngăn cản nhất tiễn kinh thiên của hắn!

Hôm nay chính là giây phút triển lãm tất sát tiễn đầu tiên của mình trước mặt thế nhân!

Trong Cửu Huyền cốc, Lỗ Tu rất là nhức đầu, vì mới chốc lát đã có nhiều cường giả ý chí đến hỏi thăm chuyện Âu Dương. Lỗ Tu bị hỏi đến bực mình, nhưng gã là chủ Vạn Tiên sơn, không thể lộ vẻ nóng nảy ra ngoài, bây giờ gã rất muốn vỗ bàn rời đi.

Phi Vân Tiên Tử ngồi bên cạnh Lỗ Tu, mở miệng hỏi:

- Bên ngoài đồn rằng Âu Dương trưởng lão bị vây trong thiên ngoại thiên, tại sao Lỗ tông chủ không đứng ra phản bác?

- Lời đồn vô lý không cần phải để ý.

Lỗ Tu vẫn chỉ nói một câu này, hôm nay không biết gã đã lặp đi lặp lại bao nhiêu lần.

- Ha ha, nhưng Âu Dương trưởng lão gần năm năm không xuất hiện, bên ngoài có lời đồn cũng là bình thường.

Phi Vân Tiên Tử trong lời nói ẩn chứa châm chích. Hôm nay mang tiếng là cuộc chiến tông chủ sự thật là các tông phái, thánh địa thăm dò Vạn Tiên sơn. Nếu hôm nay Lỗ Tu thừa nhận Âu Dương gần năm năm chưa về thì chiêu bài thiên hạđệ nhất tông e rằng sẽ biến thành trò cười.

Cuộc chiến tông chủ không mở màn mà chuyển thành hội lên án công khai Vạn Tiên sơn, nhưng người ngồi ở đây không ai dám dồn ép quá mức. Mặc dù trong câu nói tràn đầy chất vấn nhưng họ không biểu hiện ra quá khích.

Chuyện Âu Dương chỉ là suy đoán, không ai khẳng định được hắn sống hay chét. Nếu như Âu Dương thật sự chết rồi thì mọi chuyện vui mừng.

Vạn Tiên sơn bị một cước đá xuống thần đàn, cho dù Vạn Tiên sơn có thấy lấy danh đứng đầu tông phái thì bốn chữ thiên hạđệ nhất chắc chắn bị trừ bỏ.

Nhưng nếu Âu Dương không chết thì sao? Nếu như Âu Dương không chết mà đang ở trong Vạn Tiên sơn, vậy thì họ hiếp người quá đáng, có trời mới biết tên điên kia có làm gì tông phái, thánh địa giống như tiêu diệt thiên cung không. Lực phi tiên vừa ra, thiên hạ có ai chặn được?

Mục Uyển cực kỳ nhức đầu, nói:

- Các vị, nếu các ngươi thật sự quan tâm Âu Dương trưởng lão đến vậy thì chọn hôm nay đến viếng Vạn Tiên sơn đi.

Nghe nhiều thắc mắc cho dù nàng là Đại Đế cũng đỡ không nổi.

Đằng trước cánh cửa vàng thiên ngoại thiên, vô số trận đồ như rừng có quy tắc xoay tròn, cửu tiêu thần lôi bày ra lưới tia chớp đã phong kín tất cả.

Khúc Hướng Tiền đốt cháy ý chí bất khuất toàn thân, gã phải một kích tất sát Âu Dương!

Ý chí bất khuất che đậy bầu trời, đem khu vực nam bộ biến thành khu vực của Khúc Hướng Tiền. Tại đây, Khúc Hướng Tiền chính là vương giả. Hôm nay Khúc Hướng Tiền không sợ lộ ra cái gì hết, chỉ cần gã giết chết Âu Dương, cho dù Bạch Hủ Minh, Lỗ Tu liên hợp lại truy sát gã cũng vô dụng.

Cùng là cấp ý chí, trừ phi gã muốn chết, nếu không thì dưới tình huống Khúc Hướng Tiền quyết tâm bỏ chạy, cho dù hai người liên hợp lại cũng không có cách giữ chân gã.

Khúc Hướng Tiền bây giờ là đầu trọc đâu sợ bị nắm tóc, gã đã đặt quyết tâm liều mạng với Vạn Tiên sơn. Giết chết Âu Dương xong Khúc Hướng Tiền định chuẩn bị ẩn núp một đoạn thời gian, rồi tứ xứ tập sát đệ tử Vạn Tiên sơn, thiên cung bị hủy thì Vạn Tiên sơn cũng đừng mơ yên bình.

Ý chí bất khuất khủng bố dẫn động cả phương nam, dù là ở trong Cửu Huyền cốc tận cùng phía nam thì các cường giả ý chí đều cảm nhận được ý chí bất khuất bùng phát ra.

Phi Vân Tiên Tử bật thốt:

- Là Khúc Hướng Tiền? Ở chỗ thiên cung!

Phi Vân Tiên Tử có năng lực cảm ứng cực kỳ mạnh, nàng nheo mắt nhìn phía xa.

Phi Vân Tiên Tử xoay người nói với Khung Nhai lão tổ:

- Xin Hàn Siêu lão ca hỗ trợ mở đường.

Trong số người ở đây thì Hàn Siêu chính là Trận Đồ Sư cấp ý chí cường đại.

Nếu những người khác bay tới bên kia thì cần ít nhất một lúc, nếu Hàn Siêu ra tay thì giây lát có thể mở ra con đường đi hướng thiên cung.

Hàn Siêu mỉm cười nói:

- Phi Vân Tiên Tửđã mở lời thì sao lão phủ không làm theo được.

Sau đó trận đồ chớp lóe, một khe hở không gian dần hình thành trước mặt gã.

Khe hở không gian dần biến to ra, mọi người có chút căng thẳng. Khúc Hướng Tiền cùng Âu Dương biến mất, bây giờ gã đột nhiên xuất hiện, phải chăng biểu thị Âu Dương cũng lộ mặt?

Lỗ Tu và Mục Uyển liếc nhau, theo đuôi mọi người bước vào khe hở không gian, hướng tới thiên cung.

Một cột sáng đỏ bắn ra từ cánh cửa vàng trên trời, trận đồ xung quanh bị cột sáng vàng đánh tan.

Dù là trận đồ hay là cửu tiêu thần lôi ở trước mặt ý chí hủy diệt được gọi là đáng sợ nhất trong ý chí tứ phương thì có vẻ yếu ớt như vậy.

Ý chí hủy diệt, có chiến lực thiên hạđệ nhất!

Ýchí hủy diệt của Âu Dương vừa xuất hiện liền áp đảo ý chí bất khuất của Khúc Hướng Tiền. Mặc dù ý chí bất khuất so với ý chí hủy diệt của Âu Dương thì mạnh hơn rất nhiều, nhưng ý chí bất khuất không có sức tiến công mạnh mẽ bằng hủy diệt.

 

Bình luận

Back to Top