|
|

Chương 487: Thần tiễnNhưng không thể trách gã, từ khi Âu Dương quay về Vạn Tiên sơn thì mỗi ngày trước sơn môn đều tụ tập một đám người đông đúc. Ngày thứ nhất là mấy trăm người đến bây giờ là mấy vạn người. Có người từng bắt chước Âu Dương đi loạn con đường Yêu Cung Thủ chống đỡ đến hiện tại, có một ít tiễn thuật không sai, cũng có thiên phú muốn đi con đường Yêu Cung Thủ.

Âu Dương có nhìn mấy người đó, đúng là có khá nhiều được thiên phú cực tốt, nhưng thiên phú mạnh hơn không đại biểu ngươi có thể đi con đường Yêu Cung Thủ. Yêu Cung Thủ cần là cái gì? Tiễn thuật đánh đâu thắng đó? Tâm tình bình tĩnh? Đều không phải!

Muốn thật sự trở thành Yêu Cung Thủ giống như Âu Dương nhất định phải có một điều, đó là tầm nhìn! Từ thuở ban đầu Âu Dương lựa chọn đi lên con đường này là bởi vì Chân Thực Chi Nhãn mang đến tầm nhìn đáng sợ, có tầm nhìn đại biểu có tầm bắn.

Một Yêu Cung Thủ nếu mất đi tầm nhìn thì hắn còn không bằng một Yêu Chiến Sĩ không có yêu hóa.

- Sư phụ, có công pháp gì khiến ánh mắt nhìn càng xa, cảm giác biến càng nhanh nhạy không?

Âu Dương và Bạch Hủ Minh ở trong Tàng Kinh các Vạn Tiên sơn đi dạo hai ngày, chỗ này là một trong những nơi cơ mất nhất của Vạn Tiên sơn. Tại đây đệ tử bình thường, thậm chí trưởng lão tiến vào có thời hạn, nhưng thời hạn này đối với Âu Dương và Bạch Hủ Minh là không tồn tại.

Bạch Hủ Minh ở Vạn Tiên sơn thuộc tượng trinh tinh thần, trước khi Âu Dương xuất hiện, Chiến Đế Bạch Hủ Minh một mình chống đỡ Vạn Tiên sơn. Bây giờ Âu Dương xuất hiện, sức của một người uy hiếp thiên hạ, cái danh thái thượng trưởng lão xem như danh đúng với thực.

Bạch Hủ Minh ngẫm nghĩ, nói:

- Mỗi một tông phái đều có công pháp tăng tầm nhìn và cảm giác, nhưng yêu cầu của ngươi quá cao. Theo ta được biết, cho dù là Tiềm Hải thánh địa Mật La Quan Tâm ở thời kỳ đỉnh Đại Đế tối đa thấy ngoài tám ngàn dặm, muốn ở cấp Đại Đế dễ dàng nhìn từng cử động ngoài ngàn dặm thì chỉ có Vô Tướng Pháp Nhãn đã thất truyền.

Âu Dương nhìn Bạch Hủ Minh, hỏi:

- Vô Tướng Pháp Nhãn? Công pháp này tại sao thất truyền?

Hắn biết chuyện bình thường các việc đều liên quan chút ít đến bí mật viễn cổ, hiện tại hắn thiếu chính là tìm ra họa quyển viễn cổ.

- Vô Tướng Pháp Nhãn xem như là một loại công pháp thời viễn cổ, nó là quyển hoàn chỉnh ở Tiềm Hải thánh địa Mật La Quan Tâm, nhưng môn công pháp này sau viễn cổ chỉ còn là truyền thuyết.

Bạch Hủ Minh chỉ biết về Vô Tướng Pháp Nhãn, bản thân lão không rõ nó rốt cuộc biến mất ở đâu.

- Tiềm Hải thánh địa? Không lẽ là ở Mê Hồn Hải?

Âu Dương chưa nghe nói đến Tiềm Hải thánh địa bao giờ. Đừng nhìn Âu Dương bước vào Chân Linh Giới lâu như vậy, sự thật là hắn không hiểu nhiều về các tông phái, thánh địa.

- Tiềm Hải thánh địa ở Nam Lâm Xích Thủy, chỗ giao giới Xích Thủy và Mê Hồn Hải có một vòng xoáy to lớn, dưới vòng xoáy nghe nói chính là Tiềm Hải thánh địa. Nghe nói lúc trước Vô Tướng Pháp Nhãn mất tích trong Mê Hồn Hải. Sao vậy? Chắc không phải ngươi lại muốn xông Mê Hồn Hải?

Bạch Hủ Minh có chút nghi ngờ nhìn Âu Dương.

Bạch Hủ Minh đã biết tình huống hiện nay của Âu Dương dùng ý chí hủy diệt làm tên đúng là sức chiến đấu vô song, nhưng cũng chỉ có một mũi tên, nếu không thể giết chết kẻ địch ngay thì Âu Dương sẽ rơi xuống đỉnh Đại Đế, chuyện này rất nguy hiểm.

- Nếu đã khai sáng ra ra dòng Yêu Cung Thủ thì dù thế nào cũng phải đi tiếp con đường này, ta không muốn khiến Yêu Cung Thủ là phù dung sớm nở tối tàn trên người ta.

Âu Dương đối với cung tiễn có cảm tình sâu đậm, còn khai tông lập phái, đặc biệt sáng tạo ra một loại lưu phái thuộc về mình, đây là mỹ danh vạn cỗ ca ngợi, Âu Dương muốn có được mỹ danh như thế.

- Tương truyền Mê Hồn Hải chính là chiến trường cuộc chiến viễn cổ, ta cho rằng lấy năng lực hiện tại của ngươi đi vào có lẽ...

Bạch Hủ Minh nhìn Âu Dương, cuối cùng lắc đầu nói:

- Được rồi, có một số việc ta cảm thấy nên nói cho ngươi biết thì tốt hơn.

- Thần Cốt chiến thuyền bị ngươi tam tiễn hủy diệt, nhưng ngươi không biết ngươi hủy chỉ là một trong số Thần Cốt chiến thuyền, nghe nói mỗi một Thần Cốt chiến thuyền đều là anh linh các cường giả viễn cổ chết trận không tan biến ngưng tụ thành, bây giờ chỉ dựa vào ý chí hủy diệt tiến sâu vào Mê Hồn Hải có thể...

Bạch Hủ Minh chưa dứt lời đã bị Âu Dương cắt đứt.

- Sư phụ nói cái gì? Thần Cốt chiến thuyền không chỉ có một cái?

Từ rất lâu về trước Âu Dương dùng tam tiễn hủy diệt Thần Cốt chiến thuyền thì đã lấy làm lạ. Nếu thật sự là chiến thuyền do vô số xương cốt viễn cổ cường giả hợp thành thì cho dù không có lực phi tiên cũng đủ hủy thiên diệt địa, ba mũi tên của hắn sao có thể hủy đi nó?

- Ta không biết Thần Cốt chiến thuyền có bao nhiêu cái, nhưng ta biết trong Mê Hồn Hải có vô số cường giả anh linh không tán, xương cốt hoặc da thịt biến thành một loại không thể tưởng tượng. Nếu ngươi muốn bốn mươi năm sau bước lên đại nhị Xuyên Vân thuyền lĩnh ngộ bí mật Mê Hồn Hải thì ít nhất hiểu ra được ý chí vĩnh sinh.

- Ý chí vĩnh sinh!

Âu Dương gật đầu, so với giết chóc hủy diệt thì vĩnh sinh dễ dàng hơn nhiều. Hắn đã được đến vĩnh sinh căn nguyên, khi căn nguyên chậm rãi trở thành lực vĩnh sinh thì hắn không cần ngộ đạo gì nữa, trực tiếp dùng lực Thần Sư nghịch thiên sửa mệnh ra một ý chí vĩnh sinh liền đủ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://zenwee.com

Trong bốn loại ý chí thì trừ ý chí hủy diệt không thể cải tạo ra, ba ý chí còn lại chỉ cần đạt đến một loại thoát ly căn nguyên tự thành lực lượng, khi đó Âu Dương có thể dùng cách này tăng cao cho mình.

Loại thủ đoạn này nhìn từ mặt nào đó thì rất đáng sợ, người khác khó nhất là tìm đến căn nguyên ngộ đạo ý chí, mà Âu Dương có hết bốn loại căn nguyên. Chỉ cần đạt thành một loại ý chí thì loại thứ hai sẽ lập tức xuất hiện.

Người khác dùng cùng thời gian ngay cả một loại ý chí cũng không thể lĩnh ngộ, nhưng Âu Dương có lực thần sứ và Tứ Phương chiến kỳ, trong Tứ Phương chiến kỳ thì hủy diệt là khó nhất hắn cũng vượt qua, tiếp theo là con đường bằng phẳng, phi tiên sắp đến.

- Âu Dương, ngươi có được vận khí vượt xa người thường nhưng đừng khinh thị bí mật viễn cổ. Bí mật viễn cổ không bị giải thì Chân Linh Giới vĩnh viễn sẽ không xuất hiện phi tiên, truyền thuyết này đã có từ rất lâu về trước. Tứ Phương chiến kỳ là bốn loại ý chí vì đánh vỡ truyền thuyết mà xuất hiện. Nếu ta đoán không sai thì coi như ngươi có Tứ Phương chiến kỳ thì tối đa chỉ lĩnh ngộ được ý chí tam phương.

Bạch Hủ Minh luôn không nói chuyện này ra vì sợ đả kích Âu Dương.

Bí mật viễn cổ là một cái khóa, nó khóa cứng con đường phi tiên, cách vào cửa duy nhất là mở khóa này.

- Sư phụ, những gì người nói thì ta có nghĩ qua rồi, cho nên bốn mươi năm tiếp theo ta sẽ không rời khỏi Vạn Tiên sơn, chuyện Vô Tướng Pháp Nhãn chờ sau này rồi tính.

Âu Dương gật đầu, đặt công pháp trong tay xuống. Chính lúc này, Âu Dương chợt phát hiện trong người còn lại hai chiến kỳ bắt đầu không thể khống chế di chuyển.

 

Bình luận

Back to Top