|
|

Chương 490: Quỳ đi Vạn Tiên Sơn


Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.
Dạ Thiên không có cách nào dùng hành động thực tế trả lại ân tình của Âu Dương, vậy nên lúc y trở thành chí tôn sát thủ, có được Tử Thần lệnh bài, giải quyết hết mọi chuyện xong đi tới Vạn Tiên sơn, dùng cách này nói cho người trong thiên hạ biết, Dạ Chi Đại Đế có ngày hôm nay toàn nhờ công của Thần Tiễn Âu Dương!

Một đường bò lên, lớp vải quần đầu gối Dạ Thiên đã tưa chỉ nhưng y không chịu đứng dậy. Từ sơn môn Vạn Tiên sơn đến Âm Vân phong mặc dù cách trăm dặm nhưng Dạ Thiên tin tưởng y có thể quỳ đi hết.

- Hai mươi lăm năm trước, hai mươi lăm năm trước là lúc Âu Dương ra khỏi cực cảnh quay về Vạn Tiên sơn, rốt cuộc Dạ Thiên có quan hệ gì với Âu Dương?

Bạch Hủ Minh bị tin tức Dạ Chi Đại Đế quỳ đi Vạn Tiên sơn kinh động, lão bay tới bên này nhìn các đệ tử Vạn Tiên sơn vây xem Dạ Chi Đại Đế dáng vẻ thành kinh, lão không thể tin được.

Bạch Hủ Minh có nghe nói chuyện của Dạ Thiên, tân tử thần Thiên Hồn, tay nắm Tử Thần lệnh bài. Trong tin đồn thì Dạ Thiên là dạ chi ác ma, nguyên Chân Linh Giới người chết trong tay Dạ Thiên nhiều không đếm xuể, y bị gọi là vua sát thủ máu lạnh nhất từ khi Thiên Hồn thành lập đến nay.

Nhưng có ai ngờ chính vua sát thủ này sẽ xuất hiện ở Vạn Tiên sơn, còn dùng cách rung động lòng người như vậy?

Có ai ngờ hiện tại vua sát thủ oai phong một cõi ở hai mươi lăm năm trước là một tiểu nam hài linh căn kém đến không có bất cứ tông phái nào muốn nhận?

Đừng nói là bọn họ, cho dù lúc trước Âu Dương tặng Hóa Yêu quyết cũng tuyệt đối không ngờ hắn sáng tạo ra một Đại Đế, hơn nữa chỉ dùng hai mươi lăm năm.

Ai nói thiên phú kém chắc chắn không có tiền đồ? Thiên phú của Âu Dương rất tệ, thân thể không hấp thu được cả linh nguyên. Nhưng thành tựu kiếm tẩu thiên phong của Âu Dương hiện nay huy hoàng như vậy.

Dạ Thiên cũng có thiên phú rất tệ, nhưng y chỉ dựa vào Hóa Yêu quyết giống Âu Dương Âu Dương lại diễn hóa ra dạ chiến chi thuật chỉ thuộc về mình y.

Không có công pháp tuyệt thế gì, không có danh sư chỉ đạo, Dạ Thiên và Âu Dương có chỗ giống nhau nhất là một chữ liều, đối diện khó khăn vĩnh viễn không ngã xuống mà chỉ nghĩ cách dùng sức mạnh của mình vượt qua. Âu Dương từng bước một vượt qua gian khó, chuyện rất dễ dàng với người khác đều bị Âu Dương cùng kiểu kỳ tích đi qua.

Dạ Thiên cũng giống như thế, không có linh căn, bị tông phái từ chối, Dạ Thiên không từ bỏ, dù tu luyện chậm thì y vẫn không bỏ cuộc, không có công pháp tốt, y vẫn không buông tha! Kiên trì. Từng một bước một kiên trì, cuối cùng xông ra dạ chiến chi thuật, giành được mỹ danh Dạ Chi Đại Đế.

Thiên tài thì sao? Thiên tài có thiên phú dị bẩm, nhưng thiên tài luôn đi con đường cũ của người khác, vậy dù có là siêu thiên tài cũng chỉ có thể lặp lại quỹ tích cũ.

Phế vật thì sao? Dạ Thiên bị gọi là phế vật, nhưng y từ một phế vật đến Dạ Chi Đại Đế chỉ cần hai mươi lăm năm, đây là thời gian mà rất nhiều người không thể tưởng tượng.

Hai mươi lăm năm sáng tạo một Đại Đế, thời gian này trở thành một truyền thuyết, một truyền thuyết đứng sau Âu Dương.

Lỗ Tu bay tới sau lưng Dạ Thiên, mặc dù là chủ Vạn Tiên sơn, là cường giả ý chí nhưng Dạ Chi Đại Đế xem như cường giả một phương, dù Âu Dương có ân với y thế nào thì đó là ân tình riêng giữa hai người, bây giờ Dạ Thiên đi tới Vạn Tiên sơn, nếu Lỗ Tu không nói câu gì thì coi không được.

- Dạ Chi Đại Đế, Âu Dương trưởng lão đã bế quan hai mươi năm không ra...

Lỗ Tu chưa nói hết câu đã bị Dạ Thiên đánh gãy:

- Nếu hai mươi năm không ra thì ta chờ hai mươi năm!

Dạ Thiên nói xong nhìn Hóa Yêu quyết và thanh sắc bì giáp trong tay mình.

Hai thứ này không quý giá, nhưng chính là hai thứ đó rất quý trọng trong mắt Âu Dương, Dạ Thiên. Năm đó Âu Dương tặng cho hai thứ này cho Dạ Thiên, y cảm thấy là ân tình.

Nhưng chân chính dựa vào hai thứ này đạt đến độ cao như hiện tại Dạ Thiên mới hiểu, lúc trước tấm lòng của Âu Dương đưa cho. Nếu bây giờ hỏi Dạ Thiên trên thế giới này thứ gì là quý nhất, Dạ Thiên chắc chắn sẽ đáp, là Hóa Yêu quyết và giáp da xanh, hai thứ này gần như là sinh mệnh của y.

Hai thứ này cũng là vật thay đổi vận mệnh của Âu Dương, hắn đưa chúng cho y, ân tình này Dạ Thiên không biết làm sao trả lại.

Lỗ Tu nhìn thấy trong mắt Dạ Thiên tín niệm kiên định không thể lay chuyển, đành nói:

- Vạn Tiên sơn có khách phòng thượng đẳng, không bằng đi khách phòng nghĩ ngơi rồi ngày khác báo cho Âu Dương trưởng lão biết được không?

- Không cần, xin Lỗ tông chủ cho tại hạ biết chỗ Âu Dương trưởng lão ở, Dạ Thiên đích thân hộ pháp, thủ vệ cho Âu Dương trưởng lão!

Dạ Thiên cảm ơn nhìn Lỗ Tu, nhưng trước khi thấy Âu Dương thì không ai khiến y đứng lên được.

Nhìn Dạ Thiên cố chấp, Lỗ Tu cũng hết cách. Lỗ Tu rất khó tưởng tượng rốt cuộc là ân tình lớn cỡ nào mà khiến đỉnh Đại Đế khom lưng cúi đầu quỳ đi sơn môn?

Không ai ngăn cản Dạ Thiên, từ khi Vạn Tiên sơn thành lập đến nay lần đầu tiên cho một người ngoài tiến vào, không phải nói Vạn Tiên sơn e sợ Dạ Thiên mà vì y dùng cách cảm động nhiều người.

Có rất nhiều cách cảm ơn, Dạ Thiên cũng muốn dùng cách khác càng thực tế trợ giúp Âu Dương, cảm tạ hắn, nhưng tiếc rằng y có cố gắng cỡ nào thì nhận ra so sánh với Âu Dương huy hoàng, y là con đom đóm không thể làm được gì.

Âu Dương có thù với Đạm Thai gia, mấy năm nay Dạ Thiên đã giết rất nhiều người Đạm Thai gia. Âu Dương có thù với Thái Nhất tông Trịnh gia, vài năm nay người Trịnh gia chết trong tay Dạ Thiên có trăm người.

Nhưng mọi thứ không tính là gì, nếu Dạ Thiên có năng lực thì y sẽ chọn ngay giết lên Thánh Tà đảo, đem tất cả đầu người Đạm Thai gia xâu chuỗi lại cùng mang đi Vạn Tiên sơn.

Tiếc rằng Dạ Thiên hiểu năng lực hiện tại của y không cách nào làm được những điều đó. Dạ Thiên vốn muốn chờ nữa, nhưng lực phi tiên của hắn chấn kinh thế gian, hiện tại hai mươi năm không lộ mặt, y cảm thấy có lẽ hắn sắp vũ hóa phi tiên.

Nếu đợi đến lúc Âu Dương vũ hóa phi tiên thì y không cách nào hoàn thành lời hứa, cho nên Dạ Thiên mới dùng cách này quỳ đi Vạn Tiên sơn.

- Thật không ngờ tính tình Dạ Chi Đại Đế trung hậu như vậy.

Có đệ tử Vạn Tiên sơn bình luận Dạ Thiên như vậy, cách nghĩ về y cũng sửa đổi. Lúc trước Dạ Thiên ở trong mắt mọi người là một sát thần, nhưng qua việc này, tin tưởng người trong thiên hạ đều hiểu Dạ Thiên không phải sát thần máu lạnh, y cũng có nhiệt huyết, chăng qua nhiệt huyết bị y ẩn giấu sâu nhất đáy lòng khó có người chạm vào.

Một số trưởng lão Vạn Tiên sơn suy đoán:

- Dạ Chi Đại Đế dùng Đại Đế tôn sư quỳ đi Vạn Tiên sơn, e rằng khắp thiên hạ không ai làm được. Có lẽ Âu Dương trưởng lão có ơn tái tạo với y mới được như vậy.

Họ đoán không sai, bởi vì Dạ Thiên có thể đi đến ngày hôm nay toàn bộ đều do lúc trước Âu Dương cho Hóa Yêu quyết và những lời đó.

 

Bình luận

Back to Top