|
|

Chương 514: Thần Tiễn bất diệt, Trung Châu không phá- Vui, bốn mươi lăm năm nay là thời gian ta vui vẻ nhất!

Lý Bảo Sơn kích động không biết nói gì hơn, mà người xung quanh còn kích động hơn cả lão.

Thần Tiễn thần long thấy đầu không thấy đuôi, vốn Lý Bảo Sơn cứ nói lão cùng Thần Tiễn Âu Dương là chí giao hảo hữu ai nghe cũng xem là trò cười, nhưng bây giờ Âu Dương thật sự xuất hiện tại đây, quan hệ với Lý Bảo Sơn đúng là kahs thân, làm mọi người rớt tròng mắt.

- Âu Dương, lúc xưa ta từng đi theo thiên hạ đệ nhất danh trù Cửu Mục Điền học được một bàn chí tôn yến hội, ta đã mười tám năm không động thủ làm nguyên bàn, hôm nay dù thế nào ngươi cũng phải nếm thử tay nghề của Bảo Sơn!

Lý Bảo Sơn kéo Âu Dương định vào trong Ức Dương lâu.

Từ lúc Lý Bảo Sơn học được chí tôn yến hội thì luôn muốn có một ngày ở trong Trung Châu thành tự tay làm nguyên bàn chí tôn yến hội hoàn chỉnh nhất cho hắn.

Từ lúc Ức Dương lâu xây dựng tới nay, dù chí tôn yến hội tồn tại nhưng một trăm lẻ hai món chưa từng cùng lúc xuất hiện trên mặt bàn. Hôm nay Thần Tiễn Âu Dương giáng lâm Trung Châu thành, Lý Bảo Sơn có liều mạng cũng phải làm ra thiên hạ đệ nhất yến hội cho Âu Dương.

- Tốt! Hôm nay để ta thử tay nghề của Bảo Sơn, không biết so với A Bà lúc xưa thì thế nào?

Âu Dương liếc người xung quanh vây xem, đi theo Lý Bảo Sơn bước vào Ức Dương lâu.

- Âu Dương đại ca!

Lý Uyển Như đứng trong Ức Dương lâu nhìn Âu Dương tựa như bốn mươi lăm năm trước, trong mắt có chút kinh ngạc.

Lý Uyển Như nói tiếng cảm ơn Âu Dương:

- Đa tạ!

Người phụ nữ này năm đó nếu không có Âu Dương ra tay thì có lẽ bà đã bị kéo đi làm thị thiếp, hắn xuất hiện thay đổi vận mệnh cả gia đình này!

Âu Dương mỉm cười nói:

- Không cần cảm ơn, ta cùng Bảo Sơn là huynh đệ, Uyển Như là muội muội của Bảo Sơn thì cũng là muội muội của Âu Dương ta!

Âu Dương mỉm cười, nhưng hắn phát hiện nói xong câu đó thì thấy mắt Lý Uyển Như lóe tia đau thương.

- Thằng nhóc này, còn đứng bên ngoài làm gì! Không mau tiến vào dập đầu bái kiến Âu Dương bá bá của ngươi!

Lý Bảo Sơn quát với Lý Khánh Minh đứng bên ngoài ngây như phỗng nhìn. Tiểu tử này dù gặp mặt không ít cường giả nhưng Thần Tiễn Âu Dương xuất hiện tại đây khiến gã đầu óc không kịp phản ứng.

Âu Dương ở trong lòng Lý Bảo Sơn là Thần Tiễn cũng tốt, phi tiên cũng thế, vĩnh viễn là Âu Dương ở Lâm Hải thành ở cùng nhà với lão, cùng ăn một chén cơm, cùng làm lao động ven biển. Âu Dương ở trong mắt Lý Khánh Minh thì giống như là thần linh vậy.

Một con người và một vị thần là khác nhau, khác ở cảm nhận trong lòng mọi người.

*Vèo!*

Lý Khánh Minh kéo thê tử vội chạy vào trong Ức Dương lâu, Âu Dương thoạt trông tuổi còn nhỏ hơn gã nhưng cái tên Thần Tiễn cahasn động thiên địa. Thần Tiễn Âu Dương đi đến Trung Châu thành, Hồn Giả tàn phá các nơi bị hắn phất tay một cái tập thể đóng đinh trên trời, đến giờ vẫn không thể nhúc nhích một chút, thực lực này đủ chứng minh tất cả.

Lý Khánh Minh và thê tử Đỗ Thanh Quân cùng lên tiếng:

- Âu Dương bá bá!

Sau đó hai người dập đầu ba cái hướng Âu Dương, biểu tình vô cùng thành kính. Dập đầu với Thần Tiễn, việc này không phải ai muốn cũng làm được, coi như ngươi muốn lạy chưa chắc Âu Dương cho ngươi cơ hội.

- Chắc ngươi là nhi tử của Bảo Sơn?

Âu Dương nhìn Lý Khánh Minh quỳ dưới đất, mặc dù gã hơn bốn mươi tuổi nhưng vẫn có bóng dáng Lý Bảo Sơn lúc trẻ. Lý Khánh Minh ở trước mặt Âu Dương coi như là vãn bối.

- Hài tử này không nên thân, cũng là một đứa không có linh căn, không thể tu luyện.

Lý Bảo Sơn lắc đầu thở dài, nói:

- Hơn nữa hài tử này còn...còn...

- Trời sinh thân thể kém, không thể sinh dục!

Âu Dương dùng Thần Sư Chi Nhãn liếc qua, thấy rõ tình huống thân thể Lý Khánh Minh.

Lý Bảo Sơn không bị lời của Âu Dương làm giật mình, Thần Sư Chi Nhãn nổi tiếng thiên hạ, bệnh nhỏ lang trung bình thường còn nhìn ra thì đương nhiên hắn thấy được.

Âu Dương lật tay cầm hai viên đan dược màu vàng, bốn viên đan dược này có tên gọi là Hóa Thần Hoàn, công hiệu vô cùng mạnh. Người bình thường ăn nó vào có thể từ người bình thường trong một đêm trùng kích đến đỉnh cửu giai, dù ở Vạn Tiên sơn thì đan dược này cũng cực kỳ hiếm hoi. Hôm nay gặp gia đình Lý Bảo Sơn, Âu Dương cảm thấy cần dùng linh đan tục mệnh.

Đan dược này không thể cho gia đình Lý Bảo Sơn hấp thu nhưng có thể đem dược lực biến thành lực lượng kỳ diệu ẩn giâu trong người họ, khiến họ hồi phục lại thanh xuân, kéo dài tuổi thọ thêm trăm năm.

Âu Dương nói:

- Bá bá cũng không có lễ vật gì tặng cho các ngươi, đan dược này tên gọi là Hóa Thần Hoàn, xem như lễ gặp mặt tặng cho ngươi và đứa con tương lai!

Bốn viên đan dược bay vào tay Lý Khánh Minh.

Lý Khánh Minh hai tay cầm Hóa Thần Hoàn, mờ mịt, nhưng không đợi Âu Dương giải thích thì xung quanh đã có người kêu lên.

Người hiểu về Hóa Thần Hoàn la lên:

- Tục mệnh linh đan! Hóa Thần Hoàn này là bí dược độc môn của Vạn Tiên sơn, dù là ở trong Vạn Tiên sơn thì số lượng rất ít ỏi, đồn rằng đến cửu giai nếu nuốt vào một viên Hóa Thần Hoàn là có thể trùng kích thánh thể, có được tuổi thọ ngàn năm!

- Thật sự là Hóa Thần Hoàn! Đan dược quý giá như vậy.

Có người đỏ mắt nhìn đan dược trong tay Lý Khánh Minh, nếu là lúc trước Ly gia có được Hóa Thần Hoàn thì chắc chắn sẽ bị người cướp đoạt. Nhưng bây giờ biết quan hệ của Lý gia và Âu Dương, không ai dám cướp đồ của Lý gia.

Thần Tiễn và Lý Bảo Sơn xưng huynh gọi đệ, chỉ điểm này đủ cho lão đi ngang Chân Linh Giới, dù là Đại Đế cũng không dám làm gì lão.

Bỗng có giọng nữ trong trẻo vang trên không trung:

- Hồn Giả đã đến Vạn Tiên sơn, nếu ngươi tiếp tục ở lại đây thì có lẽ Vạn Tiên sơn sẽ có người chết.

Không khí bị rạch ngang, Vệ Thi bước ra, tiếng kinh kêu xôn xao.

Mọi người nhìn thấy mới rồi không khí bị xé rách không phải thông đạo xuyên qua bình thường, nó chính là thông đạo đi hướng trục xuất không gian. Có thể tự do ra vào thế giới trục xuất chỉ có một lời giải thích, chính là cường giả ý chí tam phương!

Ý chí tam phương, Âu Dương cường đại đã không thể nghi ngờ, bây giờ đột nhiên lại xuất hiện một cường giả có được ý chí tam phương. Nhiều người suy đoán Vệ Thi đột nhiên xuất hiện có liên quan gì đến Âu Dương.

Âu Dương mỉm cười nói:

- Nếu Hắc Mạn tụ đủ ý chí tam phương thì công phá Vạn Tiên sơn chỉ trong giây lát, nhưng hiện tại gã chỉ có ý chí nhị phương, muốn công phá Vạn Tiên sơn không qua một ngày một đêm là không thể. Truyện Sắc Hiệp - http://zenwee.com

Pho tượng của hắn ở Vạn Tiên sơn không phải chỉ để người ngắm vừa bái lạy, đó là phòng ngự cuối cùng thủ vệ Vạn Tiên sơn.

Muốn công phá pho tượng của Âu Dương giết vào Vạn Tiên sơn, cường giả ý chí tam phương ra tay chỉ trong giây lát, nhưng nếu không có ý chí tam phương thì dù là mấy chục vạn Đại Đế cùng ra tay, không qua một ngày một đêm đừng mơ phá vỡ phòng ngự.

 

Bình luận

Back to Top